Mệnh Mộc là gì? Mệnh mộc hợp mệnh gì? Các loại mệnh mộc

Ngày đăng: 25/08/2023

Mệnh Mộc 1 trong 5 mệnh trong Ngũ Hành. Đây cũng là yếu tố góp phần hình thành lên vũ trụ và cuộc sống. Xét về phong thủy, người mang mệnh Mộc sẽ có đặc điểm tính cách, sự nghiệp phát triển riêng. Đồng thời, mệnh này cũng có sự tương sinh, tương hợp và tương khắc với các mệnh khác. Cụ thể thông tin về người mang mệnh Mộc, bạn hãy xem trong bài viết sau.

Tổng quát người mệnh Mộc

Mệnh Mộc là gì?

Bạn muốn biết mệnh Mộc là gì? Đây là mệnh thuộc Ngũ Hành, đại diện cho cây cối, cho hoa cỏ. Mệnh này có sức sống mạnh mẽ và mang đến sự sinh sôi, phát triển cho muôn loài trên Trái Đất. Mộc được xem là biểu tượng của mùa xuân, của sự sáng tạo và phát triển trong cuộc sống.

Mệnh mộc là gì

Mộc là mệnh chỉ cây cối và các loài hoa cỏ trong cuộc sống

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Để biết được bản thân có thuộc mệnh Mộc không thì bạn cần nắm được mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu. Dưới đây là thông tin cụ thể về những năm sinh mang mệnh Mộc:

- Năm Nhâm Ngọ - 1942, 2002

- Năm Quý Mùi – 1943, 2003

- Năm Canh Dần – 1950, 2010

- Năm Tân Mão – 1951, 2011

- Năm Mậu Tuất – 1958, 2018

- Năm Kỷ Hợi - 1959, 2019

- Năm Nhâm Tý – 1972, 2032

- Năm Quý Sửu – 1973, 2033

- NămCanh Thân – 1980, 2040

- NămTân Dậu – 1981, 2041

- Năm Mậu Thìn – 1988, 1928

- Năm Kỷ Tỵ – 1989, 1929...

Diện mạo

Bên cạnh thông tin mệnh Mộc sinh năm nào thì nhiều người còn tò mò về diện mạo thường thấy với mệnh này. Theo đó, đa số người mang hành Mộc sẽ có làn da đẹp, mắt sáng, răng trắng và nướu đỏ. Vẻ ngoài của họ cũng khá nghiêm nghị với phần lưng lớn.

người thuộc mệnh Mộc sẽ có tướng mạo nghiêm nghị

Những người thuộc mệnh Mộc sẽ có tướng mạo nghiêm nghị và khá nổi bật

Tính cách, nội tâm

Thông tin tính cách người mệnh Mộc cũng có sức thu hút với những ai mang mệnh này như thế nào. Theo các chuyên gia phong thủy, người mang mệnh Mộc luôn có sự can đảm, khí phách, nhất là với nam giới. Đối với nữ mệnh Mộc sẽ có chút mạnh mẽ.

Đa số người thuộc mệnh Mộc sẽ có sự nhạy cảm cùng lối tư duy mạch lạc. Những ai làm việc với người mang mệnh này thường thấy họ rất đáng tin và khôn ngoan. Đây cũng là người có sự nghiêm túc và trách nhiệm trong mọi việc.

Tuy nhiên, nhược điểm của những người mệnh Mộc chính là sự liều lĩnh và khá cộc cằn. Nếu không tu tâm và đi theo hướng thiện thì họ cũng dễ sa vào con đường tội phạm.

Công việc, sự nghiệp

Nói đến sự nghiệp người mệnh Mộc thì cần phải cân nhắc kỹ khi lựa chọn. Bởi mệnh Mộc có đặc điểm tính cách với sự đam mê, nhiệt huyết cao. Nguồn năng lượng trong họ luôn tràn đầy. Do đó, những việc yêu cầu sự kiên trì, chịu đựng và cả trí tuệ sẽ rất thích hợp với họ.

Công việc yêu cầu trí tuệ và sự kiên trì rất thích hợp với người thuộc mệnh Mộc

Công việc yêu cầu trí tuệ và sự kiên trì rất thích hợp với người thuộc mệnh Mộc

Tính cách của người mệnh Mộc có điểm yếu ở việc khó gượng dậy nếu thất bại. Do đó, việc phát triển sự nghiệp cần phải đi theo điểm mạnh trong tính cách. Nhất là những công việc có sự ngoại giao hay kiểm soát thế cục. Bởi nếu không may sự nghiệp thất bạn họ sẽ thường chọn cách từ bỏ hay hủy hoại tương lai của mình thay vì tìm cách khắc phục.

Tình duyên, hôn nhân

Đa số người thuộc mệnh Mộc đều không có tình duyên thuận lợi. Điều này xuất phát từ tính cách thiếu ổn định của họ. Tuy nhiên, nếu kết hợp với người mang mệnh Thủy thì khả năng có hôn nhân êm ấm cũng sẽ cao hơn. Ngoài ra, với tính cách khá mạnh mẽ thì người mệnh Mộc có thể kết hợp Mệnh Hỏa để có thể giữ được “cơ trên” trong hôn nhân. Từ đó có thể giúp tránh các bất hòa khó có thể giải quyết.

Kết hợp với người mệnh Thủy hay Hỏa là lựa chọn tốt cho hôn nhân người mệnh Mộc

Kết hợp với người mệnh Thủy hay Hỏa là lựa chọn tốt cho hôn nhân người mệnh Mộc được hạnh phúc

Sức khỏe

Khi tìm hiểu Mộc là mệnh gì thì nhiều người cũng sẽ quan tâm tới đặc điểm về sức khỏe ở mệnh này. Theo đó, người mệnh Mộc thường hay bị khô hoặc có cảm giác đau miệng. Đồng thời, hơi thở và mùi cơ thể của họ cũng không được thơm tho như những người khác.

Bên cạnh đó, người mệnh Mộc cũng thường hay mắc các bệnh liên quan đến gan. Điển hình như: viêm gan, viêm túi mật, vàng da... Để cải thiện sức khỏe thì người mệnh Mộc nên hạn chế ăn các đồ cay, nóng, các thức uống có cồn và tránh thức khuya để bảo vệ gan tốt hơn.

Các loại nạp âm người mệnh Mộc

6 nạp âm mệnh Mộc để bạn tìm hiểu. Mỗi nạp âm sẽ có đặc điểm về tính cách và khả năng phát triển riêng. 6 loại mệnh mộc bao gồm: Đại Lâm Mộc,Dương Liễu Mộc,Tùng Bách Mộc,Bình Địa Mộc,Tang Đố Mộc,Thạch Lựu Mộc.Đó chính là:

Đại Lâm Mộc

Hiểu đơn giản thì nạp âm này có nghĩa là cây rừng lớn. Đặc điểm tính cách của người mang nạp âm là sự vững chãi, có thể bao bọc, che chở cho người khác. Nạp âm này thường thuộc về người sinh vào năm Mậu Thìn hay Kỷ Tỵ. Với nạp âm Đại Lâm Mộc thì cuộc sống, sự nghiệp của người sinh năm Mậu Thìn sẽ tốt hơn, ít gian truân hơn so với người sinh vào các năm Kỷ Tỵ.

Tính cách người <span id='dai-lam-moc'></span>Đại Lâm Mộc

Tính cách người Đại Lâm Mộc kiên cường và khá cứng rắn trong mọi việc

Dương Liễu Mộc

Nhâm Ngọ và Quý Mùi là các tuổi thuộc Dương Liễu Mộc. Theo phong thủy mệnh Mộc thì người sinh năm Nhâm Ngọ sẽ gặp nhiều gian nan trong cuộc sống, khó có được thành công vì Thiên Can Nhâm khi gặp hành thủy sẽ khắc về Địa chi.

nạp âm <span id='duong-lieu-moc'></span>Dương Liễu Mộc

Cuộc sống người mang nạp âm Dương Liễu Mộc khá trắc trở và khó đạt được thành công

Đối với tuổi Quý Mùi thì Địa chỉ Mùi và hành Thổ sẽ khắc với Thiên can Quý thuộc hành Thủy. Do đó, muốn thành công thì người mệnh Dương Liễu Mộc cần phải có sự cố gắng rất nhiều. Xét về tính cách, người mệnh Mộc này sẽ có tính cách thâm sâu khó lường, thiếu chính trực và rất khó để trung thành nếu không nhận được lợi ích.

Tùng Bách Mộc

Người mệnh Mộc thuộc nạp âm này sinh vào các năm như: Canh Dần, Tân Mão. Cả 2 tuổi đều được xem là có lộc cách. Do đó, vinh hoa phú quý trong cuộc sống cũng sẽ đầy đủ hơn. Sự nghiệp của những người thuộc Tùng Bách Mộc cũng vì thế mà phát triển tốt hơn.

<span id='tung-bach-moc'></span>Tùng Bách Mộc

Mệnh người Tùng Bách Mộc khá suôn sẻ, dễ có được thành công trong mọi chuyện

Bình Địa Mộc

Đây là nạp âm có ý nghĩa là cây đất đồng bằng. Theo đó, người sinh vào năm Kỷ Hợi và Mậu Tuất sẽ thuộc nạp âm này. So với cuộc sống bình yên của người sinh năm Mậu Tuất thì người sinh vào năm Kỷ Hợi sẽ có nhiều sóng gió hơn. Họ cần phải nỗ lực mới có thể tìm được thành công.

nạp âm <span id='binh-dia-moc'></span>Bình Địa Mộc

Người mang nạp âm Bình Địa Mộc sẽ thuận lợi nếu sinh vào năm Mậu Tuất

Tang Đố Mộc

Tên gọi của nạp âm mệnh Mộc này là gỗ cây dâu. Nó thuộc vào các năm Quý Sửu, Nhâm Tý. Xét về sự nghiệp thì người thuộc năm Nhâm Tý sẽ có sự phát triển tốt hơn. Khả năng trở thành anh tài kiệt xuất cũng nhiều hơn. Ngược lại, người sinh năm Quý Sửu sẽ không được may mắn như vậy.

Nạp âm <span id='tang-do-moc'></span>Tang Đố Mộc

Nạp âm Tang Đố Mộc dễ xuất hiện anh tài khi sinh năm Nhâm Tý

Thạch Lựu Mộc

Năm Canh Thân và Tân Dậu sẽ thuộc nạp âm Thạch Lựu Mộc (Cây lựu ở trên đá). Nạp âm này chỉ những người có sự đa tài về nghệ thuật, âm nhạc hay hội họa. Không những thế, họ cũng giỏi về các hoạt động liên quan tới tài chính. Những người này cũng giàu chí tiến thủ và khá thực tế trong nhìn nhận cuộc sống. Họ có sự tự tin và dễ gặt hái được thành công trong sự nghiệp đã chọn.

nạp âm <span id='thach-luu-moc'></span>Thạch Lựu Mộc

Người mệnh Mộc có nạp âm Thạch Lựu Mộc thường có sự kiên cường trong cuộc sống

Mệnh mộc nào mạnh nhất?

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Đại Lâm Mộc là mệnh mạnh nhất trong 6 nạp âm: Đố Tang Mộc (cây dâu tằm), Tùng Bách Mộc (cây tùng già), Dương Liễu Mộc (cây dương liễu), Đại Lâm Mộc (cây trong rừng), Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng), Thạch Lựu Mộc (Cây thạch lựu).

Đại Lâm mộc là mạnh nhất

Theo quy luật tương sinh-tương khắc, Kim khắc Mộc có nghĩa là kim loại cứng có thể khiến cây bị tổn thương. Tuy nhiên, trong 6 nạp âm chỉ riêng Đại Lâm Mộc không sợ Kim mà còn phối hợp với Kim để trở thành các vật dụng thiết yếu như bàn ghế, cửa…

Đại Lâm Mộc là mạnh nhất và hưng thịnh nhất. Đại Lâm Mộc được ví như cây đại thụ, đứng sừng sững giữa rừng xanh bao la. Được trời phú cho ý chí mạnh mẽ, trí tuệ thông minh và đôi mắt nhìn xa trông rộng giúp cho họ nhanh chóng xây dựng được vị trí vững chắc trong cuộc sống và sự nghiệp.

Mệnh Mộc hợp mệnh gì, tương khắc với mệnh gì?

Tìm hiểu xem mệnh Mộc hợp mệnh gì và khắc mệnh gì có thể giúp những người thuộc mệnh này tránh được những điều không may mắn. Đồng thời, họ cũng có thể tìm được người thích hợp để cùng phát triển. Cụ thể như sau?

Mệnh Mộc hợp mệnh gì?

Trong Ngũ Hành thì “Mộc sinh Hỏa” và “Thủy sinh Mộc”. Do đó, 2 mệnh lý tưởng để kết hợp với mệnh Mộc chính là Thủy và Hỏa.

Đây là lựa chọn có thể giúp cho người mang mệnh Mộc có thêm những điều tốt đẹp, hỗ trợ phong thủy hiệu quả giúp cuộc sống, sự nghiệp được thăng tiến như mong đợi.

Người mệnh Mộc hợp chọn kết thân với mệnh Thủy hay Hỏa là tốt nhất

Người mệnh Mộc hợp chọn kết thân với mệnh Thủy hay Hỏa là tốt nhất

Mệnh Mộc khắc mệnh gì

Bên cạnh tìm mệnh hợp thì thông tin về mệnh khắc Mộc cũng cần được tìm hiểu kỹ càng. Nếu xét trong Ngũ Hành thì “Mộc khắc Thổ” và “Kim khắc Mộc”.

Chính vì thế, để tránh những chuyện không may mắn và sự cản trở về phong thủy thì người mệnh Mộc nên tránh xa Mệnh Thổ và nhất là mệnh Kim để đảm bảo mọi chuyện thuận lợi, hanh thông.

Chi tiết thông tin liên quan tới mệnh Mộc đều được chia sẻ đầy đủ ở bài viết trên.

Bạn sẽ biết được mệnh này sinh vào năm nào và mệnh hợp mệnh Mộc là mệnh gì để có sự lựa chọn đối tác, người yêu... phù hợp.

Hy vọng, những thông tin trong bài sẽ giúp bạn có định hướng tốt hơn trong cuộc sống để mọi việc với người mệnh Mộc luôn suôn sẻ, tốt đẹp

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN