Mệnh Mộc hợp hướng nhà nào, trang trí nội thất sao cho hợp

Ngày đăng: 29/09/2023

Gia chủ mệnh Mộc hợp hướng nhà nào và kỵ hướng nào khi mua hay xây nhà? Đây là thông tin mà hầu như ai mang hành Mộc cũng muốn biết. Trong bài dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm đáp án chi tiết cho thắc mắc này. Khi đó, người mệnh Mộc sẽ biết đâu mới là hướng mang đến phong thủy lý tưởng cho bạn chọn.

Mệnh Mộc chọn hướng nhà nào tốt?

Bạn thắc mắc mệnh Mộc hợp hướng nào? Bạn muốn mua nhà hay có ý định xây nhà nhưng chưa biết phải chọn hướng nào mới mang đến tài lộc và vận khí tốt nhất? Theo các chuyên gia phong thủy, có 2 hướng rất lý tưởng để gia chủ mệnh Mộc chọn cho nhà của mình. Đó chính là:

Hướng chính Bắc

Đây là hướng thuộc mệnh Mộc. Tuy nhiên, theo quan hệ tương sinh của Ngũ Hành thì “Thủy sinh Mộc”. Vì vậy, người mệnh Mộc có thể chọn hướng của mệnh Thủy để tăng thêm tài lộc cho gia đạo. Đồng thời, hướng này có thể giúp sự nghiệp của người thuộc hành Mộc phát triển nhanh như “diều gặp gió”.

Mệnh mộc hợp hướng nào

Người mệnh Mộc chọn hướng nhà chính Bắc sẽ giúp sự nghiệp phất lên nhanh chóng

Hướng chính Đông

Các chuyên gia về phong thủy nhận định, hướng chính Đông có luồng sinh khí tốt, rất thích hợp cho người mệnh Mộc chọn làm hướng nhà. Bởi sinh khí sẽ giúp cây cối đâm chồi nảy lộc tốt hơn. Khi đó, với người mệnh Mộc cũng sẽ có được sự hỗ trợ để có thêm nhiều tài lộc. 

Nên ưu tiên xây nhà hướng chính Đông khi gia chủ mang mệnh Mộc

Nên ưu tiên xây nhà hướng chính Đông khi gia chủ mang mệnh Mộc

Hơn thế nữa, hướng chính Đông còn giúp gia chủ mang mệnh Mộc tăng cát, giảm hung. Mọi sự khó khăn sẽ được hóa giải. Sự nghiệp thăng tiến. Tình duyên thuận lợi. Đây là hướng rất lý tưởng để ai mang mệnh Mộc cũng nên cân nhắc khi xây hay mua nhà.

Hướng nhà nào gia chủ mệnh Mộc nên tránh?

Bên cạnh việc tìm hiểu hướng hợp mệnh Mộc thì nhiều người cũng muốn biết liệu mệnh này kỵ hướng nào. Như vậy, khi xây nhà hay mua đất cũng sẽ chú ý để tránh phạm phải. Theo chia sẻ của các chuyên gia, người mệnh Mộc nên chú ý tránh 2 hướng nhà dưới đây nếu không muốn mang vận hạn vào người. 

Hướng của hành Kim

Gia chủ mệnh Mộc cần chú ý không nên chọn hướng thuộc hành Kim vì theo phong thủy thì “Kim khắc Mộc”. Do đó, các hướng chính Tây, Đông Bắc cần phải tránh khi mua hay xây nhà. Nếu chọn 2 hướng này sẽ khiến người mệnh Mộc gặp nhiều rủi ro trong cuộc sống.

Hướng nhà thuộc hành Kim là đại kỵ với người mệnh Mộc

Hướng nhà thuộc hành Kim là đại kỵ với người mệnh Mộc

Hướng của hành Hỏa

Hướng thuộc hành Hỏa cũng không phải là hướng tốt với gia chủ mệnh Mộc. Bởi trong quan hệ tương sinh của Ngũ Hành thì “Mộc sinh Hỏa”. Nếu chọn các hướng của hành Hỏa, nhất là hướng Nam thì sẽ không có sự hỗ trợ về phong thủy cho người mệnh Mộc.

Cách hóa giải phong thủy khi hướng nhà không hợp mệnh Mộc

Trong trường hợp bạn đã biết nam hay nữ mệnh Mộc hợp hướng nào nhưng do lỡ xây hay lỡ mua nhà thì phải làm sao? Cách nào có thể hóa giải yếu tố phong thủy xấu này? Dưới đây là một vài gợi ý để giúp gia chủ mang mệnh Mộc hóa giải khi nhà gặp phải hướng đại kỵ. 

- Thứ nhất, nên thiết kế thêm cửa khác quay về hướng hợp với mệnh Mộc. Cụ thể là cửa quay về hướng chính Đông hoặc chính Bắc. Cách này sẽ giúp át chế nguồn năng lượng xấu xuất hiện do nhà xây sai hướng.

- Thứ hai, gia chủ thuộc hành Mộc có thể dùng gương bát quái, tượng Quan Công, tượng Quan Âm Bồ Tát để treo trong phòng khách hoặc trước cửa nhà. Đây là những vật giúp chấn thủy để cải thiện vận khí trong gia đạo.

- Thứ ba, dùng những vật có tính khắc chế tùy theo hướng cửa nhà. Ví như, nhà hướng mệnh Kim có thể dùng các vật phong thủy thuộc mệnh Hỏa để khắc chế chẳng hạn.

Thiết kế thêm cửa phụ quay về hướng hợp mệnh Mộc để giảm luồng khí xấu trong nhà

Thiết kế thêm cửa phụ quay về hướng hợp mệnh Mộc để giảm luồng khí xấu trong nhà

Người mệnh Mộc nên trang trí nội thất như thế nào?

Ngoài thông tin về nữ hay nam mệnh Mộc hợp hướng nào thì bạn cũng cần chú ý tới việc trang trí nội thất hợp phong thủy. Yếu tố này quyết định rất lớn tới sự an yên của gia đạo và sự nghiệp của gia chủ. Với vấn đề trang trí nội thất, các gia chủ mệnh mộc cần lưu ý những thông tin sau.

Đối với trang trí nội thất phòng khách

- Ưu tiên sử dụng sơn màu xanh dương, xanh lá hay màu nâu để tăng sinh khí tốt cho ngôi nhà.

- Sử dụng các đồ nội thất bằng gỗ vì gỗ là cây cối mà cây cối chính là Mộc.

- Hạn chế sử dụng các đồ dùng bằng kim loại vì đây là yếu tố thuộc hành Kim. Đối với người mang mệnh Mộc sẽ không tốt khi xét về phong thủy.

Sơn phòng khách màu xanh lá vừa sinh động lại hợp với gia chủ mệnh Mộc

Sơn phòng khách màu xanh lá vừa sinh động lại hợp với gia chủ mệnh Mộc

Đối với trang trí nội thất trong phòng ngủ

Để có giấc ngủ ngon và đảm bảo hợp phong thủy thì bạn cần phải biết mệnh Mộc hợp hướng nào khi đặt giường. Theo các nhà phong thủy, hướng chính Bắc thuộc hành Thủy sẽ thích hợp để kê giường ngủ cho người mệnh Mộc. 

Người mệnh Mộc nên ưu tiên kê giường theo hướng chính Bắc

Người mệnh Mộc nên ưu tiên kê giường theo hướng chính Bắc để có phong thủy tốt nhất

Ngoài ra, màu sắc trong phòng ngủ cũng nên trang trí với các tông nhẹ nhàng như: màu nâu, xanh lam, vàng nhạt... Đây không chỉ là màu hợp với mệnh Mộc mà còn giúp tạo cảm giác thoải mái, tăng tính thẩm mỹ cho phòng ngủ một cách hiệu quả nhất.

Đối với trang trí nội thất phòng bếp

Đây là vị trí mà gia chủ mệnh Mộc cần hết sức lưu ý khi trang trí nội thất. Bởi bếp là không gian chứa rất nhiều kim loại. Khi có quá nhiều yếu tố thuộc mệnh Kim thì bạn nên dùng các đồ vật khác để dung hòa về phong thủy. Ví như: chọn bàn ăn, tủ bếp bằng gỗ hay sơn nội thất nhà bếp bằng màu xanh lá tươi tắn hay màu nâu vàng ấm áp..

Dùng gam màu xanh lá của mệnh Mộc để giúp phong thủy phòng bếp được cân bằng

Dùng gam màu xanh lá của mệnh Mộc để giúp phong thủy phòng bếp được cân bằng

Sự xuất hiện của yếu tố Mộc kết hợp với hành Hỏa sẵn có trong bếp sẽ giúp khắc chế yếu tố Kim ở khu vực bếp. Từ đó, tính phong thủy cũng sẽ tốt đẹp hơn. Gia đạo cũng yên ổn, thuận hòa hơn.

Cách bố trí hướng làm việc lý tưởng cho người mệnh Mộc

Không ít người băn khoăn liệu mệnh Mộc hợp hướng làm việc nào sẽ tốt đẹp. Đối với câu hỏi này, người thuộc mệnh Mộc có thể chọn hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây hay Tây Nam để bố trí bàn làm việc. Đây đều là những hướng có sinh khí tốt, hỗ trợ rất nhiều cho người mệnh Mộc trong quá trình làm việc. Sự nghiệp cũng nhờ vậy mà thăng tiến nhanh hơn.

Bên cạnh việc chọn hướng thì mệnh Mộc sẽ thích hợp làm việc ở bàn gỗ với thiết kế màu sắc lý tưởng như: đen, xanh dương hay nâu, vàng. Đây là màu sắc thuộc mệnh ThủyThổ rất tốt cho mệnh Mộc. Lưu ý những điều này sẽ giúp mệnh Mộc có sự thuận lợi, suôn sẻ trong sự nghiệp.

Mệnh Mộc thích hợp chọn bàn làm việc bằng gỗ màu đen hay nâu vàng đều rất lý tưởng

Mệnh Mộc thích hợp chọn bàn làm việc bằng gỗ màu đen hay nâu vàng đều rất lý tưởng

Ngoài ra, có một vài điều cấm kỵ người thuộc mệnh Mộc cần biết khi sắp xếp vị trí bàn làm việc như:

-  Không để bàn làm việc có hướng đối diện với cửa chính

-  Vị trí làm việc không nằm ngay dưới cột xà ngang hay gần những vị trí có uế khí như nhà vệ sinh chẳng hạn.

- Bàn làm việc của người mệnh Mộc không nên đặt ở vị góc nhọn trong phòng....

Băn khoăn của bạn về việc mệnh Mộc hợp hướng nào đã được giải đáp trong bài trên. Hy vọng, chia sẻ của chúng tôi sẽ hỗ trợ các gia chủ mang mệnh Mộc có được lựa chọn phù hợp khi chọn hướng nhà, hướng bàn làm việc hay trang trí nội thất. Từ đó, cuộc sống, sự nghiệp hay tình duyên cũng trở nên hanh thông, thuận lợi hơn. 

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN