Người mệnh Thổ hợp nghề gì kinh doanh gặp nhiều tài lộc?

Ngày đăng: 01/07/2023

Mỗi người đều có cung mệnh khác nhau và dựa vào phong thuỷ bạn có thể chiêm tinh được nghề nghiệp phù hợp với mình. Vậy người mệnh Thổ hợp nghề gì để đường công danh sự nghiệp gặp nhiều may mắn và thành công nhất?  

Tổng quan về người mệnh Thổ 

Mệnh thổ kinh doanh gì hợp mệnh

Để biết được người mệnh Thổ hợp nghề gì nhất, trước hết bạn cũng nên tìm hiểu chung về người mệnh Thổ nhé. Cụ thể là người mệnh Thổ là gì? Sinh năm nào? Có tính cách ra sao?  

Mệnh Thổ là gì?

Mệnh Thổ nằm trong cung mệnh về ngũ hành gồm: Hoả, Thuỷ, Mộc, Thổ Kim. Mệnh Thổ tượng trưng cho đất và được xem là cội nguồn của sự sống, có vai trò vô cùng quan trọng đối với vạn vật sinh sống trong tự nhiên. Đất là môi trường sống và cũng là nơi nuôi dưỡng các loại cây cối phát triển. 

Mệnh thổ còn là đại diện cho sự thông minh, bền vững và sự khát vọng to lớn khi gặp khó khăn. Người mệnh Thổ thường có tính cách sôi nổi và luôn bùng cháy hết mình trong công việc. Trong thuyết ngũ hành người mệnh Thổ hợp với mệnh Hoả. Cụ thể là Hoả sinh Thổ, khi lửa cháy mọi thứ sẽ hóa thành tro bụi sau đó tích tụ thành đất. Mệnh Thổ không tương khắc cũng không tương sinh với người mệnh Kim.  

Chọn nghề nghiệp phù hợp cho người mệnh Thổ để gặp nhiều may mắn

Chọn nghề nghiệp phù hợp cho người mệnh Thổ để gặp nhiều may mắn

Người mệnh Thổ sinh năm nào?    

Vậy người mệnh Thổ sinh vào những năm nào?  

- Thành Đầu Thổ (Đất trên thành) gồm các năm sinh như: Mậu Dần (sinh năm 1938, 1998) và Kỷ Mão (sinh năm 1939, 1999). 

- Ốc Thượng Thổ (Đất trên nóc nhà): Bính Tuất (sinh năm 1946, 2006), Đinh Hợi (sinh năm 1947, 2007).

- Đại Dịch Thổ (Đất trong khu đất rộng lớn): Mậu Thân (sinh năm 1968), Kỷ Dậu (sinh năm 1969).

- Sa Trung Thổ (Đất lẫn trong cát): Bính Thìn (sinh năm 1976), Đinh Tỵ (sinh năm 1977).

- Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường): Canh Ngọ (sinh năm 1930, 1990), Tân Mùi (sinh năm 1931, 1991).

Tính cách của người mệnh Thổ 

Muốn biết được người mệnh Thổ hợp nghề gì bạn cũng nên tìm hiểu xem tính cách của họ như thế nào. Người mệnh Thổ có quan niệm sống an nhiên, thích bình yên và không muốn gặp nhiều phiền hà với mọi điều xung quanh. Về quan hệ tình cảm và bạn bè, người mệnh Thổ là người đáng tin tưởng, họ luôn tâm sự với mọi người xung quanh. Trong công việc người mệnh Thổ rất năng nổ, hoà đồng và được lòng đồng nghiệp. Họ cũng là người giỏi giang trong kinh doanh và xây dựng các mối quan hệ trong công việc. 

Về tính cách người mệnh Thổ rất phóng khoáng và dễ thương, có cách ứng xử tốt. Họ luôn nhận thấy được điểm mạnh và điểm yếu của mình để khắc phục. Người mệnh Thổ cũng khá cầu toàn, hơi trầm và có tính bình ổn. Điểm yếu của người mệnh Thổ là sống theo khuôn khổ và chưa sáng tạo nhiều. Mặc dù là người nhạy bén trong công việc nhưng người mệnh Thổ khá bảo thủ và chủ quan. 

Người mệnh Thổ có tính ấm áp và được lòng nhiều người 

Người mệnh Thổ có tính ấm áp và được lòng nhiều người 

Vì sao nên chọn nghề hợp mệnh Thổ? 

Mỗi người sẽ có những lý tưởng, đặc điểm về tính cách và khát vọng khác nhau. Bạn có thể lựa chọn cho mình những công việc yêu thích, tuy nhiên cần phù hợp với năng lực, khả năng và nhu cầu của xã hội. Khi lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với người mệnh Thổ sẽ mang tới nhiều tài lộc, may mắn và thành công trong sự nghiệp. Ngoài ra, khi chọn nghề đúng với mệnh còn giúp bạn phát triển khả năng của bản thân, có địa vị trong xã hội và gặp nhiều thuận lợi trong công việc.

Sự nghiệp của người mệnh Thổ

Để tìm hiểu sâu hơn về người mệnh Thổ hợp nghề gì, bạn cũng nên tìm hiểu về hành trình sự nghiệp của họ. Người mệnh Thổ có tính cách cầu toàn, lạc quan và muốn có cuộc sống ổn định. Họ luôn gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp của mình và dễ thăng tiến, được đồng nghiệp quý mến. 

  • Để đạt được thành công và có vị trí trong công việc cần có sự quyết đoán và năng động hơn. 
  • Nên thay đổi tính rập khuôn và bảo thủ của mình để sớm hoàn thành được mục tiêu phấn đấu. 

Người mệnh Thổ có tính cách năng động và quyết đoán

Người mệnh Thổ có tính cách năng động và quyết đoán

Người mệnh Thổ hợp nghề gì? 

Dựa vào tính cách và quy luật tương sinh - tương khắc trong ngũ hành bạn có thể lựa chọn nghề nghiệp với người mệnh Thổ. Vì Hoả sinh Thổ, do đó bạn nên chọn những công việc có khả năng chịu được sức nóng như về gốm sứ, lính cứu hoả... Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng phù hợp làm các công việc về nhà cửa, đất đai sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp. 

Vậy người mệnh Thổ hợp nghề gì nhất? Dưới đây là những công việc phù hợp với người mệnh Thổ mà bạn có thể tham khảo: 

Báo chí 

Lĩnh vực báo chí và truyền hình được xem là rất phù hợp với người mệnh Thổ. Không phải ai thuộc mệnh Thổ cũng có tính cách trầm và thiếu nhạy bén. Nhiều người mệnh Thổ rất linh hoạt, có tính cách cởi mở và phóng khoáng, vì vậy sẽ phù hợp làm công việc về báo chí. 

Bất động sản 

Mệnh Thổ có liên quan tới đất đai, do đó bất động sản là công việc phù hợp dành cho người mệnh này. Rất nhiều công việc liên quan cho bạn lựa chọn như: Chủ thầu, môi giới nhà đất, sale, quản lý các công trình xây dựng.... 

Bất động sản là nghề phù hợp với người mệnh Thổ 

Bất động sản là nghề phù hợp với người mệnh Thổ 

Quản lý điều hành 

Người điều hành, nhà quản lý cũng là công việc phù hợp với người mệnh Thổ. Vì họ là những người có tính cách dễ chịu, ôn hoà và có khả năng lên kế hoạch tốt nên có tố chất làm lãnh đạo. Để tận dụng thế mạnh của mình, người mệnh Thổ nên lựa chọn cho mình trợ lý có chuyên môn giỏi. Khi đó người mệnh Thổ sẽ được hỗ trợ và đạt được thành công trong công việc. 

Đầu bếp

Người mệnh Thổ phù hợp với công việc về nhà hàng khách sạn, nấu ăn, làm gốm... Vì họ là những người có tính cách ổn định và kiên trì. Do đó nếu bạn là người mệnh Thổ có thể thử sức với các công việc này nhé.

Nghề đầu bếp phù hợp với người mệnh Thổ

Nghề đầu bếp phù hợp với người mệnh Thổ

Nông nghiệp 

Vì mệnh Thổ là đất có liên quan tới sự sống và nuôi dưỡng cây cối. Họ cũng là người có tính cách thoải mái và ưa cuộc sống an nhàn, bình yên. Do đó người mệnh Thổ phù hợp làm các công việc về trồng trọt và chăn nuôi. 

Khai thác dầu khí 

Nếu người mệnh Thổ đang tìm kiếm cho mình công việc vừa hợp mệnh lại có nguồn thu nhập cao, thì có thể tham khảo nghề khai thác khoáng sản và dầu khí. Công việc này không cần giao tiếp nhiều, vì vậy rất phù hợp với người mệnh Thổ có tính cách trầm và ít nói. 

Kinh doanh đá quý 

Kinh doanh đá quý là nghề siêu hot cho người mệnh Thổ, vì vậy nếu bạn chưa biết chọn nghề gì phù hợp thì có thể tham khảo nhé. Đây là công việc liên quan tới chế tác đá quý, sẽ rất phù hợp với người mệnh Thổ và mang lại nhiều may mắn, thành công. 

Kinh doanh đá quý hợp với người mệnh Thổ 

Kinh doanh đá quý hợp với người mệnh Thổ 

Mệnh Thổ kỵ nghề gì? 

Người mệnh Thổ không phù hợp với những nghề dành cho mệnh tương khắc với bản mệnh của mình như mệnh Thuỷ hoặc mệnh Mộc. Nếu chọn nghề nghiệp không phù hợp với mệnh sẽ khó thăng tiến, gặp nhiều khó khăn và trắc trở trong con đường công danh. 

Những nghề kỵ với mệnh Thổ gồm: 

- Trang trí thiết kế nội thất

- Kinh doanh nhựa, vải, gỗ

- Luật sư

- Cảnh sát

- Giáo viên

- Huấn luyện viên

- Nuôi trồng thuỷ sản

- Nhân viên cứu hộ 

- Nghiên cứu và chăm sóc sinh vật ở biển, sông… 

Hy vọng với chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn nắm rõ được người mệnh Thổ hợp nghề gì? Qua đó sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình nghề nghiệp phù hợp nhất và gặp nhiều thành công, may mắn trong sự nghiệp của mình. 

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN