Mệnh Hỏa hợp hướng nào

Ngày đăng: 01/07/2023

Việc xem thông tin mệnh Hỏa hợp hướng nào được rất nhiều người Việt xem trọng. Hướng là yếu tố quyết định rất lớn tới phong thủy, thịnh khí trong gia đạo. Thậm chí, nó còn ảnh hưởng tới cả sự bình yên của các thành viên trong gia đình. Vậy cụ thể thì hướng nào người mang mệnh Hỏa nên chọn? Xem bài sau để có đáp án.

Mệnh Hỏa hợp hướng nhà nào?

Nếu xét về phong thủy thì câu hỏi mệnh Hỏa hợp hướng nào sẽ được giải đáp với 2 gợi ý sau:

Hướng chính Đông

Trong Ngũ Hành, chính Đông là hướng thuộc Mộc. Theo nguyên tắc “Mộc sinh Hỏa” thì hướng nhà này sẽ giúp gia chủ mệnh Hỏa có thêm sự hỗ trợ để tăng thịnh khí. Mọi chuyện trong gia đạo sẽ tốt đẹp hơn. Sức khỏe, tài lộc cũng dồi dào hơn. Gia chủ mệnh Hỏa sẽ được hỗ trợ để công danh, sự nghiệp thêm thuận lợi, may mắn hơn.

<span id='menh-hoa-hop-huong-nha-nao'></span>Mệnh Hỏa hợp hướng nhà nào?

Chọn hướng chính Đông để gia chủ mệnh Hỏa có thể thu tài, hút lộc

Hướng chính Nam

Khi xây nhà cho người mệnh Hỏa có thể chọn hướng chính Nam. Đây là hướng thuộc Hỏa nên có sự tương hợp với mệnh của gia chủ. Hơn nữa, xét về yếu tố khí hậu thì hướng Nam là hướng mà Đông ấm Hạ mát. Rất lý tưởng để làm nơi “an cư lạc nghiệp”. 

Mệnh Hỏa thích hợp xây hay mua nhà hướng chính Nam nếu muốn có phong thủy tốt đẹp

Mệnh Hỏa thích hợp xây hay mua nhà hướng chính Nam nếu muốn có phong thủy tốt đẹp

Có thể nói, chính Nam dù là xét về phong thủy hay khí hậu, cuộc sống thì cũng là hướng mà người mang hành Hỏa không nên bỏ qua. Nó còn giúp cải thiện vận cách và mang thêm thịnh khí đến với người thuộc mệnh Hỏa.

Hướng nhà nên tránh đối với gia chủ mệnh Hỏa

Nói đến hướng nhà hợp mệnh Hỏa thì việc tìm hiểu hướng không hợp cũng rất quan trọng. Dưới đây là 2 hướng mà khi xây hay mua nhà bạn không nên nếu bản thân thuộc mệnh Hỏa.

Hướng chính Bắc

Theo Ngũ Hành, chính Bắc thuộc Thủy. Do ‘Thủy khắc Hỏa” nên đây là hướng đại kỵ mà gia chủ mệnh Hỏa không nên chọn. Nó sẽ gây nên nhiều cản trở đối với công danh sự nghiệp của người thuộc mệnh Hỏa. Thậm chí, sức khỏe của các thành viên ở trong gia đình hay sự yên bình của gia đạo cũng sẽ bị ảnh hưởng khi chọn sai hướng.

Không xây nhà theo hướng chính Bắc nếu gia chủ thuộc mệnh Hỏa

Không xây nhà theo hướng chính Bắc nếu gia chủ thuộc mệnh Hỏa

Nhà dưới tầng hầm

Dưới tầng hầm là vị trí thuộc hành Thổ. Mặc dù, Thổ và Hỏa là tương sinh trong Ngũ Hành nhưng xét theo bát quái thì Thổ chính là quẻ Di. Như vậy, gia chủ mệnh Hỏa sẽ khó có thể đạt được sự thành công với hướng này. 

Cách hóa giải khi hướng nhà không hợp mệnh

Trường hợp nhà được mua hay xây không có hướng hợp phong thủy mệnh Hỏa thì phải làm gì? Sẽ có một số cách cho bạn áp dụng để cải thiện vấn đề khắc phong thủy này. Điển hình như:

Có thể dùng gương bát quái ở ngoài cửa nếu nhà có hướng không hợp mệnh Hỏa

Có thể dùng gương bát quái ở ngoài cửa nếu nhà có hướng không hợp mệnh Hỏa

- Thiết kế cửa phụ theo hướng hợp mệnh để giúp thay đổi phong thủy, xua đi tà khí trong ngôi nhà. Với trường hợp này thì cửa nên mở ở hướng chính Đông hoặc chính Nam là lý tưởng nhất.

- Thứ hai, bạn nên dùng các vật phẩm giúp gia tăng vận khí cho người mệnh Hỏa ở trong gia đạo, nhất là ở hướng cửa chính. Có như vậy thì tính phong thủy mới thực sự tốt đẹp.

- Thứ ba, treo gương bát quái ở cửa chính để phản chiếu những tà khí từ bên ngoài muốn đi vào nhà. 

- Thứ tư, thay đổi hướng bếp để giúp cải thiện vận khí. Bởi hướng bếp cũng là yếu tố quyết định rất lớn tới phong thủy trong ngôi nhà, không hề thua kém cho với hướng nhà.

- Thứ năm, bạn cũng có thể dùng thêm tượng Quan Thế Âm Bồ Tát để giúp hỗ trợ gia đạo bình yên, khắc chế những vận xui rủi do việc sai hướng nhà gây nên.

Trang trí nội thất cho người mệnh Hỏa

Ngoài thông tin nam, nữ mệnh Hỏa hợp hướng nào thì việc trang trí không gian nội thất sao cho hợp mệnh cũng rất được quan tâm. Theo đó, người mệnh Hỏa cần chú ý một vài đặc điểm khi thiết kế nội thất như sau:

Trong phòng khách

Khác với hướng nhà thì hướng phòng khách cho người mệnh Hỏa nên quay về hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc. Ngoài ra, màu sắc của phòng khách nên dùng màu của mệnh Mộc, điển hình như xanh lá hay màu gỗ. Bên cạnh đó, các gam màu thuộc mệnh Hỏa như: đỏ, hồng, cam, tím... cũng rất thích hợp cho bạn chọn trang trí nội thất tại phòng khách.

Mệnh Hỏa nên thiết kế phòng khách quay về hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc

Mệnh Hỏa nên thiết kế phòng khách quay về hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc

Trong phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ với người mệnh Hỏa tốt nhất là chọn quay về hướng Đông hay Đông Nam hoặc hướng Nam. Màu sắc nên chọn là các gam màu của mệnh Hỏa hay mệnh Mộc. Nó vừa giúp bạn có giấc ngủ ngon lại mang đến những điều tốt đẹp, may mắn hơn mỗi ngày.

Chọn màu sắc hợp mệnh để phòng ngủ mệnh Hỏa thêm thịnh khí, giấc ngủ thêm ngon

Chọn màu sắc hợp mệnh để phòng ngủ mệnh Hỏa thêm thịnh khí, giấc ngủ thêm ngon

Trong phòng bếp

Các hướng hợp mệnh Hỏa trong phòng bếp nên quay về hướng Tây tứ Trạch. Đó là: Nam, Đông Bắc hay Tây Nam. Các hướng này sẽ tăng thêm vận khí tốt trong gia đạo, giúp gia chủ có được nguồn động lực để sự nghiệp thăng tiến, mọi việc thuận lợi. Ngược lại, các hướng thuộc Đông Tứ trạch như: Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc sẽ khắc với gia chủ mệnh Hỏa. Nó mang đến tai họa và nhiều điều bất lợi trong cuộc sống.

Màu xanh lá giúp cân bằng phong thủy ở bếp của người mệnh Hỏa

Màu xanh lá giúp cân bằng phong thủy ở bếp của người mệnh Hỏa

Màu sắc trang trí phòng bếp cũng như phòng khách và phòng ngủ, ưu tiên các màu hợp mệnh. Tuy nhiên, tốt nhất thì xanh lá vẫn được xem là giải pháp trang trí hợp phong thủy hơn. Bởi bếp là nơi thuộc Hỏa. Nếu trang trí thêm màu sắc thuộc hành Hỏa thì sẽ gây nên sự bất lợi.

Bố trí bàn và hướng làm việc người mệnh Hỏa

Bạn muốn biết mệnh Hỏa hợp hướng bàn làm việc nào? Bố trí bàn làm việc sao để giúp người mang mệnh Hỏa có được công việc thuận lợi, mọi sự hanh thông? Với vấn đề này, bạn có thể cân nhắc một số thông tin quan trọng sau:

- Thứ nhất, bàn làm việc nên ưu tiên quay về các hướng gồm: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Hướng này sẽ giúp công việc được diễn ra suôn sẻ, sự nghiệp thăng tiến một cách tốt đẹp.

- Thứ hai, chú ý việc lựa chọn màu sắc để trang trí bàn làm việc. Nơi làm việc nên chọn trang trí với tông xanh lá, hồng hay cam. Đây là những màu tươi sáng vừa phải. Nó vừa đảm bảo thẩm mỹ lại tăng thêm tinh thần làm việc và khả năng sáng tạo cao nhất.

- Thứ ba, bàn làm việc nên chọn loại làm bằng gỗ, không chọn chất liệu kim loại. Bởi gỗ thuộc Mộc, hợp với mệnh Hỏa. Ngược lại, kim loại thuộc Kim khắc với mệnh Hỏa. Bàn cũng nên sơn màu nâu vàng thuộc Thổ để có thêm sự tương hợp về phong thủy.

- Thứ tư, nên chú ý tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên tại bàn làm việc. Điều này sẽ tạo cảm giác thoải mái khi ngồi làm việc. Như vậy, hiệu quả công việc cũng sẽ được nâng cao.

Chú ý trang trí bàn làm việc và vị trí hợp phong thủy để công việc thuận lợi, suôn sẻ hơn

Chú ý trang trí bàn làm việc và vị trí hợp phong thủy để công việc thuận lợi, suôn sẻ hơn

Những thắc mắc bạn muốn biết về vấn đề mệnh Hỏa hợp hướng nào đã được giải đáp cụ thể ở bài trên. Bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích giúp việc chọn hướng nhà, hướng bàn làm việc hay trang trí nội thất hợp phong thủy được hiệu quả. Nó còn giúp bạn tăng thêm nhiều điều may mắn, hạn chế những khó khăn, bất ổn trong cuộc sống. 

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN