Ý nghĩa số chủ đạo 9 trong thần số học

Ngày đăng: 08/07/2023

Bạn có phải số 9

Nhập ngày tháng năm sinh của bạn để xem con số của mình là bao nhiêu? Điểm mạnh yếu ra sao.

Khi tìm hiểu về ý nghĩa số 9, rất nhiều người tò mò con số này là biểu tượng của điều gì? Những người mang số 9 sẽ có tính cách ra sao, đường tình duyên như thế nào. Chi tiết thông tin về con số 9 này sẽ được giải đáp cụ thể khi bạn xem hết bài viết dưới đây của chúng tôi.

Ý nghĩa số 9

Ý nghĩa tượng trưng của số 9 là gì?

Nếu xét ý nghĩa số 9 thì theo tiếng Hán, 9 có nghĩa là “Cửu”, tức là vĩnh cửu. Đây là con số biểu tượng của sự quyền lực, trường thọ và sức mạnh vô bờ. Ngoài ra, quan niệm dân gian của người Việt còn cho rằng, số 9 là con số may mắn. Nó gắn liền với nhiều giá trị văn hóa, tâm linh rất đáng trân trọng. Chính vì vậy, số 9 được xem là mang ý nghĩa về những điều tốt đẹp trong cuộc sống, trong vạn vật.

<span id='y-nghia-so-9'></span>Ý nghĩa số 9 Số 9 là biểu tượng của sự vĩnh cửu, tối cao trong cuộc sống

Số 9 là biểu tượng của sự vĩnh cửu, tối cao trong cuộc sống

Số 9 có đẹp không?

Như quan niệm nói trên thì nhiều người đánh giá ý nghĩa số 9 may mắn và mang đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Do đó, rất nhiều người mong muốn có được số 9 để sở hữu được những giá trị tốt đẹp mà con số quyền lực này có thể mang lại.

Ý nghĩa khác của số 9

Để đánh giá ý nghĩa số 9 trong phong thủy, thần số học hay kinh dịch... như thế nào thì dưới đây là thông tin cụ thể mà bạn có thể tham khảo.

Thuyết âm dương nói gì về số 9?

Xét về Âm Dương thì số 9 là số lẻ mà số lẻ sẽ thuộc Dương tính còn số chẵn sẽ thuộc Âm tính. Trong khi đó, số 9 còn là con số lẻ lớn nhất nằm trong dãy số tự nhiên. Vì thế, nó chính là biểu tượng của sự thăng tiến, của hướng phát triển không ngừng nghỉ trong cuộc sống hay công việc.

<span id='y-nghia-so-9'></span>Ý nghĩa số 9 9 là con số thuộc tính Dương khi xét theo thuyết Âm Dương

9 là con số thuộc tính Dương khi xét theo thuyết Âm Dương

Trong thần số học số 9 có ý nghĩa gì?

Nếu xét ý nghĩa số 9 trong thần số học là biểu tượng của sao Cửu Tử. Đây là ngôi sao tốt với ý nghĩa mang đến nguồn năng lượng dồi dào, tích cực. Nó sẽ giúp người mang số 9 có sự thuận lợi, hanh thông trong công việc. Cuộc sống cũng vì thế mà có được sự ấm no, hạnh phúc hơn.

<span id='y-nghia-so-9'></span>Ý nghĩa số 9 Theo Thần số học thì 9 là con số của sự may mắn và hanh thông trong cuộc sống

Theo Thần số học thì 9 là con số của sự may mắn và hanh thông trong cuộc sống

Theo quẻ dịch số 9 tốt hay xấu?

Ý nghĩa số 9 xét theo kinh dịch sẽ tương ứng với quẻ Địa Thiên Thái số 11. Hình tượng của quẻ này sẽ có hào dương xông lên để xua đi hào âm. Điều này chứng tỏ, số 9 có thể mang đến sự bình yên, là thịnh thế của quân tử nắm quyền. Với người nắm giữ con số này sẽ có thể biến mong muốn thành hiện thực. Đặc biệt, với hình tượng thiên địa giao nhau trong quẻ số 11 còn cho thấy mọi chuyện dù xấu đến mấy cũng trở nên tốt đẹp, viên mãn hơn,

<span id='y-nghia-so-9'></span>Ý nghĩa số 9 Số 9 ứng với quẻ số 11 – Địa Thiên Thái trong Kinh Dịch

Số 9 ứng với quẻ số 11 – Địa Thiên Thái trong Kinh Dịch

Trong ngũ hành phong thủy số 9 như thế nào?

Tìm hiểu ý nghĩa số 9 phong thủy tốt hay xấu là điều rất nhiều người quan tâm. Xét theo Ngũ Hành thì đây là con số thuộc mệnh Kim. Như vậy, trong thuyết tương sinh thì Kim sinh Thủy và theo thuyết tương khắc thì Kim khắc Mộc. Do đó, số 9 được xem là con số may mắn với người mệnh Thủy hoặc người mệnh Kim. Số 9 sẽ giúp mang đến sự thuận lợi trong công việc và cuộc sống. 

<span id='y-nghia-so-9'></span>Ý nghĩa số 9 9 là số thuộc mệnh Kim

9 là số thuộc mệnh Kim có sự tương sinh với mệnh Thủy và tương khắc với mệnh Mộc

Ngược lại, đây là con số “kém duyên” với người mang mệnh Mộc. Nếu “kết thân” với con số này, người mệnh Mộc sẽ gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống và khó có được thành công như mong đợi.

Giải mã chi tiết ý nghĩa số 9

Có nhiều điều xoay quanh ý nghĩa số 9 mà bạn vẫn chưa biết. Số 9 là con số may mắn nhưng liệu nó sẽ quyết định đến tính cách, tình duyên hay sự nghiệp của bạn như thế nào? Hãy cùng xem thông tin chi tiết ngay dưới đây.

Tính cách người có số chủ đạo là 9

Các chuyên gia nhận định, ý nghĩa số 9 trong biểu đồ ngày sinh thể hiện là con người có sự tự tin và luôn độc lập, mạnh mẽ trong mọi việc. Họ không ngần ngại với những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Người có số 9 chủ đạo luôn biết cách lắng nghe và cũng rất khéo léo trong việc giải quyết các mối quan hệ xã hội.

<span id='y-nghia-so-9'></span>Ý nghĩa số 9 Người có thần số học 9 luôn bản lĩnh, tự tin và độc lập trong mọi việc

Người có thần số học 9 luôn bản lĩnh, tự tin và độc lập trong mọi việc

Đa số tính cách của người mang số 9 luôn vui vẻ, lạc quan và có tính hướng ngoại. Họ luôn có suy nghĩ tích cực với mọi người, mọi vật xung quanh. Đặc biệt, khả năng sáng tạo không ngừng nghỉ trong cả công việc và cuộc sống luôn là điểm sáng cần phát huy trong tính cách của người có số chủ đạo là 9.

Nghề nghiệp người mang số 9 nên theo đuổi là gì?

Nghệ thuật hay công việc viết lách, CSKH... là những gợi ý không tệ đối với hướng nghề nghiệp của người mang số 9. Bởi tính cách của những người này là sự chu đáo và luôn giúp đỡ người khác. Khả năng sáng tạo cũng sẽ giúp họ phát huy tốt năng lực của mình khi chọn đúng nghề phù hợp.

Lĩnh vực tốt nhất để người số 9 theo đuổi

Nếu so với lĩnh vực thương mại hay khoa học thì ý nghĩa số 9 cho thấy người mang con số này thích hợp với lĩnh vực nhân văn hơn. Hướng phát triển này cho họ phát huy được cảm xúc, sự quan tâm một cách tổng thể hơn chi tiết. Ngoài ra, do tính cách khá bay bổng nên lĩnh vực liên quan đến tính toán hay tài chính không phải là lựa chọn tốt với người có số 9 chủ đạo.

<span id='y-nghia-so-9'></span>Ý nghĩa số 9 Số 9 là người thích hợp với các lĩnh vực nhân văn

Số 9 là người thích hợp với các lĩnh vực nhân văn

Đường tình duyên người số 9 có thuận lợi không?

Chung thủy, bền bỉ là ý nghĩa số 9 trong tình yêu. Bởi họ là người luôn tôn trọng những giá trị về mặt nhân văn. Vì thế, việc phản bội sẽ không tồn tại đối với những người mang con số này. Trong tình yêu, người mang số 9 chủ đạo sẽ luôn tôn trọng đối phương và suy nghĩ hết mình cho niềm vui của họ. Bất kể cuối cùng điều họ nhận được là gì cũng sẽ không hối hận. . Tuy nhiên, họ vẫn sẽ có đủ sự kiên định để rời đi nếu bản thân chịu quá nhiều tổn thương.

<span id='y-nghia-so-9'></span>Ý nghĩa số 9 Gắn bó chung thủy là đặc trưng phổ biến trong tình duyên của người mang số 9

Gắn bó chung thủy là đặc trưng phổ biến trong tình duyên của người mang số 9

Điểm mạnh – Điểm yếu của người mang số 9

- Điểm mạnh: Khi tìm hiểu ý nghĩa số 9 có thể thấy, những người mang con số này có khả năng lãnh đạo bẩm sinh. Bởi họ có sự thông minh và trực giác rất tốt. Họ dễ dàng nhận được sự in tưởng của người khác bởi tính cách sống vì cộng đồng nên được nhiều người quý mến. Người có số 9 chủ đạo luôn đề cao trách nhiệm của bản thân. Họ luôn cố gắng hoàn thành mọi việc một cách tốt nhất khi được giao phó.

<span id='y-nghia-so-9'></span>Ý nghĩa số 9 Thế mạnh của người có số 9 chủ đạo chính là khả năng làm chủ, lãnh đạo bẩm sinh

Thế mạnh của người có số 9 chủ đạo chính là khả năng làm chủ, lãnh đạo bẩm sinh

- Điểm yếu: Quá tự tin cũng là điểm yếu của người mang số chủ đạo 9. Bởi họ quá chủ quan và khả năng thu hút sự chú ý cao nên dễ khiến người khác ghen ghét, đố kỵ. Thậm chí, nhiều lúc, sự hoạt bát cũng như khí chất của họ lại bị hiểu là cao ngạo và hay tỏ vẻ. Hơn thế nữa, mặc dù bản tính của người mang số 9 là sự lạc quan nhưng họ cũng thường khó buông bỏ được chuyện quá khứ.

Người mang số chủ đạo là 9 thường gặp những trở ngại gì?

Khi tìm hiểu ý nghĩa số 9 là gì thì bạn sẽ biết những ai mang con số này sẽ có một số trở ngại cần được khắc phục như:

- Vì tính cách phóng khoáng nên tài chính của họ sẽ ít khi vững chắc.

- Những người này cũng có quá nhiều hoài bão nhưng lại không biết điều gì quan trọng nhất để có thể tập trung phấn đấu.

- Tính cách quá thật thà cũng có thể khiến họ gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống, nhất là khi kết bạn nhầm người xấu.

<span id='y-nghia-so-9'></span>Ý nghĩa số 9 Kết bạn nhầm người thì người có số 9 chủ đạo rất dễ bị lợi dụng

Kết bạn nhầm người thì người có số 9 chủ đạo rất dễ bị lợi dụng

Người và số nào hợp hay không hợp với số 9?

Người mang số 9 hợp với người mang số nào?

Tìm hiểu hết ý nghĩa số 9 sẽ giúp bạn biết được người mang số nào là thích hợp để người số 9 kết bạn. Theo lý giải từ các chuyên gia thần số học thì người mang số 2, 3, 6 và 10, 11 là lựa chọn tốt nhất để những ai có số chủ đạo 9 chọn kết thân. Vì sao vậy?

- Người số 2 và số 11 có khả năng hiểu thấu cảm xúc, suy nghĩ của người số 9. Vì thế, họ dễ có sự đồng cảm trong cuộc sống.

- Người số 3 có chung tính cách hài hước và khả năng sáng tạo. Vì thế, nếu hợp tác sẽ có sự phát triển rất tốt trong công việc.

- Người số 6 cũng giống số 9 về lòng nhân ái và sự độc lập. Nếu kết bạn với nhau thì đây sẽ là người đáng tin để yêu thương và nương tựa.

- Người số 10 mặc dù có nhiều đối lập về tính cách nhưng trong cuộc sống đối với người số 9 lại là sự câ bằng âm dương rất lý tưởng để có sự dung hòa và trọn vẹn nhất.

<span id='y-nghia-so-9'></span>Ý nghĩa số 9 Người mang số 2,3,6, 10, 11 là sự kết hợp lý tưởng dành cho người có số chủ đạo là 9

Người mang số 2,3,6, 10, 11 là sự kết hợp lý tưởng dành cho người có số chủ đạo là 9

Người nào không nên kết hợp với số 9?

Vì số 9 mang mệnh Kim nên người mang mệnh Mộc không phải là lựa chọn lý tưởng để kết hợp. Bởi điều này chỉ khiến người số 9 gặp nhiều điều không thuận lợi. Hơn thế nữa, người mang mệnh Kim cũng có nhiều bất lợi nếu làm việc, hợp tác hay làm bạn với người mang số 9 chủ đạo.

Bạn muốn biết ý nghĩa số 9 là gì? Bạn đang đắn đo không biết phong thủy số 9 tốt không hay người mang số 9 sẽ có vận mệnh ra sao? Tất cả đã được lý giải chi tiết trong bài trên. Bạn hãy xem để có thông tin hữu ích về con số này. 

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN