Mệnh kim trồng cây gì

Ngày đăng: 10/06/2023

Bạn muốn biết cây phong thủy cho người mệnh Kim nào nên lựa chọn? Bạn đắn đo việc tìm cây trồng hợp mệnh để đặt trong nhà, trên bàn làm việc cho người thuộc hành Kim? Rất đơn giản! Chỉ cần xem bài viết dưới đây, việc chọn cây trồng phù hợp giúp mang đến phong thủy tốt sẽ không còn khó khăn như bạn nghĩ.

Cây phong thủy hợp mệnh Kim

Với thắc mắc người mệnh Kim hợp trồng cây gì để mang đến tài lộc, may mắn, chúng tôi sẽ gợi ý những “ứng viên” trong bài sau. Bạn sẽ biết được đâu mới thực sự là giải pháp trồng cây hợp phong thủy.

Mệnh kim trồng cây gì hợp tuổi

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Đặc điểm của loại cây này là mọc theo nhóm. Cây Bạch Mã Hoàng Tử có phần thân màu trắng ngà. Kích thước thân không lớn, chỉ bằng khoảng 1 chiếc đũa. Phần tán của cây xòe rộng với lá to và bóng đẹp. Trên lá có những đường gân trắng nổi bật trên nền xanh rất ấn tượng. 

<span id='cay-bach-ma-hoang-tu'></span>Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây cảnh đẹp, mang đến phong thủy tốt cho người thuộc mệnh Kim

Lý do nhiều người mệnh Kim chọn trồng cây Bạch Mã Hoàng Tử là bởi nó có thể giúp mang tới sự may mắn và tài lộc. Sự nghiệp phát triển thăng tiến. Cuộc sống cũng có sự hỗ trợ để thuận lợi, êm ấm hơn.

Cây Cau Tiểu Trâm

Cau Tiểu Trâm là một trong những cây phong thủy cho người mệnh Kim đang được ưa chuộng hiện nay. Thân cây nhỏ nhắn, mảnh mai nhìn rất đẹp mắt. Ngoài ra, bên trong chúng còn chứa hợp chất chlorophyll có hiệu quả hút ánh sáng xanh từ trong các thiết bị điện tử.

<span id='cay-cau-tieu-tram'></span>Cây Cau Tiểu Trâm

Đặt cây Cau Tiểu Trâm trên bàn làm việc giúp cải thiện sức khỏe, tăng vận khí cho người mệnh Kim

Hơn thế nữa, khi trồng loại cây này, người mang mệnh Kim có thể tăng thêm vượng khí và có nhiều may mắn trong cuộc sống. Vừa giúp bảo vệ sức khỏe lại tăng tài đón lộc nên ngày càng nhiều người chọn cau Tiểu Trâm để trang trí không gian sống, làm việc của mình.

Cây Dây Nhện

Loài cây này còn có tên khác là Lan Chi. Sở dĩ, nó được gọi với tên Dây Nhện là bởi các lá nhỏ và dài có xu hướng mọc rũ xuống xung quanh như mạng nhện. Càng trồng lâu dài thì cây sẽ mọc thành khóm rất đẹp mắt.

<span id='cay-day-nhen'></span>Cây Dây Nhện

Cây cảnh thuộc mệnh Kim đẹp, mang tới hiệu quả phong thủy hoàn hảo

Loài cây này được các chuyên gia phong thủy đánh giá là phù hợp cho những ai mang mệnh Kim lựa chọn. Bởi cây có thể giúp sự nghiệp thăng tiến, mang đến nhiều điều bình an, may mắn trong cuộc sống. Không chỉ có phong thủy tốt đẹp mà cây Dây Nhện còn có thể giúp không khí trong lành và hỗ trợ chữa lành vết thương hiệu quả.

Cây Hạnh Phúc

Nhiều người vẫn thắc mắc liệu mệnh Kim nên trồng cây gì trước nhà là tốt nhất? Một gợi ý rất lý tưởng để bạn lựa chọn chính là trồng cây Hạnh Phúc. Cây có thể phát triển tối đa tới 3m khi có điều kiện sinh trưởng tốt. 

<span id='cay-hanh-phuc'></span>Cây Hạnh Phúc

Trồng cây Hạnh Phúc trong nhà giúp vận mệnh người hành Kim có sự thay đổi theo chiều hướng tốt

Loại cây này có thể giúp người thuộc mệnh Kim có được nhiều điều tốt đẹp về mặt tinh thần, cuộc sống cũng vì thế mà hạnh phúc hơn. Ngoài ra, khi trồng cây Hạnh Phúc thì bạn cũng có thể chọn đặt trên bàn hay làm quà tặng trong những sự kiện trọng đại như: tân gia, khai trương hay thăng chức...

Cây Kim Tiền

Nghe tên thôi cũng đủ thấy được phong thủy của loại cây này là rất tốt đẹp. Nhất là với người thuộc hành Kim. Loại cây này có phần lá và cành mọc xen kẽ nhìn giống như các đồng tiền cổ. Phần thân có màu trắng đục hoặc nâu, tùy theo độ tuổi.

<span id='cay-kim-tien'></span>Cây Kim Tiền

Tài lộc, sự thịnh vượng là điều người mệnh Kim có được khi chọn trồng cây Kim Tiền

Theo phong thủy, cây Kim Tiền có thể giúp người thuộc mệnh Kim có sự thuận lợi trong công việc. Tiền tài sẽ vào như nước nếu chọn đặt cây trong nhà hay bàn làm việc. Rất nhiều người sau khi “kết thân” với cây cảnh này đã “phất” lên thấy rõ.

Cây Lan Ý

Nếu chưa biết nữ mệnh Kim trồng cây gì trong nhà để có phong thủy tốt đẹp thì cây Lan Ý là lựa chọn rất đáng để cân nhắc. Tên gọi khác của loài cây này là Bạch Mon hay Vỹ Hoa Trắng... Lan Ý có xu hướng mọc theo bụi với kích thước chỉ khoảng 50cm. Cây thường có hoa màu trắng, hình mo cau độc đáo.

<span id='cay-lan-y'></span>Cây Lan Ý

Không chỉ đẹp mà cây Lan Ý còn giúp người mệnh Kim cải vận rất hiệu quả

Nhiều người đánh giá rất cao ý nghĩa phong thủy của cây Lan Ý. Nó có thể giúp người mệnh Kim luôn giữ được sự vui vẻ, hạnh phúc, nhất là với phụ nữ. Bạn có thể chọn trồng loại lan này theo hình thức thủy sinh hay trồng trong đất đều có thể sinh trưởng bình thường.

Cây lưỡi hổ

Bạn thắc mắc nữ hay nam mệnh Kim trồng cây gì trong nhà tốt đẹp thì có thể chọn cây lưỡi hổ. Ngoài công dụng làm trong lành không khí thì cây cảnh này còn có hiệu quả xua đuổi những điều không may mắn hay tà khí trong không gian sống. Từ đó, người thuộc hành Kim sẽ có được nguồn thịnh khí để sở hữu những điều may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống.

<span id='cay-luoi-ho'></span>Cây lưỡi hổ

Cải thiện phong thủy, mang đến không gian sống trong lành là công dụng lý tưởng của cây lưỡi hổ

Cây Ngọc Ngân

Loài cây cảnh này là đáp án cho câu hỏi mệnh Kim trồng cây gì may mắn nhiều người đặt ra. Ngọc Ngân có đặc điểm nhận dạng rất nổi bật. Phần lá kích thước lớn và xòe ra xung quanh với màu sắc nổi bật là xanh chấm trắng. 

<span id='cay-ngoc-ngan'></span>Cây Ngọc Ngân

Cách nhiều người mệnh Kim muốn cải thiện phong thủy là trồng cây Ngọc Ngân

Loài cây này sẽ giúp xua đuổi tà khí, mang đến cho người mệnh Kim tình yêu bền vững, hạnh phúc trong cuộc sống. Bạn có thể chọn đặt cây Ngọc Ngân trên bàn làm việc hay đặt trang trí trước hiên nhà, trong sân vườn để tăng vượng khí.

Cây sen đá ngọc bích

Nếu chọn sen đá ngọc bích để trồng có thể giúp người mệnh Kim đổi đời, sự nghiệp phát triển. Loài cây này được cho là tượng trưng của sự thịnh vượng, giàu có. Vì vậy, việc trồng cây để mang đến phong thủy tốt không nên bỏ qua loại cây cảnh này.

<span id='cay-sen-da-ngoc-bich'></span>Cây sen đá ngọc bích

Sen đá ngọc bích có tính thẩm mỹ cao, phong thủy mang đến cũng rất tốt đẹp

Cây trầu bà cẩm thạch

Nếu bạn đang tìm cây hợp mệnh Kim 1984 hay các tuổi mệnh Kim khác thì Trầu Bà Cẩm Thạch là lựa chọn rất hấp dẫn. Xét về mặt phong thủy, cây cảnh này có thể giúp người thuộc hành Kim nhận thêm nhiều may mắn trong công việc. Sức khỏe cũng sẽ ổn định hơn. Dù là về gia đạo hay sự nghiệp thì Trầu Bà Cẩm Thạch đều có thể trợ giúp người mệnh Kim một cách hiệu quả.

<span id='cay-trau-ba-cam-thach'></span>Cây trầu bà cẩm thạch

Trầu Bà Cẩm Thạch là vật phong thủy rất lý tưởng để người mệnh Kim lựa chọn

Cây Trầu Bà Đế Vương

Đáp án cho câu hỏi mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc chính là cây Trầu Bà Đế Vương hay còn được gọi ngắn gọn là Trầu Bà. Cây cảnh này thường mọc theo khóm  với lá to hình trái tim. Lá cây có thể xuất hiện với nhiều màu như: xanh, vàng hay đỏ nâu. 

<span id='cay-trau-ba-de-vuong'></span>Cây Trầu Bà Đế Vương

Trầu Bà Đế Vương rất được ưa chuộng trong phong thủy với người mang hành Kim

Lý do khiến cây Trầu Bà Đế Vương được nhiều người ưa chuộng là bởi nó có thể giúp hút tài, thu lộc cho người mang mệnh Kim. Không chỉ công việc làm ăn có được sự thuận lợi, may mắn mà cuộc sống cũng “thuận buồm xuôi gió” hơn.

Cây cảnh tương sinh cho người mệnh Kim

Vì sao việc tìm cây phong thủy cho người mệnh Kim có tính tương sinh được nhiều người quan tâm? Đó là bởi những cây cảnh này có màu sắc thuộc hành Thổ. Nếu xét theo Ngũ Hành thì “Thổ sinh Kim”. Đây sẽ là những cây cảnh có thể giúp mệnh Kim có thêm sự hỗ trợ tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Cây Sen Đá Nâu

Màu nâu của cây Sen Đá này thuộc mệnh Thổ. Nó tượng trưng cho ý chí kiên cường và sức sống bền bỉ. Do đó, khi người mệnh Kim đặt chậu cây này trong nhà hay trên vị trí làm việc sẽ giúp mang đến rất nhiều sự may mắn cũng như tài lộc.

Sen đá nâu thuộc hành Mộc, có sự tương hợp với người mệnh Kim

Cây Kim Ngân

Khả năng cân bằng các yếu tố phong thủy của cây Kim Ngân rất độc đáo. Nó có thể giúp người thuộc mệnh Kim thu hút tiền tài, có được nguồn năng lượng tốt, tích cực. Điều này sẽ giúp mọi việc trong cuộc sống hay công việc trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Cây kim ngân

Đặt cây Kim Ngân trong nội thất cũng giúp người mệnh Kim có sự hỗ trợ rất tốt đẹp về phong thủy

Những cây mệnh Kim không nên trồng?

Ngoài việc tìm hiểu người mệnh Kim hợp trồng cây gì thì thông tin về những cây cảnh kỵ với mệnh Kim cũng rất được quan tâm. Theo đó, các cây thuộc mệnh Mộc và Hỏa được cho là không hợp để người mệnh Kim lựa chọn. Vì theo nguyên tắc tương khắc của Ngũ Hành thì “Kim khắc Mộc” và “Hỏa khắc Kim”.

Cây khắc mệnh kim không nên trồng

Mệnh Kim không nên trồng cây mang mệnh Hỏa để tránh ảnh hưởng phong thủy

Chính vì vậy, những cây cảnh có các màu như: đỏ, hồng, tím, xanh dương... sẽ không nên xuất hiện trên bàn làm việc hay trong nhà của người mệnh Kim. Do đó, để đảm bảo mọi chuyện hanh thông, may mắn đủ đầy thì người mệnh Kim nên lưu ý đến vấn đề này để gia đạo, cuộc sống được thuận lợi.

Lưu ý khi chọn cây cho người mệnh Kim

Việc chọn cây phong thủy cho người mệnh Kim cần chú ý đến nhiều thông tin như:

- Màu sắc cây: Người thuộc mệnh Kim sẽ thích hợp trồng cây cảnh có màu nâu, vàng, trắng hay xám. Đây là những màu thuộc mệnh Kim và Thổ để mang ý nghĩa tương sinh, tương hợp. Không nên chọn cây cảnh thuộc các màu của mệnh Hỏa hay Mộc để hạn chế những điều không may mắn.

- Vị trí trồng cây: Để mang tới phong thủy tốt, ức chế các luồng khí xấu ảnh hưởng tới người mệnh Kim thì tốt nhất là nên chọn đặt cây cảnh phong thủy trên bàn làm việc hay trước hiên nhà. Nếu cây kích thước lớn có thể đặt ngoài sân nhưng không nên đặt quá xa. Có như vậy, sự hỗ trợ về mặt phong thủy của cây mới thực sự hiệu quả.

- Cách trồng cây cảnh phong thủy: Nhiều người vẫn luôn đắn đo liệu mệnh Kim có nên trồng cây thủy sinh không? Đáp án là có. Ngoài trồng theo cách thủy sinh thì bạn cũng có thể trồng cây trong chậu đất. Tuy nhiên, lưu ý là việc trồng cây thủy sinh còn tùy theo từng loại cây khác nhau mới có được hiệu quả sinh trưởng tốt nhất.

Chi tiết về cách chọn cây phong thủy cho người mệnh Kim được chia sẻ từ A – Z trong bài trên. Nếu bạn thuộc mệnh Kim hay đang tìm món quà phù hợp để tặng người mang mệnh này thì đừng quên xem ngay những thông tin hữu ích trên. Việc lựa chọn cây cảnh giúp tăng tài lộc, hỗ trợ bình an gia đạo cũng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN