Người mệnh Mộc hợp nghề gì?

Ngày đăng: 01/07/2023

Làm thế nào để biết mệnh Mộc hợp nghề gì? Nam hay nữ thuộc hành Mộc phải chọn công việc nào để có sự phát triển sự nghiệp tốt nhất. Bài viết dưới đây, bạn sẽ có thông tin giải đáp với thắc mắc của mình. Hy vọng, chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn đúng nghề hợp mệnh để có cuộc sống ổn định, công việc thuận lợi như những gì mình mong muốn.

Định hướng nghề nghiệp lý tưởng với người mệnh Mộc 

Khi tìm hiểu nghề hợp mệnh Mộc, bạn sẽ có nhiều điều cần băn khoăn. Bởi hiện nay, công việc trong cuộc sống hiện đại có vô vàn sự lựa chọn. Tuy nhiên, không phải việc nào cũng hợp với người mang mệnh Mộc. Do đó, bạn có thể cân nhắc những nhom nghề dưới đây để có sự định hướng lý tưởng dành cho người mang mệnh Mộc.

Mệnh mộc hợp nghề gì

Định hướng công việc chuẩn sẽ giúp người mệnh Mộc tìm được công việc phù hợp

Chọn nghề thuộc hành Mộc

Đã là người mệnh Mộc thì việc chọn nghề liên quan đến hành Mộc luôn là lựa chọn rất đúng đắn. Vậy đó là những ngành gì?

- Thứ nhất là hoạt động kinh doanh các mặt hàng liên quan đến đồ gỗ, nội thất, văn phòng phẩm...

- Thứ hai, người mệnh Mộc có thể chọn làm công việc trồng trọt như: trồng hoa, trồng cây cảnh...

- Thứ ba, nghề trong hành Mộc có thể là các nghề về điêu khắc gỗ, làm thợ mộc...

- Thứ tư là những ngành liên quan đến thiết kế thời trang, thiết kế kiến trúc nội thất...

Đây đều là những công việc đòi hỏi tính sáng tạo và thẩm mỹ cao. Nếu “kết thân” với những nghề này, người mang mệnh Mộc sẽ có được sự bứt phá trong sự nghiệp nhờ năng khiếu về tính sáng tạo và thẩm mỹ cao của bản thân.

hành Mộc

Việc thuộc hành Mộc là lựa chọn mà hầu hết người mệnh Mộc đều theo đuổi

Chọn nghề thuộc hành Thủy

Nếu bạn muốn biết nghề hợp phong thủy người mệnh Mộc có thể cân nhắc tới các công việc thuộc hành Thủy. Điển hình như:

- Các công việc liên quan đến thủy điện, thủy lợi hay ngư nghiệp...

- Công việc liên quan đến kinh doanh các loại nước uống, hải sản hay dịch vụ làm nước đá...

- Công việc liên quan tới bến tàu, hàng hải...

Đối với nhóm nghề thuộc hành Thủy sẽ đòi hỏi tính cách mang tính hướng nội. Đây là điều đa số những người mệnh Mộc đều có. Hơn nữa, xét theo phong thủy Ngũ Hành thì Thủy sẽ sinh Mộc. Do đó, người mệnh Mộc làm công việc hành Thủy sẽ có sự hỗ trợ để giúp sự nghiệp phát triển tốt hơn, hạn chế những khó khăn trong cuộc sống.

Công việc thuộc hành Thủy

Công việc thuộc hành Thủy cũng là lựa chọn lý tưởng để người mệnh Mộc chọn phát triển sự nghiệp

Nhóm công việc thuộc hành Hỏa

Trong Ngũ Hành thì “Mộc sinh Hỏa”. Như vậy, nếu bạn chưa biết mệnh Mộc hợp nghề gì có thể cân nhắc để chọn ngành thuộc hành Hỏa. Mặc dù, xét về phong thủy thì những công việc này không thực sự tốt như nhóm việc hành Thủy hay hành Mộc nhưng nó vẫn đảm bảo sự ổn định cho người mệnh Mộc lựa chọn. Điển hình như:

- Các công việc liên quan tới sản xuất chất đốt, lĩnh vực dầu khí, lính cứu hỏa...

- Công việc sản xuất linh kiện điện tử, máy tính, sản xuất máy móc, 

- Công việc liên quan đến tư pháp hay Chính trị

- Các công việc kinh doanh bánh mì, heo quay...

Những công việc này nếu người thuộc mệnh Mộc có sự kiên trì theo đuổi vẫn có cơ hội gặt hái thành công. Tuy nhiên, ngoài yếu tố hợp mệnh thì kỹ năng, kiến thức trong nghề cũng cần được tích lũy để người thuộc mệnh Mộc có được sự phát triển tốt nhất.

Cứu hỏa là 1 nghề nam mệnh Mộc

Cứu hỏa là 1 nghề mà nam mệnh Mộc có thể cân nhắc để lựa chọn giúp đảm bảo hợp mệnh

Mệnh Mộc hợp kinh doanh lĩnh vực gì?

Để giải đáp thắc mắc nam hay nữ mệnh Mộc hợp nghề gì thì bạn có thể tham khảo một số lựa chọn lĩnh vực dưới đây. 

Nghề bán tạp hóa

Bất kể là nam hay nữ thì công việc kinh doanh quán tạp hóa cũng đều thích hợp khi bạn thuộc mệnh Mộc. Công việc này được đánh giá là hợp phong thủy nên quá trình kinh doanh cũng vì thế mà thuận lợi hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn quy mô hoạt động đa dạng. Bất kể là quán nhỏ mở tại nhà hay kinh doanh siêu thị, bán hàng tạp hóa online cũng đều rất lý tưởng để bạn có thể cân nhắc.

Kinh doanh tạp hóa rất lý tưởng để người mệnh Mộc

Kinh doanh tạp hóa rất lý tưởng để người mệnh Mộc chọn 

Kinh doanh xăng dầu

Với câu hỏi nam mệnh Mộc hợp nghề gì thì kinh doanh xăng dầu sẽ là lựa chọn rất tốt. Đây là công việc thuộc hành Hỏa nhưng theo đánh giá chung từ các chuyên gia thì công việc này có thể giúp người thuộc hành Mộc có sự phát triển ổn định và rất có tương lai. Tuy nhiên, nếu muốn làm công việc này thì người thuộc hành Mộc phải đảm bảo có nguồn tài chính tốt. Đồng thời, địa điểm kinh doanh cũng cần lựa chọn kỹ càng để đảm bảo thuận lợi trong việc thu hút khách hàng.

Nam hay nữ thuộc mệnh Mộc có thể chọn kinh doanh xăng dầu

Nam hay nữ thuộc mệnh Mộc có thể chọn kinh doanh xăng dầu để tìm hướng phát triển hợp phong thủy

Kinh doanh thời trang

Thay vì đắn đo việc nữ mệnh Mộc có hợp buôn bán đất không thì các nàng có thể cân nhắc tới việc “dấn thân” vào hoạt động kinh doanh thời trang. Các nàng có thể mở shop bán quần áo hay thiết kế thời trang đều được. Ngoài ra, với công nghệ hiện đại ngày nay, việc kinh doanh thời trang online cũng là lựa chọn không tệ. Bạn có thể cân nhắc để tìm được nghề phù hợp giúp tăng vận khí cho mệnh Mộc và sự nghiệp thăng tiến hơn.

<span id='kinh-doanh-thoi-trang'></span>Kinh doanh thời trang

Kinh doanh thời trang rất hợp cho người mệnh Mộc lựa chọn phát triển 

Kinh doanh đồ nội thất bằng gỗ

Đây là công việc rất hợp với mệnh Mộc. Bởi đồ nội thất làm bằng gỗ từ là làm từ cây cối. Mà cây cối theo phong thủy thuộc hành Mộc. Với lựa chọn này, người mệnh Mộc sẽ có sự hỗ trợ rất tốt về phong thủy. Theo đó, mọi việc trong công việc cũng sẽ thuận lợi và hanh thông hơn rất nhiều.  

Kinh doanh nội thất bằng gỗ

Mệnh Mộc hợp nghề gì – Kinh doanh nội thất bằng gỗ là lựa chọn có thể cân nhắc

Tuy nhiên, nếu theo lĩnh vực này thì bắt buộc tài chính của bạn phải tốt và tìm được mặt bằng kinh doanh phù hợp. Bởi đa số các sản phẩm nội thất gỗ đều có giá không rẻ, nhất là các mặt hàng cao cấp. Nếu tài chính không vững thì quá trình kinh doanh của bạn cũng sẽ gặp không ít khó khăn.

Kinh doanh các sản phẩm hải sản

Các sản phẩm thủy sản là mặt hàng kinh doanh lý tưởng để nam hay nữ mệnh Mộc chọn kinh doanh. Đây là lĩnh vực thuộc mệnh Thủy. Vì vậy, khi kinh doanh bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều về yếu tố phong thủy. Hoạt động kinh doanh này sẽ giúp bạn có sự phát triển thuận lợi, hạn chế khó khăn phát sinh rất hiệu quả.

mặt hàng hải sản để kinh doanh nếu bạn thuộc mệnh Mộc

Đừng bỏ lỡ các mặt hàng hải sản để kinh doanh nếu bạn thuộc mệnh Mộc

Vì sao nên ưu tiên chọn nghề hợp với mệnh?

Chọn nghề hợp mệnh là điều rất quan trọng không chỉ với mệnh Mộc mà với các mệnh khi xét theo phong thủy. Bởi thực tế, việc chọn nghề mình thích nhưng không hợp mệnh, hợp tuổi sẽ rất khó để thành công. Bởi người xưa thường nói “Nghề chọn mình chứ mình không chọn được nghề”.

Mệnh mộc hợp nghề gì hợp mệnh

Nghề hợp với mệnh sẽ giúp người thuộc hành Mộc có sự ổn định và thăng tiến tốt hơn

Theo đó, chọn nghề hợp với mệnh sẽ được sự hỗ trợ về phong thủy. Công việc cũng nhờ đó mà hanh thông, phát triển thuận lợi hơn. Thành tựu trong công việc cũng đạt được như những gì mà bạn mong đợi. Chính vì vậy, với người mang mệnh Mộc cũng thế. Khi chọn nghề nghiệp, bạn nên ưu tiên những nghề thuộc hành Thủy, hành Mộc hay hành Hỏa. Điều này sẽ tránh việc bạn “nhảy” việc liên tục, mất thời gian trong việc xây dựng, phát triển sự nghiệp của mình.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc giải đáp mệnh Mộc hợp nghề gì và chọn nghề thế nào để hợp mệnh. Bạn hãy tham khảo để có được những định hướng phù hợp cho công việc tương lai. Khi đó, sự nghiệp cũng sẽ có sự phát triển thăng tiến hơn.

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN