Người mệnh Thủy hợp nghề gì?

Ngày đăng: 18/06/2023

Không chỉ trong cuộc sống, con đường sự nghiệp tương lai cũng cần có sự lựa chọn kỹ càng. Bên cạnh năng lực, kiến thức và kỹ năng chuyên môn, bạn cũng cần chọn nghề theo bản mệnh Ngũ hành. Vậy người mệnh Thủy hợp nghề gì để có thể gặt hái thành công trong sự nghiệp của mình?

Mệnh Thủy làm nghề gì hợp nhất?

Người mệnh Thuỷ cần chú ý quy luật tương sinh tương khắc để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Theo thuyết Ngũ hành, thì mệnh Thuỷ tương hợp với mệnh Thuỷ, tương sinh với 2 mệnh Kim và Mộc, tương khắc với 2 mệnh Hoả và Thổ.

<span id='menh-thuy-lam-nghe-gi-hop-nhat'></span>Mệnh Thủy làm nghề gì hợp nhất?

Dưới đây là 3 nhóm nghề đặc biệt phù hợp với người mệnh Thủy, mời bạn cùng tham khảo.

Mệnh Thủy nên chọn nhóm nghề liên quan đến hành Thuỷ

Mệnh Thuỷ làm gì cũng thành công nếu chọn những công việc liên quan tới yếu tố nước. Trong đó, bao gồm những công việc cần tới khả năng giao tiếp, trí óc và di chuyển nhiều, đồng thời mang tính hàn.

Mệnh Thủy làm những nghề liên quan đến hành Thuỷ

Mệnh Thủy làm những nghề liên quan đến hành Thuỷ

Các công việc phổ biến như giáo viên, cảnh sát, bác sĩ, luật sư, huấn luyện viên/vận động viên bơi lội, trượt băng, nhân viên cứu hộ, nuôi trồng thủy hải sản, nghiên cứu và chăm sóc sinh vật sông, biển, sản xuất nước ngọt, bia, rượu…

Một số công việc đòi hỏi giao tiếp và di chuyển gồm hướng dẫn viên, nhà ngoại giao, tiếp tân, hàng hải, vận tải, giao nhận…

Mệnh Thủy nên chọn nhóm nghề liên quan đến mệnh Kim

Do Kim sinh Thuỷ, nên nghề nghiệp cho người mệnh Thủy cũng bao gồm những công việc thuộc hành Kim. Nhóm ngành nghề liên quan tới lĩnh vực tài chính là lựa chọn sáng suốt. Người mệnh Thủy sẽ có được những cơ hội tốt để phát huy cơ trí, sự nhanh nhẹn và linh hoạt của bản thân. 

Người mệnh Thủy nên chọn nhóm nghề liên quan đến tài chính ngân hàng

Người mệnh Thủy nên chọn nhóm nghề liên quan đến tài chính ngân hàng

Nhóm ngành kinh doanh: Tài chính, ngân hàng; marketing; chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu; BĐS, buôn bán; nhân viên chế tác vàng bạc đá quý…

Nhóm ngành có liên quan tới giao tiếp: Nhân viên tư vấn; thu ngân; kế toán, tín dụng, bảo hiểm…

Nhóm ngành liên quan đến chế tạo, sửa chữa ô tô, cơ khí, kim khí, vật liệu xây dựng, máy móc,…

Mệnh Thủy nên chọn nhóm nghề liên quan đến mệnh Mộc

Nhóm ngành nghề cho người mệnh Thủy cũng có thể là các công việc thuộc hành Mộc.

Mệnh Thủy nên chọn những nghề về nội thất, đồ gỗ

Mệnh Thủy nên chọn những nghề về nội thất, đồ gỗ

Ngành nghề nội thất: Tự kinh doanh hoặc làm việc tại cửa hàng đồ gỗ, nội thất, đồ vật phong thuỷ, buôn bán cây cảnh…

Ngành nghề về nông nghiệp: Bác sĩ đông y, chuyên gia trồng trọt, ươm trồng cây giống, nhà nghiên cứu thực vật…

Ngành nghề về nghiên cứu học thuật: Nhà nghiên cứu giáo dục, văn hóa, văn học, nghệ thuật …

Định hướng nghề nghiệp phù hợp cho người mệnh Thủy

Từ xưa đến nay, hầu hết người Việt thường đặc biệt quan tâm và xem xét thời điểm “ngày lành tháng tốt” để tiến hành những công việc quan trọng. Đồng thời họ còn chú trọng công tác định hướng nghề. Vậy cụ thể, định hướng nghề nghiệp phù hợp cho người mệnh Thủy như thế nào?

Lựa chọn ngành nghề phù hợp

Hiện nay, trong muôn vàn nghề có thể lựa chọn, bản mệnh cần cân nhắc ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích, cũng như kinh nghiệm sẵn có của bản thân.

Rèn luyện năng lực nghề nghiệp

4 loại năng lực nghề nghiệp cơ bản gồm:

người mệnh Thủy cần tập trung rèn luyện năng lực

Định hướng nghề nghiệp cho người mệnh Thủy cần tập trung rèn luyện năng lực

Năng lực nhận thức là khả năng tư duy và sáng tạo.

Năng lực kỹ thuật, chuyên môn là kỹ năng giúp bạn hoàn thành công việc.

Năng lực giao tiếp, lãnh đạo là tố chất cần có của người lãnh đạo.

Năng lực tổ chức, quản lý quyết định tới sự thăng tiến trong công việc.

Trong cùng một lĩnh vực, điểm khác biệt lớn nhất giữa các thành viên đó là năng lực nghề nghiệp. Năng lực ở đây chính là tốc độ nhận thức, kỹ năng mềm của người đó. Nói một cách dễ hiểu, người mệnh Thủy muốn trở thành những nhân viên ưu tú sẽ tích cực rèn luyện năng lực nghề nghiệp để đáp ứng yêu cầu công việc.

Liên tục học hỏi để nâng cao kỹ năng của bản thân

Thế giới xung quanh chúng ta không ngừng thay đổi với độ chóng mặt. Nếu người mệnh Thủy không liên tục phát triển và bắt kịp thì sẽ sớm bị bỏ lại phía sau. Đó là lý do vì sao bạn cần học hỏi và phát triển bản thân mỗi ngày, để xây dựng tương lai tốt đẹp hơn.

Không ngừng cải thiện kỹ năng của bản thân mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về tài chính, gặt hái thành công trong sự nghiệp cho đến nâng cao chất lượng cuộc sống. Bất kể tuổi tác và hoàn cảnh là gì, các bạn cần phải chắc chắn rằng việc học không bao giờ dừng lại.

Mệnh Thủy hợp kinh doanh gì?

Mỗi ngành nghề kinh doanh thuộc các nhóm mệnh thường tương ứng với vận khí, cát khí khác nhau. Nếu người mệnh Thủy chọn được lĩnh vực kinh doanh hợp với bản mệnh, bạn sẽ nhận được tối đa nguồn năng lượng, thu hút may mắn và tài lộc. 

Mệnh Thủy hợp kinh doanh các mặt hàng liên quan tới nước

Mệnh Thủy hợp kinh doanh các mặt hàng liên quan tới nước

Người mệnh Thủy nên kinh doanh các mặt hàng liên quan tới nước, như: buôn bán hải sản, rượu, bia, nước ngọt, nuôi trồng thủy hải sản.

Các công việc kinh doanh cần giao tiếp, trí tuệ và có tính lưu động như tour du lịch, kinh doanh khách sạn, phóng viên, ngoại giao, sản xuất thuyền, buồm, buôn bán tủ lạnh, xăng dầu...

Các lĩnh vực kinh doanh có liên quan tới thể thao dưới nước, thủy điện, hồ bơi.

Ngành nghề kinh doanh thuộc hành Kim liên quan tới vật liệu xây dựng, buôn bán kim loại, máy móc cơ khí, máy tính, ô tô.

Lĩnh vực kinh doanh tài chính – trái phiếu, chứng khoán cũng là thế mạnh của người mệnh Thủy.

Lĩnh vực kinh doanh thuộc ngũ hành Mộc như văn hóa, thủ công mỹ nghệ, động thực vật học, buôn bán nội thất, đồ trang trí bằng gỗ. 

Vì sao nên chọn nghề hợp mệnh Thủy?

Phần đông những người chọn nghề hợp mệnh Thủy thường sẽ tìm hiểu, phân tích và đánh giá con đường sự nghiệp dựa vào những dự đoán theo quy luật ngũ hành. Bởi vì mỗi bản mệnh sẽ gắn liền với tính cách, điểm mạnh và điểm yếu riêng. 

Việc chọn nghề hợp mệnh Thủy sẽ giúp bạn phát huy hết khả năng

Việc chọn nghề hợp mệnh Thủy sẽ giúp bạn phát huy hết khả năng và thế mạnh vốn có

Người mệnh Thủy khi chọn được nghề hợp mệnh sẽ có được những cơ hội công việc tương thích. Bạn sẽ được phát huy hết khả năng và thế mạnh vốn có. Hơn nữa, dù làm nghề gì, bạn cũng luôn cảm thấy thực sự tự tin, nhanh chóng nắm bắt các cơ hội phát triển sự nghiệp rộng mở.

Đồng thời, trong hành trình đó, người mệnh Thuỷ sẽ có cơ duyên gặp được quý nhân phù trợ để nhận được những sự trợ giúp hữu ích. Nhất lúc bạn ở trong các tình huống gặp khó khăn và trở ngại. Đồng thời, bạn còn được mở đường chỉ lối đi đúng đắn và con đường phía trước luôn được hanh thông.

Bên cạnh đó, nếu muốn hạn chế những trắc trở trong công việc, thì người mệnh Thuỷ cần tránh chọn những công việc thuộc hành tương khắc, cụ thể ở đây là mệnh Hoả và Thổ. Những công việc bạn cần tránh sẽ có liên quan đến lửa và ánh sáng mạnh, như diễn viên, ca sĩ, nhiếp ảnh gia, đầu bếp, luyện kim, tổ chức sự kiện, MC. Khi gắn bó lâu dài với các công việc đó, người hành Thủy sẽ khó tập trung, dẫn tới hiệu quả và năng suất làm việc kém. Thậm chí là bạn còn luôn cảm thấy bồn chồn, lo lắng và bất an.

Hy vọng, qua bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về vấn đề người mệnh Thủy hợp nghề gì. Chúc bạn sẽ dễ dàng đưa ra sự lựa chọn sáng suốt và đạt được kết quả như mong đợi. 

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN