Người mệnh Hỏa hợp nghề gì

Ngày đăng: 01/07/2023

Xem ngay những thông tin hữu ích để biết người mệnh Hỏa hợp nghề gì. Bạn sẽ tự tin hơn khi định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Từ đó, mỗi bước đi trong công việc cũng sẽ thuận lợi, vững vàng hơn. Đây là điều mà hầu như ai mệnh Hỏa cũng nên tìm hiểu để chọn cho đúng.

Mệnh Hỏa nên làm nghề gì để phát triển tốt nhất?

Mệnh hỏa chọn nghề gì

Việc tìm kiếm nghề hợp mệnh Hỏa là điều quan trọng. Bởi tính cách của người mang mệnh này có sự đặc trưng về nhiệt huyết và sự năng nổ. Họ có tính sáng tạo và cũng không ngại khó khăn. Tuy nhiên, điểm yếu của họ là sự nóng tính và thiếu kiên nhẫn. Vì vậy, chọn đúng nghề sẽ giúp họ phát huy được thế mạnh trong tính cách để phát triển mạnh mẽ hơn. Ngược lại, nếu tìm không đúng nghề thì chính điểm yếu trong tính cách sẽ cản trở sự thăng tiến trong sự nghiệp của bạn.  

nghề hợp mệnh Hỏa

Làm nghề hợp mệnh Hỏa là điều rất lý tưởng giúp tăng sự thuận lợi khi làm việc

Để tìm được công việc hợp mệnh Hỏa, bạn cần xem xét yếu tố tương sinh, tương hợp trong Ngũ Hành. Theo đó, tương sinh sẽ có “Mộc sinh Hỏa” và  “Hỏa sinh Thổ”. Dưới đây sẽ là 1 số nghề mà người mệnh Hỏa nên chọn để có sự thuận lợi hơn khi làm việc.

Nghề thuộc hành Mộc

Vì Mộc sinh Hỏa nên nghề thuộc hành Mộc sẽ hỗ trợ mệnh Hỏa có được những điều thuận lợi hơn trong công việc. Vậy cụ thể thì nghề nào sẽ thuộc mệnh Mộc để những người mang mệnh Hỏa có thể yên tâm chọn?

- Thứ nhất là các nghề liên quan đến gỗ như: thư viện sách, đồ nội thất, các loại tế phẩm...

- Thứ hai là các công việc về sản xuất và in ấn sách báo, tạp chí, viết văn, viết sách, nhà báo...

- Thứ ba là công việc dệt may, nghệ thuật, âm nhạc, thời trang.

- Thứ tư là các công việc về chăn nuôi hay thuần dưỡng thú hoặc thú y...

Công việc của hành Mộc thì người mệnh Hỏa có thể chọn để phát triển

Công việc của hành Mộc thì người mệnh Hỏa có thể chọn để phát triển

Các nghề thuộc hành Hỏa

Để chọn công việc hợp mệnh Hỏa thì bạn có thể cân nhắc các nghề tương hợp với mệnh. Điển hình như:

- Các công việc liên quan tới lửa hay ánh sáng như: đầu bếp, nhiếp ảnh gia, diễn viên, ca sĩ...

- Các công việc mang tính cộng đồng hay cần sự ngoại giao rộng rãi.

- Công việc kinh doanh nhà hàng hay kỹ thuật điện tử, kinh doanh xăng dầu, hàn xì, kinh doanh các sản phẩm năng lượng mặt trời...

Chọn đúng nghề thuộc hành Hỏa sẽ giúp người mệnh Hỏa thuận lợi hơn trong công việc

Chọn đúng nghề thuộc hành Hỏa sẽ giúp người mệnh Hỏa thuận lợi hơn trong công việc

Các công việc thuộc hành Kim

Nhiều người thắc mắc, trong Ngũ hành thì “Hỏa khắc Kim”, tức là nó có sự tương khắc. Vậy sao lại chọn nghề của mệnh Kim cho người mệnh Hỏa? Thực tế thì mối quan hệ tương khắc này mệnh Hỏa không ảnh hưởng nhiều mà chủ ý là mệnh Kim bị ảnh hưởng. Thậm chí, lựa chọn này còn giúp người mệnh Hỏa làm chủ được công việc mà mình chọn. Vì vậy, một số ngành nghề dưới đây là điều mà mệnh Hỏa nên chọn.

Kinh doanh trang sức là nghề mà người mệnh Hỏa có thể chọn để phát triển

Kinh doanh trang sức là nghề mà người mệnh Hỏa có thể chọn để phát triển

- Nghề bán các loại máy móc, thiết bị về cơ khí, sắt thép, kim loại, đồng hồ...

- Công việc luyện kim, đúc hàn, gia công kim loại hay các phụ tùng xe...

- Công việc liên quan đến tài chính ngân hàng hay văn phòng, tài liệu

- Công việc kinh doanh đồ trang sức, thiết bị quân sự...

Công việc nào người mệnh Hỏa không nên chọn?

Bên cạnh những nghề hợp phong thủy mệnh Hỏa nói trên thì có một số nghề ai mang mệnh Hỏa cần phải “né”. Điều này sẽ tránh những khó khăn trong quá trình làm việc do sự khắc chế về phong thủy. Đó chính là:

Các việc thuộc hành Thủy

Vì “Thủy khắc Hỏa” nên nghề thuộc hành Thủy sẽ không thích hợp cho người mệnh Hỏa.  Điển hình như: Nghề hàng hải, buôn bán hải sản, đóng tàu, thủy điện, nghiên cứu các loài sinh vật biển... Việc chọn sai nghề sẽ khiến người mệnh Hỏa bị áp chế và gặp nhiều trắc trở trong quá trình làm việc.

Nghề thuộc hành Thủy thì người mệnh Hỏa không nên chọn để tránh xung khắc

Nghề thuộc hành Thủy thì người mệnh Hỏa không nên chọn để tránh xung khắc

Các nghề thuộc hành Thổ

Nếu xét về phong thủy thì “Hỏa sinh Thổ” là mối quan hệ tương sinh. Nhưng điều này chỉ tốt với hành Thổ. Ngược lại, sinh khí và sự may mắn của người mệnh Hỏa trong công việc sẽ bị giảm đi không ít nếu làm các công việc thuộc về hành Thổ. Điển hình như: Bất động sản, gốm sứ,...

Kinh doanh bất động sản không thích hợp để người mệnh Hỏa chọn

Kinh doanh bất động sản không thích hợp để người mệnh Hỏa chọn

Người mang mệnh Hỏa nên định hướng nghề nghiệp như thế nào phù hợp?

Tìm hiểu mệnh Hỏa hợp nghề gì thôi là chưa đủ. Bạn cần phải có định hướng phù hợp để giúp quá trình làm việc có được kết quả tốt nhất. Cụ thể, với mệnh Hỏa cần phải chú ý những điều sau:

Lựa chọn nghề phù hợp 

Chọn đúng nghề hợp mệnh như nghề của mệnh Mộc hay nghề mệnh Hỏa, mệnh Kim sẽ giúp người thuộc mệnh Hỏa có được sự hỗ trợ về phong thủy tốt nhất. Công việc sẽ hanh thông hơn, ít khó khăn trong quá trình làm việc. Đây là điều quan trọng hàng đầu đối với sự nghiệp của người thuộc mệnh Hỏa.

Tim được nghề phù hợp để mệnh Hỏa có sự phát triển mạnh mẽ, hạn chế khó khăn

Tim được nghề phù hợp để mệnh Hỏa có sự phát triển mạnh mẽ, hạn chế khó khăn

Rèn luyện tốt kỹ năng làm việc 

Không phải cứ chọn được nghề hợp mệnh thì người thuộc mệnh Hỏa sẽ tự động thành công. Điều quan trọng là bạn cần phải tích cực rèn luyện kỹ năng của mình trong công việc. Kỹ năng tốt, chuyên môn cao thì công việc mới thuận lợi được. Ngược lại, nếu kỹ năng bạn không có hay yếu kém thì dù chọn được nghề hợp với mệnh cũng khó có được kết quả như ý.

Tích cực học hỏi để nâng cao kiến thức, kinh nghiệm

Mỗi nghề đều có những kiến thức, kỹ năng nâng cao để có thể phát triển mạnh mẽ hơn. Vì vậy, bạn cần phải chú ý tích lũy thêm kinh nghiệm, kiến thức mới. Đây là lợi thế để bạn có thể tìm kiếm sự thành công trong công việc của mình. 

mệnh Hỏa cũng phải tăng cường học hỏi khi làm việc

Ngoài chọn nghề hợp mệnh thì người mệnh Hỏa cũng phải tăng cường học hỏi khi làm việc

Mệnh Hỏa hợp với lĩnh vực gì?

Việc tìm lĩnh vực nghề nghiệp hợp mệnh Hỏa thực tế không quá khó. Bạn có thể cân nhắc một số gợi ý dưới đây:

- Marketing: Đặc điểm tính cách của mệnh Hỏa là sự nhạy bén và nhiệt huyết. Vì vậy, họ có thể nắm bắt vấn đề nhanh, thấu hiểu khách hàng rất tốt. Vì thế, các ý tưởng marketing sẽ có được kết quả tốt hơn.

- Điều hành và quản lý: Bản tính cương nghị, nhiệt huyết và mạnh mẽ của mệnh Hỏa rất thích hợp với vị trí quản lý, điều hành công việc. Họ sẽ dễ nhận được sự tôn trọng, phục tùng của nhân viên khi làm việc.

- Kinh doanh: Người mệnh Hỏa có sự nhạy bén và quảng giao. Họ có thể ứng xử rất tốt với các mối quan hệ xã hội. Do đó, kinh doanh là một hướng rất lý tưởng để người thuộc mệnh Hỏa có thể theo đuổi.

- Kế toán hay kiểm toán: Đầu óc nhạy bén, thông minh sẽ giúp người mệnh Hỏa có được khả năng hoàn thành công việc liên quan đến sổ sách rất tốt. 

- Đầu bếp: Mở nhà hàng hay quán ăn và trực tiếp đứng bếp là lựa chọn để người mệnh Hỏa có thể cân nhắc. Công việc này rất hợp mệnh vì liên quan đến lửa nên khả năng thành công cũng sẽ rất cao.

Chọn nghề phù hợp giúp mệnh Hỏa thành công nhanh chóng hơn 

Chọn nghề phù hợp giúp mệnh Hỏa thành công nhanh chóng hơn 

Vì sao nên cân nhắc để chọn đúng nghề hợp mệnh?

Không hẳn là cứ tìm ra mệnh Hỏa hợp buôn bán gì và chọn thì tự khắc sẽ thành công. Nhưng cũng không thể phủ nhận là yếu tố hợp mệnh của nghề nghiệp là điều rất quan trọng. Bởi một công việc hợp với mệnh sẽ mang đến sự hỗ trợ, kích thích vận khí để phong thủy làm việc được tốt hơn.

Làm đúng nghề hợp mệnh sẽ có sự hỗ trợ thêm về phong thủy, mọi việc cũng sẽ hanh thông hơn

Làm đúng nghề hợp mệnh sẽ có sự hỗ trợ thêm về phong thủy, mọi việc cũng sẽ hanh thông hơn

Quá trình làm việc với nghề đúng mệnh cũng sẽ giúp người mệnh Hỏa hạn chế những khó khăn, trắc trở. Sự thành công cũng vì thế mà đến sớm hơn. Do đó, yếu tố hợp mệnh khi chọn nghề nghiệp cần phải được quan tâm nhiều hơn.

Đừng bỏ qua thông tin người mệnh Hỏa hợp nghề gì được chia sẻ ở trên. Việc chọn nghề phù hợp mệnh sẽ giúp cuộc sống, công việc của bạn từng bước thuận lợi, phát triển vững mạnh hơn. Bạn sẽ có được thành công như mong muốn, hạn chế những bất lợi khi làm việc. 

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN