Chọn cây phong thủy cho người mệnh thổ

Ngày đăng: 01/07/2023

Việc trồng cây phong thủy phù hợp với mệnh trong nhà sẽ thu hút nhiều vận may và mang lại cuộc sống gia đình vui vẻ, hòa thuận và ấm no. Nếu như bạn chưa biết mệnh Thổ nên trồng cây gì, tham khảo ngay 10 cây phong thủy cho người mệnh thổ qua bài viết dưới đây.

Cây phong thủy hợp mệnh Thổ

Mệnh thổ trồng cây gì hợp mệnh

Cây Lưỡi Hổ Viền Vàng

Cây Lưỡi Hổ được coi là một trong những loại cây mang lại nguồn năng lượng mạnh mẽ cho người mệnh Thổ. Loại cây này được ví như một vị chúa sơn lâm để bảo vệ gia đình khỏi những điều tiêu cực. 

Trồng cây Lưỡi Hổ trong nhà có thể giúp thanh lọc không khí, loại bỏ chất độc hại và mang lại một bầu không khí trong lành cho không gian sống của bạn. 

<span id='cay-luoi-ho-vien-vang'></span>Cây Lưỡi Hổ Viền Vàng

Cây Lưỡi Hổ Viền Vàng

Cây Lan Hồ Điệp Vàng

Cây Lan hồ điệp với sắc vàng tươi là một trong những cây phong thủy hợp mệnh Thổ. Đối với nhiều quốc gia phương Đông, bao gồm Việt Nam, màu vàng thường được coi là biểu tượng của may mắn, quyền lực và tiền tài. Vì vậy, không chỉ có người mệnh Thổ mà rất nhiều người khác cũng lựa chọn cây Lan hồ điệp để làm cảnh với hy vọng đem lại nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp.

Ngoài cây Lan hồ điệp màu vàng, người mệnh Thổ có thể sắm thêm chậu Lan hồ điệp màu tím và hồng để đặt trên bàn làm việc, nhằm thu hút tiền tài.

<span id='cay-lan-ho-diep-vang'></span>Cây Lan Hồ Điệp Vàng

Cây Lan Hồ Điệp Vàng

Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ

Trong phong thủy, cây Trầu Bà Đế Vương mang lại sự may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, cây còn mang lại nguồn năng lượng tích cực cho những người có mệnh Thổ. Hình ảnh của cây trầu bà đế vương còn được xem là biểu tượng cho sự vươn lên, kiên cường vượt qua những thử thách.

<span id='cay-trau-ba-de-vuong-do'></span>Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ

Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ

Cây Sen Đá Nâu

Mệnh Thổ hợp cây gì để bàn làm việc, cây Sen Đá Nâu có kích cỡ nhỏ, cao khoảng 20cm, phù hợp để đặt trên bàn uống nước hay bàn làm việc. Cây tượng trưng cho người mệnh Thổ, thể hiện ý chí mạnh mẽ và quyết tâm cao. Trong phong thủy, sen đá nâu được coi là biểu tượng cho may mắn và tài lộc.

Sen đá nâu là một loại cây cảnh có sức sống mạnh mẽ và có thể sống được trong nhiều loại điều kiện môi trường khác nhau. Tuy nhiên, để cây luôn tươi tốt thì gia chủ cần tắm nắng và tưới nước thường xuyên.

<span id='cay-sen-da-nau'></span>Cây Sen Đá Nâu

Cây Sen Đá Nâu

Cây Lan Quân Tử

Lan Quân Tử là một loài cây cảnh rất đẹp và mang đến cảm giác sang trọng và quý phái. Nó có khả năng giúp người mệnh Thổ hạn chế vận hạn và loại bỏ những nguồn năng lượng xấu xung quanh.Với dáng thẳng, cây Lan Quân Tử thể hiện tính cách trung thực.

<span id='cay-lan-quan-tu'></span>Cây Lan Quân Tử

Cây Lan Quân Tử

Cây Trúc Nhật Vàng

Trúc Nhật Vàng hoặc còn gọi là Trúc Nhật Phú Quý, là một loài cây nhỏ thuộc họ nhà Trúc. Thường được trồng trong chậu và đặt trên bàn làm việc làm cảnh trang trí.

Cây tượng trưng cho tính cách quân tử, sống trượng nghĩa, biết cương nhu đúng lúc, giàu lòng yêu thương. Việc trồng cây này như một lời nhắc nhở về lối sống tốt đẹp và cũng là lời chúc phúc dành cho tương lai đầy hứa hẹn và may mắn của gia chủ.

<span id='cay-truc-nhat-vang'></span>Cây Trúc Nhật Vàng

Cây Trúc Nhật Vàng

Cây Phong Lộc Hoa

Cây Phong Lộc Hoa được xem là một trong những loài cây phù hợp với người mệnh Thổ. Mang lại bình an, may mắn, tài lộc, phú quý và thịnh vượng. Không chỉ làm đẹp cho không gian, cây phong lộc còn có khả năng hút khí độc hại và bụi bẩn. Giúp cải thiện chất lượng không khí xung quanh và mang lại không gian trong lành, tự nhiên và an toàn cho sức khỏe con người.

<span id='cay-phong-loc-hoa'></span>Cây Phong Lộc Hoa

Cây Phong Lộc Hoa

Cây Cô Tòng Lá Đốm

Người mệnh thổ nên trồng cây gì trước nhà, cây Cô Tòng Lá Đốm là một loài cây rất phù hợp với người mệnh Thổ. Lá cây có hình dạng elip, nhọn ở đầu và màu xanh xen kẽ với đốm vàng. Tuy nhiên, các cây có lá màu vàng sẽ chiếm ưu thế hơn.

Cây cô tòng lá đốm có khả năng thanh lọc không khí rất tốt. Mang đến cho không gian trước nhà một cảnh quan sinh động và tươi đẹp. Màu lá vàng rực rỡ của cây như truyền tải thêm năng lượng, quyền uy và sức mạnh cho gia chủ mệnh Thổ.

<span id='cay-co-tong-la-dom'></span>Cây Cô Tòng Lá Đốm

Cây Cô Tòng Lá Đốm

Cây Đa Búp Đỏ

Mệnh Thổ nên để gì trong nhà, cây Đa Búp Đỏ là một loại cây cảnh phong thủy mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ. Gia chủ trồng cây đa búp đỏ có thể phát triển nhanh chóng và thuận lợi trên con đường sự nghiệp và tình duyên.

Màu đỏ sặc sỡ của cây đa búp đỏ được xếp vào hành Hỏa, là hành tương sinh với hành Thổ. Vì vậy, những người mệnh Thổ nên trồng cây đa búp đỏ để mang lại nhiều may mắn, sung túc cho gia đình, thăng tiến trong sự nghiệp và cung cấp năng lượng tốt cho cuộc sống.

<span id='cay-da-bup-do'></span>Cây Đa Búp Đỏ

Cây Đa Búp Đỏ

Cây Trạng Nguyên

Người mệnh thổ trồng cây gì trong nhà, Trạng nguyên là một trong những loài cây phù hợp với người mệnh Thổ. Nhiều người thường nhầm lẫn rằng cây có hoa màu đỏ, trong thực tế đó chỉ là lá non. Khi cây trưởng thành, màu đỏ sẽ chuyển sang xanh.

Cây trạng nguyên tượng trưng cho sự đỗ đạt và công danh. Nhiều người thường chọn trồng cây này để trang trí phòng khách, mong muốn cuộc sống thuận buồm xuôi gió và công việc làm ăn phát tài phát lộc.

<span id='cay-trang-nguyen'></span>Cây Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên

Cây cảnh tương sinh cho người mệnh Thổ

Cây Hồng Môn

Hồng Môn là trong những loài cây phù hợp với người mệnh Hỏa. Trong đó, hành Hỏa và hành Thổ có quan hệ tương sinh. Do đó người mệnh Thổ cũng có thể chọn trồng cây Hồng Môn trong nhà.

Cây Vạn Lộc đỏ

"Vạn" có nghĩa là nhiều, còn "Lộc"có nghĩa là Tài lộc. Cây Vạn Lộc đỏ là một loài cây tượng trưng cho sự thịnh vượng và giàu có. Cây Vạn Lộc đỏ thường được chọn để trang trí trong nhà hoặc văn phòng làm việc, đặc biệt là với những người kinh doanh buôn bán.

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý với màu đỏ chủ đạo được coi là một biểu tượng cho điều tốt lành. Đồng thời, như tên gọi của nó, cây Phú Quý mang lại sự giàu sang, tài lộc và phú quý cho người trồng. Nếu bạn tặng hoặc được tặng cây Phú Quý, có ý nghĩa cầu chúc những điều tốt đẹp và mong muốn một cuộc sống thịnh vượng, phát tài.

Màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa, do đó cây Phú Quý được xếp vào hành Hỏa. Theo thuyết tương sinh ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, vì vậy, người mệnh Thổ là những người phù hợp nhất để trồng cây Phú Quý.

Những cây mệnh Thổ không nên trồng?

Cây ngọc Bích màu xanh

Những người có mệnh Thổ thường kỵ màu xanh lá cây. Vì vậy, người mệnh Thổ nên tránh trồng cây Ngọc Bích màu xanh. Bên cạnh đó, Cây ngọc Bích màu xanh là một loại cây thuộc hành Mộc, theo quan hệ tương khắc, Mộc khắc Thổ. Do đó, người mệnh Thổ cần tránh trồng những loài cây thuộc hành Mộc để đảm bảo sức khỏe và tài lộc tốt.

Cây Trường Sinh

Cây Trường Sinh không phù hợp với người mệnh Thổ. Vì cây này có thân ngắn và toàn màu xanh, tương khắc với người mệnh Thổ. Có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cản trở sự thăng tiến và tài lộc của gia chủ.

Cây Thiết Mộc Lan

Cây Thiết Mộc Lan là một loại cây phong thủy bản mệnh của người hành Mộc. Tuy nhiên Mộc lại khắc Thổ. Vì vậy, người mệnh Thổ không nên trồng loại cây này trong nhà để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và đường tình duyên. 

Cây Vạn Niên Thanh

Mặc dù Vạn Niên Thanh được nhiều người chọn làm cây trang trí, nhưng do cây toàn màu xanh, nên sẽ tương khắc với người mệnh Thổ. Do đó những người mệnh Thổ không nên sử dụng cây này để trang trí. Bởi có thể lấy đi hết nguồn năng lượng may mắn và tích cực của gia chủ.

Cây Cau Tiểu Trâm

cây Cau Tiểu Trâm thuộc tính Mộc. Vì vậy, loại cây này không phù hợp với người mệnh Thổmệnh Thủy. Thay vào đó, bạn nên tìm kiếm các loại cây phù hợp hơn để trang trí và gia tăng năng lượng tích cực trong không gian sống và làm việc của mình.

6 điều cần lưu ý khi chọn cây cho người mệnh Thổ

- Tránh chọn cây có màu sắc tương phản với bản mệnh như trắng, xanh đậm, ánh kim

- Khi đặt cây, người mệnh Thổ nên chọn hướng Tây Nam, Đông Bắc, Nam hoặc Bắc để bài trí.

- Hạn chế trồng cây thuỷ sinh.

- Nên chọn trồng cây trong chậu đất, gạch, xứ.

- Không nên chọn chậu bằng kim khí như: Nhôm, sắt, đồng hình tròn

- Gia chủ nên tránh chọn những loại cây có tán lá xòe rộng, xanh um tùm.

Trên đây là những loại cây phong thủy cho người mệnh thổ. Hy vọng rằng bạn sẽ chọn được cây phù hợp, để mang đến hạnh phúc và may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp. 

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN