Người mệnh Mộc hợp màu gì

Ngày đăng: 29/09/2023

Nhiều người muốn biết mệnh Mộc hợp màu gì hay kỵ với màu gì? Đây không hẳn là mê tín mà đó là cách giúp tăng thêm sự may mắn và phong thủy tốt đẹp trong mọi việc. Thực tế chứng minh đã có nhiều người “phất” lên khi chọn đúng màu sắc hợp mệnh. Vậy cụ thể với người thuộc hành Mộc thì chọn màu gì tốt và màu gì không nên “kết thân”. Đáp án cụ thể sẽ có ngay sau đây.

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Không quá khó để người mệnh Mộc tìm được màu sắc hợp phong thủy. Chỉ cần xét theo quy luật tương sinh của Ngũ Hành, bạn sẽ thấy “Thủy sinh Mộc”. Vì thế, sẽ có 3 gam màu lý tưởng mà người thuộc hành Mộc nên chọn. Đó chính là:

Hợp màu xanh lá

Xanh lá chính là màu sắc bản mệnh của người mang mệnh Mộc. Gam màu này là biểu tượng của sức sống, của sự mới m. Đây cũng là hình ảnh của thiên nhiên tươi đẹp. Xét theo phong thủy, xanh lá là màu sắc có thể giúp người thuộc hành Mộc có sự thuận lợi trong cuộc sống. Mọi việc đều được Thần May Mắn “chiếu cố”. Đồng thời, màu sắc này cũng hỗ trợ người thuộc mệnh Mộc có sức khỏe tốt hơn mỗi ngày.

<span id='menh-moc-hop-mau-gi'></span>Mệnh Mộc hợp màu gì?

Xanh lá là màu sắc người mệnh Mộc nên chọn để có phong thủy tốt đẹp

Hợp xanh dương

Xét theo quy luật Ngũ Hành với “Thủy sinh Mộc” thì xanh dương là màu mà mệnh Mộc nên lựa chọn. Bởi đây là 1 trong những màu bản mệnh của hành Thủy. Khi chọn màu sắc này cho nhà ở, trang phục, xe cộ... thì người thuộc mệnh Mộc sẽ có thêm sự hỗ trợ về phong thủy. Vận khí tốt hơn nên tài lộc, may mắn cũng theo nhau tìm đến.

màu tương sinh theo phong thủy của người mang mệnh Mộc

Đen và xanh dương là gam màu tương sinh theo phong thủy của người mang mệnh Mộc

Hợp hợp màu đen

Đen cũng là màu sắc đại diện cho mệnh Thủy. Vì thế, xét đến cùng thì màu này cũng rất phù hợp cho những ai mang mệnh Mộc lựa chọn. Nó có thể thúc đẩy con đường công danh, sự nghiệp của bạn tốt lên. Hơn nữa, trong gia đạo cũng sẽ êm ấm hơn khi bạn biết cách phối màu đen cho hợp lý.

Mệnh Mộc kỵ màu gì?

Ngoài tìm màu hợp mệnh thì việc nắm được mệnh Mộc kỵ màu gì cũng rất quan trọng. Như vậy, người thuộc mệnh này có thể “né” những màu có thể gây ảnh hưởng đến phong thủy trong cuộc sống. Điển hình như:

Kỵ màu thuộc mệnh Kim

Do trong Ngũ Hành thì “Kim khắc Mộc”. Vì thế, những màu thuộc bản mệnh của Kim như: Trắng, bạch kim, xám hay bạc đều là những lựa chọn không tốt với người thuộc mệnh Mộc. Tuy nhiên, nếu sở thích của bạn là màu sắc này thì có thể phối chúng với các màu hợp mệnh ở trên để giúp trấn áp về mặt phong thủy. Từ đó, việc khắc mệnh cũng được hạn chế tốt hơn.

Mệnh Mộc không hợp màu gì?

Màu thuộc mệnh Kim như: trắng, xám, bạc... không phải là màu sắc thích hợp với người mệnh Mộc

Kỵ màu thuộc mệnh Thổ

Do “Mộc khắc Thổ” khi xét về Ngũ Hành nên với câu hỏi màu sắc cho mệnh Mộc phát tài là gì thì chắc chắn không phải là màu thuộc mệnh Thổ. Các tông màu như: nâu, vàng thì người mệnh Mộc nên hạn chế. Như vậy, nó sẽ giảm việc gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống một cách hiệu quả nhất.

Mệnh Mộc hợp màu gì, không hợp màu gì

Các gam màu vàng, nâu của mệnh Thổ sẽ khắc chế với mệnh Mộc nên không thích hợp để chọn

Cách lựa chọn màu sắc phù hợp

Để biết cụ thể mệnh Mộc hợp màu gì 2023 theo từng hoàn cảnh, trường hợp khác nhau trong cuộc sống, bạn có thể xem những gợi ý bên dưới.

Trang sức phù hợp

Với trang sức, người mệnh Mộc có thể chọn các màu bản mệnh hay màu của mệnh Thủy. Điển hình như những viên ngọc màu xanh lá hay xanh dương. Đây là lựa chọn thú vị để làm vòng cổ hay làm đá đính trên nhẫn. 

<span id='menh-moc-hop-mau-gi'></span>Mệnh Mộc hợp màu gì? Trang sức màu xanh

Trang sức màu xanh là sự lựa chọn hoàn hảo để mệnh Mộc thu tài lộc về mình

Bởi thường thì trang sức sẽ có màu vàng hoặc trắng. Đây là màu của mệnh Kim, khắc với Mộc. Do đó, dùng những viên ngọc có màu xanh dương, xanh lá sẽ giúp khắc chế những yếu tố phong thủy không tốt. Từ đó, hiệu quả cải vận cũng lý tưởng hơn.

Màu sắc quần áo

Đối với trang phục thì nam hay nữ mệnh Mộc hợp màu gì? Có 2 gợi ý rất thú vị để bạn chọn. Đó là đen và xanh dương. Đây là 2 game màu thuộc mệnh Thủy. Không chỉ hợp mệnh mà màu sắc này còn rất “dễ tính” để có thể phối đồ hiệu quả.

Các nàng mệnh Mộc có thể chọn phối đồ với xanh lá và đen

Các nàng mệnh Mộc có thể chọn phối đồ với xanh lá và đen để có phong thủy tốt nhất

Ngoài ra, xanh lá cũng là lựa chọn có thể giúp bạn tăng thêm phong thủy. Tuy nhiên, gam màu này khá nổi. Vì thế, việc phối màu theo phong thủy cũng cần chú ý để đảm bảo thẩm mỹ. Đừng chỉ vì yếu tố hợp mệnh mà khiến trang phục diện lên người trở nên quá “lố”.

Chọn túi xách hay ví màu gì hợp phong thuỷ?

Bạn thắc mắc màu hợp phong thủy mệnh Mộc đối với việc chọn túi xách hay ví như thế nào? Gợi ý dành cho bạn nữa là có thể cân nhắc các mẫu ví hoặc túi xách màu xanh lá, xanh đen, xanh tím than hay đen đều được. Với nam có thể chọn ví màu đen là lý tưởng nhất. Các màu này thuộc hành Thủy, có sự hỗ trợ tốt về phong thủy cho người mệnh Mộc.

Màu ví lý tưởng cho người mang mệnh Mộc

Màu ví lý tưởng cho người mang mệnh Mộc

Nên chọn chăn ga màu gì hợp phong thủy?

Khi tìm mua ga giường hợp phong thủy thì người mang mệnh Mộc cũng cần chú ý đến màu sắc. Để vừa đảm bảo phong thủy và cá tính thẩm mỹ thì bạn có thể chọn ga giường màu xanh nước biển, xanh đen hay màu đen đều được. Với yếu tố “Thủy sinh Mộc” trong Ngũ Hành thì các gam màu thuộc mệnh Thủy này có thể hỗ trợ người mệnh Mộc tăng thêm vận khí để mọi chuyện được tốt đẹp hơn.

Màu xanh đen là một trong những gợi ý cho người mệnh Mộc

Màu xanh đen là một trong những gợi ý cho người mệnh Mộc lựa chọn

Nếu bạn là người yêu thích những gam màu tươi sáng có thể cân nhắc chọn màu xanh lá tông đậm. Gam màu này vừa đảm bảo tính phong thủy tương hợp lại giúp ga giường có độ sạch mà cũng không quá chói mắt.

Chọn màu sắc cho tranh treo tường hợp mệnh Mộc

Chọn tranh treo tường cũng cần phải chú ý xem nữ, nam mệnh Mộc hợp màu gì để có quyết định cho đúng. Theo đó, người hành Mộc nên chọn màu sắc tranh theo các gam màu tương sinh của mệnh Thủy như (xanh dương, xanh nước biển, đen) hoặc màu sắc tương hợp của mệnh Mộc (xanh lá). Điển hình như: tranh thủy mặc, tranh thuận buồm xuôi gió tông xanh dương, tranh sơn thủy hữu tình... Điều này sẽ giúp gia đạo yên ấm, mọi chuyện hanh thông hơn.

tranh thuận buồm xuôi gió cho mệnh mộc

Mẫu tranh hợp phong thủy người mệnh Mộc nên chọn

Ngoài ra, tranh treo tường nên chọn chất liệu bằng gỗ hay giấy sẽ thích hợp với mệnh Mộc. Bởi 2 chất liệu này đều được làm từ cây cỏ, thuộc Mộc. Ngược lại, gia chủ mệnh Mộc nên tránh chọn treo tranh làm từ kim loại vì đây là yếu tố thuộc mệnh Kim. Nó có thể ảnh hưởng đến phong thủy của gia đạo.

Chọn màu sắc hợp phong thuỷ trong nhà

Trong trang trí nội thất, bạn cũng nên chú ý xem mệnh Mộc hợp màu gì để đảm bảo các gam màu xuất hiện trong nhà có sự hỗ trợ về phong thủy tốt nhất. Cụ thể như:

Màu sắc phòng khách

Khi sơn tường phòng khách, bạn ưu tiên chọn các gam màu xanh dương nhạt hay xanh lá nhạt. Các màu sắc này không chỉ hợp phong thủy mà còn rất “mát mắt” và có thẩm mỹ cao. Các đồ nội thất ở phòng khách cũng ưu tiên chọn màu sắc hợp mệnh với chất liệu gỗ là chủ yếu. Có như vậy, vận khí trong gia đạo mới tốt. Đồng thời, gia chủ cũng sẽ có thêm nhiều điều tốt đẹp hơn trong công việc, trong cuộc sống.

Nội thất phòng khách sơn màu xanh lá để gia chủ mệnh Mộc thêm tài lộc, tăng vận khí

Nội thất phòng khách sơn màu xanh lá để gia chủ mệnh Mộc thêm tài lộc, tăng vận khí

Màu sắc phòng ngủ

Trang trí phòng ngủ với người mệnh Mộc cũng nên ưu tiên những gam màu hợp phong thủy theo Ngũ Hành. Ngoài ra, nội thất ở đây không nên dùng những gam màu thuộc hành Thổ hay hành Kim. Nó sẽ khiến giấc ngủ không được ngon và ảnh hưởng tới vận khí của người mang hành Mộc.

Tông xanh luôn là màu sắc phù hợp để người mang mệnh Mộc “kết thân”

Tông xanh luôn là màu sắc phù hợp để người mang mệnh Mộc “kết thân”

Màu sắc phòng bếp

Bếp là một trong những vị trí rất quan trọng đối với người mệnh Mộc. Đây là nơi giữ tài vận của gia chủ và quyết định đến sự yên tấm trong gia đạo. Tuy nhiên, do bếp là đại diện của mệnh Hỏa. Nếu chọn màu thuộc hành Thủy sẽ gây ảnh hưởng đến phong thủy của khu vực bếp. Do đó, người mang mệnh Mộc nên chú ý chọn trang trí phòng bếp với màu xanh lá để giúp dung hòa yếu tố hợp mệnh và phong thủy của không gian này.

Nhà bếp xanh lá cây

Ưu tiên tông xanh lá khi người mệnh Mộc muốn trang trí phòng bếp

Mệnh Mộc thích hợp với hoa màu gì?

Bạn vẫn có thể xét theo nguyên tắc chọn màu hợp mệnh Mộc dựa vào phong thủy Ngũ Hành. Như vậy, màu hoa trang trí hay trồng trong nhà nên chọn tông xanh là tốt nhất. Điển hình như: hoa chuông xanh, hoa hồng xanh, hoa cẩm tú xanh hay hoa thanh tú... Đây là gợi ý không tệ cho người mệnh Mộc tăng tài, thu lộc và hạn chế những điều không may mắn trong cuộc sống.

Chọn xe người mệnh mộc

Hoa có màu xanh là sự kết hợp phong thủy tốt đẹp với những người mang mệnh Mộc

Mệnh Mộc chọn màu xe gì tốt?

Nói đến việc mệnh Mộc hợp màu xe gì thì sẽ có chút khác biệt. Màu xe phù hợp ngoài màu sắc thuộc mệnh Mộc, mệnh Thủy thì màu của mệnh Hỏa cũng có thể chọn. Bởi trong ngũ hành thì “Mộc sinh Hỏa”. Gam màu này không hại đến phong thủy của người mệnh Mộc.

Mệnh mộc hợp hoa gì

Rất nhiều gam màu đẹp cho người mệnh Mộc chọn khi mua xe

 Như vậy, với xe thì có nhiều gam màu cho bạn lựa chọn như: xanh lá (hành Mộc), xanh dương, đen (hành Thủy) hay màu đỏ, hồng, cam, tím (hành Hỏa). Tuy nhiên, nếu được thì bạn nên ưu tiên chọn xe thuộc hành Mộc hay hành Thủy để có được sự hỗ trợ phong thủy tốt đẹp hơn. Khi đó, việc sở hữu xe cũng có thể vạn dặm bình an.

Bài viết trên đã tổng hợp từ A – Z thông tin mệnh Mộc hợp màu gì mà bạn muốn biết. Hy vọng, nó có thể giúp bạn chọn đúng màu sắc phù hợp để mọi sự được hanh thông, gia đạo yên tâm. Những bất lợi trong cuộc sống cũng sẽ nhờ đó mà giảm đi không ít. 

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN