Mệnh kim là gì? Hợp mệnh gì? Các loại mệnh kim

Ngày đăng: 22/08/2023

Người mang mệnh Kim có gì đặc biệt về tính cách, diện mạo, tình duyên? Nếu xét về Ngũ Hành thì mệnh nào hợp và khắc với người mang mệnh Kim? Chi tiết trong bài dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc. Từ đó, bạn sẽ biết được tổng quan phong thủy về người mệnh Kim là tốt hay xấu để hóa giải vận hạn giúp mọi chuyện hanh thông.

Tổng quát người mệnh kim

Mệnh kim là gì?

Bạn muốn biết mệnh Kim là gì? Đây là 1 trong 5 mệnh được quy định trong Ngũ Hành với Kim – Mộc – Thủy  - Hỏa – Thổ. Theo đó, Kim là mệnh đại diện cho các kim loại rắn. Nó là biểu tượng của sức mạnh và của mùa thu. 

Mệnh kim là gì

Kim là mệnh đứng đầu tiên trong thuyết Ngũ Hành với Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ

Theo bạn thì Kim là gì trong Ngũ Hành? Nếu xét một cách tích cực thì Kim chính là hình ảnh đẹp đẽ, cao sang của các loại trang sức, đá quý. Nhưng nó cũng được hiểu với ý nghĩa tiêu cực là hình ảnh của binh khí, của chiến tranh. Theo các chuyên gia về phong thủy thì do đặc điểm kim loại nằm ẩn sâu dưới nhiều tầng đất nên nó mang trong mình sức mạnh đầy tiềm năng và nội lực.

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Nhiều người vẫn băn khoăn không biết nam nữ mệnh Kim sinh năm nào? Năm sinh đó tương ứng với tính chất kim nào? Dưới đây là chi tiết đáp án để bạn tham khảo.

- Năm Canh Thìn – 2000 là Bạch Lạp Kim

- Năm Tân Tỵ – 200 là Bạch Lạp Kim

- Năm Quý Dậu – 1993 là Kiếm Phong Kim

- Năm Nhâm Thân – 1992 là Kiếm Phong Kim

- Năm Giáp Tý – 1984, 2026 là Hải Trung Kim

- Năm Ất Sửu – 1985, 1925 là Hải Trung Kim

- Năm Canh Tuất – 1970 là Thoa xuyến Kim

- Năm Tân Hợi – 1971 là Thoa xuyến Kim

- Năm Quý Mão – 1963, 2023 là Kim Bạch Kim

- Năm Nhâm Dần – 1962, 2022 là Kim Bạch Kim

- Năm Ất Mùi – 1955, 2015 là Sa Trung Kim

- Năm Giáp Ngọ – 1954, 2014 là Sa Trung Kim

Các năm sinh tuổi thuộc mệnh Kim bạn cần biết

Các năm sinh thuộc mệnh Kim bạn cần biết

Diện mạo

Ngoài việc tìm hiểu mệnh Kim là tuổi gì thì khám phá thông tin về đặc điểm diện mạo của người thuộc mệnh này cũng là điều thú vị nhiều người muốn biết. Theo đánh giá của các chuyên gia về tướng học thì đa số người mang mệnh Kim thường có tướng ngũ phương tức. Đây được hiểu là gương mặt, cằm, trán, tai, bàn tay, ngón tay đều vuông.

Đối với nữ mang mệnh Kim thường có dáng vẻ điềm đạm, vóc dáng thanh tao. Làn da trắng và đầy đặn nhưng không mập. Mặc dù, diện mạo của các nàng mệnh Kim không quá cuốn hút nhưng rất hài hòa, ưa nhìn. Đối với nam mang mệnh Kim thường có khung xương lớn và chân tay rắn chắc, đầy đặn. Vóc người cao ráo, luôn mang đến cảm giác được che chở cho người khác. 

Nữ mệnh Kim

Nữ mệnh Kim thường có dáng vẻ hài hòa, ưa nhìn và cử chỉ thanh thoát, điểm đạm

Tính cách, nội tâm

tính cách người mệnh Kim có đặc điểm hướng ngoại, giao tiếp tốt, con mắt quan sát tinh tế nên người mệnh kim thường có xu hướng làm lãnh đạo. Họ có mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống và kiên định với nó. Hơn thế nữa, người mệnh Kim thường sống rất nghĩa khí và biết khiêm nhường trong các mối quan hệ.

mệnh Kim đều rất hòa đồng và giao tiếp tốt

Đa số người mệnh Kim đều rất hòa đồng và giao tiếp tốt với mọi người 

Mặc dù vậy, điểm yếu trong tính cách của người thuộc mệnh Kim chính là sự ngang bướng. Họ rất khó để kiên nhẫn và không chịu thua kém với những người xung quanh. Vì vậy, đôi lúc chính đặc điểm này khiến bản thân họ gây nên sự mất lòng với người khác cũng như chịu thua thiệt.

Công việc, sự nghiệp

 Những tuổi mệnh Kim được xem là hợp với việc buôn bán nhờ khả năng giao tiếp tốt. Đặc biệt là công việc liên quan đến đá quý. Ngoài ra, những việc cần sự tỉ mỉ như: trồng trọt, điêu khắc hay thiết kế... cũng là lựa chọn không tệ khi lựa chọn công việc với người mệnh Kim.

Mệnh Kim là những người có xu hướng lãnh đạo trong công việc

Mệnh Kim là những người có xu hướng lãnh đạo trong công việc

Bên cạnh đó, sự nghiệp của người mệnh Kim thường không quá gian truân. Họ có khuynh hướng làm lãnh đạo và công danh cũng rộng mở. Tuy nhiên, nếu không biết kiềm chế sự ngang bướng trong tính cách thì sự nghiệp cũng sẽ có nhiều trắc trở. Nhất là khi kết hợp nhầm với người mệnh Hỏa. Đây có thể là trở ngại rất lớn nếu người mang mệnh Kim muốn có được thành công hay sự thăng tiến trong công việc.

Tình duyên, hôn nhân

Với đặc tính muốn làm chủ các mối quan hệ nên những người mang mệnh Kim sẽ có hôn nhân, tình duyên thuận lợi nếu kết hợp với mệnh Thổ hay người mệnh Thủy. Ngược lại, nếu gặp phải người mang các mệnh khắc như: Hỏa hay Mộc thì việc gặp sóng gió là điều không thể tránh khỏi với người mệnh Kim. Chính vì vậy, nếu có ý định hợp tác hay đi đến hôn nhân với người thuộc 2 mệnh này thì bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn.

Thủy, Thổ hợp mệnh Kim

Nếu chọn đúng người hợp mệnh như: Thủy, Thổ thì người mệnh Kim sẽ có hôn nhân hạnh phúc

Sức khỏe

Đặc tính của người mệnh Kim chính là trong cơ thể chứa nhiều dương khí. Vì vậy, nhiệt độ của người thường cao hơn. Tình trạng nóng trong người cũng dễ xuất hiện hơn. Đa số người mệnh Kim sẽ thường bị các bệnh về phổi. Do đó, để đảm bảo sức khỏe tốt thì việc tăng cường uống nhiều nước, hạn chế ăn thức ăn cay, nóng là điều cần thiết. Có như vậy, việc đảm bảo tuổi thọ dài lâu với người mệnh Kim mới được như mong muốn.

Người mang mệnh Kim cần chú ý uống nhiều nước

Người mang mệnh Kim cần chú ý uống nhiều nước, hạn chế đồ cay để tăng cường sức khỏe

Các loại mệnh kim nạp âm người mệnh kim

Nói đến người mệnh Kim sẽ có 6 loại nạp âm khác nhau. Mỗi nạp âm tương trưng cho mỗi tính chất kim khác nhau. 6 loại nạp âm mệnh kim bao gồm: Bạch Lạp Kim, Hải Trung Kim, Kim Bạch Kim, Kiếm Phong Kim ,Sa Trung Kim, Thoa Xuyến Kim. Đặc điểm tính cách, sự nghiệp cũng vì thế mà có sự khác biệt. Cụ thể như:

Nạp âm người mệnh kim

Người mang mệnh Kim có 6 nạp âm cần phải biết

Bạch Lạp Kim

Nạp âm của người mang mệnh Kim này có ngụ ý là vàng trong nến. Nó giống với câu nói “lửa thử vàng” của người Việt. Nếu người Bạch Lạp Kim sinh vào năm Canh Thìn thì sẽ có cuộc sống “thuận buồm xuôi gió”. Nhưng nếu sinh vào năm Tân Tỵ thì hoàn toàn ngược lại. Cuộc sống sẽ gian truân và rất vất vả.

Hải Trung Kim

Hiểu đơn giản thì đây là vàng nằm ẩn dấu dưới biển sâu. Mặc dù có giá trị cao nhưng lại khó tìm thấy. Người mang nạp âm này nếu sinh vào năm Giáp Tý đa số đều có sự thuận lợi trong cuộc sống. Sự nghiệp cũng có được thành công nhất định. Nhưng nếu là người sinh vào năm Ất Sửu thì thành công vẫn có được nhưng sẽ phải trải qua nhiều vất vả, gian truân.

<span id='hai-trung-kim'></span>Hải Trung Kim

Nạp âm Hải Trung Kim thuộc vào dạng hiếm có khó tìm

Kim Bạch Kim

Ngụ ý của nạp âm này chính là “Vàng mạ vàng bạc”. Đây là nạp âm chỉ sự nguyên chất, tinh khiết. Cũng vì vậy mà người mệnh Kim này sẽ có tính độc lập, sở hữu vẻ ngoài lạnh lùng, khó tiếp xúc. Tuy nhiên, họ lại là những người may mắn với phúc đức đủ đầy, cuộc sống êm thuận. 

Kiếm Phong Kim

Ý nghĩa của nạp âm mệnh Kim này là “vàng trên mũi kiếm”. Đây là ý chỉ những người có sự kiên cường,  ý chí sắc bén để giành lấy thành công mà họ muốn có. Cuộc sống của những người mang nạp âm Kiếm Phong Kim sẽ cần duy trì ý chí mạnh mẽ để có được cuộc sống yên bình, ít sóng gió.

<span id='kiem-phong-kim'></span>Kiếm Phong Kim

Nạp âm Kiếm Phong Kim là người có tính cách kiên cường, mạnh mẽ

Sa Trung Kim

Vàng trong cát chính là ý nghĩa của nạp âm mệnh Kim này. Người mang mệnh này có cuộc sống khá an nhàn, phúc đức lớn. Họ thường rất quyết đoán và mang tinh thần chiến đấu cao để đạt được thành công mong muốn.

Thoa Xuyến Kim

Đây là nạp âm chỉ sự quyền quý, cao sang. Người mang mệnh Thoa Xuyến Kim sẽ có cuộc đời thong dong tiến bước, thuận lợi, vui vẻ. Đây có thể xem là một trong những nạp âm mệnh Kim “tốt số” nhất.

<span id='thoa-xuyen-kim'></span>Thoa Xuyến Kim

Thoa Xuyến Kim là nạp âm của người mệnh Kim có số sung sướng, hạnh phúc

Mệnh kim nào mạnh nhất?

Nếu nhìn vào 6 mệnh kim trong ngũ hành cũng như ý nghĩa của từng loại mệnh kim (gồm Sa Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Kim Bạc Kim, Bạch Lạp Kim, Thoa Xuyến Kim và Hải Trung Kim) ta có thể đoán ra rằng Kiếm Phong Kim là mệnh kim mạnh nhất.

Vì đây được coi là vị trí quan trọng nhất của mệnh kim. Vì kiếm là một công cụ sắc bén, tinh hoa của nó tập trung ở phần mũi kiếm. Kiếm Phong Kim, có nghĩa là vàng ở đầu kiếm, tượng trưng cho sự bền bỉ và kiên trì.

Mặc dù nhiều người nghĩ rằng hỏa sẽ khắc kim, nhưng người mang mệnh Kiếm Phong Kim lại hợp với mệnh hỏa. Hôn nhân của họ sẽ tốt đẹp và hạnh phúc.

Mệnh Kim hợp, tương sinh, tương khắc với mệnh nào?

Ngoài việc tìm hiểu xem mệnh Kim hợp tuổi nào thì việc khám phá thông tin tương sinh, tương khắc của mệnh này cũng được nhiều người chú ý. Vậy cụ thể thì mệnh Kim sẽ hợp với những mệnh nào và khắc mệnh nào?

Mệnh kim hợp mệnh gì?

Theo thuyết Ngũ Hành tương sinh thì mệnh Kim sẽ hợp với 2 mệnh sau:

- Mệnh Thổ: Với quan niệm “Thổ sinh Kim” thì người mệnh Kim khi kết hợp với người mệnh Thổ sẽ có được sự may mắn, tài lộc. Trong nhiều khó khăn cũng được hóa giải bởi mệnh Thổ.

- Mệnh Thủy: Thuyết Ngũ Hành chỉ ra “Kim sinh Thủy”. Theo đó, khi vàng đốt cháy sẽ nóng chảy thành nước. Do đó, nếu mệnh Kim kết hợp cùng mệnh Thủy sẽ có được cuộc sống hôn nhân êm ấm cũng như sự nghiệp thuận lợi với nhiều thành công trong cuộc sống.

Thổ và Thủy là 2 mệnh hợp với người mệnh Kim

Thổ và Thủy là 2 mệnh hợp với người mệnh Kim trong công việc hay cuộc sống

Mệnh kim khắc mệnh gì?

Những người mệnh Kim sẽ khắc với mệnh nào? Đáp án chính là mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Cụ thể như sau:

- Mệnh Mộc: Theo thuyết tương khắc thì “Kim khắc Mộc”. Do đó, nếu người mệnh Kim kết hợp hôn nhân hay làm ăn với người mệnh Mộc đều rất khó thành. Sẽ có rất nhiều khó khăn, gian truân và thậm chí là thất bại nếu kết hợp với mệnh khắc.

- Mệnh Hỏa: Vì trong Ngũ Hành thì “Hỏa khắc Kim” cho nên tốt nhất là người thuộc 2 mệnh này nên tránh xa nhau dù là trong hôn nhân hay làm ăn. Bởi sự kết hợp này sẽ không mang đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Người mệnh Kim nên chú ý tránh xa người mệnh Hỏa và Mộc

Người mệnh Kim nên chú ý tránh xa người mệnh Hỏa và Mộc

Từ A – Z thông tin về mệnh Kim là gì đã được chia sẻ ở bài trên. Nếu bạn muốn có được sự thuận lợi trong công việc, cuộc sống với người mệnh Kim thì đừng bỏ qua những chia sẻ trên. Hy vọng, nó có thể giúp bạn biết cách để tăng cát, giảm hung và có được mọi chuyện thuận lợi nhất với mệnh mà mình đang có.   

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN