Kiếm Phong Kim là gì? Hợp màu gì? Mệnh gì, số nào, khắc mệnh gì?

Ngày đăng: 15/07/2023

Nhiều người rất quan tâm về vận mệnh của Kiếm Phong Kim cũng như các đặc điểm về tính cách, sự nghiệp, tình duyên... Đây là nạp âm mạnh nhất trong 6 nạp âm mệnh Kim. Vì vậy, rất nhiều điều thú vị để bạn khám phá về mệnh này. Chi tiết sẽ được giải đáp trong bài dưới đây.

Kiếm Phong Kim là mệnh gì?

Mệnh Kiếm Phong Kim được hiểu là “vàng trên mũi kiếm” hay “vàng trên kiếm”. Đây là biểu tượng của 1 loại vàng vô cùng cứng do được tôi luyện trên lửa nóng ở một mức độ cao. Theo phong thủy thì trong 6 nạp âm thuộc mệnh Kim thì Kiếm Phong Kim là mệnh mạnh nhất. Nó là biểu tượng của sự quyền lực và uy nghi.

Kiếm Phong Kim là gì? Hợp màu gì? Mệnh gì, số nào, khắc mệnh gì?

Kiếm Phong Kim là nạp âm mạnh mẽ nhất trong các loại mệnh Kim

Xét về thực tế, từ xa xưa, kiếm vàng được xem là vũ khí chỉ dành cho bậc đế vương. Đây cũng là thứ giúp các bậc đế vương làm nên sự nghiệp. Có thể nói, đây là nạp âm mạnh nhất, uy quyền nhất và cũng có cá tính mạnh hơn nhiều so với các các loại mệnh Kim khác.

Mệnh Kiếm Phong Kim sinh vào năm nào?

Không ít người vẫn chưa biết Kiếm Phong Kim sinh năm nào. Dựa theo can chi và năm sinh thì người sinh năm Nhâm Thân (1992) và năm Quý Dậu (1993) là những người thuộc Kiếm Phong Kim. Họ luôn toát ra sự nghiêm nghị, lạnh lùng. Tuy nhiên, so với Quý Dậu thì người thuộc Nhâm Thân vẫn có phần mạnh mẽ và “ngông” hơn trong tính cách.

Nhâm Thân và Quý Dậu là 2 năm sinh thuộc nạp âm Kiếm Phong Kim

Nhâm Thân và Quý Dậu là 2 năm sinh thuộc nạp âm Kiếm Phong Kim

Tử vi cuộc đời của Kiếm Phong Kim

Để hiểu được rõ về nạp âm Kiếm Phong Kim, bạn hãy tham khảo ngay thông tin về cuộc đời, sự nghiệp cũng như tình duyên gia đạo của họ dưới đây.

Đặc điểm về sự nghiệp

Bên cạnh sở hữu những đặc trưng tính cách của mệnh Kim thì Kiếm Phong Kim còn có khả năng tư duy tốt. Họ có sự sắc sảo trong việc quan sát và đánh giá mọi việc. Vì vậy, khả năng thành công sẽ rất cao khi làm việc trong các lĩnh vực như: kế toán, tài chính, công nghệ thông tin,..

Sự nghiệp mệnh Kiếm Phong Kim càng về sau càng tốt đẹp

Sự nghiệp mệnh Kiếm Phong Kim càng về sau càng tốt đẹp

Ngoài ra, người thuộc Kiếm Phong Kim thường có sự bảo thủ và yêu thích làm việc độc lập. Họ ít tiếp thu ý kiến từ người xung quanh. Kể cả người muốn giúp đỡ họ cũng rất khó được tiếp nhận. Chỉ cần họ có cái nhìn cởi mở hơn đối với thế giới quan thì việc gặt hái thành công sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Với Kiếm Phong Kim, tiền vận của họ sẽ thường gặp chút trắc trở, khó khăn. Thậm chí, công sức họ bỏ ra không mang lại lợi nhuận như mong muốn. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Chính điều này giúp họ có trung vận khá tươi sáng. Đặc biệt, hậu vận của người mang mệnh Kiếm Phong Kim rất an nhàn. Bởi họ là người sống có nguyên tắc và luôn kiên trì, chăm chỉ trong mọi việc.

Tình duyên và gia đạo của nạp âm Kiếm Phong Kim

Tình duyên của người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim khá trắc trở. Bởi bản thân họ là người chung thủy và luôn đưa ra những tiêu chuẩn khá khắt khe với người yêu/bạn đời của mình. Tuy nhiên, họ lại không chịu thay đổi tính cách khiến mối quan hệ yêu đương trở nên lận đận hơn.

Xét về hôn nhân, thường thì đa số người thuộc Kiếm Phong Kim sẽ ưu tiên sự nghiệp hơn là gia đình. Vì vậy, họ không vội vàng trong việc kết hôn. Điều này khiến việc lập gia đình của người thuộc mệnh này thường khá trễ. Ngoài ra, trong gia đình họ sẽ có sự độc lập trước đối phương. Nếu là nam thì vợ sẽ phải là người hy sinh, nhún nhường. Nếu là nữ thì họ thường có sự độc lập về tài chính, không chịu phụ thuộc vào chồng.

Tính cách người thuộc Kiếm Phong Kim

Với người mang mệnh Kiếm Phong Kim thì tính cách của họ sẽ có ưu và nhược điểm cần biết như sau:

- Ưu điểm: Họ là người có tính cách cứng cỏi, lạnh lùng đặc trưng của mệnh Kim. Thậm chí, với nạp âm mạnh nhất này, độ “ngông” của họ có phần vượt xa hơn so với các mệnh Kim khác. Họ không thích xu nịnh, sống có nguyên tắc, quyết đoán trong mọi việc và rất chung thủy. Ngoài ra, đây cũng là người rất thích làm việc nghĩa khi người khác gặp khó khăn.

Kiếm Phong Kim là những người có sự quyết đoán và mạnh mẽ trong mọi hoàn cảnh

Kiếm Phong Kim là những người có sự quyết đoán và mạnh mẽ trong mọi hoàn cảnh

- Nhược điểm: Thực tế, có nhiều ưu điểm trong tính cách của người Kiếm Phong Kim lại cũng là nhược điểm của họ. Bởi sự lạnh lùng và rất quyết đoán sẽ khiến họ trở nên vô tâm trong nhiều vấn đề. Đặc biệt, tính cách bảo thủ, luôn giữ chứng kiến của mình khiến Kiếm Phong Kim khó tiếp thu sự góp ý của người khác. Kể cả với bạn đời của mình, nếu không được nhẹ nhàng khuyên nhủ thì người thuộc Kiếm Phong Kim cũng không chịu lắng nghe.

Hướng nào tốt với mệnh Kiếm Phong Kim?

Kiếm Phong Kim cũng là 1 trong những nạp âm của mệnh Kim. Vì vậy, mệnh này thuộc Tây Tứ Mệnh. Do đó, các hướng thuộc Tây Tứ Trạch sẽ rất thích hợp để xây nhà hay đặt bàn làm việc. Cụ thể là các hướng chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông bắc.

Các hướng thuộc Tây Tứ Trạch rất hợp để người Kiếm Phong Kim chọn

Các hướng thuộc Tây Tứ Trạch rất hợp để người Kiếm Phong Kim chọn

Tuy nhiên, hướng tốt nhất vẫn là hướng Tây và Tây Bắc. Đây là hướng có thể giúp người thuộc mệnh Kim nói chung và Kiếm Phong Kim được sự hỗ trợ về phong thủy. Mọi chuyện cũng nhờ thế mà thuận lợi, suôn sẻ hơn rất nhiều.

Ngoài ra, khi tìm hiểu Kiếm Phong Kim là gì thì bạn cũng cần chú ý hướng khắc với mệnh này. Đó là chính Bắc và Chính Nam. Đây là 2 hướng đại kỵ với người thuộc mệnh Kim. Nó có thể gây nên rất nhiều khó khăn, bất lợi, thậm chí là tai họa khi chọn sai hướng.

Kiếm Phong Kim hợp và kỵ mệnh gì?

Thông tin Kiếm Phong Kim hợp mệnh gì hay khắc với mệnh nào cũng được rất nhiều người muốn biết. Bởi nó sẽ giúp việc lựa chọn người hợp mệnh được chuẩn xác. Các mối quan hệ, hợp tác cũng nhờ vậy mà tốt hơn. Cụ thể như sau:

Mệnh hợp với Kiếm Phong Kim?

- Nạp âm Kiếm Phong Kim và nạp âm Thiên Thượng Hỏa: tương hợp

- Nạp âm Kiếm Phong Kim và nạp âm Hải Trung Kim: tương hợp

- Nạp âm Kiếm Phong Kim và nạp âm Kim Bạch Kim: tương hợp

- Nạp âm Kiếm Phong Kim và Tuyền Trung Thủy: tương hợp

- Nạp âm Kiếm Phong Kim và nạp âm Kiếm Phong Kim: tương hợp

- Nạp âm Kiếm Phong Kim và nạp âm Lư Trung Hỏa: tương hợp

- Nạp âm Kiếm Phong Kim và nạp âm Giản hạ thủy: tương hợp

- Nạp âm Kiếm Phong Kim và nạp âm Thành Đầu Thổ: tương sinh

- Nạp âm Kiếm Phong Kim và nạp âm Bạch Lạp Kim: tương hợp

- Nạp âm Kiếm Phong Kim và nạp âm Lộ Bàng Thổ: tương sinh

- Nạp âm Kiếm Phong Kim và nạp âm Ốc Thượng Thổ: tương sinh

- Nạp âm Kiếm Phong Kim và nạp âm Thích Lịch Hỏa: tương hợp

- Nạp âm Kiếm Phong Kim và nạp âm Trường Lưu Thủy: tương hợp

- Nạp âm Kiếm Phong Kim và nạp âm Sơn Đầu Hỏa: tương hợp

- Nạp âm Kiếm Phong Kim và nạp âm Sơn Hạ Hỏa: tương hợp

- Nạp âm Kiếm Phong Kim và nạp âm Bích Thượng Thổ: tương sinh

- Nạp âm Kiếm Phong Kim và nạp âm Sa Trung Kim: tương hợp

- Nạp âm Kiếm Phong Kim và nạp âm Phú Đăng Hỏa: tương hợp

- Nạp âm Kiếm Phong Kim và nạp âm Thiên Hà Thủy: tương hợp

- Nạp âm Kiếm Phong Kim và nạp âm Đại Trạch Thổ: tương sinh

- Nạp âm Kiếm Phong Kim và nạp âm Thoa Xuyến Kim: tương hợp

- Nạp âm Kiếm Phong Kim và nạp âm Đại Khe Thủy: tương hợp

- Nạp âm Kiếm Phong Kim và nạp âm Sa Trung Thổ: tương sinh.

- Nạp âm Kiếm Phong Kim và nạp âm Đại Hải Thủy: tương hợp.

Chú ý kỹ các mệnh hợp với Kiếm Phong Kim để kết hợp và có phong thủy tốt đẹp nhất

Chú ý kỹ các mệnh hợp với Kiếm Phong Kim để kết hợp và có phong thủy tốt đẹp nhất

Mệnh kỵ với Kiếm Phong Kim?

Xem ngay thông tin Kiếm Phong Kim khắc mệnh gì để cân nhắc kỹ khi chọn mệnh kết hợp trong công việc, hôn nhân...

- Nạp âm Kiếm Phong Kim và nạp âm Đại Lâm Mộc: tương khắc

- Nạp âm Kiếm Phong Kim và nạp âm Bình Địa Mộc: tương khắc

- Nạp âm Kiếm Phong Kim và nạp âm Dương Liễu Mộc: tương khắc

- Nạp âm Kiếm Phong Kim và nạp âm Thạch Lựu Mộc: tương khắc

- Nạp âm Kiếm Phong Kim và nạp âm Tùng Bách Mộc: tương khắc

- Nạp âm Kiếm Phong Kim và nạp âm Tang Đố Mộc: tương khắc

Mệnh Kiếm Phong Kim nên chọn con số nào để phong thủy tốt?

Vì sao nhiều người muốn biết số hợp mệnh Kiếm Phong Kim? Bởi các con số đẹp cũng quyết định tới tính phong thủy khi làm việc, kinh doanh hay trong cuộc sống. Vậy cụ thể thì nạp âm thuộc mệnh Kim này hợp với số nào và kỵ số nào?

Con số hợp với mệnh Kiếm Phong Kim?

Vì Kiếm Phong Kim cũng là nạp âm của mệnh Kim nên nó sẽ hợp với các số thuộc hành Thổ do “Thổ sinh Kim”. Cụ thể là các số 0, 2, 5, 8. Ngoài ra, các số 6 và 7 của mệnh Kim cũng là lựa chọn mà Kiếm Phong Kim nên cân nhắc. Sự kết hợp này sẽ mang đến mối quan hệ tương sinh, tương hợp giúp tăng tính phong thủy. Mọi sự trong cuộc sống cũng sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều.

Chọn đúng số hợp mệnh để Kiếm Phong Kim có sự thuận lợi, may mắn hơn

Chọn đúng số hợp mệnh để Kiếm Phong Kim có sự thuận lợi, may mắn hơn

Mệnh Kiếm Phong Kim kỵ số nào?

Xét theo mối quan hệ trong phong thủy thì “Hỏa khắc Kim”. Do đó, mệnh Kiếm Phong Kim không nên chọn kết hợp với số của hành Hỏa để tránh sự xung khắc. Cụ thể là các số 3, 49. Sự cẩn thận trong việc chọn số phong thủy sẽ ảnh hưởng không ít tới vận khí của người thuộc mệnh Kim. Vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý để đảm bảo có được những điều thực sự tốt đẹp trong cuộc sống.

Không nên chọn số của hành Hỏa cho mệnh Kiếm Phong Kim để tránh những điều bất lợi

Không nên chọn số của hành Hỏa cho mệnh Kiếm Phong Kim để tránh những điều bất lợi

Người mang nạp âm Kiếm Phong Kim hợp màu gì và kỵ màu gì?

Thông tin Kiếm Phong Kim hợp màu gì 2023 được tìm kiếm khá nhiều trên internet trong năm qua. Vì sao ư? Bởi màu sắc là yếu tố có sự ảnh hưởng về mặt phong thủy rất lớn. Nếu bạn chọn không cẩn thận sẽ gây nên rất nhiều bất lợi trong cuộc sống. Dưới đây là chi tiết các màu hợp và khắc với mệnh Kiếm Phong Kim để bạn tham khảo.

Mệnh Kiếm Phong Kim nên chọn màu gì?

- Màu vàng: Vàng là màu sắc của kim loại, trang sức quý hiếm. Nó cũng là màu có thể giúp Kiếm Phong Kim tăng thêm năng lượng và sức mạnh trong mọi hoạt động của cuộc sống.

- Màu nâu, vàng nâu: Đây là màu sắc của mệnh Thổ. Với mối quan hệ tương sinh trong phong thủy, thì đây là những màu sắc sẽ giúp người mệnh Kiim có sự hỗ trợ rất tốt. Mọi chuyện trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

- Màu xanh lá: Vì “Kim khắc Mộc” nên khi Kiếm Phong Kim chọn kết hợp với sắc xanh lá có thể giúp giảm bớt bản tính nóng nảy và quyết liệt để trở nên ôn hòa, điềm tĩnh hơn. Ngoài ra, trong mối quan hệ tương khắc này thì Kim là yếu tố chủ động nên không có sự ảnh hưởng nhiều khi xét về tính phong thủy.

Chọn màu hợp phong thủy là cách để người thuộc nạp âm Kiếm Phong Kim có mọi sự hanh thông

Chọn màu hợp phong thủy là cách để người thuộc nạp âm Kiếm Phong Kim có mọi sự hanh thông

Màu đại kỵ với mệnh Kiếm Phong Kim

Nếu nói đến màu mà mệnh Kiếm Phong Kim không nên chọn thì đó chính là:

- Màu của mệnh Hỏa: Màu đỏ, cam, hồng, tím đều là những lựa chọn không tốt với mệnh Kim. Nó có thể khiến sự rắn chắc của Kim bị biến dạng. Nhiều bất lợi, khó khăn trong cuộc sống cũng sẽ xuất hiện nếu chọn sự kết hợp màu sắc tương khắc về mặt phong thủy này.

- Màu trắng của mệnh Kim: Nhiều người nghĩ rằng, Kim sẽ hợp với màu của bản mệnh. Thực tế thì không hẳn vậy. Do Kiếm Phong Kim là kim loại được hóa cứng khi nóng ở nhiệt độ cực cao. Nếu chọn thêm màu của mệnh Kim thì nó có thể khiến “mũi kiếm vàng” dễ gãy. Vì vậy, đây cũng là sự lựa chọn không tốt đẹp.

Kiếm Phong Kim nên tránh màu sắc của hành Hỏa để không bị áp chế về mặt phong thủy

Kiếm Phong Kim nên tránh màu sắc của hành Hỏa để không bị áp chế về mặt phong thủy

Đừng bỏ qua thông tin về mệnh Kiếm Phong Kim trong bài trên. Rất nhiều kiến thức hữu ích có thể giúp bạn chọn được những yếu tố phong thủy tốt đẹp, hợp mệnh nhất. Vì thế, bạn đừng quên tìm hiểu bài viết để biết bản thân với với mệnh nào, màu nào, hướng nào và con số phong thủy ra sao.

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN