Mệnh Thủy hợp hướng nhà nào? Bố trí sao cho hợp

Ngày đăng: 29/09/2023

Theo Ngũ hành thì mệnh Thủy hợp hướng nào? Liệu hướng nào người mang mệnh Thủy nên tránh xa? Sẽ có nhiều thông tin liên quan đến hướng phong thủy mà bạn cần biết khi xem hết bài viết sau. Bạn sẽ biết được đâu mới thực sự là hướng lý tưởng để chọn giúp bản thân có thêm nhiều tài lộc.

Mệnh Thủy hợp chọn nhà hướng nào tốt?

Khi mua hay xây nhà thì bạn cần phải biết hướng nhà mệnh Thủy nào thực sự tốt để chọn. Bởi điều này ảnh hưởng tới rất nhiều vấn đề liên quan tới vận mệnh của chính gia chủ cũng như sự yên bình trong gia đạo. Dưới đây là 3 hướng tốt mà ai mang mệnh Thủy cũng nên cân nhắc để chọn cho phù hợp.

Hướng nhà chính Tây

Nếu xét về khí hậu hay địa lý thì chính Tây không phải là hướng đẹp để xây nhà. Bởi hướng này ở Việt Nam sẽ phải chịu cảnh nắng nóng rất khó chịu. Tuy nhiên, nếu xét đến phong thủy thì đây lại là hướng rất tốt với người mang mệnh Kim.

Mệnh Thủy hợp hướng nào

Người mệnh Thủy có thể chọn xây nhà hướng chính Tây để tăng thêm vận khí

Theo Ngũ Hành, Tây là hướng thuộc hành Kim. Xét về quan hệ tương sinh thì “Kim sinh Thủy”. Do đó, gia chủ mệnh Thủy nếu xây nhà, mua nhà có hướng Tây sẽ được sự hỗ trợ về phong thủy. Nguồn năng lượng tốt sẽ xuất hiện trong gia đạo để công việc làm ăn trở nên thuận lợi, phát đạt hơn.

Trường hợp e ngại về việc hướng Tây nắng nóng thì bạn có thể cân nhắc sử dụng các loại rèm che hay lam chắn nắng. Như vậy, bạn vừa có được không gian sống mát mẻ lại giúp ngôi nhà có phong thủy hợp mệnh.

Hướng nhà chính Bắc

Nếu gia chủ nam mệnh Thủy hợp hướng nào khi xây nhà hay chọn mua nhà? Bạn có thể cân nhắc đến hướng chính Bắc. Hiểu theo phong thủy thì Bắc là hướng được lấy Huyền Thủy làm chủ. Như vậy, nhà quay theo hướng này sẽ giúp người mệnh Thủy có thêm tài lộc, nguyên khí. 

Chính Bắc là gợi ý rất hấp dẫn để người mang hành Thủy chọn xây nhà

Chính Bắc là gợi ý rất hấp dẫn để người mang hành Thủy chọn xây nhà

Hơn thế nữa, hướng này cũng có thể giúp căn nhà không phải chịu cái nắng gay gắt vào trưa chiều như hướng Tây. Đây có thể xem là sự lựa chọn “nhất cử lưỡng tiện”. Ngôi nhà hướng chính Bắc vừa có phong thủy tốt, mang đến sự thuận lợi trong cuộc sống lại giúp người mang hành Thủy có không gian sống thoải mái, dễ chịu.

Hướng chính Nam

Đáp án cho câu hỏi mệnh Thủy hợp hướng nào đó là hướng chính Nam. Hướng này sẽ giúp người mệnh Thủy hóa giải khó khăn, trắc trở trong cuộc sống rất tốt. Hơn thế nữa, hướng này còn được xem là hướng có điều kiện khí hậu mát mẻ. Nếu xét về “Thiên thời, địa lợi” thì đây là hướng mà hầu hết gia chủ mệnh Thủy đều rất thích.

Xây nhà hướng Nam giúp gia đạo người mệnh Thủy tăng tài lộc, thêm sinh khí

Xây nhà hướng Nam giúp gia đạo người mệnh Thủy tăng tài lộc, thêm sinh khí

Hướng nhà cấm kỵ nên tránh

Ngoài việc nắm được mệnh Thủy hợp hướng nào thì việc tìm hiểu hướng khắc với mệnh Thủy cũng rất quan trọng. Bạn sẽ biết để tránh chọn nhầm hướng và hạn chế phát sinh các vấn đề không tốt trong cuộc sống. Dưới đây là 2 hướng mà ai thuộc hành Thủy nên chú ý tránh chọn khi mua nhà hay xây nhà.

Hướng chính Đông

Nói đến mệnh Thủy kỵ hướng nào thì chính Đông luôn được các chuyên gia phong thủy nhắc đến đầu tiên. Bạn nên biết. đây là hướng rất vượng đối với mệnh Mộc. Mà theo phong thủy thì “Thủy sinh Mộc”. 

Chính Đông là hướng tuyệt đối người mệnh Thủy

Chính Đông là hướng tuyệt đối người mệnh Thủy không nên chọn để xây nhà

Như vậy, hướng này sẽ hút hết vận khí tốt, sự may mắn của người mệnh Thủy. Nếu gia chủ mang hành Thủy mà xây nhà hướng Đông sẽ dễ bị thất thoát về tiền bạc. Đồng thời, bạn cũng sẽ gặp nhiều điều không may mắn trong cuộc sống của mình.

Nhà ở dưới tầng hầm

Nếu tìm hướng hợp mệnh Thủy thì nhất định không được chọn nhà ở dưới tầng hầm. Bởi đây là vị trí thuộc hành Thổ. Trong Ngũ Hành thì “Thổ khắc Thủy”. Với người mệnh Thủy chọn nhà ở dưới tầng hầm sẽ khiến gia đạo gặp rất nhiều biến cố. Công danh, sự nghiệp cũng sẽ có nhiều khó khăn, trắc trở hơn. Đây là điều mà nhiều chuyên gia phong thủy đã lưu ý khi tư vấn người mệnh Thủy trong việc chọn hướng nhà. 

Người mệnh Thủy không nên ở nhà dưới tầng hầm

Người mệnh Thủy không nên ở nhà dưới tầng hầm để tránh gặp điều không may mắn

Cách hóa giải trường hợp hướng nhà khắc mệnh Thủy 

Khi tìm hiểu mệnh Thủy hợp hướng nào thì không ít người cũng quan tâm tìm hiểu cách giúp hóa giải phong thủy khi hướng nhà không hợp. Bởi thực tế, nhiều người xây nhà trên đất chỉ có đúng 1 hướng để chọn hay mua nhà xây sẵn. Nếu trường hợp hướng không hợp, bạn có thể cân nhắc một vài cách đơn giản để hóa giải như sau:

Hóa giải hướng nhà mệnh thủy

Nếu hướng nhà không hợp, người mệnh Thủy có thể áp dụng các cách hóa giải phong thủy

- Dùng cửa phụ: Nếu cửa chính khắc mệnh, bạn có thể mở thêm cửa phụ ở hướng hợp mệnh. Trường hợp người hành Thủy có thể chọn mở cửa theo hướng của hành Kim để tăng vận khí.

- Dùng gương cải thiện phong thủy: Theo đó, đặt gương trước cửa nhà có thể giúp hóa giải yếu tố phong thủy xấu. Ngôi nhà của người mệnh Thủy cũng vì thế mà có sự gia tăng về tài lộc, tiền tài cũng như sức khỏe.

- Dùng các vật phong thủy: Người mệnh Thủy có thể đặt các vật phong thủy ở cửa chính hay trồng thêm cây cảnh hợp mệnh trước hiên nhà. Như vậy, việc phong thủy xấu do hướng nhà khắc mệnh cũng phần nào được cải thiện hiệu quả hơn.

Cách để trang trí nội thất giúp tăng vận khí

Nếu bạn đã biết mệnh Thủy hợp hướng làm ăn nào thì cũng đừng bỏ qua thông tin về việc trang trí nội thất như thế nào với các gia chủ mệnh Thủy. Cụ thể các mẹo trang trí như sau:

- Màu sắc: Người mệnh Thủy tốt nhất nên ưu tiên trang trí nhà với các màu bản mệnh như: đen, xanh dương. Ngoài ra, các màu của mệnh Kim như: trắng, xám... cũng là sự lựa chọn không tệ. Màu sắc hợp mệnh sẽ giúp bạn tăng thêm sự may mắn và tài lộc.

- Chất liệu: Khi trang trí nội thất, người mệnh Thủy nên ưu tiên sử dụng các chất liệu bằng kim loại. Vì đây là các vật liệu thuộc hành Kim, tương sinh với hành Thủy. Như vậy sẽ giúp tăng thêm sẽ hỗ trợ về phong thủy. Ngược lại, các vật liệu bằng gỗ nên hạn chế vì nó thuộc hành Mộc. Nếu dùng nhiều sẽ khiến may mắn và sự bình an trong gia đạo bị ảnh hưởng. 

Nôi thất màu xanh dương

Gam màu xanh dương là lựa chọn hợp phong thủy với người thuộc mệnh Thủy

Bố trí hướng làm việc để đại cát đại lợi

Bạn muốn biết mệnh Thủy hợp hướng làm việc nào? Đây là thông tin quan trọng có thể giúp bạn có sự thuận lợi trong công việc. Quá trình làm việc nếu ngồi đúng hướng hợp phong thủy cũng sẽ hạn chế sự khó chịu, mệt mỏi với người thuộc hành Thủy. Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, với những người mang hành Thủy sẽ thích hợp chọn hướng làm việc như sau:

Bàn làm việc màu trắng

Bàn làm việc hướng Bắc hay Tây tứ mệnh đều rất lý tưởng cho người mệnh Thủy chọn

- Hướng Bắc: Đây là hướng được đánh giá là tốt nhất với người mang mệnh Thủy.

- Hướng Tây tứ mệnh: Đó là các hướng gồm: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Bạn nên đặt bàn ghế ở các hướng này để giúp công việc được hanh thông, thuận lợi hơn. Ngoài ra, trên bàn làm việc cũng nên bố trí thêm các cây cảnh hay vật phong thủy hợp mệnh Thủy. Đây là điều có thể giúp hỗ trợ về mặt phong thủy rất tốt. Bạn sẽ có được “đại cát đại lợi” như mong muốn.

Tổng quan thông tin mệnh Thủy hợp hướng nào đã được giải đáp cụ thể ngay trong bài trên. Bạn là người mệnh Thủy có thể xem để đưa ra lựa chọn giúp mang đến phong thủy tốt đẹp. Khi đó, mọi sự trong gia đạo hay công việc cũng sẽ tốt đẹp hơn. 

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN