Người mệnh thổ hợp màu gì? Năm 2023, mệnh thổ hợp màu nào nhất

Ngày đăng: 03/07/2023

Mỗi mệnh đều sẽ có những màu sắc tương sinh, tương khắc riêng. Người mệnh Thổ hợp màu gì là câu hỏi được nhiều độc giả quan tâm.  Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho vấn đề trên.

Người mệnh Thổ hợp màu gì, màu sắc tương sinh của mệnh Thổ

Mệnh thổ hợp màu gì

Thổ là biểu trưng cho đất, cho sự sinh sôi và nảy nở. Là sự nuôi dưỡng cho cây cối phát triển, trổ bông, ra trái. Chính vì thế, mệnh Thổ Phù hợp với các gam màu đất, màu nóng. Đặc biệt là các màu: 

Mệnh Thổ hợp màu đỏ

Thổ tương sinh với Hỏa. Vì thế, màu đỏ là một trong những màu sắc hợp nhất với người mệnh Thổ. Màu đỏ tượng trưng cho lửa, cho sự bùng cháy, ấm áp và nhiệt huyết. 

Đây là một gam màu nóng, ấm, nổi bật và tươi sáng. Mệnh Thổ kết hợp với màu đỏ đem đến sự năng động, thúc đẩy sự phát triển. Màu đỏ có nhiều gam màu sắc, nổi bật như: đỏ tươi, đỏ rượu vang, đỏ đô,...

Người mệnh Thổ hợp màu gì? Sắc đỏ đem tới may mắn, tài lộc, sự sinh sôi nảy nở. Chính vì vậy, người mệnh Thổ nên ưu tiên lựa chọn quần áo, phụ kiện mang màu sắc này. Sử dụng màu đỏ sẽ giúp công việc, cuộc sống của những người thuộc mệnh Thổ thuận lợi hơn.

Người mệnh thổ hợp màu gì

Đỏ là màu sắc tương sinh của mệnh Thổ

Tuy nhiên, bạn đừng nên quá lạm dụng dụng nhé. Chúng ta cần kết hợp hài hòa giữa các màu sắc với nhau. Sử dụng màu đỏ ở mức độ vừa đủ sẽ đem tới may mắn, thuận lợi trong công việc.

Mệnh Thổ hợp màu cam

Bên cạnh màu đỏ, cam cũng là màu tương sinh, đem lại may mắn cho mệnh này. Đừng bỏ qua tone cam nhé. Đây là màu sắc của tone đất, sắc độ trầm, nhẹ hơn, dễ dàng kết hợp cùng màu đỏ.

Màu cam có ý nghĩa tương đương như tone đỏ. Nó đem lại nguồn năng lượng tích, sức sáng tạo, ý chí kiên định cho người mệnh Thổ. 

Đây là một gam màu trung tính, phù hợp cho cả nam và nữ mệnh Thổ. 

Người mệnh Thổ hợp màu gì? Màu tím 

Theo nhiều nghiên cứu, màu tím có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý con người. Mệnh Thổ kết hợp màu tím giúp tăng khả năng tập trung, ý chí kiên cường,quyết quyết đoán. Sắc tím phù hợp với cả mệnh Thổ nam và mệnh Thổ nữ.<span id='mau-tim-dem-lai-may-man-trong-cac-moi-quan-he-cua-nguoi-menh-tho'></span>Màu tím đem lại may mắn trong các mối quan hệ của người mệnh Thổ

Màu tím đem lại may mắn trong các mối quan hệ của người mệnh Thổ

Màu hồng tương sinh với người mệnh Thổ

Giống như màu đỏ, màu hồng là tone màu nóng, tương sinh với thuộc mệnh Thổ. Hai màu sắc đỏ - hồng thường sóng đôi với nhau.

Người mệnh thổ hợp màu gì, màu hồng đem tới năng lượng, sức khỏe dồi dào. Ngoài ra, sắc hồng cũng giúp cân bằng cuộc sống của người mệnh Thổ. Đem lại sự thư giãn, mới mẻ cho người thuộc mệnh này.

Tại bàn làm việc, bạn có thể đặt đá thạch anh hồng để cân bằng giữa công việc và cuộc sống. 

Màu vàng hợp với mệnh Thổ 

Người mệnh thổ hợp màu gì - màu vàng, đặc đặc biệt là vàng vàng đậm, vàng cam.  Màu vàng như những tia sáng của ánh mặt trời, chiếu xuyên vào từng lớp đất. Chúng đem tới sự ấm áp, trong lành cho thổ nhưỡng.

Vì thế, màu vàng có tác động mạnh đến tâm lý, phong thủy của người mệnh Thổ.  Gam màu này sẽ mang đến sự lạc quan, giàu sang, hạnh phúc cho mệnh Thổ. Màu vàng có nhiều sắc độ khác nhau, người mệnh Thổ có thể tham khảo bảng màu dưới đây.

Màu vàng đem lại may mắn, hứng khởi cho mệnh Thổ

Màu vàng đem lại may mắn, hứng khởi cho mệnh Thổ

Các gam màu vàng tươi sẽ giúp họ phát huy được những ưu điểm nổi trội của bản thân. Giúp phát triển sự nghiệp, học vấn, đường công danh hanh thông. Ngoài ra, theo tâm lý học màu sắc, sắc vàng cũng giúp tăng khả năng sáng tạo, tư duy. 

Mệnh Thổ không hợp màu nào, vì sao?

Hồng, tím, vàng, đỏ,.. là các màu phù hợp nhất với mệnh Thổ. Tuy nhiên, những màu sắc dưới đây sẽ tương khắc với mệnh này. Bạn nên hạn chế sử dụng các màu sắc này nhé. 

Mệnh thổ tương khắc với thuộc mệnh Mộc

Hiểu một cách đơn giản, Mộc là gỗ, là cây cối, Thổ là đất. Thoạt nghe, ta sẽ nghĩ chúng tương sinh, hỗ trợ lẫn nhau. Ty nhiên, trên thực tế, cây cối sẽ hút dinh dưỡng của đất. Nói cách khác, Mộc sẽ hút hết tài lộc, vận khí của Thổ.  

Mệnh Thổ tương khắc với thuộc mệnh Mộc

Mệnh Thổ tương khắc với thuộc mệnh Mộc 

Như đã nói, Mộc sẽ khắc mệnh Thổ. Chính vì thế, các màu sắc mệnh Mộc là đại kỵ của người mệnh Thổ. Khi mặc các gam màu ấy, nó sẽ hút sinh khi, may mắn, đem lại bất lợi, không may mắn cho mệnh Thổ.

Mệnh Thổ kỵ màu xanh lá cây

Nhắc tới những màu tương khắc của mệnh Thổ, xanh lá cây luôn luôn đứng ở vị trí đầu tiên. Đây là màu sắc đại diện của mệnh Mộc - mệnh khắc Thổ. Đây là màu của cây cối, sử dụng quá nhiều màu sắc này sẽ đem lại những bất lợi cho mệnh Thổ. Người mệnh Thổ sẽ bị hút mất may mắn, dễ bị suy yếu về sức khỏe, tài chính. 

Vì thế, người mang mệnh Thổ nên tránh sử dụng màu xanh lá cây

Mệnh Thổ tương khắc với màu xanh da trời

Trong ngũ hành, mệnh Thổ kỵ những sắc xanh của mệnh Mộc, trong đó có xanh da trời. Người mệnh Thổ hợp màu gì, chắc hẳn sẽ không phải là màu xanh. 

Gam màu xanh sẽ làm giảm khả năng tư duy, hạn chế sự sáng tạo của những người mang mệnh này. Các tone màu trầm như xanh sẽ làm tinh thần mệnh Thổ đi xuống, giảm bớt sự vui vẻ, hạnh phúc. 

Xanh da trời - một trong các màu tương khắc mệnh Thổ

Xanh da trời - một trong các màu tương khắc mệnh Thổ

Mệnh Thổ không hợp màu xanh lục đậm 

Xanh lục đậm là một nhánh của xanh lá cây, đây là màu thuộc mệnh Mộc. Vì thế, mệnh Thổ không nên sử dụng màu sắc này. Sắc xanh sẽ khiến mệnh Thổ dễ gặp các vấn đề về sức khỏe, tình cảm. Mệnh thổ không nên sử dụng các gam màu xanh đậm 

Mệnh thổ không nên sử dụng các gam màu xanh đậm 

Màu xanh lục đậm còn hạn chế khả năng tư duy, sáng tạo của mệnh Thổ. Từ đó, người mệnh Thổ sẽ khó có những đột phá trong sự nghiệp.

Năm 2023, người mệnh Thổ hợp màu gì nhất?

Mệnh Thổ hợp với những gam màu đỏ, vàng, hồng,... Trong năm 2023 này, đâu mới thật sự là màu sắc đem lại may mắn cho người mệnh Thổ? 

Màu nâu - màu đem lại may mắn nhất cho mệnh Thổ 

Như đã nói ở trên, Thổ tượng trưng cho đất, cho thiên nhiên, mầm mống sinh sôi. Chính vì thế, gam màu nâu chính là màu sắc tương sinh mạnh mẽ nhất với người mệnh Thổ.

Màu nâu là màu của đất. Trong gam màu này, ta có thể chia thành nâu đất, nâu cà phê, vàng nâu,... 

Màu nâu - màu sắc may mắn nhất cho người mệnh Thổ năm 2023

Màu nâu - màu sắc may mắn nhất cho người mệnh Thổ năm 2023

Màu nâu rất dễ kết hợp trong quần áo, phụ kiện của những người mang mệnh Thổ. Khi kết hợp gam màu này, họ sẽ phát huy tối đa những năng lực sẵn có của bản thân. Từ đó tăng sức sáng tạo, tư duy, đem lại thành công trong công việc, cuộc sống.

Người mệnh Thổ hợp màu gì nhất chắc chắn là màu nâu. Các gam màu nâu là biểu trưng cho mệnh Thổ. Ngoài những ưu điểm đã nêu, màu sắc này còn đem đến may mắn, sự thịnh vượng cho họ. 

Trong năm 2023 này, bạn hãy nhớ dùng gam màu nâu làm chủ đạo. Kèm theo, hãy kết hợp và sử dụng hài hòa các màu sắc: hồng, tím, vàng, cam, đỏ. Bạn nên hạn chế sử dụng các gam màu của mệnh Mộc: xanh lá, xanh dương.

Sự kết hợp giữa cung mệnh và màu sắc tạo nên sợi dây vô hình. Các màu sắc tương sinh sẽ đem lại may mắn, ngược lại, màu tương khắc sẽ đem đến những điều không lành. Câu hỏi “người mệnh Thổ hợp màu gì” đã được giải đáp qua bài viết trên. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn màu sắc phù hợp. 

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN