Tang Đố Mộc là gì? Hợp màu gì? Mệnh gì, số nào, khắc mệnh gì?

Ngày đăng: 10/08/2023

Những người mang mệnh Tang Đố Mộc nên chọn màu gì hay kết hợp với mệnh nào để có được sự may mắn, thuận lợi trong cuộc sống? Đây là điều không phải ai cũng biết. Để hiểu rõ hơn về phong thủy của nạp âm này, bạn đừng bỏ qua những thông tin thú vị được bật mí trong bài sau.

Khái niệm về mệnh Tang Đố Mộc

Ý nghĩa cái tên Tang Đố Mộc chính là gỗ cây dâu. Đây là đại diện của sự sống hay là sự xoay vần của vũ trụ. Nó thể hiện được mối quan hệ mang tính mật thiết giữa những thay đổi của vũ trụ với vận mệnh của con người. Điều này cũng giống như mối tương quan giữa các bộ phận trên cây dâu. Mỗi một sự thay đổi nhỏ nào của vũ trụ cũng sẽ khiến con người thay đổi.

Tang Đố Mộc là gì

Mệnh Mộc này là biểu tượng của gỗ thân cây dâu

Đây là 1 trong 6 nạp âm của hành Mộc. Nó thể hiện cho sức sống bền bỉ, sự siêng năng và luôn ấp ủ những dự định, phát triển trong cuộc đời. Tang Đố Mộc không có sự kiên cường, mạnh mẽ của Đại Lâm Mộc nhưng cũng không yếu đuối nhu nhược như Dương Liễu Mộc.

Người tuổi Tang Đố Mộc sinh vào năm nào?

Tính theo phong thủy thì mệnh Tang Đố Mộc sinh năm nào? Đây là điều rất nhiều người quan tâm. Theo đó, những người sinh sinh năm Nhâm Tý (1972 và 2032) cùng với năm Quý Sửu (1973 và 2033) sẽ thuộc nạp âm mệnh Mộc này. Tuy nhiên, vận khí, cuộc đời nạp âm này ở mỗi năm sinh sẽ khác nhau. Cụ thể như:

- Người sinh năm Nhâm Tý có can Nhâm và chi Tý đều thuộc Dương Thủy. Đây là yếu tố tạo nên sự hòa hợp và tương sinh. Do đó, vận khí của Tang Đố Mộc sinh năm Nhâm Tý rất tốt. Cuộc sống sẽ thuận buồm xuôi gió và rất ít trở ngại. Đây cũng là năm tạo nên rất nhiều người tài giỏi xuất chúng.

- Người sinh năm Quý Sửu lại có can Quý thuộc Dương thủy nhưng chi Sửu lại thuộc Thổ. Với quan hệ Thổ khắc Thủy thì cuộc đời của nạp âm Mộc này không mấy suôn sẻ. Họ gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống. Vận khí cũng không tốt như những người sinh vào năm Nhâm Tý.

Người thuộc nạp âm Tang Đố Mộc sinh năm Nhâm Tý vận khí tốt hơn năm Quý Sửu

Người thuộc nạp âm Tang Đố Mộc sinh năm Nhâm Tý vận khí tốt hơn năm Quý Sửu

Đặc điểm về tử vi cuộc đời người Tang Đố Mộc

Nạp âm Tang Đố Mộc có những đặc điểm riêng về cuộc đời, sự nghiệp mà bạn cần phải biết như sau:

Đặc điểm tính cách

Nạp âm Mộc này có sự nhân hậu và rất bao dung với mọi người xung quanh. Họ có xu hướng cho đi mà không đòi hỏi nhận lại. Đa số người thuộc mệnh Mộc này đều có tính cách khá tốt. Họ có sự quyết đoán và tham vọng. Đây cũng là người có đầu óc với khả năng sáng tạo rất cao.

Tính cách Tang Đố Mộc rất tốt, họ dễ tạo được ấn tượng với người khác bởi sự hiền hòa, bao dung

Tính cách Tang Đố Mộc rất tốt, họ dễ tạo được ấn tượng với người khác bởi sự hiền hòa, bao dung

Tính cách đặc trưng của những người Tang Đố Mộc là rất giàu cảm xúc. Họ luôn biết cách để đối phương làm theo ý muốn của mình một cách tự nguyện và luôn được người khác gửi gắm niềm tin. Tuy nhiên, cũng chính tính cách này đôi lúc lại khiến họ làm ơn mắc oán và dễ bị người khác thừa cơ lợi dụng.

Đặc điểm về đường công danh

Với sự tham vọng và tính sáng tạo không ngừng nghỉ, Tang Đố Mộc luôn rất nỗ lực về giấc mơ sự nghiệp của mình. Họ không sợ gian khó và cũng biết cách để vượt qua gian khó của bản thân. Bất kể hoàn cảnh nào, những người này đều biết cách khắc phục để đạt đến kết quả mà họ mong muốn.

Chính vì vậy, những công việc liên quan đến tư vấn, ngoại giao luôn là lựa chọn thích hợp cho nạp âm Mộc này. Tuy nhiên, vì vận khí của các năm sinh Tang Đố Mộc khác nhau nên người sinh năm Nhâm Tý sẽ dễ có được thành công hơn. Ngược lại, người sinh năm Quý Sửu sẽ cần bỏ ra nhiều công sức mới có thể đạt được kết quả tốt trong công việc.

Đặc điểm về tình yêu, hôn nhân

So với các mệnh Mộc khác thì Tang Đố Mộc là mệnh có được con đường tình duyên thuận lợi và êm ái. Điều này xuất phát từ tính cách biết quan tâm người khác của họ. Sự linh hoạt và ứng biết tốt cũng giúp chuyện tình cảm của nạp âm này trở nên vui vẻ, có nhiều hạnh phúc hơn.

Con đường tình duyên của mệnh Tang Đố Mộc khá suôn sẻ, thuận lợi

Con đường tình duyên của mệnh Tang Đố Mộc khá suôn sẻ, thuận lợi

Ngoài ra, họ cũng là người có sự chung tình, luôn hết lòng vì đối phương một khi đã xác định mối quan hệ yêu đương hay kết hôn. Trong mọi căng thẳng giữa 2 bên, họ biết cách hạ cái tôi của mình để giúp mọi chuyện không trở nên quá nghiêm trọng.

Với những người Tang Đố Mộc, họ không có tiêu chuẩn riêng về đối tượng yêu hay kết hôn. Đây cũng là người được nhiều người theo đuổi nên nhiều khi họ không thể xác định được tình cảm của mình đang đặt cho ai.

Tang Đốc Mộc hợp số nào, khắc số nào?

Mệnh Tang Đốc Mộc là một trong những mệnh trong Phong Thủy, ám chỉ người sinh vào tháng, ngày và giờ có liên quan đến hành Mộc.

Tang Đốc Mộc hợp số nào

Tang Đốc Mộc hợp với số 1 , 3 , 4 , 9. Điều này đồng nghĩa với việc người mang mệnh này thường có tính cách linh hoạt, sáng tạo và sẵn lòng chấp nhận thách thức. Họ thường có khả năng thích ứng tốt với môi trường xung quanh và dễ dàng tiến xa trong cuộc sống.

Tang Đốc Mộc khắc số nào

Mệnh Tang Đốc Mộc khắc với số 2 , 5 , 7 , 8 . Điều này có thể gây ra một số rào cản và thử thách cho người mang mệnh này. Họ có thể gặp khó khăn trong việc tạo ra sự ổn định và thường xuyên phải đối mặt với những trở ngại. Tuy nhiên, những thử thách này có thể giúp họ trưởng thành và phát triển, tạo ra sự đột phá và thành công trong cuộc sống.

Khám phá mệnh hợp và khắc với nạp âm Tang Đố Mộc

Việc chọn mệnh hợp Tang Đố Mộc hay khắc với nạp âm này rất quan trọng. Nó quyết định trực tiếp tới vận khí và phong thủy trong công việc, cuộc sống cũng như hôn nhân.

Mệnh nào hợp với Tang Đố Mộc

Đối với mệnh Mộc này, theo phong thủy sẽ có 1 số mệnh nên cân nhắc để kết hợp giúp mang đến những điều tốt đẹp hơn. Đó chính là:

- Kết hợp cùng Dương Liễu Mộc: Tăng thêm vận khí tốt, giúp mọi chuyện hanh thông.

- Kết hợp cùng Tùng Bách Mộc: Giúp người Tang Đố Mộc có thêm sự vững vàng hơn, phát triển tốt hơn.

- Kết hợp cùng Bình Địa Mộc: Có nhiều điều cát lợi, tài lộc dồi dào.

- Kết hợp cùng Tang Đố Mộc: Dễ dàng có được thành công với mục tiêu đặt ra.

- Kết hợp cùng Thạch Lựu Mộc: Vượng khí tốt, dồi dào cát lợi

- Kết hợp cùng Giản hạ thủy: Sự nghiệp dễ thành công khi lựa chọn sự kết hợp 2 mệnh này.

- Kết hợp cùng Tuyền Trung Thủy: Mọi chuyện trong cuộc sống sẽ thuận lợi, suôn sẻ hơn rất nhiều.

- Kết hợp cùng Trường Lưu Thủy: Kết hợp này có lợi hơn cho Tang Đố Mộc vì nước sông có nhiều phù sa sẽ giúp cây dây sinh sôi phát triển tốt hơn.

- Kết hợp cùng Thiên Hà Thủy: Mệnh Mộc sẽ có nhiều lợi ích trong mối quan hệ này. Bởi nước luôn rất có ích cho cây cối phát triển.

- Kết hợp cùng Tích Lịch Hỏa: Tia chớp thường theo nguồn năng lượng tốt và nguồn khoáng chất tốt tới cây trồng. Thường Tích Lịch Hỏa sẽ không tốt với các cây to. Riêng cây trồng nhỏ như Tang Đố Mộc lại rất hợp. Dây có thể xem là sự kết hợp mang tới cát lợi.

- Kết hợp cùng Đại Trạch Thổ: Mối quan hệ này mang đến nhiều lợi ích cho mệnh Mộc khi cây hút dinh dưỡng từ đất. Với Mệnh Thổ thì không có lợi ích nhiều.

- Kết hợp cùng Sa Trung Thổ: Mối quan hệ này có nhiều lợi ích cho mệnh Mộc, mang đến sự phát triển tốt.

Có nhiều mệnh hợp để Tang Đố Mộc kết hợp và mang đến sự hỗ trợ phong thủy tốt nhất

Có nhiều mệnh hợp để Tang Đố Mộc kết hợp và mang đến sự hỗ trợ phong thủy tốt nhất

Mệnh nào khắc với Tang Đố Mộc

Có một số mệnh mà Tang Đố Mộc không nên kết hợp để tránh những chuyện không tốt đẹp xảy ra trong cuộc sống. Đó chính là:

- Kết hợp với Hải Trung Kim: Kim loại dưới biển luôn là lựa chọn không tốt với mệnh Mộc. Sự kết hợp này sẽ gây nên rất nhiều điều bất lợi trong cuộc sống của mệnh Tang Đố Mộc.

- Kết hợp với Bạch Lạp Kim: Do có hình khắc nhẹ nên tốt nhất thì nạp âm Mộc không nên kết hợp với Mệnh kim này.

- Kết hợp với Sa Trung Kim: Khoáng sản trong đất chỉ gây bất lợi cho sự phát triển của cây trồng. Vì vậy, mối quan hệ này không nên xảy ra để tránh tổn hại cho mệnh mộc.

- Kết hợp với Kiếm Phong Kim: Mệnh Kim này rất mạnh. Nó là vật sắc nhọn được tôi luyện lâu trong lửa nên nó sẽ là đại hung với mệnh Mộc.

- Kết hợp với Thoa Xuyến Kim: Sự xung đột về hình không nhiều nhưng tốt nhất thì 2 mệnh này không nên kết hợp với nhau.

-Kết hợp với Kim Bạch Kim: Vì Kim khắc Mộc nên mối quan hệ này chắc chắn không mang đến điều gì tốt đẹp với Tang Đố Mộc.

- Kết hợp với Đại Lâm Mộc: Cùng là mệnh Mộc nhưng cây dâu ở dưới tán cây đại thụ sẽ không nhận được ánh nắng mặt trời, không cạnh tranh được dinh dưỡng nên chắc chắn sẽ không có được sự phát triển tốt nhất.

- Kết hợp với Đại Khê Thủy: Mối quan hệ này sẽ khiến Tang Đố Mộc bị ảnh hưởng về vận khí.

- Kết hợp với Đại Hải Thủy: Nước biển chỉ khiến cây trồng bị chết và thậm chí là bị đánh trôi dạt đi. Do đó, 2 mệnh này tốt nhất không nên kết hợp.

- Kết hợp với Lộ Bàng Thổ: Không có được sự vui vẻ, thoải mái khi kết hợp với nhau.

- Kết hợp với Thành Đầu Thổ: Nếu kết hợp sẽ không mang đến kết quả gì tốt đẹp.

- Kết hợp với Bích Thượng Thổ: Việc khắc hình trong phong thủy dẫn đến sự hợp tác này không có kết quả tốt đẹp như mong đợi.

Chú ý không chọn mệnh tương khắc để vận khí của Tang Đố Mộc không bị ảnh hưởng

Chú ý không chọn mệnh tương khắc để vận khí của Tang Đố Mộc không bị ảnh hưởng

Lưu ý khi chọn màu sắc hợp phong thủy với Tang Đố Mộc

Đối với mệnh Tang Đố Mộc thì các mệnh hợp phong thủy không hề khó chọn. Theo đó, bạn chỉ cần chọn màu thuộc mệnh tương sinh và tương hợp là được. Cụ thể, màu sắc tương hợp chắc chắn là màu xanh lục thuộc hành Mộc. Các màu của Mệnh Thủy gồm Xanh dương, đen và màu của hành Hỏa gồm đỏ, cam, hồng, tím chính là màu sắc giúp mệnh Tang Đố Mộc có thêm phong thủy tốt hơn.

Màu của mệnh Mộc, Hỏa và Thủy là lựa chọn tốt cho Tang Đố Mộc

Màu của mệnh Mộc, Hỏa và Thủy là lựa chọn tốt cho Tang Đố Mộc

Ngược lại, người thuộc nạp âm này nên tránh chọn màu trắng, ghi, xám của mệnh Kim. Hay các màu của mệnh Thổ như nâu đất, vàng cũng không phải là lựa chọn tốt cũng nên tránh với người Tang Đố Mộc. Như vậy, những thị phi, khó khăn trong cuộc sống cũng sẽ giảm đi không ít.

Chi tiết những điều bạn thắc mắc về phong thủy của nạp âm Tang Đố Mộc đã có ở bài trên. Bạn hãy xem ngay để bản thân có được những hiểu biết thú vị hơn về mệnh này. Như vậy, bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp để sự nghiệp, tình duyên hay cuộc sống của mình trở nên thuận lợi hơn.

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN