Ý nghĩa số chủ đạo 1 trong thần số học

Ngày đăng: 15/07/2023

Bạn có phải số 1

Nhập ngày tháng năm sinh của bạn để xem con số của mình là bao nhiêu? Điểm mạnh yếu ra sao.

Nhiều người thích số 1 nhưng lại không biết ý nghĩa số 1 là gì? Liệu con số này có phải là con số may mắn? Ý nghĩa của nó xét về phong thủy hay số học có gì đặc biệt? Bạn có thể xem chia sẻ trong bài sau để có đáp án cụ thể nhất.

Ý nghĩa số 1 là gì?

Số 1 có ý nghĩa gì? Tượng trưng gì?

Theo nhiều quan điểm thì ý nghĩa số 1 chính là cội nguồn, là thể hiện cho sự bắt đầu của mọi vật, mọi chuyện trong cuộc sống. Số 1 tượng trưng cho sự độc tôn, cho sự duy nhất. Nó được dùng để thể hiện cho những thứ tốt nhất, giỏi nhất, đẹp nhất trong cuộc sống. Nhiều ý kiến cho rằng, số 1 là con số của các vị thần. Mọi sự trong vũ trụ đều bắt nguồn từ số 1.

Số 1 là con số biểu tượng của sự duy nhất

Số 1 là con số biểu tượng của sự duy nhất, của vị trí độc tôn trong cuộc sống

Số 1 có may mắn không?

Số 1 được quan niệm là con số sinh, là biểu hiện của sự bắt đầu, của sự may mắn và những điều tốt lành. Tuy nhiên, cũng có quan niệm cho rằng, số 1 là con số của sự đơn độc, cô quạnh vì nó chỉ có 1 mình. Có thể nói, tùy theo quan niệm của mỗi người về số 1 để có sự đánh giá đây là con số may mắn hay ‘kém duyên” trong cuộc sống của mình.

Ý nghĩa khác của số 1

Xét ý nghĩa số 1 theo từng quan niệm, từng khía cạnh khác nhau sẽ giúp bạn có những cảm nhận hoàn toàn mới về con số này. Cụ thể như sau:

Trong thần số học

Xét ý nghĩa của số 1 theo thần số học thì nó là biểu tượng của người lãnh đạo. Đây là người làm việc lớn và có sự độc lập, luôn chủ động trong mọi việc. Tuy nhiên, với những người này thì họ thường sẽ rất cầu toàn và có xu hướng độc đoán, không hài lòng với những gì mà mình đang có.

Ý nghĩa độc đáo của số 1 trong thần số học ít ai biết

Ý nghĩa độc đáo của số 1 trong thần số học ít ai biết

Trong ngũ hành

Xét về Ngũ Hành sẽ có 5 yếu tố gồm: Kim – Mộc – ThủyHỏaThổ. Theo đó, số 1 sẽ thuộc hành Kim. Xét về thuyết tương sinh thì Kim sinh Thủy. Do đó, con số này có khả năng giúp người mệnh Thủy cải vận rất tốt. Nhiều điều may mắn, tốt đẹp sẽ đến với người mệnh Thủy. Tất nhiên, người mệnh Kim cũng được “thơm lây” nhờ con số này vì cả 2 đều thuộc mệnh Kim nên sẽ có sự hỗ trợ lẫn nhau.

Nhưng ngược lại, nếu xét về tính tương khắc thì số 1 thuộc mệnh Kim mà Kim khắc Mộc. Do đó, người mệnh Mộc không nên “kết thân” với con số này để tránh những điều không may mắn cản trở cuộc sống hay công việc.

Ý nghĩa số 1 trong phong thủy

Xét về Ngũ Hành thì số 1 thuộc mệnh Kim và tương khắc với mệnh Mộc

Trong thuyết âm dương

Ý nghĩa số 1 xét theo thuyết âm dương được hiểu là con số thuộc dương. Nó có tính biến động và không ngừng viên lên. Đây là con số rất thích hợp xuất hiện ở các doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức... để có được sự hưng thịnh, phát triển tốt nhất.

Theo quẻ dịch

Nhiều người tìm hiểu ý nghĩa các con số 0-9 thông qua kinh dịch. Trong quẻ kinh dịch thì số 1 tương ứng với quả số 11 trong 64 quẻ Thiên Địa Thái. Đây là quẻ tốt. Nó biểu hiện cho sự thái bình, hòa hợp. Theo các chuyên gia, tượng của quẻ Thái còn có hào Dương ở phía dưới. Điều này thể hiện cho thịnh thế, cho sự yên bình, hanh thông. Mọi sự đều như ý và tương lai cũng rộng mở.

Ý nghĩa số 1 trong quẻ dịch

Ý nghĩa số 1 trong Kinh Dịch thuộc quẻ số 11

Giải mã ý nghĩa số 1

Để biết được ý nghĩa số 1 là gì thì bạn hãy cùng giải mã những “ẩn số” được chia sẻ dưới đây. Bởi con số này sẽ nói lên nhiều khía cạnh ở một con người. Cụ thể như:

Tính cách

Đa số người mang số 1 bên mình sẽ rất tự tin và luôn giữ tinh thần lạc quan. Họ có xu hướng chững chạc ở trong đời sống. Vì vậy, những người này thường nhận được sự tín nhiệm của rất nhiều người ở xung quanh. Có nói, người sở hữu con số này có bản lĩnh mà rất nhiều người mong ước. Họ có nguồn năng lượng mạnh mẽ nhưng cũng rất từ tốn và điềm tĩnh khi giải quyết mọi công việc. Cũng vì ưu điểm của tính cách này mà họ thường sẽ đảm nhận công việc của người lãnh đạo, của vị trí chỉ huy.

Ý nghĩa số 1 - Lạc quan, tràn đầy năng lượng

Lạc quan, tràn đầy năng lượng là điểm nổi bật trong tính cách người thuộc số 1

Tất nhiên, mặt trái về tính cách của người mang số 1 chính là sự độc đoán và mong muốn áp đặt người khác. Điều này có thể khiến người khác bị áp lực và căng thẳng. Vì vậy, việc biết tiết chế tính cách của mình có thể giúp người mang con số 1 có được những thành quá hấp dẫn hơn trong cuộc sống hay công việc.

Nghề nghiệp

Mặc dù, ý nghĩa số 1 là sự lãnh đạo nhưng môi trường nghề nghiệp họ thích là tập thể. Họ có thể làm chủ mọi hoàn cảnh và môi trường nghề nghiệp, kể cả với những cộng sự không cùng quan điểm. Bởi bản thân những người mang số 1 luôn có chí tiến thủ trong công việc của mình.

Ý nghĩa số 1 - Lãnh đạo tài ba

Công việc lãnh đạo là lựa chọn tốt nhất với người có thần số học là số 1

Lĩnh vực phát triển tốt nhất

Bên trong người mang số 1 luôn có những tiềm năng chưa được khai thác. Vì vậy, việc chú trọng phát triển ở lĩnh vực nhận thức là quyết định rất đúng đắn dành cho bạn.

Mặc dù vậy, nếu muốn phát triển tốt trong lĩnh vực được chọn thì người làm chủ con số 1 phải biết cách cải thiện bản tính độc đoán, kiêu ngạo của mình. Có như vậy, cơ hội thăng tiến và những bước phát triển nhanh mới thuộc về bạn.

Đường tình duyên

Rất nhiều người muốn biết số 1 có ý nghĩa gì trong tình yêu? Do tính cách lãnh đạo và thích kiểm soát nên người có thần số học này sẽ hướng đến những người mà họ có thể chi phối. Tình yêu càng nhiều thì ham muốn kiểm soát sẽ càng lớn. Điều này khiến nhiều lúc họ chìm trong sự nghi ngờ và ghen tuông. Bởi sự kiêu ngạo trong tính cách của người mang số 1 sẽ luôn đề cao trực giác của bản thân. Vì vậy, niềm tin của họ đối với cuộc sống cũng sẽ vì thế mà giảm đi không ít.

Ý nghĩa số 1 - Tình duyên

Đường tính duyên sẽ khá lận đận nếu người mang thần học số 1 không biết kiểm soát tính cách của mình

Điểm mạnh – Điểm yếu số chủ đạo 1

- Điểm mạnh: Người mang số 1 thường không có xu hướng ngồi yên 1 chỗ. Họ có tinh thần cầu tiến rất cao và luôn liều lĩnh hướng về phía trước để khám phá năng lực của bản thân mình. Ngoài ra, những người này không e ngại trước khó khăn và không có xu hướng chạy trốn khó khăn. Sự kiên cường và quyết tâm của họ luôn sục sôi ở hầu hết mọi hoàn cảnh.

- Điểm yếu: Bản thân người thuộc số 1 luôn cho mình là đúng nên không có khái niệm “quay đầu là bờ”. Họ không có xu hướng nghe lời khuyên mà luôn cho quyết định của mình là đúng. Bên cạnh đó, với nguồn năng lượng tiến lên phía trước rất dồi dào nên những người này thường không có sự kiên nhẫn.

88

Người mang số 1 cũng có điểm mạnh và điểm yếu cần được khắc phục

Các trở ngại thường gặp của số 1

Đặc điểm tính cách khi tìm hiểu về ý nghĩa số 1 cho thấy, những người này luôn có tính cách dẫn dắt và lãnh đạo. Vì vậy, nếu họ ở dưới “trướng’ của ai thì khả năng làm việc chung sẽ rất khó. Tâm lý khó chịu, nản chí trước lời phê bình của cấp trên sẽ khiến họ đi ngược lại với những quan điểm sống vốn có.

Bên cạnh đó, tính cách kiêu ngạo, độc đoán cũng khiến người mang số 1 gặp khó khăn trong việc bộc lộ cảm xúc cũng như chia sẻ những điều mình suy nghĩ. Họ thường không cảm nhận được sự thấu hiệu từ người khác. Do đó, cảm giác không thân thiết với mọi người cũng là trở ngại để người mang số 1 hòa nhập với xung quanh.

Ý nghĩa số 1 - Điểm mạnh yêu

Không chịu khuất phục khiến người mang số 1 sẽ khó khăn khi làm cấp dưới của ai đó

Người số 1 hợp không hợp với ai, số nào?

Người số 1 phù hợp với những người số nào?

Vì xét đến ý nghĩa số 1 là chính là người có sự độc đoán, mạnh mẽ nhưng rất nóng nảy. Vì vậy, để có thể trung hòa được tính cách này thì bạn phải chọn những con số biểu hiện cho sự điềm đạm và lý trí. Đó là số 2 và 6.

Trường hợp bạn muốn phát triển nguồn năng lượng vốn có trong bản thân người mang số 1 thì xét về thần số học, có 2 con số có thể mang đến hiệu quả cộng hưởng từ này. Đó là số 5số 7.

Ý nghĩa số 1 - 1

Chọn đúng người có con số thần học phù hợp để giúp người mang số 1 phát triển tối đa năng lượng tích cực của mình

Người nào không hợp với số 1?

Các chuyên gia phong thủy cho biết, ý nghĩa số 1 không thích hợp với người thuộc sao Đào Hoa, Đại Hao, Mộc Dục, Tiểu Hao, Tham Lang, Phá Quân. Bởi bản thân những người mang sao này đã có vận đào hoa. Trong khi số 1 cũng mang vận đào hoa. Nếu kết hợp cả 2 sẽ dễ dẫn đến sa ngã hay dính vào các tệ nạn xạ hội.

Bên cạnh đó, những người lớn tuổi cũng không thích hợp lựa chọn số 1. Bởi đây là con số có nguồn năng lượng mạnh mẽ, trong khi người lớn tuổi thường không đạt được yêu cầu này. Nó sẽ phá sức khỏe, thậm chí là đạo đức của chính họ.

Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng không nên chọn số 1. Vì số 1 là con số thuộc mệnh Kim mà Kim khắc Mộc. Quyết định này có thể khiến bạn gặp nhiều điều không may mắn trong cuộc sống.

Những điều thú vị về ý nghĩa số 1 đã được chia sẻ trong bài sau. Bạn có thể tham khảo để có được cái nhìn đa dạng, chính xác hơn về con số này. Từ đó, bạn có thể áp dụng vào phong thủy để lựa chọn những điều có thể mang đến may mắn, tránh hung, giảm cát hiệu quả. Đây chắc chắn là thông tin mà nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi tìm hiểu

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN