Phúc Đăng Hoả là gì? Hợp màu gì? Mệnh gì, số nào, khắc mệnh gì?

Ngày đăng: 27/07/2023

Khám phá bí ẩn tử vi mệnh Phúc Đăng Hoả là một cuộc hành trình để hiểu rõ về tính cách, vận may và tiềm năng của bạn.Phongthuychomoinguoi.com sẽ mang đến cho bạn những thông tin chi tiết và phân tích sâu sắc về mệnh này. Từ sự tương hợp giữa mệnh Phúc Đăng Hoả và các yếu tố phong thủy, bạn sẽ biết được màu sắc, hướng và nạp âm phù hợp để sự ảnh hưởng của chúng đến cuộc sống của bạn.

Phúc Đăng Hoả

Khám phá bí ẩn tử vi mệnh Phúc Đăng Hoả

Nạp âm Phúc Đăng Hoả là gì?

Phân tích theo Hán Tự cụ thể như sau:

 • Chữ "Phúc" trong tiếng Hán có phát âm là "phúc", mang hàm nghĩa của hạnh phúc, phú quý, may mắn, đủ đầy. Nó đại diện cho những điều tốt lành trong cuộc sống.
 • Chữ "Đăng" được dịch là "ngọn đèn", tượng trưng cho sự sáng tỏ, chiếu sáng và chỉ đường.
 • Chữ "Hỏa", một trong năm yếu tố của vũ trụ, đại diện cho ngọn lửa. Nó biểu thị sự nhiệt huyết, sự năng động và sức mạnh.

<span id='nap-am-phuc-dang-hoa-la-gi'></span>Nạp âm Phúc Đăng Hoả là gì?

Nạp âm Phúc Đăng Hoả là gì?

Do đó, khi kết hợp lại, "Phúc Đăng Hỏa" mang ý nghĩa của ngọn lửa sáng tỏ, tươi sáng, mang lại sự may mắn, niềm vui và hạnh phúc. Nó tương tự như ánh sáng phát ra từ ngọn đèn hải đăng, giúp chỉ đường và đem lại hy vọng trong cuộc sống. Ví dụ, như khi gặp phúc đăng hỏa trong cuộc sống, bạn có thể thấy mọi thứ thuận lợi và hạnh phúc tỏa sáng xung quanh.

Người thuộc nạp âm Phúc Đăng Hoả sinh năm nào?

Người mệnh Phúc Đăng Hoả sinh năm nào?

Người mệnh Phúc Đăng Hoả sinh năm nào?

Biết về nạp âm Phúc Đăng Hỏa là gì tuy nhiên bạn lại không biết mình có thuộc nạp âm này hay không? Mệnh này bao gồm những người thuộc hai năm tuổi: Giáp Thìn và Ất Tỵ. Dưới đây là các năm sinh tương ứng:

 • Tuổi Giáp Thìn gồm những người sinh vào năm: 1904, 1964, 2024, 2084. Tổng quan cuộc đời của người tuổi Giáp Thìn đầy gian nan và thử thách trước khi đạt được thành quả nhất định.
 • Tuổi Ất Tỵ gồm những người sinh vào năm: 1905, 1965, 2025, 2085. Nhìn chung người tuổi Ất Tỵ có phúc đức tốt và cuộc sống đầy may mắn và lợi ích.

Những người thuộc hai năm tuổi trên sẽ có nét tính cách và tử vi tương đồng với Mệnh Hỏa. Điều này có nghĩa là họ có xu hướng nhiệt tình, năng động và sáng tạo, giống như tính chất của ngọn lửa. Việc xác định mình thuộc nạp âm này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân và tận dụng tiềm năng của mình.

Tử vi cuộc đời người mệnh nạp âm Phúc Đăng Hỏa

Sự nghiệp nạp âm Phúc Đăng Hỏa

Những người mang mệnh Phúc Đăng Hỏa có tiềm năng phát triển thành công và thuận lợi trong việc tích luỹ tài lộc khi theo đuổi kinh doanh. Họ cũng có khả năng đạt được danh vọng nhanh chóng nếu chọn các lĩnh vực mới như điện tử, công nghệ và viễn thông.

Người mang mệnh Phúc Đăng Hỏa thường đạt được thành tựu vượt trội nếu theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực giáo dục, điều tra, khám phá hoặc nghiên cứu khoa học. Với kiến thức phong phú, họ có khả năng dẫn dắt thế hệ trẻ và trở thành những giáo viên tài ba.

Người mệnh Phúc Đăng Hoả có tiềm năng thành công khi đi theo con đường kinh doanh

Người mệnh Phúc Đăng Hoả có tiềm năng thành công khi đi theo con đường kinh doanh

Do tính cách thảnh thơi và quan niệm kiếm tiền khi cần, người mang mệnh này thường có cuộc sống thoải mái. Tuy nhiên, tài vận của họ sẽ được cải thiện hơn nếu họ tập trung vào việc kiếm tiền và phát triển sự nghiệp. Nếu có đam mê với nông nghiệp, họ có thể trở thành những nông dân hiện đại với chuyên môn cao.

Chi tiết tình duyên người thuộc Phúc Đăng Hoả

Tuổi Giáp Thìn và tuổi Ất Tỵ không phải là những người dễ nảy nở trong tình yêu, và do đó, có thể gặp khó khăn khi tìm được người đồng hành. Tuy nhiên, khi họ đã yêu, họ sẽ rất nhiệt tình, chu đáo trong việc chăm sóc và quan tâm đến đối tác, truyền đạt năng lượng ấm áp. Khi đó, họ không còn quan tâm đến những việc dang dở.

Dù thuộc cùng mệnh Phúc Đăng Hỏa, tuổi Giáp Thìn nằm trong tứ kho bị phong bế, còn tuổi Ất Tỵ thuộc cung dịch mã, dẫn đến cuộc sống bận rộn và tập trung nhiều vào công việc hơn là tìm kiếm tình yêu. Vì vậy, khi đã trưởng thành, họ mới có cơ hội để tìm hiểu và xây dựng mối quan hệ tình cảm.

Người mệnh Phúc Đăng Hoả là người chu đáo, nhiệt tình trong tình yêu

Người mệnh Phúc Đăng Hoả là người chu đáo, nhiệt tình trong tình yêu

Các tuổi hợp kết duyên với tuổi Giáp Thìn bao gồm Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý và Nhâm Dần. Đối với tuổi Ất Tỵ, đó là Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu và Giáp Thìn.

Một lời khuyên cho những người thuộc tuổi này là hãy để tự nhiên diễn ra, tận hưởng cuộc sống và không áp đặt mình quá nhiều. Tìm kiếm cơ hội gặp gỡ, tìm hiểu người khác một cách tỉ mỉ và hãy cởi mở trong việc xây dựng mối quan hệ tình yêu.Gia đạo của người mệnh Phúc Đăng Hoả

Người mang mệnh Phúc Đăng Hỏa thường có gia đạo ấm áp và hòa hợp. Họ có lòng nhân ái, quan tâm và chăm sóc gia đình. Gia đạo của họ được xem là quan trọng và họ luôn cố gắng duy trì sự hòa thuận và sự đoàn kết trong gia đình.

Người mang mệnh Phúc Đăng Hỏa luôn chăm sóc và hết lòng giúp đỡ người thân

Người mang mệnh Phúc Đăng Hỏa luôn chăm sóc và hết lòng giúp đỡ người thân

Người mệnh Phúc Đăng Hoả thường là người chu đáo và sẵn lòng giúp đỡ các thành viên trong gia đình khi cần thiết. Hơn nữa, họ cũng có xu hướng tôn trọng truyền thống và giữ gìn những giá trị gia đình quan trọng.

Tính cách người mệnh Phúc Đăng Hoả như thế nào?

Người mang mệnh Phúc Đăng Hỏa được so sánh với ngọn đèn dầu, ánh sáng của họ tỏa sáng le lói nhưng có khả năng tụ lại và rực sáng một góc nhất định khi được thắp lên. Ánh sáng này mang lại lợi ích đặc biệt cho con người, đặc biệt là trẻ em, giúp tạo điều kiện thuận lợi để học tập và trau dồi kiến thức.

Nhìn chung, những người mang mệnh Phúc Đăng Hỏa có tính cách mạnh mẽ, nhanh nhẹn và khôn khéo trong việc giải quyết tình huống, mặc dù có thể tiếp cận chậm. Họ nhìn thấu và có những ý tưởng sáng tạo, giúp mở đường giải quyết vấn đề một cách hiệu quả và logic, giống như ánh sáng từ ngọn đèn giúp con người khám phá thế giới.

Người mang mệnh Phúc Đăng Hỏa luôn truyền đạt sự nhiệt huyết và tư duy tích cực, hướng đến việc bồi dưỡng tri thức và phát triển văn minh. Họ luôn tiên phong trong việc nhận thức và nhìn nhận vấn đề một cách tích cực.

Ngoài ra, người mang mệnh Phúc Đăng Hỏa luôn tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ, quan tâm đến người khác. Đặc biệt, với bạn bè, họ không ngần ngại chia sẻ quan điểm và kiến thức quý báu, giúp mở rộng lối tư duy và tiếp nhận những kiến thức mới. Điều này mở ra cơ hội thành công rộng lớn hơn cho bạn bè của người mang mệnh Phúc Đăng Hỏa.

Người mang mệnh Phúc Đăng Hoả thường có suy nghĩ tích cực và luôn nhiệt tình giúp đỡ người khác

Người mang mệnh Phúc Đăng Hoả thường có suy nghĩ tích cực và luôn nhiệt tình giúp đỡ người khác

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm mạnh, cũng tồn tại một số khuyết điểm. Vì biểu tượng của họ là ngọn lửa, người mang mệnh Phúc Đăng Hỏa có thể có tính nóng tính khó kiểm soát. Sự tiên phong và tư duy nắm vững cũng có thể khiến họ tự cao và kiêu ngạo đôi khi.

Với năng lượng giới hạn như ngọn đèn, người mang mệnh Phúc Đăng Hỏa cần sự quan tâm và động viên, tương tự như việc thêm dầu vào đèn để duy trì sự sáng và động lực để phát huy tối đa tiềm năng bản thân và cống hiến hơn để đạt được những thành tựu như mong muốn.

Phúc Đăng Hỏa có bản tính thảnh thơi, nhẹ nhàng trong ứng xử, không đặt quá nặng vào danh vọng và tiền bạc, luôn tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn.

Tuy người mang mệnh Phúc Đăng Hỏa có bản tính hiền lành, thương người và dễ mủi lòng, nhưng cũng dễ bị lừa gạt trong việc hợp tác làm ăn vì lòng tốt của họ. Mặc dù không phải là người giàu có, nhưng họ thường có hậu vận an lành và thuận lợi.

Phúc Đăng Hoả hợp, khắc mệnh gì?

Nạp âm Phúc Đăng Hoả nên kết hợp với nạp âm nào?

Nạp âm Phúc Đăng Hoả nên kết hợp với nạp âm nào?

Nạp âm Phúc Đăng Hoả nên kết hợp với nạp âm nào?

Dưới đây là các mệnh hợp với người mệnh Phúc Đăng Hoả:

 • Phúc Đăng Hỏa và Thoa Xuyến Kim: Trên thực tế, ánh sáng của đèn làm cho trang sức trở nên lấp lánh và hấp dẫn hơn. Mặc dù theo quy luật ngũ hành, chúng có tương khắc nhau. Tuy nhiên, khi hai bản mệnh này gặp nhau, nó tạo ra cơ hội cho thành công và thành tựu lớn.
 • Phúc Đăng Hỏa và Lư Trung Hỏa: Thường thì người ta sử dụng lửa từ đèn để châm lò, và có thể sử dụng lửa từ lò để thắp đèn. Do đó, mối quan hệ giữa hai bản mệnh này mang tính tương hòa và hỗ trợ lẫn nhau. Khi hai người gặp nhau, nó tạo ra thành công đại dạng và hào quang cho sự nghiệp.
 • Phúc Đăng Hỏa và Sơn Hạ Hỏa: Hai nạp âm này không tương tác hoặc có mối quan hệ trực tiếp. Tuy nhiên, theo quy luật ngũ hành, chúng có mối tương hòa nhờ vào các địa chi Thìn - Tỵ và Thân - Dậu. Do đó, nếu hai bản mệnh này kết hợp, sẽ mang lại lợi ích và thuận lợi.
 • Phúc Đăng Hỏa Phúc Đăng Hỏa: Sự gặp gỡ của hai ngọn đèn sẽ làm cho ánh sáng càng sáng rực và lấp lánh hơn. Khi hai bản mệnh này kết hợp, nó tạo ra một tương lai tươi sáng và hạnh phúc.
 • Phúc Đăng Hỏa và Thạch Lựu Mộc: Theo quy luật ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, vì vậy khi hai bản mệnh này kết hợp, sẽ tạo ra cơ hội thành công lớn. Đặc biệt, có sự tương hợp và kết hợp của các địa chi Thìn - Tị và Thân - Dậu.
 • Phúc Đăng Hỏa và Bích Thượng Thổ: Tường nhà sẽ trở nên đẹp và lung linh hơn khi được chiếu sáng bởi ánh đèn. Và theo quy luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ. Khi hai nạp âm này kết hợp, sẽ mang lại sự yên vui và hạnh phúc toàn diện.
 • Phúc Đăng Hỏa và Dương Liễu Mộc: Khi xét về mặt vật chất, không có mối quan hệ giữa gỗ cây liễu và ngọn đèn. Ánh sáng của ngọn đèn không phụ thuộc vào gỗ cây liễu. Tuy nhiên, do sự tương sinh trong ngũ hành, hai mệnh này gặp nhau sẽ mang đến một chút may mắn.

Nạp âm Phúc Đăng Hoả khắc với nạp âm gì?

Nạp âm Phúc Đăng Hoả khắc với nạp âm gì?

Nạp âm Phúc Đăng Hoả khắc với nạp âm gì?

Dưới đây là các mệnh khắc với người mệnh Phúc Đăng Hoả:

 • Phúc Đăng Hỏa và Hải Trung Kim: Nước biển chắc chắn sẽ dập tắt ngọn đèn. Mặc dù theo quy luật ngũ hành, Phúc Đăng Hỏa khắc kim tạo ra tương khắc mạnh mẽ. Khi hai nạp âm này gặp nhau, thường sẽ dẫn đến thất bại.
 • Phúc Đăng Hỏa và Kiếm Phong Kim: Dưới tác động của nhiệt độ, kim loại công cụ sẽ bị biến dạng và hình khắc mạnh mẽ. Kết hợp giữa hai nạp âm này thường mang đến nỗi đau và sự đau khổ.
 • Phúc Đăng Hỏa và Bạch Lạp Kim: Ánh sáng của đèn dầu thường yếu ớt, không đủ để hỗ trợ quá trình luyện kim. Vì không có đủ ánh sáng và nhiệt độ, khi hai nạp âm này kết hợp thường không mang lại may mắn hay thành tựu nào.
 • Phúc Đăng Hỏa và Giản hạ thủy: Ngọn đèn và nước ngầm thường ít có liên hệ. Tuy nhiên, nếu ngọn đèn gặp phải nước, nó sẽ bị tắt lịm, tạo nên mối xung khắc. Khi hai nạp âm này kết hợp, thường gặp nhau với sự đối địch mạnh mẽ.
 • Phúc Đăng Hỏa và Tuyền Trung Thủy: Dòng nước suối sẽ làm tắt lửa. Khi hai mệnh này gặp nhau, thường chỉ tạo ra hình khắc và sự đau thương.
 • Phúc Đăng Hỏa và Trường Lưu Thủy: Khi bị cuốn trôi trong dòng nước lớn, mọi ngọn đèn sẽ không thể sáng. Kết hợp giữa hai bản mệnh này thường chỉ tạo ra tương lai tối tăm, u tối và đau buồn.
 • Phúc Đăng Hỏa và Đại Khê Thủy: Lửa ngọn đèn sẽ bị nước từ khe suối dập tắt, bất kể ở đâu. Khi hai mệnh này kết hợp, thường dẫn đến kết cục xấu, sự thất bại.

Nạp âm Phúc Đăng Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Khi lựa chọn màu sắc cho không gian sống hoặc trang phục, người mang mệnh Phúc Đăng Hỏa nên ưu tiên sử dụng các màu tương hợp và tránh những màu tương khắc. Điều này sẽ giúp tăng cường năng lượng và cân bằng yếu tố ngũ hành, tạo một môi trường và một trạng thái tâm lý tốt hơn.

Mệnh Phúc Đăng Hỏa chọn màu nào hợp phong thuỷ?

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, bản mệnh Phúc Đăng Hỏa tương hợp với các màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá cây và xanh lục (vì Mộc sinh Hỏa). Ngoài ra, nó cũng hợp với các màu sắc thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím và cam (vì Hỏa hợp với Hỏa).

Người mệnh Phúc Đăng Hỏa hợp với màu hành Mộc như xanh lá hoặc hành Hoả như đỏ

Người mệnh Phúc Đăng Hỏa hợp với màu hành Mộc như xanh lá hoặc hành Hoả như đỏ

Bên cạnh đó, các màu sắc có khả năng chế ngự mệnh thuộc hành Kim như trắng, xám và ghi cũng phù hợp.

Mệnh Phúc Đăng Hỏa không nên chọn màu nào?

Theo ngũ hành tương khắc, bản mệnh này nên tránh sử dụng các màu sắc thuộc hành Thủy (vì Thủy khắc Hỏa) như đen và xanh nước biển.

Người mệnh Phúc Đăng Hoả nên tránh dùng các mày như xanh dương, đen và vàng, nâu

Người mệnh Phúc Đăng Hoả nên tránh dùng các mày như xanh dương, đen và vàng, nâu

Ngoài ra, không nên chọn các màu sắc thuộc hành Thổ như vàng và nâu (do Hỏa sinh Thổ), vì sẽ có thể giảm đi năng lượng và sinh ra các tác động không lợi.

Nạp âm Phúc Đăng Hoả hợp số nào? Kỵ số nào?

Nạp âm Phúc Đăng Hỏa hợp, khắc với số nào?

Nạp âm Phúc Đăng Hỏa hợp, khắc với số nào?

Số nào hợp với mệnh Phúc Đăng Hoả

Số hợp với mệnh Phúc Đăng Hỏa là số 2, 4, 8 và 9. Những số này được coi là may mắn và mang lại thuận lợi, thành công cho người mang mệnh này.

Số nào kỵ với mệnh Phúc Đăng Hoả

Số kỵ với mệnh Phúc Đăng Hỏa là số 3, 5 và 7. Những số này được coi là xấu, có thể gây trở ngại và không may trong cuộc sống của người mang mệnh này.

Nạp âm Phúc Đăng Hoả hợp hướng nào?

Đối với những bạn mang mệnh Phúc Đăng Hỏa và quan tâm đến phong thủy, việc tìm hiểu các hướng hợp trong xây nhà, đặt bàn làm việc, bàn thờ và giường ngủ là rất quan trọng. Các hướng phù hợp với mệnh này sẽ mang đến sự vượng khí cho sức khỏe, gia đạo, công danh, sự nghiệp và tình duyên ngày càng tốt đẹp.

Người mệnh Phúc Đăng Hoả hợp với hướng Đông và hướng Tây

Người mệnh Phúc Đăng Hoả hợp với hướng Đông và hướng Tây

Hướng hợp cho nam và nữ mang mệnh Phúc Đăng Hỏa tuổi Giáp Thìn:

 • Nam mạng thuộc cung mệnh Ly Hỏa, thuận hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam.
 • Nữ mạng thuộc cung mệnh Càn Kim, thuận hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc.

Hướng hợp cho nam và nữ mang mệnh Phúc Đăng Hỏa tuổi Ất Tỵ:

 • Nam mạng thuộc cung mệnh Cấn Thổ, thuận hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc.
 • Nữ mạng thuộc cung mệnh Đoài Kim, thuận hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam.

Kết luận

Khám phá về định mệnh của Phúc Đăng Hỏa sẽ mở ra cái nhìn sâu sắc về tính cách, quan hệ và cách khai thác tiềm năng cá nhân. Bằng cách nghiên cứu sự tương hợp và xung khắc của mệnh này với các yếu tố phong thủy, chúng ta có thể xác định màu sắc, hướng và yếu tố hài hòa phù hợp để tạo sự cân bằng và tăng cường sức mạnh.

Để khám phá thêm về phong thủy và định mệnh, xin mời bạn truy cập vào trang web Phongthuychomoinguoi.com, nơi bạn sẽ tìm thấy những bài viết thú vị và sâu sắc về chủ đề này.

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN