Ý nghĩa số chủ đạo 8 trong thần số học

Ngày đăng: 15/07/2023

Bạn có phải số 8

Nhập ngày tháng năm sinh của bạn để xem con số của mình là bao nhiêu? Điểm mạnh yếu ra sao.

Mỗi một con số đều mang trong mình những ý nghĩa và năng lượng phong thủy riêng. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa số 8, con số được mệnh danh là biểu tượng của giàu sang. Mời các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá ý nghĩa con số chủ đạo 8 trong thần số học, ngũ hành, âm dương và quẻ dịch.

Ý nghĩa số 8 là gì

Số 8 có ý nghĩa gì và tượng trưng điều gì?

Trong văn hoá phương Đông từ xưa đến nay, ý nghĩa số 8 vẫn luôn được coi là con số chủ đạo tượng trưng cho thành công và thịnh vượng.

Ý nghĩa số 8 v

Số 8 mang ý nghĩa phát đạt và giàu có

Ý nghĩa số 8 trong văn hóa Trung Quốc theo Hán ngữ. Số 8 phát âm là bát, đọc chệch là phát, mang ý nghĩa là phát đạt. Với người Nhật, số 8 được xem là may mắn vì có phần dưới phình to ra, biểu tượng của sự sung túc.

Số 8 còn là biểu tượng của sự cân bằng, bạn có thể thấy nó ở hình dạng đối xứng. Trong một số lý thuyết triết học phương Tây, số 8 còn có ý nghĩa giàu có, quyền lực.

Ngoài ra, chúng ta đều biết trong Tôn giáo, thì Đạo Lão có 8 điểm bát tử. Ý nghĩa số 8 trong phật giáo có Bát chánh và tất cả đều ẩn chứa ý nghĩa tốt lành, một vòng luân hồi.

Số 8 có may mắn không?

Nhìn chung, dù ở bất kỳ đâu, ý nghĩa số 8 chủ đạo luôn là con số của suôn sẻ và sung túc. Và đa số mọi người đều xem số 8 là số rất may mắn.

Ngày nay, số 8 hiện diện ở khắp nơi, khắp các lĩnh vực trong cuộc sống. Nó không chỉ được mọi người lựa chọn là ngày tổ chức sự kiện trọng đại. Nhiều người còn sẵn sàng chi ra số tiền lớn để mua sim số, biển số xe, số tài khoản có nhiều số 8. Hoặc chí ít phải có số cuối là 8.

Đặc biệt, đối với ý nghĩa số 8 trong kinh doanh. Những người làm ăn buôn bán cũng thường chọn khai trương vào ngày 8, vì họ coi đây là một ngày tốt. Thậm chí trong lĩnh vực bất động sản, những căn hộ có yếu tố 8 cũng luôn được yêu thích hơn cả.

Một số quan điểm cho rằng, nếu số 8 xuất hiện trong giấc mơ, đây là dự báo của điềm lành. Báo mộng cho sự tốt đẹp, phát tài và thăng tiến trong tương lai. Đây là một điềm báo chủ yếu liên quan đến tiền tài của cải.

Ý nghĩa khác của số 8

Số 8 trong thần số học

Trong thần số học, số 8 là con số nhạy bén, có ý nghĩa kinh doanh tốt. Ý nghĩa số 8 thần số học là sự hiện diện và động lực mạnh mẽ để dẫn tới thành công.

Số 8 trong ngũ hành

Ý nghĩa số 8 theo phong thủy ngũ hành, con số ứng với sao Bát Bạch, thuộc Thổ. Vì thế, sinh vượng trong vượng thổ sẽ vô cùng thích hợp với những người hoạt động trong ngành bất động sản. Con số dễ đem lại công danh phú quý như ý.

Số 8 trong thuyết âm dương

Ý nghĩa số 8 <span id='so-8-trong-thuyet-am-duong'></span>Số 8 trong thuyết âm dương rất hợp với những ai sinh năm lẻ

Số 8 trong thuyết âm dương rất hợp với những ai sinh năm lẻ

Theo thuyết âm dương, số 8 là số chắn, thuộc tính âm. Do đó, nó rất hợp với những ai sinh năm lẻ, thuộc tính dương. Lúc này, yếu tố âm dương hòa hợp, cân bằng và từ đó mang đến tài lộc cho chủ nhân.

Số 8 theo quẻ dịch

Có lẽ bạn đã từng ít nhiều nghe đến từ Bát Quái, mang sức mạnh của thiên nhiên, vũ trụ. Có tất cả 8 quẻ là Càn, Khôn, Chấn, Tốn, Khảm, Ly, Cấn, Đoài.

Ngoài ý nghĩa số 8 phong thủy, con số này còn được nhắc đến bát âm, bát tiên, bát bửu, 8 hướng. Có thể thấy 8 là con số của sức mạnh và sự trường cửu.

Giải mã ý nghĩa số 8

Tính cách

Người thuộc con số 8 có tính cách tự tin và nó cũng là ưu điểm cực lớn của họ. Mọi thứ sẽ trở nên thật dễ dàng, nhất là đối với các nhà lãnh đạo.

Bản tính mạnh mẽ, kiên cường cũng giúp người mang số 8 vượt qua vô số phong ba bão táp. Bên cạnh đó là tính cách quyết đoán, tinh thần trách nhiệm, giúp bạn gặt hái thành công trong sự nghiệp, cuộc sống. Tuy nhiên, cũng do tính khá ngang bướng, hiếu chiến, khiến bạn mất điểm trong mắt mọi người.

Nghề nghiệp

Ý nghĩa số 8 Người mang số 8 có thể chọn được nhiều ngành nghề theo đuổi

Người mang số 8 có thể chọn được nhiều ngành nghề theo đuổi

1 người thông minh, nên người mang số 8 có thể chọn được nhiều ngành nghề theo đuổi. Từ công việc giảng viên, hướng dẫn viên, nhân sự, y tá. Dù ngành nghề nào, với tài năng và sự chăm chỉ, bạn sẽ có được kết quả tốt trên con đường sự nghiệp đã chọn.

Lĩnh vực phát triển

Nhờ sở hữu những ưu điểm nổi bật, người có con số chủ đạo 8 thường có nhiều cơ hội để lên chức trưởng phòng, CEO. Bạn cũng có thể thử sức ở lĩnh vực chứng khoán, tài chính, ngân hàng, diễn xuất. Tất cả đều là các lựa chọn tuyệt vời để bạn phát triển sự nghiệp.

Đường tình duyên

Mặc dù được đánh giá là đỏ ở sự nghiệp, nhưng về đường tình duyên lại không thực sự sáng sủa. Nguyên nhân là do họ không có năng khiếu bộc lộc tình cảm. Sẽ phải tốn kha khá thời gian chinh phục đối phương. Thậm chí, khi đã quen nhau, lâu dần, tình cảm đôi bên dễ xa cách, mờ nhạt.

Ý nghĩa số 8 trong tình yêu và hôn nhân. Người mang số 8 chủ đạo được xếp thuộc tuýp người chung thủy, biết chăm sóc gia đình. Dù ở bên ngoài xã hội là người khá cứng đầu, nhưng khi về tổ ấm. Họ cố gắng hoàn thiện mình để gia đình được êm ấm, hạnh phúc.

Điểm mạnh, yếu

Vạn vật trên đời đều có 2 mặt, số chủ đạo 8 cũng vậy. Nhờ tính cách độc lập, giúp bạn có được thành tựu trong công việc.

Ý nghĩa số 8 Người mang số chủ đạo 8 có tính độc lập, dễ có được thành tựu trong công việc

Người mang số chủ đạo 8 có tính độc lập, dễ có được thành tựu trong công việc

Với khả năng học hỏi tốt còn mang tới nhiều lợi ích như giúp bạn có tư duy logic, ứng biến nhanh, thích nghi với mọi thứ xung quanh dễ dàng. Khả năng chịu áp lực cao cũng là 1 trong những điểm nổi bật của người số chủ đạo 8.

Bên cạnh đó, số chủ đạo tồn tại 1 số điểm yếu. Quyết đoán là đặc tính tốt nhưng có thể khiến người khác hiểu lầm. Cho rằng bạn là người khó gần, lạnh lùng, khiến cho mối quan hệ ngày càng thu hẹp. Càng ngồi ở vị trí cao, số 8 càng nảy sinh trọng vật chất, phô trương.

Các trở ngại thường gặp

Độc lập là tốt, nhưng nó lại là nguyên nhân dẫn tới các cuộc tranh cãi không mong muốn. Bạn nên học cách lắng nghe và thấu hiểu người khác để hạn chế gặp rắc rối không mong muốn.

Điểm yếu lớn nhất của thần số học số 8 còn là khả năng bày bỏ cảm xúc. Vì thế, bạn cần mở lòng hơn, hãy biết trân trọng, nói lời yêu thương trước khi quá muộn.

Người số 8 hợp không hợp với ai, số nào?

Người số chủ đạo 8 hợp với người số nào?

Đã bao giờ bạn thắc mắc, ý nghĩa số 8 trong thần số học hợp với số nào chưa? Câu trả lời là các số 4, số 7, số 8 tương hợp với người số 8 ở tất cả mặt trận.

Từ công việc tới hôn nhân gia đình và các mối quan hệ khác trong cuộc sống. Số 3số 5 cũng thuộc số tương sinh, giúp tương trợ cho 8.

Vậy trong các số hợp thì theo Thần số học số 8 hợp với số 8 nhất, cần lưu ý để lựa chọn con số phù hợp với mình.

Ý nghĩa số 8 Người số 8 phù hợp với các số 4,7,8

Người số 8 phù hợp với các số 4,7,8

Để có được những điều thuận lợi và thu hút may mắn. Bạn nên chọn những con số trên dùng cho số điện thoại, biển số xe.

Nếu không muốn rước họa vào thân, người số 8 cần chú ý tránh con số 10. Bởi nó tương khắc và có thể đem đến điều tiêu cực, xui rủi cho chủ nhân.

Người nào không hợp với số 8?

Theo phong thủy ngũ hành, ý nghĩa số 8 mệnh gì? Đây là con số thuộc hành Kim, vì Kim sinh Thủy, vậy nên người mệnh Kim và Thủy rất hợp với số 8. Ngược lại, nó không hợp với những người mệnh Hỏa, mệnh Thổ.

Trên đây là một số thông tin xoay quanh ý nghĩa số 8 mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Một con số tiềm ẩn sức mạnh bí ẩn và đặc biệt tác động tích cực cho những người đang có mục tiêu lớn trong việc kinh doanh, đất đai. Hy vọng, các bạn đã có thể tìm cho mình con số mang lại thật nhiều may mắn và tài vận trong tương lai.

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN