Ý nghĩa số chủ đạo 4 trong thần số học

Ngày đăng: 15/07/2023

Bạn có phải số 4

Nhập ngày tháng năm sinh của bạn để xem con số của mình là bao nhiêu? Điểm mạnh yếu ra sao.

Ý nghĩa số 4 là một chủ đề thú vị trong thần số học, phong thủy cũng như các lĩnh vực khác nhau của đời sống. Số 4 đại diện cho sự ổn định và may mắn trong khá nhiều yếu tố. Khám phá chi tiết về ý nghĩa số 4 theo phong thủy cuộc sống và các mặt liên quan với bài viết sau nhé!

Tổng quan về ý nghĩa số 4 – Có gì đặc biệt?

Số 4 có ý nghĩa gì và tượng trưng cho yếu tố gì?

Tất cả những vật thể, những hiện tượng xảy ra trong cuộc sống hằng ngày đều có giá trị và ý nghĩa riêng của chúng. Và với con số 4 cũng không ngoại lệ.

Theo truyền thống dân gian Việt Nam, số 4 được liên kết với nhiều vật, sự kiện trong cuộc sống. Có thể kể đến như bốn mùa trong năm (Gồm mùa Xuân, mùa Hạ, mùa Thu và mùa Đông), Tứ đại đồng đường - tức bốn đời trong gia phả mỗi gia đình (cha, con, cháu, chít), Tứ linh hội tụ (Long, Lân, Quy và Phụng) hay cả Tứ đức - bốn phẩm chất của người phụ nữ (công, dung, ngôn, hạnh),...

Ý nghĩa số 4 tượng trưng cho yếu tố gì thì sẽ tùy thuộc vào ngữ cảnh sử dụng mà có con số này mang ý nghĩa khác biệt. Chẳng hạn ý nghĩa số 4 trong biểu đồ ngày sinh sẽ được hiểu khác so với ý nghĩa số 4 trong sim điện thoại.

Ý nghĩa số 4 trong thần số học

Số 4 được liên kết với nhiều vật, sự kiện trong cuộc sống

Tuy nhiên, về cơ bản, khi đề cập đến số 4, con số này thường được liên kết với các yếu tố như sự ổn định, lâu bền, sự vững chắc, viên mãn hay cả tính chính trực, tầm nhìn bao quát, và kỷ luật.

Ngoài ra, số 4 cũng có thể được coi là biểu tượng cho sự cân bằng và đối xứng, vì số 4 có thể được chia thành hai cặp số đối xứng 2 và 2.

Số 4 có phải là con số may mắn không?

Khi tìm hiểu ý nghĩa số 4 theo phong thủy, nhiều người phân vân rằng đây có phải là con số may mắn hay không.

Thực tế, số 4 không được coi là con số may mắn trong nhiều nền văn hóa. Ví dụ như tại Trung Quốc, nơi mà âm thanh của số 4 rất giống với âm thanh của từ "tử", có nghĩa là "tử vong" nên đây bị coi là biểu tượng cho điều xui xẻo và không may mắn.

Ý nghĩa số 4 trong thần số học

Số 4 trong văn hóa Trung Quốc không là con số may mắn

Tuy nhiên, ở một số nền văn hóa khác, số 4 lại được coi là may mắn và mang lại tài lộc, hạnh phúc và thành công. Điều này thể hiện qua việc số 4 được gắn với nhiều yếu tố, nhiều vòng tuần hoàn tự nhiên.

Về cơ bản, tùy thuộc vào văn hóa và truyền thống của từng quốc gia, số 4 có thể được xem như là con số may mắn hoặc ngược lại là con số không may mắn.

Khám phá các ý nghĩa khác của số 4

Ngoài ý nghĩa trên, trong mỗi lĩnh vực khác nhau, từ ý nghĩa số 4 trong thần số học đến ý nghĩa số 4 trong phong thủy, trong ngũ hành, quẻ dịch,… sẽ còn có sự khác biệt, biểu thị cho những điều mang đặc trưng riêng. Cụ thể:

Trong thần số học

Ý nghĩa số 4 thần số học được xem là con số của sự trật tự, sự ổn định, chuẩn mực, tỉ mỉ, tính thực tế và kiên định. Những người sở hữu con số chủ đạo này được coi là có tính bền vững và đáng tin cậy.

Những người mang số 4 là số chủ đạo có tính cách chủ động, họ không thích sự vòng vo, ngược lại là tuýp người hành động thay vì chỉ nói suông. Tuy nhiên, đây cũng có thể là điểm yếu của họ, khiến họ dễ bị sao nhãng và không chú ý đến các mối quan hệ tình cảm xung quanh.

Ý nghĩa số 4 trong thần số học

Ý nghĩa số 4 thần số học được xem là con số của sự trật tự, sự ổn định, chuẩn mực, tỉ mỉ

Với sự nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ mọi người, người mang số 4 thường được yêu mến và tôn trọng trong xã hội. Tuy nhiên, để cân bằng cuộc sống, họ cần phải học cách giữ tâm trạng tốt và dành thời gian cho gia đình, bạn bè cũng như những hoạt động giải trí để không bị áp lực quá nặng từ công việc.

Trong ngũ hành

Ý nghĩa số 4 là gì nếu xét trong ngũ hành? Thực tế thì trong ngũ hành, số 4 được coi là con số thuộc về hành Mộc, đại diện cho sự ổn định, sự kiên trì và sức mạnh.

Như vậy, con số 4 là một con số đặc biệt có thể mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho những người mệnh Hỏa. Điều này dễ hiểu khi trong ngũ hành, Hỏa sinh Mộc và Mộc có thể được kích hoạt và phát triển bởi sức mạnh của con số 4. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng có thể tận dụng được con số này để đạt được nhiều thành công và sự phát triển, bởi vì Mộc - Mộc có mối quan hệ tương trợ và giúp đỡ nhau phát triển tốt hơn.

Tuy nhiên, người Mệnh Thổ cũng nên cẩn trọng khi sử dụng con số 4, vì giữa số này và người Thổ tồn tại mối quan hệ tương khắc. Những người mệnh Thổ nên tìm kiếm và sử dụng những con số khác số 4, đảm bảo phù hợp với mệnh của mình để tận dụng tối đa tiềm năng và may mắn của số mệnh.

Trong thuyết âm dương

Con số 4 xét trong thuyết âm dương thì đây là một số chẵn - con số mang năng lượng âm. Thuộc tính âm nói chung hay xét riêng với con số 4 này tương ứng đại diện cho sự mềm mỏng, nhu thuận, có tính ổn định và ít khi xảy ra các biến cố, sóng gió hay gian truân.

Tuy nhiên, đây cũng là một số mang tính vượng âm. Khi kết hợp với những người mạng dương, sự cân bằng giữa âm dương sẽ được duy trì và đem lại may mắn, tài lộc đáng kể.

Ý nghĩa số 4 trong thần số học

Trong thuyết âm dương, số 4 là một số mang tính vượng âm

Để xác định người thuộc mạng dương, bạn có thể áp dụng học thuyết âm dương nghịch lý, dựa trên thiên can và địa chi để có thể phân biệt âm dương mạng của các tuổi. Theo đó, số 4 hợp với những người mang thiên can là Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm và địa chi sẽ là Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân và Tuất.

Theo quẻ dịch

Theo Kinh Dịch, số 4 tương ứng với quẻ dịch là Địa Lôi Phục, còn gọi là quẻ số 24.

Quẻ Địa Lôi Phục được miêu tả như tiếng sấm nổ đầu tiên báo hiệu thời đông tàn sang xuân - tức, quẻ này tượng trưng cho tia hy vọng đầu tiên bắt đầu được nảy nở giữa những khoảng thời kỳ bao phủ bởi đen tối.

Số 4 kết hợp với quẻ Địa Lôi Phục mang ý nghĩa tích cực, thể hiện sự thăng tiến trong mọi mặt, bắt đầu những bước đi với sự thuận lợi, may mắn, mọi việc trở nên hanh thông hơn, nhất là khi tận dụng thời cơ đúng lúc.

Như vậy, số 4 được coi là một con số đầy triển vọng và tiềm năng, nếu được sử dụng đúng cách trong quẻ dịch.

Ý nghĩa số 4 ảnh hưởng đến các mặt trong đời sống hằng ngày có thể bạn chưa biết

Về tính cách đặc trưng

Người mang số 4 thường có tính cách trung thực, đáng tin cậy và kiên trì. Họ là những người chân thành và có trách nhiệm, luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đồng thời có khả năng tự mình phân tích, lên kế hoạch mọi việc một cách rõ ràng, thực hiện triển khai theo tiến độ hiệu quả. Do vậy, người sở hữu con số chủ đạo này có thể xem là người có nguyên tắc, có sự kiên định, thẳng thắn, ưa thích những điều rõ ràng, minh bạch.

Tuy nhiên, người số 4 cũng có thể cứng đầu và khó thích nghi với thay đổi. Người số 4 có nhu cầu định hình và kiểm soát môi trường xung quanh và thường có tính cách cứng nhắc, ít linh hoạt. Tính cách này cũng có thể khiến họ dễ trở thành những người cảm thấy căng thẳng và áp lực với mọi thứ xung quanh công việc, cuộc sống.

Về nghề nghiệp phù hợp

Người số 4 có tính cách nghiêm túc, chân thật, tỉ mỉ, có trách nhiệm cao và trung thực. Họ cũng là những người cần có sự ổn định trong công việc. Với những đặc trưng trên, các nghề nghiệp phù hợp cho người số 4 sẽ thường là những lĩnh vực đòi hỏi kỹ năng cao, có thể kể đến như kỹ thuật viên, các nhà quản lý doanh nghiệp, bác sĩ, nghệ nhân, giảng viên, luật sư, kế toàn, chuyên viên tài chính,...

Ý nghĩa số 4 trong thần số học

Người số 4 phù hợp với các công việc cần sự cẩn trọng, tỉ mỉ

Tuy nhiên, đây chỉ là những gợi ý chung, mỗi người có thể phát triển nhiều kỹ năng khác nhau phù hợp với sở thích và khả năng của mình.

Về lĩnh vực phát triển tốt nhất

Người số 4 có nhiều tố chất giúp họ thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với tính cách trung thực, cẩn trọng, tỉ mỉ và chịu đựng áp lực cao, người số 4 thường thành công trong những lĩnh vực đòi hỏi sự chính xác và cẩn trọng như kế toán, quản lý tài chính, luật sư, hoặc kiểm toán viên.

Ngoài ra, người số 4 cũng có khả năng tư duy logic và phân tích tốt, nên họ cũng phù hợp với các lĩnh vực công nghệ, khoa học, kinh doanh và quản lý dự án. Những lĩnh vực này đòi hỏi khả năng tư duy nhanh, sáng tạo và quản lý tài nguyên hiệu quả và điều đó rất phù hợp với tính cách của người số 4.

Về con đường tình duyên

Ý nghĩa số 4 trong tình yêu cũng có những điểm đặc trưng riêng. Những người sở hữu số 4 là số chủ đạo thường là người mê công việc, đôi khi sẽ có chút vô tâm trong chuyện tình cảm. Tuy nhiên, khi đã yêu, người số 4 thường là người rất trung thành và chung thuỷ trong tình yêu, là hình mẫu khá lý tưởng khi yêu của nhiều người.

Người số 4 cũng có xu hướng tìm kiếm mối quan hệ đáng tin cậy và ổn định và có khả năng xây dựng một tình yêu bền vững dựa trên sự cố gắng và nỗ lực. Tuy nhiên, họ cũng có thể có khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc và có thể cần thời gian để mở lòng với người khác.

Ý nghĩa số 4 trong thần số học

Khi đã yêu, người số 4 thường là người rất trung thành và chung thuỷ

Trong mối quan hệ, ý nghĩa số 4 tình yêu thì người số 4 thường rất chăm sóc và quan tâm đến người mình yêu thương. Tuy nhiên, họ có thể có xu hướng kiểm soát và áp đặt ý kiến của mình lên người yêu, bạn đời. Do vậy, để tình yêu bền vững, người số 4 cần phải học cách đồng cảm và tôn trọng quan điểm của người khác.

Về các điểm mạnh – Điểm yếu

Điểm mạnh của người số 4 có thể kể đến như sự chân thật, đáng tin cậy, tính kiên trì, chịu đựng, luôn tỉ mỉ trong mọi chuyện, có kỹ năng tổ chức và quản lý công việc rõ ràng, hiệu quả.

Tuy nhiên, người số 4 cũng có một số điểm yếu như quá cứng nhắc và có khuynh hướng muốn kiểm soát mọi thứ, do vậy, họ có thể cảm thấy không thoải mái khi không kiểm soát được tình huống. Ngoài ra, do tính cách cứng nhắc, người số 4 đôi khi thiếu linh hoạt, có thể bỏ lỡ các cơ hội và sự thay đổi bất ngờ trong cuộc sống. Đặc biệt, người số 4 cũng thường bị cuốn vào vòng xoáy công việc nên dễ bị mất cân bằng.

Về các trở ngại có thể gặp phải của số 4

Người mang số 4 thường dễ đắm chìm trong công việc và bỏ qua tình cảm gia đình, bạn bè. Tuy nhiên, sự nghiệp thành công không thể thay thế được sự quan tâm đến tổ ấm và những mối quan hệ xung quanh. Stress và cáu gắt thường là những hệ lụy khi họ dồn hết sức mình vào công việc. Theo đó, đây sẽ là điểm khiến người số 4 dễ gây mất điểm trong mắt bạn bè, những người xung quanh.

Người số 4 sẽ hợp với những người số nào? Không hợp với số nào?

Những người phù hợp với người có số chủ đạo là số 4

Người số 4 thường hợp với những người có số chủ đạo là số 2 và số 8. Những người có số chủ đạo là 2 thường có tính cách nhạy cảm và thường cần sự ổn định và an toàn trong cuộc sống. Người số 4 có thể đáp ứng được nhu cầu này bằng tính cách kiên định, cẩn trọng và chịu khó làm việc.

Ý nghĩa số 4 trong thần số học

Người số 4 thường hợp với những người có số chủ đạo là 2 và 8

Trong khí đó, người số 8 có thể hỗ trợ người số 4 về mặt tài chính và họ cũng có tính cách quyết đoán, kiên trì và độc lập, giúp bổ trợ để người số 4 phát triển và hoàn thiện hơn.

Những người không phù hợp với người có số chủ đạo là số 4

Số 4 là số mang lại sự ổn định và sự chắc chắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hợp với số 4. Những người có con số chủ đạo là 3 và 9 có thể gặp nhiều trở ngại khi sống và làm việc cùng người mang số 4.

Người số 3 thường có tính cách sáng tạo và thích ứng với sự thay đổi, trong khi người số 4 có xu hướng cần sự ổn định và tính toàn vẹn. Điều này có thể dẫn đến người số 3 và người số 4 hay có sự xung đột trong mối quan hệ.

Còn với người số 9 có khả năng thấu hiểu người khác và có trách nhiệm với cộng đồng. Tuy nhiên, họ có thể gặp khó khăn trong việc hiểu được tính cách tỉ mỉ và khó tính của người số 4.

Trên đây là thông tin liên quan về ý nghĩa số 4. Có thể thấy, số 4 biểu thị sự ổn định, cân bằng và con số này gắn liền với những người đi theo con đường công danh, thi cử sẽ được cho là mang đến may mắn, thuận lợi, đem lại sự thuận buồm xuôi gió. Việc hiểu rõ ý nghĩa của số 4 và áp dụng chúng một cách hợp lý, phát triển thế mạnh, hạn chế điểm yếu sẽ giúp mỗi người bước đi chắc chắn hơn, dễ đạt được thành công hơn trong cuộc sống và những mục tiêu đề ra

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN