Mệnh Thủy là gì? Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Các loại mệnh thủy

Ngày đăng: 10/09/2023

Tất tần tật thông tin về mệnh Thủy sẽ được giải đáp khi bạn tham khảo bài viết sau. Khi đó, bạn sẽ biết làm thế nào để tăng thêm sinh khí và giúp các yếu tố phong thủy của bản thân được nâng cao. Mọi việc trong cuộc sống hay sự nghiệp cũng nhờ vậy mà trở nên thuận lợi, tốt đẹp hơn.

Tổng quát người mệnh Thủy

Dưới đây là những đặc điểm bạn cần biết về mệnh Thủy khi xét về mặt phong thủy.

Mệnh Thủy là gì?

Theo bạn thì mệnh Thủy là gì? Đây là 1 trong 5 mệnh thuộc Ngũ Hành. Mệnh này tượng trưng cho nước với đặc điểm về sự hiền hòa, khả năng thích nghi cao. Nếu xét về hướng tích cực thì mệnh này sẽ mang đến sự nuôi dưỡng, hỗ trợ về phong thủy. Nhưng nếu xét về mặt tiêu cực thì nó có thể gây nên nhiều điều khiến bạn cảm thấy lo lắng, sợ hãi.

Mệnh Thủy là gì

Thủy là mệnh đại diện cho nước và thuộc 1 trong 5 Ngũ hành

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Với thắc mắc mệnh Thủy sinh năm nào mà nhiều người muốn biết thì đáp án sẽ có ngay dưới đây.

- Sinh năm 1936, 1996 thuộc năm Bính Tý

- Sinh năm 1937, 1997 thuộc năm Đinh Sửu

- Sinh năm 1944, 2004 thuộc năm Giáp Thân

- Sinh năm 1945, 2005 thuộc năm Ất Dậu

- Sinh năm 1952, 2012 thuộc năm Nhâm Thìn

- Sinh năm 1953, 2013 thuộc năm Quý Tỵ

- Sinh năm 1966, 2026 thuộc năm Bính Ngọ

- Sinh năm 1967, 2027 thuộc năm Đinh Mùi

- Sinh năm 1974, 2034 thuộc năm Giáp Dần

- Sinh năm 1975, 2035 thuộc năm Ất Mão

- Sinh năm 1982, 2042 thuộc năm Nhâm Tuất

- Sinh năm 1983, 2043 thuộc năm Quý Hợi.

Năm sinh người mệnh thủy

Chi tiết thông tin người mệnh Thủy sinh năm nào bạn cần biết

Diện mạo người mệnh Thủy

Thực tế thì người mệnh Thủy sẽ có đặc trưng ngoại hình khá ưa nhìn. Gương mặt tròn với ngũ quan đầy đặn. Nước da người mang mệnh Thủy hơi ngăm với lông mày rậm, miệng rộng và quầng mắt đầy. Ngoài ra, đa số những người này thường có tiếng nói rất dễ nghe, nhỏ nhẹ. Bên cạnh đó, diện mạo của những người thuộc hành Thủy tuy có nước da hơi vàng nhưng lại mịn màng. Họ có dáng vẻ khoan thai, chậm rãi rất thư thái.

Diện mạo người mệnh thủy

Đa số người mệnh Thủy đều có diện mạo ưa nhìn, phong thái khoan thai

Tính cách và nội tâm

Đa số tính cách người mệnh Thủy đều có sự bao dung và lòng nhân hậu. Trong cuộc sống, họ thường tỉ mỉ, nhẹ nhàng và rất cẩn thận khi xử lý các công việc. Bên cạnh đó, người thuộc mệnh Tủy cũng có khả năng xử lý các khúc mắc trong cuộc sống một cách hiệu quả nhờ sự mềm mỏng trong tính cách của mình. Vì vậy, việc lấy được sự yêu quá của người khác đối với người mang mệnh Thủy không phải là điều quá khó khăn.

Công việc, sự nghiệp người mệnh Thủy

Nhờ khả năng thích nghi môi trường tốt nên sự nghiệp người mệnh Thủy khá suôn sẻ. Họ là những người có tài mưu lược, lãnh đạo nên việc dẫn dắt team sẽ không hề khó khăn. Chính vì vậy, công việc phù hợp với người mang hành Thủy có thể là tự mình đứng ra làm chủ hoạt động kinh doanh hoặc trở thành quản lý trong các lĩnh vực về thương mại biển, hàng hải, kinh doanh nước uống...

Tình duyên và hôn nhân

Việc chọn tình duyên với người mệnh Thủy cần chú ý đến yếu tố nạp âm. Bởi ngay cả khi “Thổ khắc Thủy” thì những người thuộc nạp âm Thiên Hà Thủy hay Đại Hải Thủy đều sẽ không vì yếu tố này mà bị khắc chế. Vì vậy, kể cả khi kết hợp lại giữa mệnh Thổ và người thuộc 2 mệnh Thủy này thì vẫn không bị ảnh hưởng về phong thủy.

Tình yêu người mệnh thủy

Người mệnh Thủy muốn tình duyên tốt đẹp nên tránh kết hợp với người mệnh Thổ và Hỏa

Tuy nhiên, 4 nạp âm còn lại của mệnh Thủy sẽ bị mệnh Thổ khắc. Đó chính là: Trường lưu thủy , Giang hà thủy, Tuyền Trung Thủy , Đại khê thủy. Do đó, những người mệnh Thủy thuộc nạp âm này nếu kết hợp với mệnh Thổ sẽ gặp nhiều khó khăn, xung đột, không hạnh phúc.Theo phong thủy thì tình duyên của người mệnh Thủy sẽ êm ấm, thuận lợi khi kết hợp với người thuộc mệnh Mộc hay mệnh Kim.

Sức khỏe người mang hành Thủy

So với các mệnh khác trong Ngũ hành thì người mệnh Thủy có sức khỏe tốt hơn. Mặc dù vậy, nếu không có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện hợp lý thì người mang mệnh Thổ cũng sẽ gặp các vấn đề liên quan đến đề kháng cơ thể.

6 Loại Nạp âm người mệnh Thủy

Tìm hiểu nạp âm mệnh Thủy sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm của mỗi mệnh Thủy khác nhau. Khi đó, việc nắm được vận mệnh tương lai cũng sẽ hiệu quả hơn. Cụ thể, người thuộc hành Thủy sẽ có 6 nạp âm sau:

Giản Hạ Thủy

Ý nghĩa của nạp âm này là nước dưới khe. Người mệnh Thủy sinh vào các năm Đinh Sửu, Bính Tý sẽ thuộc nạp âm Giản hạ thủy. Theo đó, tính cách của họ cũng như nước trong khe suối, không hề tham vọng mà chỉ nhẹ nhàng, êm ả sống qua ngày.

Nạp âm <span id='gian-ha-thuy'></span>Giản Hạ Thủy

Nạp âm Giản Hạ Thủy chỉ tốt với người sinh năm Đinh Sửu

Tuy nhiên, nếu người thuộc Giản Hạ Thủy sinh vào năm Bính Tý sẽ có cuộc đời trắc trở hơn so với người sinh vào năm Đinh Sửu. Bởi năm Bính Tý có thiên can thuộc Hỏa nhưng địa chỉ lại thuộc Thủy. Chính sự mâu thuẫn này khiến cuộc sống của họ gặp nhiều khó khăn.

Đại Khê Thủy

Những người mệnh Thủy sinh vào năm Ất Mão và Giáp Dần sẽ thuộc Đại Khê Thủy, hay là nước khe lớn. Họ là những người có phúc phần lớn về sau. Với tài năng của mình, người Đại Khê Thủy sẽ tham gia đóng góp không ít cho xã hội. Đồng thời, họ cũng có tài chính tốt, cuộc sống cũng khá dư giả.

nạp âm <span id='dai-khe-thuy'></span>Đại Khê Thủy

Người sinh vào năm Giáp Dần và Ất Mão sẽ mang nạp âm Đại Khê Thủy

Trường Lưu Thủy

Ý nghĩa của nạp âm người mệnh Thủy này là nước sông chảy dài. Trường Lưu Thủy là dòng chảy không ngừng nghỉ, ý chỉ những người này có tham vọng rất lớn. Thường thì người sinh vào năm Quý Tỵ và Nhâm Dần sẽ thuộc nạp âm này. Tuy nhiên, so với người sinh năm Quý Tỵ thì cuộc sống của những người nạp âm Trường Lưu Thủy sinh vào năm Nhâm Dần có phần trắc trở, khó khăn hơn nhiều.

nạp âm <span id='truong-luu-thuy'></span>Trường Lưu Thủy

Người thuộc nạp âm Trường Lưu Thủy thường có tham vọng rất lớn trong cuộc sống

Tuyền Trung Thủy

Ý nghĩa của nạp âm này là nước dưới suối. Tuyền Trung Thủy là chỉ những người sinh năm Ất Dậu và Giáp Thân. Tính cách của nạp âm này là sự yên bình, lặng lẽ, không ganh đua với đời.

người <span id='tuyen-trung-thuy'></span>Tuyền Trung Thủy

Cuộc sống của người Tuyền Trung Thủy đều gặp khó khăn, trắc trở do can và địa chỉ khắc nhau

Theo các chuyên gia về phong thủy nhận định, người có nạp âm Tuyền Trung Thủy sinh vào năm Giáp Thân và năm Ất Dậu đều thuộc can Mộc và địa chi Kim. Chính sự xung khắc này đã khiến cuộc đời của những người mang mệnh Thủy này có sự vất vả, khó khăn rất nhiều.

Thiên Hà Thủy

Ý chỉ là nước trên trời có nghĩa là nước mưa. Theo các chuyên gia về phong thủy thì nạp âm này trong mệnh Thủy có sự tinh khiết và thuận lợi nhất. Theo đó, nạp âm Thiên Hà Thủy chỉ những người sinh vào năm Bính Ngọ và Đinh mùi. Tuy nhiên, nếu sinh năm Bính Ngọ sẽ thuộc can Hòa và địa chi Hỏa nên họ sẽ có tính cách khá mạnh mẽ, bốc đồng. Điều này gây nên nhiều bất lợi trong cả công việc và cuộc sống.

Nạp âm <span id='thien-ha-thuy'></span>Thiên Hà Thủy

Nạp âm Thiên Hà Thủy là người có cược sống thuận lợi, nhất là sinh năm Đinh Mùi

Tuy nhiên, nếu nạp âm Thiên Hà Thủy sinh vào năm Đinh Mùi thì cuộc sống lại có sự may mắn, thuận lợi hơn. Bởi sinh năm này sẽ có can Hỏa và địa chi Mộc. Với sự tương sinh “Mộc sinh Hỏa” trong ngũ hành đã giúp người mệnh Thủy sinh năm Đinh Mùi có nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Đại Hải Thủy

Những người mệnh Thủy sinh năm Nhâm Tuất và Quý Hợi sẽ là người mang mạp âm Đại Hải Thủy, tức là nước biển lớn. Theo đó, những người sinh vào năm Nhâm Tuất có thiên can Hỏa và địa chỉ cũng thuộc Hỏa. Những người này rất khó để làm việc lớn vì họ không có sự điểm tĩnh cần thiết và cũng rất dễ nổi nóng khi gặp phải chuyện không vừa ý.

<span id='dai-hai-thuy'></span>Đại Hải Thủy

Nếu sinh năm Quý Hợi thì người thuộc Đại Hải Thủy sẽ có nhiều điều thuận lợi, suôn sẻ

Nhưng với người sinh năm Quý Hợi lại khác. Họ có thiên can Hỏa nhưng địa chi lại thuộc Thổ. Theo thuyết tương sinh Ngũ Hành thì “Hỏa sinh Thổ. Do đó, cuộc đời của người mang nạp âm Đại Hải Thủy sinh năm Quý Hợi sẽ có vận khí tốt và thuận lợi, suôn sẻ như mong đợi.

Mệnh thủy nào mạnh nhất

Dựa trên phân tích của các chuyên gia phong thủy và kiến thức của phongthuychomoinguoi về sáu nạp âm của mệnh Thủy, có thể khẳng định rằng mệnh Thủy mạnh nhất là Đại Hải Thủy (nước biển lớn) và Thiên Hà Thủy (nước mưa), không sợ mệnh Thổ. Lý do là vì đất không thể tồn tại trên biển lớn hay trên trời, và khi kết hợp với mệnh Thổ, cả hai mệnh này càng phát triển và thành công hơn trong nhiều lĩnh vực.

Mệnh Thủy hợp mệnh gì và tương khắc với những mệnh nào?

Bạn muốn biết mệnh khắc Thủy hay hợp thủy để lựa chọn người hợp mệnh cho hiệu quả? Vậy dưới đây là thông tin giải đáp thắc mắc mà bạn cần lưu ý.

Mệnh Thủy hợp với mệnh gì?

Xét theo Ngũ Hành thì “Kim sinh Thủy” và “Thủy sinh Mộc”. Như vậy, người mệnh Thủy có thể chọn hợp tác để làm ăn hay kết duyên với người thuộc mệnh Mộc và mệnh Kim.

Có như vậy, cuộc sống mới có nhiều điều may mắn, tốt đẹp. Các khó khăn, rắc rối cũng nhờ sự lựa chọn này mà được hóa giải hiệu quả hơn.

Chọn hợp tác với mệnh Kim và Mộc để người mệnh Thủy có thêm sự hỗ trợ phong thủy lý tưởng nhất

Chọn hợp tác với mệnh Kim và Mộc để người mệnh Thủy có thêm sự hỗ trợ phong thủy lý tưởng nhất

Mệnh Thủy khắc mệnh nào?

Bên cạnh việc tìm hiểu mệnh hợp mệnh Thủy thì thông tin về mệnh khắc với người mệnh Thủy cũng được không ít người quan tâm.

Xét theo luật tương khắc trong Ngũ Hành thì “Thổ khắc Thủy” và “Thủy khắc Hỏa”. Như vậy, người mang hành Thủy nên trách kết hợp với người thuộc hành Thổ và Hỏa.

Như vậy sẽ đảm bảo người mệnh Thủy hạn chế gặp rắc rối, khó khăn trong cuộc sống.

Chọn hợp tác với mệnh Kim và Mộc để người mệnh Thủy có thêm sự hỗ trợ phong thủy lý tưởng nhất

Chọn hợp tác với mệnh Kim và Mộc để người mệnh Thủy có thêm sự hỗ trợ phong thủy lý tưởng nhất

Chi tiết từ A – Z về mệnh Thủy đã được cung cấp trong bài. Bạn có thể tham khảo ngay để biết những thông tin hữu ích khi mang hành Thủy. Khi đó, việc tìm cách để tăng phong thủy trong cuộc sống, công việc cũng sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN