Mệnh kim hợp hướng nào

Ngày đăng: 02/06/2023

Việc tìm hiểu xem mệnh Kim hợp hướng nào luôn được các gia chủ quan tâm. Bởi theo quan niệm của người Phương Đông, tìm được hướng phù hợp sẽ giúp khai vận để mọi sự hanh thông, tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, có nhiều khía cạnh liên quan đến việc chọn hướng hợp với người thuộc mệnh Kim mà không ít người Việt vẫn chưa biết. Chi tiết về vấn đề này sẽ được giải đáp khi bạn xem bài viết dưới đây.

Mệnh Kim hợp hướng nhà nào?

Nếu xét về phong thủy thì không khó để biết mệnh Kim hợp hướng nào. Bởi người mang mệnh này sẽ hợp với các hướng thuộc Tây tứ trạch. Nghĩa là gì? Đây được hiểu là các hướng gồm: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Khi chọn hướng xây nhà, hướng phòng làm việc, hướng phòng ngủ... theo Tây tứ trạch sẽ giúp người mang mệnh Kim có sự hỗ trợ về phong thủy. Vận khí tốt hơn nên mọi chuyện trong gia đạo, trong công việc cũng hanh thông hơn. Cụ thể cách chọn hướng nhà như sau:

Nhà mặt đất, tầng hầm

Các chuyên gia phong thủy nhận định, người mệnh Kim chọn nhà ở vị trí này sẽ rất tốt. Bởi gần đất tức là “Thổ”. Mà trong Ngũ Hành thì “Thổ sinh Kim”. Vì thế, các gia chủ mệnh Kim nếu xây nhà, mua nhà ở mặt đất hay nhà tầng hầm sẽ rất tốt về mặt phong thủy. Bởi một khi yếu tố Thổ vượng thì người mệnh Kim sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ, giảm đáng kể khó khăn trong cuộc sống.

Mệnh kim hợp hướng nào

Tìm ra hướng nhà hợp phong thủy với người mệnh Kim là điều rất quan trọng

Hướng chính Tây

Khi chọn hướng hợp phong thủy cho mệnh Kim thì chính Tây được xem là rất tốt. Mặc dù, nhiều người thấy hướng này khá nóng do mùa hè ánh nắng mặt trời buổi chiều chiếu thẳng vào. Nhưng mùa đông lại bị gió lạnh nhiều hơn các hướng khác. Vì thế, xét về không gian sống thì không mấy tốt. 

Chọn hướng nhà chính Tây rất thích hợp với người mang mệnh Kim 

Chọn hướng nhà chính Tây rất thích hợp với người mang mệnh Kim 

Nhưng với người mệnh Kim thì lại khác. Do xét về mặt phong thủy thì chính Tây là hướng thuộc mệnh Kim. Đây là hướng tương hợp với mệnh của gia chủ. Nếu chọn nhà theo hướng này, các gia chủ mang mệnh Kim có thể tăng thêm vận khí để mọi chuyện được thuận lợi. Không những thế, đường tình duyên và gia đạo cũng suôn sẻ, êm ấm hơn.

Hướng Đông Bắc

Không chỉ trong Tây tứ trạch không có hướng Đông Bắc là hướng tốt với mệnh Kim mà hướng này khi xét theo Ngũ Hành còn thuộc mệnh Thổ. Nếu xét về mối quan hệ tương sinh thì việc chọn hướng Đông Bắc sẽ thúc đẩy vận khí phong thủy của gia chủ mệnh Kim không ngừng tăng lên. Khi đó, không chỉ may mắn, thuận lợi mà mọi chuyện trong nhà cũng sẽ êm ấm, thuận hòa hơn.

Chọn hướng nhà cho mệnh kim

Chú ý phong thủy khi chọn hướng nhà để gia chủ mệnh Kim có nhiều thuận lợi

Hướng nhà nên tránh đối với gia chủ mệnh Kim

Ngoài việc tìm ra hướng hợp thì nhiều gia chủ cũng quan tâm mệnh Kim kỵ hướng nào để khi xây hay mua nhà còn biết mà tránh. Theo đó, có 2 hướng đại kỵ mà gia chủ mệnh Kim nên tránh để không gặp phải những khó khăn, xui rủi trong cuộc sống hay gia đạo. Đó chính là:

Hướng Chính Nam

Theo bạn thì mệnh Kim hợp hướng Nam không? Xin thưa là KHÔNG. Mặc dù, người Việt thường có câu “Lấy vợ hiền hòa, xây nhà chọn hướng Nam”. Tuy nhiên, câu nói này không phải vận vào ai cũng đúng. Nhất là với các gia chủ thuộc mệnh Kim. Vì sao thế?

Mệnh Kim nên tránh xây nhà hướng chính Nam

Mệnh Kim nên tránh xây nhà hướng chính Nam để hạn chế những chuyện không tốt

Trong phong thủy về hướng thì chính Nam thuộc Đông tứ trạch. Trong khi người mệnh Kim chỉ hợp các hướng thuộc Tây tứ trạch. Do đó, nếu chọn hướng nhà này cho người mệnh Kim sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới vận mệnh của họ. Không chỉ gia đạo bất hòa mà công danh sự nghiệp cũng sẽ gặp nhiều trắc trở.

Hướng Chính Bắc

Tương tự như chính Nam thì chính Bắc cũng là hướng kỵ với người mệnh Kim. Bởi đây cũng là hướng nằm trong Đông từ trạch. Nếu mua đất có hướng này hay tìm mua nhà hoặc chung cư xây sẵn thuộc hướng này thì tốt nhất là người mệnh Kim nên “né” ngay để không gặp phải những hệ lụy từ việc chọn sai hướng nhà gây ra.

Không chọn hướng chính Bắc để xây hay mua nhà nếu gia chủ mang mệnh Kim

Không chọn hướng chính Bắc để xây hay mua nhà nếu gia chủ mang mệnh Kim

Quyết định sai lầm này có thể khiến người mang mệnh Kim thường xuyên bị hao hụt tiền của. Hạnh phúc, sự yên ổn trong gia đạo cũng vì thế mà gặp nhiều khó khăn. Do đó, để tránh những chuyện không hay thì người mệnh Kim nên chú ý thông tin này.

Cách hóa giải khi hướng nhà không hợp mệnh

Khi tìm hiểu thông tin mệnh Kim hợp hướng nào thì nhiều người cũng muốn tìm cách hóa giải hướng nhà xấu. Bởi không phải gia chủ mệnh Kim nào cũng có điều kiện tìm được hướng nhà phù hợp. Cũng có một số trường hợp người mệnh Kim không nắm rõ thông tin nên chọn sai hướng nhà. Vì vậy, để hóa giải hướng nhà xấu, bạn có thể cân nhắc đến những điều sau:

Nên mở cửa theo hướng hợp mệnh nếu hướng nhà không phù hợp

Nên mở cửa theo hướng hợp mệnh nếu hướng nhà không phù hợp

- Thứ nhất, không nên mở cửa hướng chính quay về hướng kỵ với mệnh. Thay vào đó, gia chủ mệnh Kim nên dùng thêm cửa phụ theo hướng hợp mệnh. Cách này có thể giúp hóa giải bớt phần nào nguồn năng lượng xấu gây ảnh hưởng tới gia đạo.

- Thứ hai, người mệnh Kim có thể treo thêm gương bát quái ở trước cửa chính. Ngoài ra, tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát hay Quan Công cũng là lựa chọn tốt. Điều này sẽ giúp chặn bớt nguồn năng lượng xấu vào nhà từ hướng cửa chính.

- Thứ ba, có thể dùng các đồ vật thuộc mệnh Thổ để đặt ở hướng cửa chính. Đây là cách hiệu quả để mang đến vận khí tốt cho gia chủ thuộc hành Kim.

Trang trí nội thất cho người mệnh Kim

Không chỉ phải tìm hiểu nam nữ mệnh Kim hợp hướng nhà nào mà việc sắp xếp, trang trí nội thất như thế nào hợp phong thủy cũng là điều mà người mệnh Kim nên biết. Cụ thể như sau:

- Đồ vật bày trí trong nhà nên quy về hướng của mệnh Thổ. Tức là các hướng gồm: Đông Bắc, Tây Nam hay Tây. Như vậy, kể cả khi hướng nhà không hợp thì cách bày trí này cũng sẽ giúp tăng thêm thịnh khí cho gia đạo để hóa giải mọi việc. 

- Phòng bếp nên bố trí ở hướng chính Tây. Hướng này sẽ giúp gia chủ mang mệnh Kim có được nguồn năng lượng tích cực. Không chỉ việc nấu nướng thuận lợi mà còn mọi sự trong gia đạo cũng nhờ vậy mà tốt đẹp hơn.

- Màu sắc trang trí nội thất cũng nên ưu tiên lựa chọn các màu thuộc mệnh Kim như: trắng, vàng. Đây là 2 lựa chọn màu sắc nội thất khá “dễ tính”. Nó không chỉ giúp không gian trở nên sang trọng, đẹp mắt mà còn giúp kích vận khí để phong thủy với người mệnh Kim tốt đẹp hơn.

Ưu tiên trang trí nội thất bằng màu vàng cho mệnh kim

Ưu tiên trang trí nội thất bằng màu vàng hay trắng để tăng thêm thịnh khí cho gia đạo người mệnh Kim

Bố trí bàn và hướng làm việc người mệnh Kim

Liệu mệnh Kim hợp hướng làm việc nào? Câu hỏi này thu hút nhiều người mang hành Kim quan tâm. Xét về phong thủy, hướng bàn làm việc tốt sẽ giúp bạn có được công danh thuận lợi, phát triển hanh thông. Ngược lại, sự nghiệp sẽ gặp nhiều trắc trở. Vì vậy, khi chọn bàn làm việc với người thuộc mệnh Kim, bạn nên chú ý những điều sau:

- Ưu tiên chọn hướng bàn thuộc hướng Tây là tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn hướng Tây Nam hay Tây Bắc để giúp mọi chuyện được tốt đẹp hơn. 

- Vào mùa hè, ánh nắng mặt trời chiếu hướng Tây mạnh. Vì vậy, bạn có thể sử dụng rèm che và kết hợp dùng thêm quạt mát, điều hòa để không gian làm việc vừa mát mẻ lại vừa đảm bảo hợp phong thủy. Có như vậy thì chất lượng công việc mới tốt.

- Có thể đặt thêm các vật phong thủy trên bàn làm việc để giúp tăng vận khí. Với người mệnh Kim thì các đồ vật như: cây cảnh Kim tiền, tượng thiềm thừ, quả cầu phong thủy... sẽ là lựa chọn rất tốt. Đặc biệt, bạn nên ưu tiên đặt các đồ trang trí bằng kim loại để phù hợp với mệnh.

Hướng Tây là ưu tiên hàng đầu khi bố trí bàn làm việc với người thuộc hành Kim

Hướng Tây là ưu tiên hàng đầu khi bố trí bàn làm việc với người thuộc hành Kim

Những thông tin quan trọng liên quan việc mệnh Kim hợp hướng nào đã có đầy đủ trong bài trên. Nếu bạn thuộc mệnh Kim và muốn tìm hướng đẹp để mọi chuyện hanh thông thì đừng quên tham khảo những chia sẻ trên. Hy vọng, nó có thể giúp ích cho bạn để có được những điều tốt đẹp trong cuộc sống, công việc cũng như gia đạo.

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN