Người mệnh Hỏa hợp màu gì?

Ngày đăng: 01/07/2023

Không khó để nắm được thông tin người mệnh Hỏa hợp màu gì. Bởi đây là 1 trong 5 mệnh thuộc Ngũ Hành. Người thuộc hành Hỏa sẽ có những màu sắc tương hợp, tương sinh theo phong thủy. Đồng thời, sẽ có những màu sắc kỵ với mệnh mà bạn cần phải biết. Chi tiết vấn đề này sẽ được giải đáp ở bài sau.

Màu nào hợp mệnh Hỏa

Bạn thắc mắc mệnh Hỏa hợp màu gì 2023? Sẽ có 3 gợi ý mà bạn cần chú ý để lựa chọn. Nó sẽ giúp phong thủy trong công việc và cuộc sống của bạn được tăng lên.

Màu xanh lá cây rất lý tưởng để người mệnh Hỏa chọn

Xanh lá cây là màu sắc bản mệnh thuộc hành Mộc, tức là cây. Theo thuyết tương sinh thì “Mộc sinh Hỏa”, có nghĩa là cây cháy thành lửa. Như vậy, nếu mệnh Hỏa kết hợp với màu xanh sẽ có được nguồn năng lượng rất mạnh mẽ. Mọi việc trong cuộc sống cũng nhờ vậy mà có được sự hanh thông, tốt đẹp hơn.

Mệnh hỏa hợp màu gì - Xanh lá là màu sắc mà người mang mệnh Hỏa nhất định không nên bỏ qua

Xanh lá là màu sắc mà người mang mệnh Hỏa nhất định không nên bỏ qua

Chọn màu xanh lá sẽ giúp người thuộc mệnh Hỏa có được sự hòa nhập rất dễ dàng với mọi người xung quanh. Các mối quan hệ xã hội, tình duyên cũng sẽ thăng hoa như mong muốn.

Màu đỏ tương hợp với người mang hành Hỏa

Màu đỏ chính là màu bản mệnh của người thuộc mệnh Hỏa. Đây là gam màu biểu tượng cho quyền lực, sự mạnh mẽ. Theo quan niệm của người Việt thì đỏ cũng là sắc màu của may mắn và những điều tốt đẹp. 

sắc đỏ là màu phù hợp để ai mang mệnh Hỏa có thể chọn giúp tăng phong thủy

Sắc đỏ là màu phù hợp để ai mang mệnh Hỏa có thể chọn giúp tăng phong thủy

Do đó, những người mang mệnh Hỏa khi chọn sử dụng các phụ kiện, trang trí nhà cửa có yếu tổ đỏ cũng sẽ được tăng thêm năng lượng về mặt phong thủy. Ý chí trong cuộc sống cũng nhờ vậy mà tăng lên, kiên định hơn khi thực hiện bất cứ việc gì.  Mọi việc trong cuộc sống cũng nhờ vậy mà trở nên thuận lợi. 

Người mệnh Hỏa nên chọn màu cam và tím

Đây cũng được xem là màu hợp phong thủy mệnh Hỏa. Sắc cam mang đến sự tươi vui, của sự sáng tạo và nỗ lực. Cùng với đó, tím là màu sắc biểu tượng của sự thủy chung, lãng mạn. Cả 2 gam màu này đều rất thích hợp cho những ai mang mệnh Hỏa lựa chọn nếu muốn có được yếu tố phong thủy tốt như mong đợi.

Màu cam, tím, hồng có thể giúp người mệnh Hỏa có thêm sự may mắn, thuận lợi

Màu cam, tím, hồng có thể giúp người mệnh Hỏa có thêm sự may mắn, thuận lợi

Mệnh Hỏa kỵ màu nào?

Bên cạnh màu sắc hợp mệnh thì thông tin mệnh Hỏa không hợp màu gì cũng được rất nhiều người tìm hiểu. Theo đó, sẽ có 2 nhóm màu sắc mà người mệnh Hỏa cần phải tránh xa. Đó chính là:

Màu sắc thuộc mệnh Thủy

Đây là các gam màu như: đen, xanh nước biển. Bởi theo phong thủy, mệnh Thủy có sự tương khắc với mệnh Hỏa. Do đó, khi người thuộc mệnh Hỏa chọn sử dụng các gam màu của mệnh Thủy sẽ gây sự cản trở khiến mọi chuyện trở nên khó khăn hơn. Chính sự xung khắc này sẽ xua đi tài lộc và sự may mắn mà người mệnh Hỏa nên có. 

Màu xanh dương và đen là những màu sắc mà mệnh Hỏa nên tránh 

Màu xanh dương và đen là những màu sắc mà mệnh Hỏa nên tránh 

Người mệnh Hỏa không nên chọn màu của mệnh Kim

Màu xám, trắng đều là những màu sắc mang mệnh Kim. Trong khi đó, thuyết tương khắc trong phong thủy đã chỉ ra là “Hỏa khắc Kim”. Vì vậy, nếu “kết thân” với các màu sắc của mệnh Kim thì người mệnh Hỏa ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng về phong thủy. Mặc dù không nhiều như với mệnh Thủy nhưng nó cũng khiến mệnh Hỏa mất đi nguồn năng lượng đáng kể trong cuộc sống. 

Các gam màu của mệnh Kim không thích hợp cho người mệnh Hỏa lựa chọn

Các gam màu của mệnh Kim không thích hợp cho người mệnh Hỏa lựa chọn

Màu nào hợp với mệnh Hỏa theo từng trường hợp khác nhau?

Để tăng thêm phong thủy tốt đẹp, bạn cần biết nữ và nam mệnh Hỏa hợp màu gì theo mỗi trường hợp khác nhau trong cuộc sống. Điển hình như:

Chọn trang sức màu gì cho người mệnh Hỏa

Vì đa số trang sức sẽ có màu vàng và trắng. Vì vậy, để hóa giải yếu tố khắc trong phong thủy thì mặt trang sức với người mệnh Hỏa nên chọn thêm các loại đá màu đỏ, xanh lá... để tăng sự hỗ trợ về sinh khí.

Mệnh Hỏa nên chọn trang sức có màu đỏ, xanh lá

Mệnh Hỏa nên chọn trang sức có màu đỏ, xanh lá

Màu sắc quần áo hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Các gam màu như đỏ, cam, hồng là sự lựa chọn lý tưởng về màu sắc trang phục cho người mệnh Hỏa. Đây vừa là những gam màu tươi sáng, bắt mắt để tăng nét thẩm mỹ lại giúp cho người thuộc mệnh Hỏa có thêm nguồn năng lượng tốt đẹp trong cuộc sống. Đây cũng là màu sắc rất thời trang để nam hay nữ mệnh Hỏa có được sự tự tin khi diện trang phục.

Chú ý chọn màu sắc trang phục phù hợp với người mang mệnh Hỏa

Chú ý chọn màu sắc trang phục phù hợp với người mang mệnh Hỏa

Chọn ga giường màu gì để người mệnh Hỏa tăng thêm tài lộc

Bạn có thể chiếu theo các màu sắc hợp mệnh để chọn màu ga giường cho người mệnh Hỏa. Theo đó, nếu muốn chọn ga giường thì người mệnh Hỏa nên ưu tiên màu xanh lá, màu đỏ hay tím, hồng. Bạn có thể tùy theo giới tính, sở thích để chọn gam màu thích hợp. Nó vừa giúp tăng phong thủy lại mang đến cho bạn giấc ngủ ngon hơn.

Đừng bỏ qua yếu tố màu sắc khi chọn ga giường với người mệnh Hỏa

Đừng bỏ qua yếu tố màu sắc khi chọn ga giường với người mệnh Hỏa

Màu sắc phong thuỷ nhà ở cho người mệnh Hỏa

Bạn có thể chọn gam màu xanh lá nhạt, hồng nhạt để sơn màu tường cho nội thất. Đây là các màu đang rất được ưa chuộng.  Nó giúp nội thất sáng, đẹp hơn. Đồng thời, với gia chủ mệnh Hỏa thì đây là sự hỗ trợ rất tốt để gia đạo luôn yên bình. Mọi việc cũng sẽ trở nên tốt đẹp, thịnh vượng hơn.

Người mệnh Hỏa có thể sơn tường màu xanh lá để tăng thịnh khí trong gia đạo

Người mệnh Hỏa có thể sơn tường màu xanh lá để tăng thịnh khí trong gia đạo

Mệnh Hỏa nên chọn màu xe gì?

Theo bạn thì mệnh Hỏa hợp màu xe gì? Bất cứ ai khi chọn mua xe thì yếu tố phong thủy cũng thường được quan tâm. Bởi xe có phong thủy tốt thì khi sử dụng sẽ có được sự bình an, ổn định hơn, Ngược lại, phong thủy xe không hợp rất dễ phát sinh những điều không may mắn. 

Chọn xe hợp phong thủy mệnh Hỏa nên ưu tiên các màu thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa

Chọn xe hợp phong thủy mệnh Hỏa nên ưu tiên các màu thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa

Do đó, xe của người mệnh Hỏa nên ưu tiên chọn màu tương sinh (xanh lá) hay màu tương hợp (đỏ, tím, hồng, cam). Những gam màu này sẽ hỗ trợ phong thủy để tăng thêm sự may mắn, thuận lợi. Các gam màu này cũng được đánh giá cao về thẩm mỹ nên hầu hết người lựa chọn đều rất hài lòng.

Túi xách, ví của người thuộc mệnh Hỏa gam màu nào thích hợp?

Nếu muốn tăng phong thủy, bạn có thể chú ý đến việc chọn màu sắc cho phụ kiện. Điển hình như việc chọn túi xách với nữ hay ví đối với nam. Với nữ mệnh Hỏa, bạn có thể chọn gam màu xanh lá, hồng hay tím để có được túi xách đẹp, màu sắc bắt mắt. 

Chọn túi xách màu đỏ cho cô nàng thêm phần may mắn và có thêm sự hỗ trợ về mặt phong thủy

Chọn túi xách màu đỏ cho cô nàng thêm phần may mắn và có thêm sự hỗ trợ về mặt phong thủy

Đối với nam mệnh Hỏa, việc chọn ví với các màu đỏ, hồng, xanh hay cam có phần không hợp. Bạn có thể chọn những thiết kế với tông đỏ đen hay có các họa tiết với màu hợp mệnh để cải thiện yếu tố phong thủy được tốt nhất.

Chi tiết về thông tin người mệnh Hỏa hợp màu gì đã có trong bài. Bạn chỉ cần tìm hiểu kỹ để xác định chính xác đâu là màu sắc hợp với mệnh Hỏa. Khi đó, việc chọn màu theo từng trường hợp sẽ mang đến sự hỗ trợ về phong thủy tốt đẹp như mong muốn của bạn. 

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN