Ý nghĩa số chủ đạo 3 trong thần số học

Ngày đăng: 08/07/2023

Bạn có phải số 3

Nhập ngày tháng năm sinh của bạn để xem con số của mình là bao nhiêu? Điểm mạnh yếu ra sao.

Ý nghĩa số 3 có gì đặc biệt hẳn là thông tin mà không ít người quan tâm, tìm hiểu. Nhất là với những ai sở hữu con số chủ đạo là 3 trong thần số học hay rộng hơn là những ai luôn có cơ duyên với số 3 này trong ngày sinh, sim số, trong các dịp trọng đại,... Nếu cũng quan tâm chi tiết về chủ đề ý nghĩa số 3 là gì thì cùng điểm bài viết sau nhé!

Ý nghĩa số 3 - Tổng quan thông tin có thể bạn chưa biết

Số 3 có ý nghĩa gì? Tượng trưng gì?

Ý nghĩa số 3 là gì và có gì đặc biệt? Trước khi đi tìm hiểu chi tiết về con số này chi phối những gì trong tính cách, cuộc sống thì hãy cùng tham khảo về ý nghĩa tổng quan của con số này. 

Số 3 hay còn gọi là "tam" trong phiên âm tiếng Hán Việt. Không chỉ đơn thuần là một con số mà xét về mặt ý nghĩa số 3, con số này còn được coi là biểu tượng của tài lộc và thịnh vượng trong cuộc sống. Với ý nghĩa số 3 trong phong thủy này, con số 3 còn được xem là đại diện cho sự tài năng và trí tuệ của con người. 

Ý nghĩa số 3 trong phong thủy - sự hài hòa

Số 3 có những ý nghĩa đặc biệt mà không phải ai cũng biết

Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, số 3 thể hiện sự hài hòa và cân bằng trong mọi mối quan hệ. Điều này có thể được thể hiện qua nhiều mặt, từ Tam Bảo (Phật - Pháp - Tăng) cho đến Tam Đa (Phúc - Lộc - Thọ) hay cả Tam Thời (Thiên - Địa - Nhân). Đi cùng với câu tục ngữ "vững như kiềng ba chân", số 3 lúc này là biểu tượng cho sự vững chắc, kiên cố, cân bằng và ổn định của nhiều mặt trong đời sống.

Số 3 có may mắn không?

Với những ai có duyên cùng con số 3, đi cùng tìm hiểu ý nghĩa số 3 trong phong thủy còn thường băn khoăn, số 3 liệu có tốt không và có phải là con số mang lại may mắn trong cuộc sống?

Thực tế, nhiều quan niệm cho rằng số 03 là số cát, mang lại những điều tốt lành cho người sở hữu. Theo các chuyên gia phong thủy phân tích thì đây là một trong những số đẹp và rất được ưa chuộng bởi những người kinh doanh hoặc đầu tư tài chính. 

Ý nghĩa số 3 trong phong thủy - phù hợp người đầu tư tài chính

Số 3 được cho là số cát

Khi gặp được số 3 hoặc con số 3 gắn liền trong các yếu tố liên quan đến cuộc sống thường ngày,... bạn được cho là có cơ hội lớn trong việc thăng tiến, thuận lợi trong con đường sự nghiệp. Theo đó, với tác động tích cực như vậy, số 3 trở thành một trong những con số được khá nhiều người yêu thích.

Ý nghĩa khác của số 3

Ngoài ý nghĩa như trên, thực tế, trong mỗi lĩnh vực thì số 3 sẽ còn thể hiện những hàm ý khác biệt. Cụ thể như:

Trong thần số học

Thần số học là một hệ thống dựa trên tính toán và chữ số để khám phá những thông điệp và ý nghĩa tiềm ẩn trong cuộc sống của mỗi người. Theo thần số học, con số 3 là một phần quan trọng trong dãy số chủ đạo. 

Con số 3 trong thần số học được biết đến là con số nằm ở vị trí đầu của trục cao nhất. Theo đó, ý nghĩa số 3 trong thần số học thường mang đặc trưng cho những người mang sứ mệnh truyền cảm hứng, những người được sinh ra để làm chủ cuộc chơi. 

Cụ thể, số 3 trong thần số học được coi là coi là con số của sự sáng tạo, của niềm vui và khả năng cân bằng cảm xúc. Đó là lý do, những người sở hữu con số chủ đạo trong thần số là số 3 thường được xem là những người truyền cảm hứng cho những người xung quanh bằng cách tận dụng khả năng diễn đạt, tư duy sáng tạo để kết nối tình cảm, chia sẻ và tạo động lực cho mọi người.  

Về khía cạnh cân bằng cảm xúc của ý nghĩa số 3 trong thần số học, những người mang thần số học số 3 cũng thường rất giỏi trong việc cân bằng cảm xúc của mình và đưa ra quyết định đúng đắn trong những tình huống khó khăn. Họ có khả năng đối phó với stress tốt hơn và luôn có tinh thần lạc quan - lớp tính cánh cực tốt mà không phải con số chủ đạo nào cũng sở hữu được.

Trong ngũ hành

Ý nghĩa số 3 theo phong thủy thường được luận dựa trên thuyết ngũ hành cùng quẻ dịch. Như vậy, ý nghĩa số 3 là gì khi xét trong ngũ hành??

Số 3 là một con số quan trọng trong hệ thống ngũ hành trong văn hóa Phương Đông. Trong hệ thống này, ngũ hành bao gồm năm yếu tố gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ và tương ứng thì mỗi yếu tố đại diện cho một loại năng lượng khác nhau trong tự nhiên.

Ý nghĩa số 3 trong ngũ hành đại diện bởi yếu tố Hỏa. Hỏa đặc trưng là nguồn năng lượng của sự nhiệt tình, nóng bỏng, của sự năng động và sức sáng tạo. Lúc này, yếu tố Hỏa được cho là yếu tố mạnh mẽ, thường được liên kết với tình yêu, đam mê, niềm vui và sự phấn khích.

Ý nghĩa số 3 trong phong thủy diện bởi yếu tố Hỏa

Ý nghĩa số 3 trong ngũ hành đại diện bởi yếu tố Hỏa

Số 3 trong ngũ hành lúc này được xem là biểu tượng cho sự đoàn kết và sự hợp tác. Khi số 3 được kết hợp với các yếu tố khác của ngũ hành, con số này có thể tạo ra sức mạnh đáng kinh ngạc, giúp duy trì sự cân bằng và hài hòa mọi mặt trong cuộc sống.

Trong thuyết âm dương

Trong thuyết âm dương, số 3 được coi là số dương bởi đây là số lẻ. Đây là loại số có tác động tích cực đến người sinh năm âm, giúp cân bằng nguồn năng lượng và đạt được sự hài hòa. Theo quan niệm của người xưa, số 3 tương ứng với sao Tam Bích và thuộc về hành Mộc. Nếu những người có mệnh Mộc có sự liên kết hợp lý cùng con số 3 sẽ có cơ hội tăng cường tài vận và phát triển sự nghiệp của mình vô cùng thuận lợi.

Theo quẻ dịch

Ngoài ý nghĩa số 3 thần số học, trong ngũ hành hoặc thuyết âm dương thì con số này trong Kinh Dịch cũng có những ý nghĩa đặc trưng riêng.

Trong đó, số 3 tương ứng với quẻ Địa Hỏa Minh Di khi xét trong quẻ dịch - tức quẻ số 36 trong số 64 quẻ dịch. 

Tương ứng với quẻ này thì ý nghĩa của số 3 có thể hiểu là thời kỳ tranh cãi và kiện tụng đã qua. Minh Di biểu thị sự tăm tối, sự dập tắt, được hiểu rõ hơn là sự vùi lấp tài trí dưới những điều mê muội, mù mờ. Minh Nhật Địa Trung - tức tượng quẻ của Minh Di mang hàm ý mặt trời lặn xuống mặt đất là sự thể hiện ánh sáng xa dần xế tà. Do vậy, chiêm quẻ Địa Hỏa Minh Di là sự báo hiệu của một tương lai mù mịt, không thuận và thời vận dễ gặp nhiều khó khăn.

Giải mã ý nghĩa số 3

Tương ứng với ý nghĩa số 3 được đề cập đến ở trên thì những người sở hữu sự gắn kết với con số này sẽ có những đặc trưng riêng. Bạn có thể tận dụng ý nghĩa số 3 trong tình yêu, trong tính cách,… để có thể cân bằng, hoàn thiện và tận dụng cơ hội để phát triển tốt hơn. 

Tính cách

Người mang số 3 theo ý nghĩa số 3 trong biểu đồ ngày sinh thường sở hữu điểm mạnh là sức sáng tạo, tính cách năng động, thông minh, sắc sảo và hoạt bát. Họ thường có khả năng thích nghi tốt với mọi tình huống và luôn tìm cách giải quyết vấn đề một cách chủ động, linh hoạt.

Ý nghĩa số 3 trong phong thủy thông minh, sắc sảo và vô cùng hoạt bát

Người số 3 thông minh, sắc sảo và vô cùng hoạt bát

Những người số 3 thường rất cảm xúc và có khả năng thể hiện cảm xúc của mình một cách rõ ràng, dễ dàng truyền động lực, kết nối mọi người xung quanh. Họ là những người giao tiếp tốt và luôn sẵn sàng chia sẻ và lắng nghe ý kiến của người khác.

Nghề nghiệp

Những người mang số 3 trong ngày sinh thường được cho là rất sáng tạo, thích thể hiện bản thân, và có khả năng giao tiếp tốt với mọi người. Những đặc tính này giúp họ phù hợp với nhiều ngành nghề, đặc trưng với vai trò mang tính tiện phong, lãnh đạo, yêu cầu sự sáng tạo, kỹ năng giao tiếp và khả năng thuyết phục tốt. 

Tương ứng, nghề nghiệp có thể phù hợp cho những người này có thể kể đến như: nghệ sĩ, nhà quảng cáo, nhà báo, giáo viên, nhân viên kinh doanh,...

Lĩnh vực phát triển tốt nhất

Người số 3 có khả năng sáng tạo và cảm nhận cảm xúc tốt, đi cùng tư duy nhanh nhạy nên lĩnh vực phát triển tốt nhất cho họ là những ngành nghề liên quan đến học thuật, nghệ thuật, khoa học.

Ngoài ra, người số 3 cũng có thể phát triển tốt trong các lĩnh vực liên quan đến giáo dục, tâm lý học và y tế, bởi vì họ có khả năng kết nối và giải quyết vấn đề cho người khác.

Đường tình duyên

Người số 3 có sự cân bằng hòa hợp giữa 2 lớp tính cách là sự thống trị cùng sự phục tùng, do đó, ý nghĩa số 3 trong tình yêu thì những người sở hữu số chủ đạo này thường rất hòa đồng, vui vẻ và có tài năng giao tiếp, do đó họ có xu hướng thu hút được nhiều người quan tâm và yêu thích. 

Tuy nhiên, họ cũng có xu hướng lãng mạn và cảm xúc, thích sự tình cảm và sự kết nối tinh thần với người yêu, bạn đời của mình. Những người thu hút được người số 3 thường là những người có cảm giác bí ẩn, luôn duy trì được sự mới mẻ trong mỗi lần gặp gỡ.

Ý nghĩa số 3 trong phong thủy bị thu hút bởi những người có cảm giác bí ẩn, mới mẻ

Người số 3 thường bị thu hút bởi những người có cảm giác bí ẩn, mới mẻ

Đường tình duyên của những người số 3 này thường diễn ra cẩn trọng, bình yên, ít khi có sự cãi vả vô bổ mà thường có sự hài hòa khá tốt.

Điểm mạnh – Điểm yếu đặc trưng của người có số chủ đạo 3

Điểm mạnh của người số 3 là tính cách hướng ngoại, sáng tạo và thích kết nối với người khác. Họ có sự lý trí, thông minh, rất nhạy bén với mọi vấn đề nhưng lại khá hài hước, hoạt bát mà không bị rập khuôn, cứng nhắc. Vì có khả năng giao tiếp tốt, giỏi trong việc diễn đạt ý tưởng và truyền đạt cảm hứng cho những người xung quanh, những người này thường rất năng động và nhanh nhẹn, có khả năng thích ứng với các tình huống khác nhau nên khá dễ dàng để chinh phục được những mục tiêu đề ra.

Tuy nhiên, điểm yếu của người số 3 là thường hay có xu hướng thiếu kiên nhẫn, hay bắt nạt những người thân cận bên mình, trong khi với những người mới quen biết, họ thường khá gần gũi và dễ hòa đồng. Điều này xuất phát từ năng lực lãnh đạo vốn mạnh mẽ trong bản chất của họ nên dễ khiến những người xung quanh tổn thương.

Các trở ngại đáng lưu ý của người số 3

Số 3 sở hữu nhiều mặt tốt trong việc được "ưu ái" bởi tài trí, sự thông minh nên những người này thường gặp trở ngại trong việc dễ bị phân tán, mất tập trung, nhất là khi có quá nhiều việc cần phải làm. Điều này có thể dẫn đến việc không hoàn thành nhiệm vụ và thất bại trong công việc. 

Ngoài ra, người số 3 thường muốn thử nghiệm và trải nghiệm nhiều thứ mới, nhưng điều này có thể dẫn họ đến việc quá tải và không đặt ra giới hạn cho bản thân. Điều này có thể gây ra cho người số 3 sự căng thẳng và sức ép trong cuộc sống.

Ý nghĩa số 3 trong phong thủy

Có thể phát sinh một số trở ngại với đặc trưng trong tính cách của người số 3

Nếu không kiểm soát tốt và trau dồi nhiều mặt trong cuộc sống, những người này dễ bị xa đà và không phát triển bản thân theo 1 chiều hướng nhất định, khiến con đường đạt đến thành công dễ bị rào cản.

Người số 3 hợp - không hợp với ai, số nào?

Người số 3 phù hợp và có sự gắn kết với người số nào?

Số chủ đạo 3 phù hợp với người số 6số 9. Ý nghĩa số 3 khi kết hợp với những người phù hợp sẽ tạo ra động lực phát triển mạnh mẽ hơn.

Những người số 6 thường rất sáng tạo nhưng cần người dẫn dắt để phát huy tối đa khả năng. Người số 3 có thể là người dẫn dắt tốt cho số 6 và truyền động lực tích cực. Cả hai đều có tính cách mạnh mẽ và sáng tạo, khi hỗ trợ nhau sẽ dễ đạt được sự thành công trong mọi mặt kết hợp. 

Với người số 9 thì vốn thiên về mặt nhân văn, cảm xúc nên cũng sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho người số 3. Nét hài hước và dí dỏm của người số 3 là liều thuốc tinh thần cực tích cực cho người số 9.

Người nào không hợp với số 3?

Trong thần số học, không có người nào hoàn toàn không hợp với số 3. Tuy nhiên, những người có con số chủ đạo khác có thể gặp một số khó khăn khi làm việc với người số 3 do khác biệt về tính cách và cách tiếp cận vấn đề. 

Cụ thể sẽ người số 1 - có xu hướng cứng nhắc và quyết đoán, trong khi người số 3 có tính cách dẻo dai và linh hoạt hơn. Hoặc, người số 2 có tính cách nhạy cảm và thích hợp với công việc yêu cầu sự tỉ mỉ, trong khi người số 3 lại thiên về sáng tạo và tư duy độc lập.

Ý nghĩa số 3 trong phong thủy phù hợp với mọi người

Không có người nào hoàn toàn không hợp với số 3

Trên đây là tất tần tật thông tin chi tiết về ý nghĩa số 3 trong các lĩnh vực đời sống. Số 3 đại diện cho sự cân bằng và hài hòa, đặc trưng bởi sự sáng tạo và năng lượng tích cực. Với những người sở hữu mối liên kết cũng như con số chủ đạo là số 3, nếu biết tận dụng điểm mạnh, khắc phục điểm yếu và phát triển đúng hướng, chắc chắn, bạn sẽ đạt được nhiều thành công và tạo nên những giá trị riêng 

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN