Mệnh thổ hợp hướng nào? Lưu ý khi chọn hướng người mệnh Thổ

Ngày đăng: 30/08/2023

Việc chọn hướng theo phong thủy sẽ mang đến những điều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vậy nên khi chọn hướng xây nhà, hướng chỗ ngồi làm việc hầu hết mọi người đều muốn chọn hướng hợp với mệnh. Vậy người Mệnh thổ hợp hướng nào và nên tránh hướng nào? Nếu định xây nhà nên lưu ý vấn đề gì khi chọn hướng?

Mệnh Thổ hợp hướng nhà nào?

Mệnh thổ hợp hướng nào

Mỗi người sinh ra đều có vận mệnh riêng và theo nguyên tắc phong thủy thì vạn vật đều xoay quanh nó. Việc chọn nhà theo hướng nào để hợp với người rất quan trọng. Xây theo hướng hợp mệnh mọi việc sẽ được hanh thông, suôn sẻ nên hãy lưu ý.

<span id='menh-tho-hop-huong-nha-nao'></span>Mệnh Thổ hợp hướng nhà nào?

Xem hướng nhà hợp mệnh là điều quan trọng trong phong thủy

Nhà mặt đất, tầng hầm

Hiện nay không ít người chọn nhà dưới tầng hầm bởi tài chính yếu. Với người mệnh Thổ đây là lựa chọn khá tương hợp về hành. Nhà tầng hầm, mặt đất rất tốt, góp phần phát huy tài năng trong mệnh cách của họ. Vậy nên nếu chọn nhà kiểu này gia chủ có thể yên tâm nhưng cần chú ý sức khỏe. Ở tầm hầm ít ánh sáng nên phải xem xét phương án tạo không gian sống tối ưu.

Hướng Nam

Gia chủ mệnh Thổ hợp hướng nhà nào? Theo phong thủy rất hợp với xây nhà theo hướng Nam. Lý do bởi hướng Nam tượng trưng cho hành Hỏa, mà Hỏa sinh ra Thổ. Vậy nên tốt nhất nên chọn nhà theo hướng này sẽ giúp sự nghiệp hanh thông, tài lộc đầy đủ, công thành danh toại. Không những vậy, nhà hướng Nam còn mát mẻ vào mùa hè, mùa đông ấm áp.

Hướng Bắc

Hướng Bắc tượng trưng cho hành Thủy, theo nguyên tắc phong thủy thì Thổ khắc Thủy. Do đó, người mệnh Thổ chọn nhà theo hướng Bắc sẽ có được thành công, vị trí tốt trong nhiều lĩnh vực. Nếu gia chủ biết cố gắng và nỗ lực thì tương lai sẽ đạt được nhiều thành công.

Gia chủ mệnh Thổ nên chọn nhà hướng Nam hoặc Bắc là tốt nhất

Gia chủ mệnh Thổ nên chọn nhà hướng Nam hoặc Bắc là tốt nhất

Hướng nhà nên tránh đối với gia chủ mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp hướng nào mọi người đã hiểu rõ. Vậy khi chọn nhà nên tránh những hướng nào để mọi việc luôn tốt đẹp?

Nhà hướng Tây

Theo phong thủy, hướng Tây không tốt cho người mệnh Thổ. Có thể mang đến những khó khăn cho người mang bản mệnh này. Nếu chọn nhà hướng Tây khó có thể phát huy được thế mạnh về năng lực. Không những vậy, nhà xây hướng Tây có thể gặp rắc rối về thị phi hay gặp tiểu nhân nên hãy lưu ý.

Hướng Đông

Mệnh Thổ tránh hướng nào, nếu ở nhà hướng Đông sẽ bị tiêu tán năng lượng nhanh chóng. Sức khỏe giảm sút và có thể tài lộc tiêu tan. Vậy nên tốt nhất hãy tránh chọn hướng này nếu không muốn gặp xui xẻo. Mệnh Thổ hợp hướng nào hãy loại trừ hướng Tây và Đông

Nên tìm hiểu kỹ nguyên tắc phong thủy khi xây nhà

Nên tìm hiểu kỹ nguyên tắc phong thủy khi xây nhà

Cách hóa giải nếu chọn hướng nhà không hợp mệnh

Trong một số trường hợp khi xây nhà không thể tránh những hướng không hợp phải làm gì? Các chuyên gia phong thủy đưa ra một số lời khuyên về cách hóa giải như sau:

Thiết kế thêm cửa phụ

Chọn hướng nhà hợp mệnh Thổ nếu không được hãy tham khảo cách này. Đây là một trong những cách làm phổ biến được nhiều người áp dụng. Theo đó cửa phụ sẽ được dùng nhiều hơn cửa chính. Lý do bởi theo phong thủy cửa phụ sẽ giúp cản bớt nguồn năng lượng xấu. Từ đó giúp điều hướng nguồn năng lượng không có lợi để tránh xâm nhập vào nhà.

Sử dụng đồ phong thủy

Những vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa giải nếu xây nhà không hợp hướng. Tham khảo các loại đá phong thủy, tranh hay tượng Quan thế âm Bồ Tát để trong nhà sẽ mang đến vượng khí tốt cho gia đình.

Sử dụng thảm để hóa giải hướng nhà không hợp mệnh

Thảm trải nhà không chỉ có tác dụng trang trí mà còn có công dụng phong thủy. Nếu đã tìm hiểu và biết mệnh Thổ hợp hướng nào thì gia chủ có thể tham khảo cách này. Chọn những mẫu tham với màu sắc hợp mệnh, hình dáng phù hợp sẽ là cách hóa giải tốt. Mọi tiêu cực do chọn hướng nhà không hợp sẽ được hóa giải để nhường chỗ cho những điều may mắn.

Trang trí nội thất nên chọn những gam màu tương sinh

Trang trí nội thất nên chọn những gam màu tương sinh

Dùng gương giúp hóa giải hướng nhà không hợp

Đặt gương đúng chỗ sẽ giúp hóa giải những điều xấu hay hướng không tốt. Gương đặt hướng Bắc, Đông hay Đông Nam là những vị trí tốt trong nhà. Theo quan niệm phong thủy sẽ hóa giải điều xấu, mang lại sức khỏe và tiền tài cho gia chủ.

Mệnh Thổ hợp hướng nhà gì? Nếu không hợp muốn hóa giải tốt hơn hết có thể sử dụng gương bát quái treo trước nhà. Chúng có tác dụng bảo vệ gia chủ, trấn giữ tà khí.

Trang trí nội thất phù hợp với người mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp hướng nào và trang trí nội thất cho người mệnh này ra sao? Rất nhiều người có chung câu hỏi về phong thủy nhà ở mệnh Thổ và muốn được giải đáp. Những gợi ý về cách trang trí nội thất sẽ giúp người mệnh Thổ dễ đưa ra ý tưởng thực hiện.

Mỗi không gian trong nhà của người mệnh này nên ưu tiên sử dụng đồ nội thất riêng. Chẳng hạn với phòng khách hãy trang trí với đá chẳng hạn như cẩm thạch. Lát tủ hay bàn ăn, bàn trà bằng đá tự nhiên sẽ rất tốt cho phong thủy nhà ở mệnh Thổ.

Sàn nhà phải đảm bảo bằng phẳng, màu sắc chủ đạo nên ưu tiên game màu tím, hồng, đỏ. Với phòng ngủ nên chọn giường tôn màu vàng, nâu hay vàng đất. Giường ngủ tốt nhất nên đặt quay về phía Nam, Tây Nam hay Đông Bắc. Sơn tường và rèm cửa phòng ngủ nên chọn tông màu vàng, nâu đất, đỏ, tím, hồng.

Phòng bếp người mệnh Thổ khi thiết kế nên chọn gạch trần để ngăn cản điều không tốt. Loại gạch này đã nung qua lửa nên có tính Hỏa hợp với người mệnh Thổ. Khi trang trí cũng nên tham khảo quy luật tương sinh để chọn màu sơn cho phù hợp.

Ngoài ra, chất liệu phù hợp để làm đồ nội thất nên ưu tiên loại làm từ gạch sỏi, đất đá hay gốm sứ. Nên hạn chế nội thất bằng gỗ vì không tốt cho người mệnh Thổ. Thay vào đó là tham khảo vật dụng bằng kim loại vì Thổ sinh Kim. Không chỉ tìm hiểu mệnh Thổ hợp hướng nào mà gia chủ nên nắm rõ những chất liệu nên dùng.

Nên lưu ý chọn hướng và chất liệu bàn làm việc hợp mệnh Thổ

Nên lưu ý chọn hướng và chất liệu bàn làm việc hợp mệnh Thổ

Bố trí bàn và hướng làm việc người mệnh Thổ

Góc làm việc hợp phong thủy sẽ giúp công việc của người mệnh Thổ thăng tiến. Chính vì vậy khi bố trí bàn làfm việc nên tuân thủ các quy tắc phong thủy, cụ thể như:

Hướng bàn làm việc

Người mệnh Thổ hợp hướng nào, nên đặt bàn làm việc hướng Tây Nam và Đông Bắc là tốt nhất. Những hướng hợp với hành Hỏa sẽ gián tiếp mang lại may mắn cho hành Thổ. Vậy nên có thể chọn thêm hướng Nam hoặc hướng Bắc (Thổ có thể khắc chế Thủy).

Gia chủ có thể cân nhắc dựa trên quy tắc mệnh Thổ hợp hướng nào cùng diện tích không gian. Bố trí như thế nào để bàn làm việc gần cửa sổ, tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên để thoải mái.

Lựa chọn bàn làm việc

Chọn màu sắc bàn làm việc cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Căn cứ vào màu bản mệnh và tương sinh để gia chủ chọn màu phù hợp. Với người mệnh Thổ nên chọn gam màu vàng, nâu vàng, đỏ, hồng. Có thể kết hợp những màu này với nhau để tạo nên thiết kế độc đáo.

Chất liệu bàn làm việc nên tránh chọn loại bằng gỗ. Vì theo phong thủy không tốt cho người mệnh Thổ nên hãy hướng đến chọn loại bằng kim loại. Kiểu dáng bàn hình chữ nhật sẽ là lựa chọn hoàn hảo đảm bảo hài hòa và thoải mái khi làm việc.

Bên cạnh đó, gia chủ có thể trang trí thêm cho bàn làm việc với các vật phẩm phong thủy, cây cảnh nhỏ. Sắp xếp vật dụng trên bàn nên đảm bảo tính khoa học và ngăn nắp. Mong rằng những thông tin về mệnh Thổ hợp hướng nào sẽ hữu ích đối với mọi người.

Hãy tham khảo và chọn hướng nhà cũng như trang trí nội thất theo phong thủy. Điều này sẽ mang đến những điều tốt đẹp và may mắn đến với cả gia đình của bạn.

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN