Mệnh Hỏa là gì? Mệnh hỏa hợp mệnh gì? Các loại mệnh hỏa

Ngày đăng: 27/07/2023

Khám phá thông tin về Mệnh Hỏa giúp bạn có thêm những kiến thức phong thủy rất thú vị. Bạn sẽ biết rõ hơn về những đặc trưng của người mang mệnh này. Từ đó, việc lựa chọn những mệnh hợp trong tình duyên, trong công việc cũng sẽ hiệu quả hơn. Mọi chuyện trong cuộc sống cũng trở nên thuận lợi, êm xuôi hơn.

Tổng quan thông tin về người mệnh Hỏa

Rất nhiều thông tin về phong thủy mệnh Hỏa có thể bạn vẫn chưa biết. Vì vậy, đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây để có được kiến thức hữu ích để vận dụng trong cuộc sống.

Mệnh Hỏa là gì?

Hỏa là mệnh thuộc lửa. Đây là 1 trong 5 mệnh trong Ngũ Hành. Tên gọi khác của mệnh Hỏa là “Hỏa viêm thượng”. Ý nghĩa là lửa sẽ gây ra sức nóng ở trên nó. Theo đó, mệnh Hỏa chính là đại diện của sự sống. Nó cũng là biểu tượng của sự nhiệt thành, quả cảm. Nhưng Hỏa cũng có thể là chỉ sự tàn phá, chỉ chiến tranh.

Mệnh hỏa là gì - Hỏa đại diện cho lửa và là 1 trong 5 mệnh thuộc Ngũ Hành

Hỏa đại diện cho lửa và là 1 trong 5 mệnh thuộc Ngũ Hành

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Dưới đây là các năm sinh thuộc mệnh Hỏa mà bạn cần biết:

- Năm Giáp Tuất gồm: 1934, 1994

- Năm Đinh Dậu gồm: 1957, 2017

- Năm Bính Dần gồm: 1986, 1926

- Năm Ất Hợi gồm: 1935, 1995

- Năm Giáp Thìn gồm: 1964, 2024

- Năm Đinh Mão gồm: 1987, 1927

- Năm Mậu Tý gồm: 1948, 2008

- Năm Ất Tỵ gồm: 1965, 2025

- Năm Kỷ Sửu gồm: 1949, 2009

- Năm Mậu Ngọ gồm: 1978, 2038

- Năm Bính Thân gồm: 1956, 2016

- Năm Kỷ Mùi gồm: 1979, 2039.

Xem thông tin mệnh Hỏa sinh vào năm nào và thuộc nạp âm gì

Xem thông tin mệnh Hỏa sinh vào năm nào và thuộc nạp âm gì

Tướng mạo người thuộc mệnh Hỏa như thế nào?

Bạn đã biết mệnh Hỏa sinh năm nào. Vậy còn người mệnh Hỏa có tướng mạo ra sao? Nếu mệnh Hỏa có nhiều năng lượng từ hành Thủy nên làn da thường có xu hướng mịn màng. Cơ thể của họ cũng khá tròn và luôn tràn đầy sức sống. Nam mệnh Hỏa thường có sự rắn rỏi, cứng cỏi về vóc dáng. Nữ thường sẽ có dáng vẻ cao ráo hơn.

Ngược lại, nếu người mệnh Hỏa có ít năng lượng từ hành Thủy thì sẽ có đặc điểm nổi bật là làn da khô. Cơ thể sẽ có xu hướng gầy gò và hơi thiếu sức sống. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ có được sự dẻo dai và khỏe mạnh và sự rắn rỏi về vóc dáng vốn có của người thuộc hành Hỏa.

Tính cách của người mệnh Hỏa ra sao?

Mạnh mẽ, năng động là đặc trưng nổi bật trong tính cách người mệnh Hỏa. Bởi trong họ luôn có tinh thần nhiệt huyết và có khả năng trở thành tâm điểm của sự chú ý trong các cuộc hội họp.

Tuy nhiên, điểm yếu trong tính cách của người mang hành Hỏa chính là sự nóng nảy và khó giữ bình tĩnh. Bởi vậy mà họ có khá ít các mối quan hệ xã hội. Đây thường là người “khẩu xà tâm phật”. Họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn khi khó khăn.

Sự nghiệp của người thuộc mệnh Hỏa

Người mang mệnh Hỏa được đánh giá là người có tướng lãnh đạo. Họ có khả năng sáng tạo rất cao nên thích hợp với các công việc như: Marketing, công nghệ, kinh doanh, điêu khắc, đầu bếp, tư vấn tâm lý…

Mệnh Hỏa có khả năng lãnh đạo rất tốt trong nhiều môi trường làm việc khác nhau

Mệnh Hỏa có khả năng lãnh đạo rất tốt trong nhiều môi trường làm việc khác nhau

Tuy nhiên, với tính cách nóng nảy thì người mệnh Hỏa sẽ khó có được thành công nếu không biết kiên nhẫn để chờ thời. Sự nghiệp sẽ có nhiều khó khăn nhưng chỉ cần nhẫn nại, người mệnh Hỏa sẽ thu hái được thành công không ít.

Tình duyên, hôn nhân nam nữ mệnh Hỏa

- Với với nữ mệnh Hỏa: Họ là người giỏi giang với vẻ ngoài cuốn hút. Vì vậy, không khó để khiến các chàng trai vây quanh. Tuy nhiên, phụ nữ mệnh Hỏa còn thường thiếu sự nữ tính và nhẹ nhàng vốn có. Họ có xu hướng làm chủ gia đình và thích công việc ngoài xã hội hơn là làm các công việc nội trợ.

- Đối với nam mệnh Hỏa: Những người này thường có vẻ ngoài lạnh lùng, cứng nhắc nhưng thực tế lại rất giàu tình cảm. Họ luôn muốn chứng tỏ năng lực của mình đối với người phụ nữ mà họ yêu thương. Vì vậy, trong gia đình, nếu công việc suôn sẻ, họ sẽ rất chăm lo cho gia đình. Ngược lại, nếu công việc có khó khăn, họ thường rất cộc cằn, “giận cá chém thớt”.

Nam, nữ mệnh Hỏa sẽ có những đặc điểm khác nhau khi xét về tình duyên và hôn nhân

Nam, nữ mệnh Hỏa sẽ có những đặc điểm khác nhau khi xét về tình duyên và hôn nhân

Sức khỏe người mệnh Hỏa

Do dương khí của người mệnh Hỏa cao nên sức khỏe của họ cũng sẽ gặp nhiều vấn đề khác nhau. Tuy nhiên, đa số những người này sẽ có vấn đề ở bệnh Tim. Đặc biệt, tính cách hay nóng giận của người mệnh Hỏa thường có nguy cơ bị đột tử cao hơn so với những mệnh khác.

Bên cạnh đó, các bệnh về ăn uống, tiêu hóa cũng dễ mắc phải với người mang hành Hỏa. Đặc biệt là với những người có cơ địa yếu từ nhỏ cần phải hết sức lưu ý với vấn đề này.

Nạp âm các loại người mệnh Hỏa

Theo phong thủy sẽ có nhiều nạp âm mệnh Hỏa khác nhau. Mỗi nạo âm sẽ có những đặc điểm riêng về tính cách, số phận. Cụ thể như sau:

Lư Trung Hỏa

Những người sinh vào các năm 1926, 1927, 1986 và 1987 sẽ thuộc nạp âm Lư Trung Hỏa. Ý nghĩa của nó là lửa trong lò. Ưu điểm của nạp âm này là sự quyết đoán, bản lĩnh và rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, điểm yếu trong tính cách của họ cũng chính là sự kiêu căng và ngạo mạn. Vì vậy, trong sự nghiệp, những người thuộc nạp âm này sẽ dễ bị kẻ xu nịnh kéo xuống.

Nạp âm <span id='lu-trung-hoa'></span>Lư Trung Hỏa trong phong thủy là người có bản lĩnh và sự quyết đoán

Nạp âm Lư Trung Hỏa trong phong thủy là người có bản lĩnh và sự quyết đoán

Sơn Đầu Hỏa

Người mệnh Hỏa sinh các năm 1934, 1935, 1994 và 1995 sẽ thuộc nạp âm này. Sơn Đầu Hỏa còn có nghĩa là lửa trên núi. Đây là những người có tính cách thông minh nhưng sống nội tâm, trầm tính. Khi họ gặp được vận tốt thì khả năng phất lên sẽ rất cao. Đặc biệt, người thuộc nạp âm này sẽ có cơ sự tốt hơn khi có sự hỗ trợ của Mệnh Mộc.

Số mệnh, tính cách của người thuộc nạp âm <span id='son-dau-hoa'></span>Sơn Đầu Hỏa

Số mệnh, tính cách của người thuộc nạp âm Sơn Đầu Hỏa

Tích Lịch Hỏa

Nạp âm này thuộc những người sinh năm 1948, 1949, 2008 và 2009. Ý nghĩa của Tích Lịch Hỏa là lửa sấm sét. Với những người Tích Lịch Hỏa thì vận mệnh sẽ có sự khác biệt tùy theo sao chiếu mệnh. Nếu thuộc sao tốt sẽ có thời vận cực phát. Ngược lại, nếu sao chiếu mệnh xấu thì tính cách lại khá hư vinh, phù phiếm. Họ sẽ dễ bị xui khiến làm những chuyện không tốt.

Vận mệnh nạp âm <span id='tich-lich-hoa'></span>Tích Lịch Hỏa sẽ có sự khác biệt tùy theo sao chiếu mệnh

Vận mệnh nạp âm Tích Lịch Hỏa sẽ có sự khác biệt tùy theo sao chiếu mệnh

Sơn Hạ Hỏa

Ý nghĩa của Sơn Hạ Hỏa chính là lửa chân núi. Đây là nạp âm của những người sinh vào năm 1956, 1957, 2016 và 2017. Sơn Hạ Hỏa là ngọn lửa mang tính nhân tạo, tức là đống lửa nhỏ mà con người đốt. Vì vậy, cần phải có thêm nhiên liệu mới có thể cháy được.

Tính cách người mang nạp âm <span id='son-ha-hoa'></span>Sơn Hạ Hỏa thường dễ bi quan trong các sự việc

Tính cách người mang nạp âm Sơn Hạ Hỏa thường dễ bi quan trong các sự việc

Điều này cho thấy, người mệnh Hỏa mang nạp âm này có khả năng thích nghi được với sự thay đổi môi trường rất lớn. Tuy nhiên, họ lại mang tính cách bi quan, dễ bị lạc lối. Thậm chí, đôi lúc họ còn khá hẹp hòi và cơ hội.

Phúc Đăng Hỏa

Nạp âm này là lửa đèn dầu. Những người sinh năm 1964, 1965, 2024 và 2025 sẽ thuộc nạp âm Phúc Đăng Hỏa. Tính cách của những người này thường là kiểu sống nội tâm, không thích phô bày cảm xúc. Tuy nhiên, đây lại là những người có sự thông minh, cẩn thận trong suy nghĩ và hành động. Vì vậy, trong cuộc sống hay công việc, họ thường sẽ có những phát minh mà người khác ít ngờ tới.

Người thuộc nạp âm <span id='phuc-dang-hoa'></span>Phúc Đăng Hỏa có sự thông minh và cẩn trọng trong mọi việc

Người thuộc nạp âm Phúc Đăng Hỏa có sự thông minh và cẩn trọng trong mọi việc

Thiên Thượng Hỏa

Nạp âm này còn được hiểu là lửa trên trời. Người sinh các năm 1978, 1979, 2038 và 2039 sẽ thuộc Thiên Thượng Hỏa. Đây là ngọn lửa thái dương rất mạnh mẽ. Nó có thể bốc cháy mà không cần đến sự hỗ trợ của yếu tố nào. Theo phong thủy thì mệnh Hỏa sẽ có 6 nạp âm. Tuy nhiên, nạp âm mạnh nhất chính là Thiên Thưởng Hỏa. Nó có thể đi ngược được với quy luật tương khắc “Thủy khắc Hỏa” của vạn vật.

<span id='thien-thuong-hoa'></span>Thiên Thượng Hỏa là nạp âm mạnh nhất trong 6 nạp âm mệnh Hỏa

Thiên Thượng Hỏa là nạp âm mạnh nhất trong 6 nạp âm mệnh Hỏa

Tính cách của những người thuộc Thiên Thượng Hỏa thường là sự chính trực, thường hay giúp đỡ người khác mà không cần đền đáp. Đây là những người rất hợp để làm lãnh đạo hay đứng đầu trong xã hội.

Mệnh Hỏa hợp mệnh gì và tương khắc với những mệnh nào?

Nếu xét về quan hệ tương sinh và tương khắc trong phong thủy thì Hỏa sẽ có mệnh hợp và mệnh khắc. Cụ thể như sau:

Mệnh Hỏa hợp với mệnh nào?

- Mệnh Mộc: Mệnh Hỏa nếu kết hợp cùng với mệnh Mộc sẽ mang đến nhiều điều tốt đep, may mắn. Vì sao thế? Bởi trong quan hệ tương sinh của Ngũ Hành thì “Mộc sinh Hỏa”. Có nghĩa là cây có thể duy trì sự cháy.

Theo đó, vận khí và tài lộc của người mệnh Hỏa sẽ tốt lên. Yếu tố Mộc càng nhiều thì Hỏa sẽ càng vượng. Do đó, việc kết hợp với người mệnh Mộc trong kinh doanh hay hôn nhân đều sẽ rất có lợi với mệnh Hỏa.

Mệnh Mộc là lựa chọn rất lý tưởng với người thuộc mệnh Hỏa

Mệnh Mộc là lựa chọn rất lý tưởng với người thuộc mệnh Hỏa

- Mộc Thổ: Ngoài mệnh Mộc thì người mang hành Hỏa có thể kết hợp với người thuộc Mệnh Thổ. Vì thuyết tương sinh Ngũ Hành cho thấy “Hỏa sinh Thổ”.

Mặc dù, tính phong thủy của người mệnh Hỏa trong sự kết hợp này không tốt đẹp như với mệnh Mộc nhưng vẫn có được sự may mắn và tài lộc.

Ngoài ra, khi kết hôn, 2 mệnh này cũng sẽ có sự êm ấm, không khắc khẩu, cuộc sống cũng êm đềm, hạnh phúc hơn.

Mệnh Hỏa khắc với mệnh nào?

Ngoài việc tìm hiểu mệnh hợp mệnh Hỏa thì bạn cũng không nên bỏ qua thông tin mệnh khắc với mệnh Hỏa. Đây là điều quan trọng để bạn có thể “né” các mệnh này giúp cuộc sống hạn chế những khó khăn, trắc trở. Vậy cụ thể thì Hỏa khắc với mệnh nào?

- Mệnh Thủy: chắc chắn người mệnh Hỏa không nên kết hợp làm ăn hay hôn nhân với người thuộc mệnh Thủy. Bởi “Thủy khắc Hỏa” nên sự kết hợp này chỉ mang đến bất lợi với người mệnh Hỏa mà thôi. Dù là làm ăn hay hôn nhân thì đây là mệnh mà người mệnh Hỏa tốt nhất nên “né” để tránh sự xung khắc, thiệt thòi.

Thủy là mệnh khắc với người mệnh Hỏa

Thủy là mệnh khắc với người mệnh Hỏa

- Mệnh kim: Thực tế thì trong quy luật tương khắc của Ngũ Hành thì “Hỏa khắc Kim”. Do đó, sự kết hợp này sẽ ảnh hưởng nhiều tới người mệnh Kim hơn là mệnh Hỏa. Tuy nhiên, dù sao thì đây vẫn là 2 mệnh khắc nhau. Chính vì vậy, tốt nhất thì người mệnh Hỏa nên hạn chế kết hợp với mệnh Kim để mọi việc trong cuộc sống có được sự yên ổn hơn.

Thông tin trong bài trên sẽ giúp bạn biết chi tiết mệnh Hỏa là gì và những đặc điểm phong thủy của người mệnh Hỏa. Bạn có thể xem để có thêm kiến thức hữu ích và ứng dụng trong cuộc sống. Khi đó, việc hóa giải những vận khí xấu và tăng thêm vượng khí trong công việc, hôn nhân hay cuộc sống cũng sẽ hiệu quả hơn.

 

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN