Ý nghĩa số chủ đạo 7 trong thần số học

Ngày đăng: 15/07/2023

Bạn có phải số 7

Nhập ngày tháng năm sinh của bạn để xem con số của mình là bao nhiêu? Điểm mạnh yếu ra sao.

Không phải ngẫu nhiên mà vạn vật trên trái đất đều được gắn với một con số nào đó. Con người chúng ta chắc chắn cũng không nằm ngoại lệ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa số 7 là gì. Việc giải mã bí ẩn đằng sau những con số. Sẽ giúp bạn vận dụng chúng trong cuộc sống một cách hiệu quả nhất.

Ý nghĩa số 7

Số 7 có ý nghĩa gì? Tượng trưng gì?

<span id='y-nghia-so-7'></span>Ý nghĩa số 7 trong thần số học

Số 7 mang nhiều ý nghĩa khác nhau

Không đơn thuần là một trong những con số tự nhiên, số 7 còn tượng trưng cho nhiều điều kỳ thú. Như nó gắn liền với 7 kỳ quan cổ đại, 7 sắc cầu vồng. Hay đại diện cho 1 tuần có 7 ngày và 7 vòng tròn vũ trụ.

Số 7 ở phương Tây còn ẩn chứa ý nghĩa thần kỳ, tượng trưng cho sức mạnh thần linh kỳ bí. Lý do là số 7 không chia hết cho số nào, nên nó được coi là đại diện cho đấng tối cao.

Đối với người Ấn Độ, số 7 còn là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu thông qua nghi lễ trong đám cưới. Người ta tin rằng, sự gắn kết của 2 người sẽ kéo dài qua 7 kiếp người. Vì thế, cả 2 sẽ phải qua 7 bước vòng quanh 1 đám lửa.

Trong văn hóa phương đông, tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn. Khoảng thời gian Quỷ Môn Quan mở cửa, cho phép ma quỷ trở về dương gian. Do đó, tháng 7 được cho là không may mắn. Người Việt thường tránh làm các việc đại sự như xây nhà, kết hôn…

Ngược lại, có rất nhiều tôn giáo trên thế giới lại tôn sùng con số này. Đơn cử, 7 bước đi đầu tiên sau khi ra đời của Đức Phật đã nở 7 đóa sen. Theo đó, số 7 tượng trưng cho sự giác ngộ.

Số 7 có may mắn không?

Đối với người Việt và Trung Quốc, số 7 được đánh giá là không đem đến may mắn. Bởi nếu xét theo Hán ngữ, 7 là thất, mất.

Ý nghĩa số 7 phong thủy, đây lại là con số đại diện của sức mạnh ngăn chặn ma quỷ và điều xấu ác.

Với người Nhật, họ coi số 7 là số may mắn và mang tới điều tốt lành cho người sở hữu. Vì nó đại diện cho Thất Phúc Thần. Khi đi qua nhiều nơi ở khắp nước Nhật, bạn sẽ bắt gặp các bức tranh, tượng thờ cúng những vị thần này.

Ý nghĩa khác của số 7

Số 7 trong thần số học

<span id='y-nghia-so-7'></span>Ý nghĩa số 7

Ý nghĩa số 7 trong bộ môn thần số học

Người ta có thể dựa vào thần số học để đọc vị một ai đó qua con số tượng trưng của họ. Ý nghĩa số 7 thần số học là con số Tiền Hung - Hậu Kiết. Có nghĩa là phải trải qua những bài học để tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân và từ đó truyền đạt lại cho người khác.

Số 7 trong ngũ hành

Về ngũ hành, số 7 thuộc nội quái Cấn Sơn, nên nó thuộc hành Thổ. Theo ngũ hành tương sinh, người mệnh Kim đặc biệt hợp với số 7 và nên kết hợp chúng trong cuộc sống để mang lại may mắn.

Số 7 trong thuyết âm dương

Xét về âm dương, những con số Chẵn thuộc tính Âm, số Lẻ thuộc tính Dương. Vì vậy, giải mã ý nghĩa số 7 thuộc tính Dương, biểu tượng cho sự sinh sôi và phát triển.

Số 7 theo quẻ dịch

Quẻ Dịch số 7 là Địa Thủy Sư - Mã Đáo Thành Công, quẻ đứng số 7 trong số 64 quẻ Kinh dịch. Có ý nghĩa là mọi sự tốt đẹp và suôn sẻ, đây là một quẻ cát trong Kinh dịch. Bệnh tật sẽ tiêu tan, của mất lại về, đi xa có tin vui.

Giải mã ý nghĩa số 7

Tính cách người mang số 7

Những người mang số 7 thường khá đơn độc, muốn tự mình chiêm nghiệm mọi thứ theo cách riêng của mình. Cũng bởi thế mà họ có năng lực quan sát tốt. Đôi lúc họ tỏ vẻ lãnh đạm và mang trạng thái điềm tĩnh. Nhưng cũng có lúc lại hồn nhiên như trẻ con.

Bạn có khả năng đúc kết cao, tự rút ra những bài học sâu xa. Đó là cách bạn áp dụng để không ngừng phát triển vốn sống của bản thân.

<span id='y-nghia-so-7'></span>Ý nghĩa số 7 có phần hướng nội

Tính cách người mang số 7 có phần hướng nội

Vào những thời điểm gặp, khó khăn, bạn có thể trở nên bi quan trước mọi thứ. Bạn cũng rất hay mơ mộng về tương lai nhưng đôi khi lại bị ức chế thần kinh.

Nghề nghiệp của số 7 chủ đạo

Định hướng nghề nghiệp của người mang số chủ đạo 7 thích hợp với những ngành liên quan đến lĩnh vực luật. Hoặc các công việc như giáo viên, nghiên cứu khoa học, bác sĩ, thợ điện…

Lĩnh vực phát triển tốt nhất của người mang số 7

Người mang thần số học số 7 luôn mong muốn được sự thông tuệ tri thức. Các lĩnh vực phát triển tốt nhất của họ đó là tâm lý, triết học, cố vấn, nhà báo, phóng viên, kỹ thuật, kỹ sư, lập trình viên hoặc huấn luyện viên thể hình.

Đường tình duyên của số 7 chủ đạo

Ý nghĩa số 7 trong tình yêu, vốn là một người kín tiếng trong chuyện tình cảm. Họ không thích sự phô trương, nên họ có phần hướng nội.

Bạn thấy thoải mái khi ở một mình, nên đường tình duyên có thể khó gặp được người như ý. Nhưng nếu tìm được người phù hợp, bạn có xu hướng gắn bó bền lâu.

Đánh giá điểm mạnh, yếu của số chủ đạo 7

Điểm mạnh của người số 7 là hướng tới sự hiểu biết sâu rộng. Trước các sự vật hiện tượng khó hiểu, trong đầu bạn luôn đặt ra câu hỏi tại sao và giải mã nó. Nhìn chung, bạn sở hữu một kho tàng kiến thức, từ chuyện trên trời dưới biển.

<span id='y-nghia-so-7'></span>Ý nghĩa số 7 luôn tìm toi để có hiểu biết sâu rộng

Điểm mạnh của người số 7 là luôn tìm toi để có hiểu biết sâu rộng

Ngoài ra, đây cũng là một người có trực giác nhạy bén. Ví dụ như khả năng cảm giận sự việc nào đó sắp xảy ra, hoặc nhìn thấu người khác.

Điểm yếu của người mang số 7 chủ đạo là ghét bị áp đặt, nhạy cảm, nghi ngờ mọi thứ, ít lắng nghe ý kiến từ người khác.

Là một người cầu toàn, khó tính, khắt khe, sống khép kín, nên bạn trông khó gần. Một điều cần chú ý là bạn dễ bị ức chế tâm lý, stress, mất kiểm soát.

Các trở ngại của số 7

Dựa vào ý nghĩa số 7 trong thần số học, những trở ngại của người mang số 7 chủ yếu xuất phát từ điểm yếu của họ. Để cải thiện, bạn cần học cách lắng nghe. Đồng thời giữ thái độ điềm đạm hơn để thấu hiểu mọi người xung quanh và không quá khắt khe trong mọi việc.

Người số 7 hợp không hợp với ai, số nào?

Người số 7 chủ đạo hợp với người số nào?

Để dung hòa được bản tính khó chịu của mình, người mang số 7 sẽ đặc biệt phù hợp với những người mang số 69 chủ đạo.

<span id='y-nghia-so-7'></span>Ý nghĩa số 7 Người mang số 6 và 9 sẽ dung hòa bản tính khó chịu của người số 7

Người mang số 6 và 9 sẽ dung hòa bản tính khó chịu của người số 7

Khi có sự kết hợp với những người này, người số 7 có thể phát huy hết những thế mạnh, ưu điểm. Qua đó góp phần tạo nên một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Người nào không hợp với số 7?

Từ ý nghĩa số 7 thì người nào sẽ không phù hợp? Cụ thể là những người sinh năm dương, thuộc mệnh Mộc. Bao gồm cả tổ hợp Tứ Trụ kỵ hành Kim.

Những đối tượng này khi sử dụng số 7 phải đối mặt với nhiều sóng gió, sức khỏe giảm sút. Ngoài ra, người thuộc sao Văn Xương, Văn Khúc cũng không thực sự hợp với con số này và nên tránh chọn con số 7.

Số 7 thiên về chủ động, sẽ dành cho những người có chí lớn, ấp ủ nhiều hoài bão lớn. Chính vì vậy, đây cũng là con số không hợp với người thích sự nhàn hạ và có tâm lý an phận thủ thường.

Trên đây là bài viết giải mã chi tiết về ý nghĩa số 7 là gì. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn đa chiều và khách quan nhất. Từ đó, các bạn biết cách vận dụng nó linh hoạt trong cuộc sống của mình. Để gặt hái được thành công và có được mọi thứ suôn sẻ trong cuộc sống.

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN