Cây phong thủy cho người mệnh Hỏa

Ngày đăng: 01/07/2023

Tìm đúng cây cảnh hợp phong thủy mệnh Hỏa sẽ giúp mang đến sự may mắn, hỗ trợ bình an. Đây là lựa chọn giúp tương trợ để cải thiện phong thủy, mang đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Vậy cụ thể người thuộc mệnh Hỏa nên chọn cây cảnh nào để trồng và kỵ loại cây nào? Chi tiết sẽ được giải đáp ngay ở bài viết dưới đây.

Top 10 cây phong thủy người mệnh Hỏa nên chọn

Bạn muốn tìm cây phong thủy cho người mệnh Hỏa nhưng chưa biết loại nào phù hợp? Hãy xem ngay 10 loại cây giúp mang đến may mắn, tài lộc mà ai mang mệnh Hỏa cũng nên cân nhắc. Bạn sẽ có thêm “trợ thủ” để cuộc sống, công việc thêm bình an, thuận lợi hơn.

Cây hồng môn

Hồng môn là cây cảnh có màu đỏ hoặc hồng,  tương hợp với mệnh Hỏa. Ngoài ra, loài cây này còn có đặc tính sống lâu năm, kích thước nhỏ. Do đó, khi trồng trong nhà hay trong vườn đều rất phù hợp. Bên cạnh đó, hồng môn còn tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, sự nhiệt tình và nguồn năng lượng dồi dào. Với những ai mang mệnh Hỏa thì đây chắc chắn là cây cảnh không nên bỏ qua.

Cây cảnh hồng môn người mệnh Hỏa nên chọn để tăng vận khí

Cây cảnh hồng môn người mệnh Hỏa nên chọn để tăng vận khí

Cây cau tiểu trâm

Bạn muốn biết nữ mệnh Hỏa trồng cây gì trong nhà hay trong nội thất? Vậy sao không cân nhắc đến cây cau tiểu trâm? Loài cây này có lá mịn và có xu hướng mọc khá rậm. Nó không có hoa và kích thước nhỏ. Vì vậy, khi trồng sẽ không chiếm dụng nhiều diện tích.

Kích thước cau tiểu trâm nhỏ gọn, thích hợp cho người mệnh Hỏa trồng trong nội thất

Kích thước cau tiểu trâm nhỏ gọn, thích hợp cho người mệnh Hỏa trồng trong nội thất

Cây cảnh này có hiệu quả xua đuổi tà khí cũng như các loại khí độc rất tốt. Đồng thời, người mệnh Hỏa còn được hỗ trợ cải vận phong thủy để tăng tài lộc, tăng sự cát tường, may mắn trong mọi sự.

Cây vạn lộc

Màu sắc của cây cảnh này có sự kết hợp giữa màu xanh lá mạ, xanh đậm và hồng. Đây đều là những màu tương sinh, tương hợp với mệnh Hỏa. Theo phong thủy, cây vạn lộc là cây cảnh mang đến sự may mắn, tài lộc và những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Nếu đặt trên bàn làm việc, bạn có thể chọn cây có sắc hồng nhiều giúp tăng thêm sự hỗ trợ để công việc hanh thông, thuận lợi.

Người mệnh Hỏa nên chọn cây vạn lộc để tăng tài vận, kích thích phong thủy thịnh vượng

Người mệnh Hỏa nên chọn cây vạn lộc để tăng tài vận, kích thích phong thủy thịnh vượng

Cây kim tiền

Thực tế thì đây là cây cảnh hợp mệnh Mộc. Nhưng xét theo nguyên tắc tương sinh thì “Mộc sinh Hỏa”. Vì thế, người mệnh Hỏa cũng có thể chọn để mang tiền tài, may mắn về cho bản thân. Cây kim tiền thường sẽ có xu hướng mọc thành khóm và chiều cao khoảng 1m. Có cây cảnh này, việc quản lý tài chính cũng như sự thăng tiến trong công việc cũng sẽ lý tưởng hơn rất nhiều.

Nhiều người mệnh Hỏa rất ưu ái trồng cây kim tiền để tăng vận khí

Nhiều người mệnh Hỏa rất ưu ái trồng cây kim tiền để tăng vận khí

Cây phú quý

Nhìn qua, nhiều người có thể nhầm tưởng cây phú quý chính là cây vạn lộc. Thực tế thì loài cây này có phần lá nhỏ hơn. Đồng thời, màu sắc của nó cũng sẽ trái ngược với phần trong xanh và viền lá màu hồng. Trong khi cây vạn lộc lại là giữa lá hồng và viền xanh.

Phú quý là cây cảnh phong thủy rất hợp với mệnh Hỏa

Phú quý là cây cảnh phong thủy rất hợp với mệnh Hỏa

Phú quý là cây cảnh mang đến tài lộc, vinh hoa phú quý và sự may mắn cho người trồng. Nó cũng là cây cảnh rất dễ trồng, dễ thích nghi với nhiều môi trường khác nhau. Vì thế, nếu người mệnh Hỏa muốn tìm cây cảnh hợp phong thủy thì đây là lựa chọn rất hoàn hảo.

Cây kim ngân

Ý nghĩa mà cây kim ngân mang đến chính là sự may mắn và giúp giữ tiền. Do đó, người thuộc mệnh Hỏa muốn quản lý tốt tài chính, thu hút tiền tài có thể chọn trồng loại cây này. Ngoài ra, kim ngân còn có thể giúp bạn có sự minh mẫn, cẩn trọng hơn trong các hoạt động trong cuộc sống, nhất là ở với các công việc liên quan đến sổ sách, tính toán.

Muốn tăng vận khí và giữ tiền tài thì người mệnh Hỏa nên chọn cây Kim ngân

Muốn tăng vận khí và giữ tiền tài thì người mệnh Hỏa nên chọn cây Kim ngân

Cây trạng nguyên

Sắc đỏ rực rỡ của trạng nguyên chính là minh chứng cho thấy đây là cây phong thủy cho người mệnh Hỏa. Phần lá của cây lại có màu xanh. Vì vậy, khi trồng trong nhà hay đặt lên bàn đều rất thẩm mỹ. Cây trạng nguyên sẽ mang đến sự thành đạt, thu hút may mắn để bạn có được sự nghiệp thuận lợi, hanh thông hơn. 

<span id='cay-trang-nguyen'></span>Cây trạng nguyên giúp sự nghiệp người mệnh Hỏa thăng tiến mạnh mẽ

Cây trạng nguyên giúp sự nghiệp người mệnh Hỏa thăng tiến mạnh mẽ

Cây bạch mã hoàng tử

Vì sao bạch mã hoàng tử lại là cây cảnh được xem là thích hợp với người mệnh Hỏa? Đó là bởi loài cây này chính là biểu tượng của sự thuận buồm xuôi gió, mang đến sự thăng tiến trong công việc. Hơn thế nữa, hình thái của cây có màu xanh đậm, thuộc mệnh Mộc

Đặt bạch mã hoàng tử trong nội thất sẽ giúp sự may mắn của người trồng tăng lên đáng kể

Đặt bạch mã hoàng tử trong nội thất sẽ giúp sự may mắn của người trồng tăng lên đáng kể

Nếu xét về quan hệ tương sinh trong Ngũ Hành thì “Mộc sinh Hỏa”. Vì vậy, không có lý do gì để người mệnh Hỏa từ chối trồng cây cảnh này để tăng thêm phong thủy tốt đẹp cho bản thân cả.

Cây ngũ gia bì xanh

Sắc xanh lá của ngũ gia bì cho thấy nó thích hợp để ai thuộc mệnh Hỏa và mệnh Mộc đều có thể chọn. Ngoài ra, loài cây này là biểu tượng của sự quý phái, sang trọng. Người trồng không chỉ có thêm may mắn mà còn thu về quyền lực trong công việc cũng như các mối quan hệ xã hội. 

Cây cảnh phong thủy đẹp cho người mệnh Hỏa trồng trong nội thất

Cây cảnh phong thủy đẹp cho người mệnh Hỏa trồng trong nội thất

Không những thế, bạn có thể chọn trồng ngũ gia bì xanh ở trên bàn làm việc hay đặt trong nội thất. Nó sẽ hỗ trợ thanh lọc không khí và giúp ngăn ngừa tác hại của tia bức xạ rất hiệu quả.

Cây cẩm nhung đỏ

Nghe tên thôi cũng đủ thấy đây là loài cây hợp mệnh Hỏa rồi. Ngoài sắc đỏ nổi bật ở giữa thì xung quanh viền lá còn có màu xanh rất độc đáo. Cây cảnh này được xem là biểu tượng của sự gắn kết và bền vững. Dù là xét về thẩm mỹ hay về phong thủy thì đây đều là cây cảnh mà người thuộc hành Hỏa không nên bỏ qua.

Sắc đỏ tươi tắn của cây rất hợp để người mệnh Hỏa chọn trồng

Sắc đỏ tươi tắn của cây rất hợp để người mệnh Hỏa chọn trồng

Cây cảnh tương sinh thích hợp cho người mệnh Hỏa

Chọn cây cảnh tương sinh mệnh Hỏa không khó. Bạn chỉ cần xét theo Ngũ Hành thì “Mộc sinh Hỏa”. Do đó, chọn những cây thuộc mệnh Mộc để trồng thì người mệnh Hỏa sẽ có được sự hỗ trợ tương sinh về phong thủy. Cụ thể như:

Cây ngọc bích

Loài cây này có màu xanh với lá dày, cứng, có xu hướng mọc vươn lên cao. Thường thì nhiều người sẽ chọn trồng ở bàn làm việc hay đặt ở bàn phòng khách. Bởi kích thước cây nhỏ gọn. Đây là cây cảnh có thể mang đến may mắn và hỗ trợ bảo vệ sức khỏe cho người trồng. Vì thế, người mệnh Mộc có thể lựa chọn để trồng giúp tăng thêm vận khí.

Không chỉ phong thủy tốt mà ngọc bích còn có kiểu dáng rất thẩm mỹ

Không chỉ phong thủy tốt mà ngọc bích còn có kiểu dáng rất thẩm mỹ

Cây thiết mộc lan

Với câu hỏi người mệnh Hỏa nên trồng cây gì trước nhà thì thiết mộc lan là lựa chọn rất phù hợp. Cây cảnh này có phần viền lá màu xanh đậm còn ở giữa là xanh non. Sắc xanh là màu bản mệnh của hành Mộc. Do đó, nó có sự tương sinh về phong thủy để người mệnh Hỏa yên tâm lựa chọn để chăm sóc. Sự may mắn, thịnh vượng cũng nhờ vậy mà tăng lên không ít.

Người mệnh Hỏa đừng quên chọn trồng cây thiết mộc lan để có phong thủy tốt

Người mệnh Hỏa đừng quên chọn trồng cây thiết mộc lan để có phong thủy tốt

Cây trường sinh

Toàn thân của loài cây này có màu xanh lá đậm. Lá cây có dáng bầu tròn rất đáng yêu. Cây cảnh trường sinh có thể giúp xua đi tà khí, mang đến sự bình an, trường tồn cho người trồng. Đây là cây cảnh thuộc mệnh Mộc nên người mệnh Hỏa có thể chọn để được hỗ trợ phong thủy lý tưởng nhất.

Chọn cây trường sinh sẽ giúp tăng sự bình an, yên ổn cho người mệnh Hỏa

Chọn cây trường sinh sẽ giúp tăng sự bình an, yên ổn cho người mệnh Hỏa

Những cây cảnh đại kỵ với người mệnh Hỏa 

Có một số cây cảnh mệnh Hỏa không nên trồng. Vậy đó là cây nào? Theo Ngũ Hành thì “Thủy khắc Hỏa”. Vì vậy, những cây cảnh thuộc mệnh Thủy nhất định người mệnh Hỏa không nên lựa chọn. Đó chính là: 

- Cây ngọc ngân

- Cây lan như ý

- Cây phát tài búp sen

- Cây nhất mạt hướng

- Cây thường xuân

- Cây lan quân tử

- Cây sen nâu...

Những cây thuộc mệnh Thủy thì người mệnh Hỏa tuyệt đối không chọn trồng

Những cây thuộc mệnh Thủy thì người mệnh Hỏa tuyệt đối không chọn trồng

Nếu chọn những cây cảnh này, người mệnh Hỏa sẽ bị ảnh hưởng về phong thủy. Như vậy, dù là công việc hay cuộc sống cũng sẽ không có được những điều thuận lợi như mong đợi.

3 Điều người mệnh Hỏa nhất định phải biết khi ý khi chọn cây cảnh

Bạn đã biết mệnh Hỏa hợp cây gì. Tuy nhiên, ngoài việc tìm được cây hợp mệnh thì bạn cũng cần “bỏ túi” 5 thông tin quan trọng dưới đây. Nó sẽ giúp bạn trồng cây được hiệu quả, mang đến những trải nghiệm thú vị với cây cảnh mà mình chọn chăm sóc.

Chọn kích thước cây phù hợp vị trí trồng

Vị trí trồng cây sẽ quyết định đến việc bạn trồng loại cây cảnh nào. Bởi vì, kích thước của chúng sẽ khác nhau. Nếu trồng cây cảnh trên bàn làm việc thì nên chọn những cây có kích thước nhỏ như:  cây trường sinh, cây ngọc bích... 

Nên ưu tiên chọn cây nhỏ gọn khi trồng trong nội thất hay bàn làm việc

Nên ưu tiên chọn cây nhỏ gọn khi trồng trong nội thất hay bàn làm việc

Nếu trồng ở ngoài sân thì bạn có thể thoải mái chọn cây mà không phải chú ý đến kích thước. Điều này sẽ đảm bảo cây trồng mang đến sự hài hòa trong nội thất và cây cảnh cũng không chiếm quá nhiều diện tích.

Chú ý đến số lượng cây cảnh cần trồng

Nhiều người nghĩ cứ trồng nhiều cây phong thủy cho người mệnh Hỏa thì vận khí sẽ càng tốt đẹp. Điều này thực tế không hoàn toàn đúng. Bạn chỉ nên đặt từ 1 – 3 cây cảnh trong nội thất mà thôi. Như vậy, nó vừa đảm bảo được sự hỗ trợ về phong thủy mà không chiếm quá nhiều diện tích ở trong nội thất. Hơn nữa, việc trồng quá nhiều cây trong nhà sẽ thu hút các loại côn trùng, gây ảnh hưởng đến không gian sống.

Đảm bảo đủ điều kiện sống cho cây

Vì là cây cảnh phong thủy nên bạn cần chú ý cách chăm sóc để cây sinh trưởng tốt. Nếu để cây khô héo cũng sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, vận khí của bản thân. Do đó, trong quá trình chăm sóc cây, bạn cần chú ý đảm bảo cây được cung cấp đủ nước, ánh sáng và các chất dinh dưỡng. 

Cây cảnh phong thủy phát triển càng tốt thì vận khí của bạn cũng sẽ càng tăng. Tuy nhiên, nếu trồng cây trong nhà thì bạn  không nên dùng thuốc trừ sâu hay các loại thuốc bảo vệ thực vật để tránh gây ảnh hưởng đến môi trường sống và sức khỏe.

Chi tiết thông tin về việc chọn cây phong thủy cho người mệnh Hỏa bạn muốn biết đã được chia sẻ ở bài trên. Chỉ cần lưu ý những gợi ý trong bài, bạn sẽ biết cây cảnh nào người mang mệnh Hỏa nên và không nên lựa chọn. Nó sẽ giúp bạn có được “trợ thủ” về mặt phong thủy. Các vận hạn cũng được hóa giải, tài lộc nhờ vậy mà trở nên hanh thông, thịnh vượng hơn. 

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN