Mệnh Thổ là gì? Mệnh thổ hợp mệnh gì? Các loại mệnh thổ

Ngày đăng: 31/07/2023

Những năm sinh của Mệnh Thổ sẽ quyết định đến số mệnh của người mang mệnh Thổ. Vì thế, người sở hữu cung mệnh này thì cần phải chú ý đến các yếu tố phong thủy liên quan đến nó. Hãy cùng khám phá chi tiết hơn về mệnh Thổ là gì trong bài viết dưới đây.

Tổng quát người mệnh Thổ

Tìm hiểu những điều thú vị về người mệnh Thổ

Tìm hiểu những điều thú vị về người mệnh Thổ

Khái niệm về mệnh Thổ là gì?

Theo bát quái đồ thì mệnh thổ là 1 trong 5 hành, nằm trong ngũ hành âm dương. Cùng với các hành như là Hoả, thuỷ, kim và hành mộc. Mệnh thổ có ý nghĩa là đất, là môi trường sinh sống của cây cối, con người và các sinh vật khác.

Mệnh thổ là gì - Khái niệm về mệnh Thổ như thế nào trong thuyết ngũ hành?

Khái niệm về mệnh Thổ như thế nào trong thuyết ngũ hành?

Ngũ hành thổ chỉ về nơi nuôi trồng, nuôi dưỡng cũng như sự phát triển của tất cả mọi thứ. Mệnh thổ tương tác và hỗ trợ cho các hành khác trong ngũ hành bản mệnh.

Trong ngũ hành thổ, tương tự như các ngũ hành khác cũng được chia thành 6 niên mệnh khác nhau. Người mệnh thổ có đặc điểm là luôn trung thành, sở hữu sức mạnh nội tâm, bản tính thẳng thắn và rất trung thực.

Người mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu và mệnh Thổ tuổi gì?

Trong ngũ hành, thì mệnh Thổ chính là đất, mang yếu tố quan trọng để sinh tồn. Mệnh Thổ cũng được xem là mệnh nuôi dưỡng và tương hỗ với những mệnh còn lại để phát triển.

Những năm sinh của mệnh Thổ và các tuổi của mệnh này như sau:

- Năm 1938 và 1998 - Mậu Dần.

- Năm 1961 và 2021 - Tân Sửu.

- Năm 1930 và 1990 - Canh Ngọ.

- Năm 1939 và 1999 - Kỷ Mão.

- Năm 1968 và 2028 - Mậu Thân.

- Năm 1931 và 1991 - Tân Mùi.

- Năm 1946 và 2006 thuộc tuổi Bính Tuất.

- Năm 1969 và 2029 - Kỷ Dậu.

- Năm 1947 và 2007 - Đinh Hợi.

- Năm 1976 và 2036 thuộc tuổi Bính Thìn.

- Năm 1960 và 2020 - Canh Tý.

- Năm 1977 và 2037 - Đinh Tỵ.

Diện mạo

Về diện mạo, người mệnh Thổ thường có vẻ ngoài khá mũm mĩm, khung xương to. Đối với nam giới thì họ đôi chút mập mạp và khá “dễ nuôi”. Còn nữ giới lại gặp khá nhiều về cân nặng vì cơ địa thường dễ tích tụ mỡ.

Người mệnh Thổ thường có đôi mắt khá thu hút vì rất long lanh, có cảm xúc. Đặc biệt là đôi lông mi dài và dày tạo nên điểm nhấn cho khuôn mặt. Đồng thời, làn da của những người mệnh Thổ rất căng bóng, khỏe mạnh tuy nhiên lại dễ bắt nắng và không quá trắng sáng.

Tính cách của người mệnh Thổ

Nói đến người mệnh Thổ thì họ thường được đánh giá là có tính cách nhẹ nhàng, ôn hòa và khiêm tốn. Bên cạnh đó, người mệnh thổ còn làm việc rất chăm chỉ, lối tư duy logic và vô cùng thực tế.

Họ luôn được đánh giá cao bởi phẩm chất tốt, có bản lĩnh vững vàng. Đặc biệt là họ rất giản dị và không bao giờ khoe khoang. Ngoài ra người mệnh Thổ thường không thích sự mạo hiểm và luôn đem đến sự hòa hợp trong các mối quan hệ của mình.

Công việc, sự nghiệp

Theo yếu tố tương sinh với người mệnh Thổ thì dưới đây là các nhóm nghề đặc biệt nên theo. Nếu chọn một trong những công việc này thì người mệnh Thổ có thể phát huy được tối đa năng lượng của mình.

- Kinh doanh bất động sản, kiến trúc sư, vật liệu xây dựng...

- Buôn bán gốm sứ, đá quý, đồ gỗ, nội thất, thiết kế văn phòng, tủ bếp,...

- Nhân viên dữ liệu, quản lý, lập trình hay sửa chữa điện thoại, phụ kiện, linh kiện điện tử,...

Chọn những nghề theo bản mệnh sẽ giúp người mệnh Thổ phát huy được tối đa khả năng của mình. Ngoài ra, còn có cơ hội được quý nhân phù trợ nữa cho nên tương lai sẽ rất thành công.

Tình duyên, hôn nhân

Với những cung mệnh thuộc thuyết ngũ hành này, dường như tình duyên hôn nhân đều dựa trên đặc điểm tính cách của họ mà hình thành.

Phụ nữ mệnh Thổ

Với những phụ nữ thuộc mệnh Thổ thì hầu hết họ đều thích sự ổn định. Đặc biệt là luôn đề cao sự chung thủy trong hôn nhân. Họ luôn siêng năng, biết vun vén, tôn trọng và đặt nhu cầu chăm sóc gia đình lên trên hết. Những phụ nữ thuộc mệnh thổ rất xứng đáng làm hậu phương vững chắc cho chồng có thể an tâm công tác.

Đàn ông mệnh Thổ

Đàn ông mệnh thổ có tinh thần trách nhiệm với gia đình rất cao. Tuy nhiên họ lại vụng về trong việc chăm lo cho gia đình cho nên sẽ không thích công việc nhà. Họ thường có xu hướng không phụ giúp cho vợ trong việc nhà.

Sức khỏe

Người thuộc mệnh thổ nên lưu ý đến bộ phận tiêu hóa trong cơ thể. Bởi đây là bộ phận dễ nhiễm bệnh cho nên cần được kiểm tra thường xuyên. Ngoài ra, sức khỏe của người cung mạng thổ cũng khá tốt vì cơ thể có cơ chế hấp thụ cao. Mặc dù vậy nhưng những người người thuộc mạng thổ lại không thích vận động. Đây cũng có thể là lý do khiến bản mệnh phát sinh những bệnh về vận động.

Người mệnh Thổ hợp với mệnh gì và tương khắc với mệnh nào?

Mệnh Thổ tương sinh và tương khắc với những mệnh nào?

Mệnh Thổ tương sinh và tương khắc với những mệnh nào?

Mệnh Thổ hợp mệnh gì?

Theo thuyết ngũ hành thì những người mệnh Thổ thường nằm trong mối quan hệ tương sinh với với Hỏa và Kim, “Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim”. Vậy thì mệnh Thổ sẽ hợp với những người thuộc mệnh Kim, mệnh Hỏa và những người cùng mệnh Thổ. Những người này khi hợp tác với nhau sẽ khiến cho con đường làm ăn sẽ cực kì thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Mệnh Thổ khắc mệnh gì?

Tương khắc của những người mệnh Thổ trong thuyết ngũ hành

Tương khắc của những người mệnh Thổ trong thuyết ngũ hành

Ngược lại với quy luật tương sinh thì theo quy luật ngũ hành tương khắc, “Thổ khắc Thủy và Thổ khắc Mộc”. Vì vậy, mệnh Thổ sẽ khắc với người mệnh Thủy và mệnh Mộc. Nếu có thể thì những người mệnh Thổ nên hạn chế kết giao với những người mệnh Thủy và mệnh Mộc để tránh những chuyện không hay.

Các loại nạp âm của người mệnh Thổ theo từng tuổi như thế nào?

Lộ Bàng Thổ

Người mệnh nạp âm Lộ Bàng Thổ - Đất đường lộ có tuổi Canh Ngọ, Tân Mùi. Những người này thường có lập trường, tư tưởng rất vững vàng. Bên cạnh đó thì họ còn là những người đôn hậu, khoan dung. Đặc biệt là rất thành thật và rất kiên trì, nhẫn nại.

Mặc dù có lúc tư duy của họ hơi chậm chạp, không linh động cho lắm. Tuy nhiên, người mệnh Lộ Bàng Thổ lại rất kiên trì và quyết tâm nên dần dần họ càng thành công.

Người mệnh Lộ Bàng Thổ cũng rất coi trọng đạo đức và uy tín. Trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào thì họ cũng đều luôn tuân thủ theo kế hoạch đã đặt ra trước đó.

Bích Thượng Thổ

Người mệnh nạp âm Bích Thượng Thổ - Đất trên tường có tuổi Canh Tý, Tân Sửu. Bích Thượng Thổ còn có nghĩa là phần đất che mưa che nắng. Người có mệnh này thường là những người có bản tính bình ổn, có nguyên tắc và lập trường. Họ cực kỳ cứng rắn và kiên cường, cũng có đạo đức và lối sống lành mạnh. Đồng thời còn thích bao bọc và che chở cho những người xung quanh.

Thành Đầu Thổ

Người mệnh nạp âm Thành Đầu Thổ - Đất trên thành có tuổi Mậu Dần, Kỷ Mão. Thành Đầu Thổ có ý nghĩa là phần đất được sử dụng trong xây dựng thiết kế. Những người thuộc mệnh này thường có ý chí, rất cứng cáp và sống nguyên tắc. Một khi họ đã có quyết định thì sẽ khó lòng mà lay chuyển được.

Tuy là người có ý chí thế nhưng người mệnh này cũng cực kỳ bảo thủ và cố chấp. Đặc trưng nổi bật của người mệnh Thành Đầu Thổ đó là sự chân thành, trung thực và rất giữ uy tín. Trong cuộc sống thì người mệnh này cũng rất thật thà, rất coi trọng công bằng.

Sa Trung Thổ

Người mệnh nạp âm Sa Trung Thổ - Đất trong cát có tuổi Bính Thìn, Đinh Tỵ. Họ đôi khi có chút tính cách mơ mộng, thần thánh, viễn du. Tính cách của những người này lại thường mâu thuẫn với chính bản thân họ.

Ý nghĩa của Sa Trung Thổ nghĩa là cát trong đất - một dạng thổ nhưỡng pha tạp. Do đó, người mang mệnh Sa Trung Thổ đôi thường rất tinh tế nhưng đôi lúc rất thờ ơ và thiếu thông thái.

Người mang mệnh Sa Trung Thổ thường bị cô độc và ít bạn bè. Vẻ ngoài của họ khá cứng rắn nhưng lại cực kỳ mềm mỏng, nhân hậu và dễ đa sầu đa cảm.

Đại Trạch Thổ

Người mệnh nạp âm Sa Trung Thổ - Đất nền nhà có tuổi Mậu Thân, Kỷ Dậu. Những người này thường thiếu tính ổn định. Trong lúc làm việc, họ là những người linh hoạt, nghĩ ra khá nhiều kế hoạch và sẵn sàng thay đổi theo hoàn cảnh nhằm mang đến lợi ích nhiều nhất.

Trong giao tiếp, người mệnh Đại Trạch Thổ thường rất ôn hòa, điềm tĩnh. Họ cũng là người có sự linh hoạt và giỏi ứng biến. Điều này giúp cho người mệnh Đại Trạch Thổ rất được lòng mọi người xung quanh.

Đặc trưng của họ chính là cực kỳ yêu tự do, không thích sự ràng buộc hay quản lý. Người mang mệnh Đại Trạch Thổ lại dễ bị tác động bởi yếu tố ngoại cảnh.

Ốc Thượng Thổ

Người mệnh nạp âm Ốc Thượng Thổ - Đất trên mái nhà có tuổi Bính Tuất, Đinh Hợi. Họ có tính nguyên tắc, lập trường rất cao, đây là một điểm đặc trưng của người mang mệnh này.

Những người mệnh Ốc Thượng Thổ thường sống theo khuôn khổ. Họ luôn tuân theo những hệ thống quy tắc chặt chẽ nên đôi khi cũng khá cố chấp và bảo thủ. Bên cạnh đó, người thuộc cung mệnh này có phần khô khan, cứng nhắc trong lối sống. Vì thế, họ khiến cho người khác cảm thấy họ lạnh lùng và cô độc.

Con số may mắn của người mệnh Thổ là gì?

Tìm hiểu các con số may mắn của người mệnh Thổ

Tìm hiểu các con số may mắn của người mệnh Thổ

Khi đã biết mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu và những thông tin liên quan, chúng ta hãy cùng khám phá con số may mắn của người mệnh này. Bởi con số đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống chúng ta. Khi chọn được con số phong thủy tốt, chúng giúp cho chủ nhân gặp được vận may lớn, mọi việc cũng vì thế mà trở nên suôn sẻ.

- Số 2: Con số này thường mang ý nghĩa mãi mãi và bền lâu. Điều này sẽ mang đến không ít may mắn cho những người mang mệnh Thổ.

- Số 5: Trong phong thủy thì số năm nghĩa là phúc, lộc, thọ, phú, quý, hợp với mệnh Thổ.

- Số 8: Mang ý nghĩa của phát, nghĩa là phát đạt, phát tài lộc. Chính vì vậy mà khi số 8 đi với số 6 làm ra một cặp số may mắn, phát tài phát lộc.

- Số 9: Số chín nghĩa là trường tồn, vĩnh cửu, sẽ giúp người mệnh Thổ nắm quyền lực trong tay.

Trên đây là những thông tin về mệnh Thổ là gì? Mệnh thổ sinh năm bao nhiêu và những thông tin liên quan. Mong rằng bài viết này sẽ giúp cho người mệnh Thổ phát triển hơn trong tương lai.

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN