Chọn cây phong thủy cho người mệnh Mộc

Ngày đăng: 01/07/2023

Làm thế nào để biết mệnh Mộc trồng cây gì và không hợp với cây gì? Với người mệnh Mộc cần chú ý điều gì khi trồng cây cảnh? Chi tiết thông tin sẽ được giải đáp khi bạn xem hết bài viết dưới đây. Việc chọn cây trồng theo mệnh sẽ chuẩn xác giúp mọi sự trong cuộc sống, công việc và tình duyên hanh thông hơn.

Cây phong thủy hợp mệnh Mộc

Không khó để tìm được cây hợp mệnh Mộc. Nếu bạn chưa tìm được đáp án cho vấn đề này có thể xem 13 gợi ý dưới đây.

Chọn cây cho người mệnh mộc

Cây Kim Ngân

Với kích thước nhỏ gọn, cây Kim Ngân thường được chọn để đặt ở bàn làm việc. Đặc biệt, loại cây này có màu xanh là màu bản mệnh của hành Mộc. Vì thế, người thuộc mệnh Mộc có thể chọn để trồng ở nơi làm việc hay nhà ở để có được phong thủy như mong muốn.

<span id='cay-kim-ngan'></span>Cây Kim Ngân Cây cảnh tương sinh cho người mệnh Mộc

Cây cảnh phong thủy lý tưởng cho người mang mệnh Mộc

Cây đuôi công xanh

Theo bạn thì mệnh Mộc trồng cây gì? Câu hỏi này sẽ có đáp án khi bạn chọn cây đuôi công xanh. Không chỉ có hình dáng đẹp, lá cây có các đường vân độc đáo như đuôi công mà ý nghĩa phong thủy của cây cũng rất tốt đẹp. Cây cảnh này có thể giúp người mệnh Mộc nhận nhiều may mắn, tài lộc, cát lợi. Cuộc sống cũng vui vẻ và hạnh phúc hơn rất nhiều.

<span id='cay-duoi-cong-xanh'></span>Cây đuôi công xanh Cây cảnh tương sinh cho người mệnh Mộc

Chọn cây hợp mệnh Mộc có thể cân nhắc cây đuôi công xanh

Cây Trầu bà xanh

Không chỉ màu sắc hợp mệnh mà cây Trầu bà xanh còn được xem là cây cảnh có thể giúp người mệnh Mộc thay đổi vận khí. Cây cảnh này có thể mang đến nhiều điều may mắn, gia tăng vượng khí cho người thuộc hành Mộc. Đồng thời, nó còn có thể giúp thanh lọc không khí để đảm bảo môi trường sống trong lành.

<span id='cay-trau-ba-xanh'></span>Cây Trầu bà xanh Cây cảnh tương sinh cho người mệnh Mộc

Đặt trầu bà xanh trong nhà sẽ giúp người thuộc mệnh Mộc có phong thủy tốt đẹp

Cây Kim Tiền

Theo bạn thì mệnh Mộc nên trồng cây gì trong nhà? Một trong những đáp án lý tưởng mà bạn nên cân nhắc chính là cây Kim Tiền. Loại cây này được các chuyên gia phong thủy đánh giá rất hợp với người mệnh Mộc. Lá cây có xu hướng vươn lên cao thể hiện cho ý chí quật cường, kiên định. Hơn nữa, màu xanh của lá cũng hợp với mệnh Mộc.

<span id='cay-kim-tien'></span>Cây Kim Tiền Cây cảnh tương sinh cho người mệnh Mộc

Tăng tài lộc là ưu điểm để cây Kim Tiền được nhiều người mệnh Mộc lựa chọn

Cây ngũ bì da xanh

Với thắc mắc mệnh Mộc nên trồng cây gì trước nhà thì Ngũ bì da xanh là gợi ý không hề tệ dành cho bạn. Các gia chủ thuộc mệnh Mộc sẽ có được không gian sống tràn đầy sinh khí và năng lượng tốt đẹp khi gia đạo xuất hiện cây trồng này. Hơn thế nữa, kích thước của Ngũ bì da xanh không lớn. Vì thế, dù là trồng trước nhà hay trong phòng khách thì đây chắc chắn là cây cảnh rất lý tưởng để chọn. 

<span id='cay-ngu-bi-da-xanh'></span>Cây ngũ bì da xanh Cây cảnh tương sinh cho người mệnh Mộc

Sinh khí không gian sống thêm tốt đẹp khi người mệnh Mộc trồng cây ngũ da bì

Cây Phát Tài

Nghe tên thôi cũng có thể biết được vì sao cây cảnh này lại được nhiều người mệnh Mộc ưa chuộng trồng ở nội thất. Sự xuất hiện của cây Phát Tài ở gia đạo hay phòng làm việc đều mang đến sự thịnh vượng, mọi sự ấm no, đủ đầy. Lựa chọn này sẽ giúp người thuộc hành Mộc có thêm sự hỗ trợ về phong thủy để tăng cát, giảm hung một cách hiệu quả.

<span id='cay-phat-tai'></span>Cây Phát Tài Cây cảnh tương sinh cho người mệnh Mộc

Cây Phát Tài có nhiều ưu điểm về phong thủy khiến nhiều người rất hài lòng khi lựa chọn 

Cây cau tiểu trâm

Nói đến cây phong thủy hợp mệnh Mộc phải kể đến cau tiểu trâm. Cây cảnh này từ trước đến nay được biết đến với ưu điểm thanh lọc không khí, giúp tăng vượng khí nội thất. Đặc biệt là với người thuộc mệnh Mộc. Vì vậy, nếu bạn muốn mọi sự tốt đẹp, công việc hanh thông có thể đặt cây cảnh này trên bàn làm việc để giúp thu tài, đón lộc.

Chọn cây cho người mệnh mộc <span id='cay-cau-tieu-tram'></span>Cây cau tiểu trâm

Không chỉ phong thủy tốt mà cau tiểu trâm còn giúp thanh lọc không khí rất hiệu quả

Cây ngân hậu

Nghe tên có vẻ lạ nhưng đây lại là 1 trong những cây cảnh phong thủy mà ngưởi mệnh Mộc rất thích trồng. Cây cảnh này có màu xanh với những đốm nhạt rất độc đáo. Theo đó, khi trồng cây cảnh này, người mệnh Mộc sẽ được sự hỗ trợ về phong thủy để có thêm nhiều điều tốt lành, cuộc sống được bình an, yên ấm hơn.

Chọn cây cho người mệnh mộc <span id='cay-ngan-hau'></span>Cây ngân hậu

Người mệnh Mộc có thể chọn cây ngân hậu để giúp tăng sinh khí và tài lộc

Cây trường sinh

Ý nghĩa của cây cảnh này chính là sự trường tồn lâu dài và mang đến tài lộc, thịnh khí. Ngoài ra, lá cây có đặc điểm nổi bật là màu xanh, rất thích hợp để người mệnh Mộc chọn làm cây cảnh trấn thủy.

Chọn cây cho người mệnh mộc <span id='cay-truong-sinh'></span>Cây trường sinh

Để có phong thủ tốt đẹp, người thuộc hành Mộc nên chọn trồng cây trường sinh

Cây Tùng Thơm

Nếu bạn còn đắn đo người mệnh Mộc trồng cây gì thì cây Tùng Thơm là lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc. Cây cảnh này có kích thước nhỏ, kiểu dáng đẹp và rất độc đáo. Ngoài ưu điểm về tông màu xanh lá hợp mệnh Mộc thì cây Tùng Thơm còn giúp sự nghiệp của bạn có thêm nhiều may mắn, được quý nhân hỗ trợ và thăng tiến nhanh trong công việc.

Chọn cây cho người mệnh mộc <span id='cay-tung-thom'></span>Cây Tùng Thơm

Cây cảnh đẹp và phong thủy tốt cho người thuộc hành Mộc

Cây bàn Singapore

Ưu điểm phong thủy của cây cảnh này là hỗ trợ người trồng có sự kiên định, chính chắn, trưởng thành trong mọi khó khăn. Do đó, người mệnh Mộc có thể chọn để đặt trong nhà hay nơi làm việc giúp bản thân có thêm bản lĩnh để trở nên kiên cường, vững vàng hơn trong cuộc sống.

Chọn cây cho người mệnh mộc <span id='cay-ban-singapore'></span>Cây bàn Singapore

Trồng bàng Singapore không chỉ giúp trang trí cuộc sống mà còn cải thiện phong thủy tốt đẹp

Cây trầu bà đế vương xanh

Nếu bạn muốn phong thủy ở nơi làm việc trở nên tốt đẹp, không bị tà khí ảnh hưởng có thể chọn đặt thêm 1 chậu cây trầu bà đế vương xanh. Theo các chuyên gia phong thủy, loại cây này có thể giúp xua đi chướng khí, thanh lọc môi trường rất tốt. Đây vừa là lựa chọn rất tốt về phong thủy lại giúp bạn có được không gian sống thoải mái, thoáng đãng hơn.

Chọn cây cho người mệnh mộc <span id='cay-trau-ba-de-vuong-xanh'></span>Cây trầu bà đế vương xanh

Ngoài thanh lọc không khí thì trầu bà đế vương xanh còn giúp tăng tài lộc, hỗ trợ sự nghiệp mệnh Mộc phát triển

Cây trúc Nhật

Ý nghĩa phong thủy của cây cảnh này là thể hiện cho sự thanh cao và luôn vươn mình trong mọi hoàn cảnh. Nếu người mệnh Mộc chọn để trồng làm cây phong thủy sẽ mang đến nhiều điều thuận lợi, suôn sẻ trong cuộc sống.

Chọn cây cho người mệnh mộc <span id='cay-truc-nhat'></span>Cây trúc Nhật

Người thuộc mệnh Mộc nên trồng cây Trúc Nhật để gia đạo yên bình, sự nghiệp thăng tiến

Cây cảnh tương sinh dành cho người mang mệnh Mộc

Khi tìm hiểu thông tin mệnh Mộc trồng cây gì thì điều mà nhiều người quan tâm chính là chọn cây tương sinh với mệnh. Đối với người mang mệnh Mộc thì việc chọn được cây có tính tương sinh sẽ giúp tăng phong thủy để mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. Chính vì vậy, với người mệnh Mộc, bạn nên chọn cây thuộc mệnh Thủy để có sự hỗ trợ tối ưu hơn.

Với lựa chọn này, bạn có thể cân nhắc đến một số cây cảnh lý tưởng như: Cây Thường Xuân,Cây Ngọc Ngân, Cây Phát Tài, Cây Nhất Mạt Hương,  Cây Lan Ý... Đây đều là cây cảnh có hiệu quả tăng vượng khí, giúp mang đến  may mắn và sự thịnh vượng như mong muốn.

Chọn cây cho người mệnh mộc Nhất Mạt Hương

Nhất Mạt Hương là 1 trong những cây cảnh tương hợp với người mệnh Mộc

Những cây mệnh Mộc không nên trồng?

Bên cạnh chọn cây hợp mệnh thì bạn cũng cần biết thông tin mệnh Mộc không nên trồng cây gì để tránh chọn nhầm. Như vậy, việc trồng cây cảnh sẽ không gây ảnh hưởng tới phong thủy trong công việc, hôn nhân hay cuộc sống của bạn. Cụ thể như:

Theo đó, với người mệnh Mộc nên tránh chọn cây trồng thuộc mệnh Kim và mệnh Hỏa. Điển hình như:

- Cây Ngọc Ngân, cây Dây Nhện, Cây Cẩm Nhung... thuộc mệnh Kim.

- Cây Hồng Môn, Cây Phú Quý, Cây Trạng Nguyên, Cây Cẩm Nhung Đỏ... thuộc mệnh Hỏa...

Chọn cây cho người mệnh mộc không nên trồng cây hành Kim hay Hỏa

Không nên trồng cây thuộc hành Kim hay Hỏa nếu bạn thuộc mệnh Mộc

Lưu ý khi chọn cây cho người mệnh Mộc

Khi trồng cây cảnh hợp mệnh Mộc, bạn nên "bỏ túi" những điều sau:

- Thứ nhất, nên đặt cây ở vị trí gần mình như: bàn làm việc, trước hiên nhà hay ngay trong nội thất, nhất là phòng khách. Điều này có thể giúp tăng vận khí. Phong thủy của người mang mệnh Thủy cũng nhờ vậy mà được hỗ trợ để tốt hơn mỗi ngày. 

- Thứ hai, bạn nên ưu tiên trồng cây tương sinh thuộc mệnh Thủy để giúp phong thủy được hỗ trợ tối ưu nhất.

- Thứ ba, việc trồng cây hợp mệnh cũng cần chú ý số lượng cây trồng khi đặt trong nội thất. Không nên đặt quá nhiều vì điều này có thể gây ảnh hưởng đến môi trường sống, phát sinh nhiều ruồi muỗi.

lưu ý chọn cây cho người mệnh mộc

Không nên lạm dụng phong thủy mà trồng quá nhiều cây cảnh sẽ ảnh hưởng không tốt tới không gian sống

Những thắc mắc liên quan đến việc mệnh Mộc trồng cây gì mà bạn muốn biết đã được giải đáp cụ thể khi xem hết bài viết trên. Đây đều là những thông tin rất hữu ích có thể giúp bạn thay đổi vận khí để hóa giải điềm xấu, giúp mọi việc thăng tiến, thuận lợi hơn. Khi đó, việc chọn cây cảnh để trang trí, cải thiện vận khí cũng sẽ chuẩn xác, hiệu quả như mong muốn.

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN