Tùng Bách Mộc là gì? Hợp màu gì? Mệnh gì, số nào, khắc mệnh gì?

Ngày đăng: 10/08/2023

Bạn muốn biết Tùng Bách Mộc là mệnh gì? Bạn băn khoăn về tử vi cuộc đời người Mệnh Mộc này? Bạn đắn đo lo liệu nạp âm này hợp và khắc với màu gì, mệnh gì? Chi tiết thông tin sẽ được “bật mí” khi bạn xem hết bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của mệnh Tùng Bách Mộc

Theo tiếng Hán, Tùng Bách Mộc chính là cây tùng khỏe mạnh, cao lớn trường tồn trăm năm. Nó là biểu tượng của sức sống trường tồn, mạnh mẽ. Đây cũng là 1 trong những nạp âm thuộc mệnh Mộc có ý chí mạnh mẽ nhất. Theo đánh giá của các chuyên gia về phong thủy, mệnh Mộc này có sự nghiệp và cuộc sống khá thuận lợi.

Tùng Bách Mộc là gì

Mệnh Tùng Bách Mộc được nhiều người quan tâm bởi tính cách kiên định, mạnh mẽ

Tùng Bách Mộc là người sinh vào năm nào?

Các năm gồm Tân Mão, Canh Dần sẽ thuộc nạp âm Tùng Bách Mộc. Năm sinh cụ thể của tuổi Canh Dần là vào năm 1950 và 2010. Đối với tuổi Tân Mão là vào các năm 1951 và 2011.

Tử vi cuộc đời người mệnh Tùng Bách Mộc

Để tìm hiểu kỹ hơn về Tùng Bách Mộc, bạn có thể xem các thông tin về tử vi cuộc đời của mệnh này. Bạn sẽ biết về sự nghiệp, tình duyên, gia đạo và tính cách của người này ra sao.

Đặc điểm tính cách nạp âm Tùng Bách Mộc

Nghe tên cũng đủ thấy mệnh Tùng Bách Mộc là những người có tính kiên cường và rất mạnh mẽ. Họ không tự kiêu nhưng lại rất có bản lĩnh đối mặt với mọi khó khăn, trắc trở trong cuộc sống. Ngoài ra, bản mệnh này cũng có sự bao dung với mọi người xung quanh. Họ sẵn lòng hỗ trợ những người thân, bạn bè khi khó khăn. Vì vậy, người mang mệnh Mộc này rất được người khác nể phục.

Nạp âm Mộc này có sự kiên cường và rất mạnh mẽ trước mọi khó khăn của cuộc sống

Nạp âm Mộc này có sự kiên cường và rất mạnh mẽ trước mọi khó khăn của cuộc sống

Không những thế, nạp âm này còn có tính chung thủy và rất trách nhiệm trong hôn nhân. Họ luôn có sự điềm tĩnh và suy nghĩ chín chắn trước khi đưa ra quyết định. Trong cuộc sống, những người mang mệnh Mộc này rất ít khi để bản thân phạm phải sự sai lầm.

Sự nghiệp của người thuộc Tùng Bách Mộc

tính cách Tùng Bách Mộc có sự ngay thẳng và không quản ngại bất kỳ khó khăn nào nên họ rất thích hợp với nhiều lĩnh vực khác nhau. Điển hình như: chính trị, khoa học, y tế... Ngoài ra, với tính cách lương thiện và cẩn trọng trong cách hành xử, người thuộc nạp âm này cũng có thể phát triển trong các hoạt động trồng trọt, chăn nuôi hay kinh doanh các ngành sản xuất thực phẩm. Chỉ cần họ cố gắng thì việc thành công trong sự nghiệp sẽ không phải là điều quá khó khăn.

Tình yêu và gia đạo

Với mệnh Mộc này họ không quá lãng mạn khi yêu. Họ cũng không nóng vội khi bắt đầu bất kỳ mối quan hệ nào khác. Những người này thường chỉ chọn tiến đến hôn nhân khi họ cảm nhận được sự thấu hiểu và thực sự yêu đối phương. Tuy nhiên, mặc dù khá khó tính khi yêu nhưng nếu kết hôn thì đây là người rất chung thủy, có trách nhiệm với gia đình của mình.

Người thuộc mệnh Tùng Bách Mộc luôn rất chung thủy trong tình yêu và hôn nhân

Người thuộc mệnh Tùng Bách Mộc luôn rất chung thủy trong tình yêu và hôn nhân

Mệnh Tùng Bách Mộc hợp hướng nào?

Muốn hiểu rõ về phong thủy của mệnh này thì bạn cũng cần phải biết Tùng Bách Mộc hợp hướng nào. Khi đó, bạn sẽ chọn được hướng xây nhà, mua đất lý tưởng để mọi sự được hanh thông, may mắn. Cụ thể, với người mệnh Mộc này thì có 2 hướng được xem là rất thích hợp. Đó chính là:

- Hướng Bắc: Có thể mang đến cho nạp âm này sự thuận lợi trong công danh và mọi chuyện của cuộc sống.

- Hướng Đông: Đây là hướng có thể giúp mệnh Tùng Bách Mộc luôn dễ dàng vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để đi đến thành công. Bởi hướng Đông là hướng chứa nhiều dương khí, rất tốt với người mệnh Mộc.

Hướng Đông và Bắc là lựa chọn tốt để Tùng Bách Mộc có được phong thủy tốt

Hướng Đông và Bắc là lựa chọn tốt để Tùng Bách Mộc có được phong thủy tốt

Các mệnh tương hợp với Tùng Bách Mộc

Trong các mệnh Mộc thì Tùng Bách Mộc là nạp âm hợp với mệnh thuộc hành Hỏa và hành thủy. Cụ thể như sau:

- Tùng Bách Mộc kết hợp Lư Trung Hỏa: Tạo nên mọi sự cát lợi, nhất là khi cùng làm việc với nhau.

- Tùng Bách Mộc kết hợp Đại Lâm Mộc: Cả 2 đều là cây đại thụ nên sẽ có sự hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau phát triển.

- Tùng Bách Mộc kết hợp Giản hạ thủy: Mối quan hệ tương sinh giúp bản mệnh này có được sự hòa hợp, viên mãn.

- Tùng Bách Mộc kết hợp Dương Liễu Mộc: Cả hai có qua hệ tương hòa nên khi kết hợp sẽ tạo nên nhiều điều cát lợi và thành công.

- Tùng Bách Mộc kết hợp Tuyền Trung Thủy: Rất nhiều nguồn lợi mà mệnh Tùng Bách Mộc có được khi làm ăn, kết hợp với mệnh Tuyền Trung Thủy nhờ mối quan hệ tương sinh.

- Tùng Bách Mộc kết hợp Tùng Bách Mộc: Có sự hỗ trợ để cùng nhau đạt được phát triển như mong đợi.

- Tùng Bách Mộc kết hợp Sa Trung Kim: Nhờ có Sa Trung Kim mà Tùng Bách Mộc có được sự phát triển tốt hơn, vững chắc hơn.

- Tùng Bách Mộc kết hợp Bình Địa Mộc: Mối quan hệ tương hòa có thể giúp cả 2 nạp âm có được sự cát lợi.

- Tùng Bách Mộc kết hợp Đại Trạch Thổ: Đại Trạch Thổ là lựa chọn rất tốt để Tùng Bách Mộc trở nên phát triển hơn. Bởi đất nhiều dinh dưỡng thì cây mới phát triển.

- Tùng Bách Mộc kết hợp Thiên Thượng Hỏa: Nhờ Thiên Thượng Hỏa nên Tùng Bách Mộc sẽ có được cơ hội vươn cao. Có thể nói, đây là mối quan hệ mang tới đại cát, đại lợi.

- Tùng Bách Mộc kết hợp Thạch Lựu Mộc: Cả 2 cùng có lợi khi kết hợp lại với nhau.

Tùng Bách Mộc có thể kết hợp với nhiều mệnh khác nhau để có sự hỗ trợ tốt đẹp nhất

Tùng Bách Mộc có thể kết hợp với nhiều mệnh khác nhau để có sự hỗ trợ tốt đẹp nhất

Các mệnh khắc với Tùng Bách Mộc

Dưới đây là 3 mệnh đại kỵ với Tùng Bách Mộc mà bạn nhất định phải biết. Đó chính là:

- Tùng Bách Mộc kết hợp Kiếm Phong Kim: Sự tương khắc giữa 2 nạp âm này rất mạnh. Nó có thể khiến mệnh Mộc này bị cưa đổ và gục ngã bất cứ lúc nào.

- Tùng Bách Mộc kết hợp Hải Trung Kim: Kim và Mộc vốn tương khắc nên Mệnh kim này chắc chắn sẽ gây tổn hại khi kết hợp với mệnh Mộc.

- Tùng Bách Mộc kết hợp Lư Trung Hỏa: Sự kết hợp giữa lửa và mộc sẽ khiến Tùng Bách Mộc bị biến thành tro dưới sự thiêu đốt của lửa.

Tùng bách mộc hợp số mấy?

Tùng Bách Mộc được coi là hợp số 3 trong phong thủy, mang ý nghĩa tài lộc và sự thịnh vượng. Với hình dáng tượng trưng cho sự mạnh mẽ và vững chắc, Tùng Bách Mộc thường được đặt trong các khu vực quan trọng của ngôi nhà hoặc văn phòng làm việc, nhằm tạo ra sự ổn định và bình an cho không gian.

Đặc biệt, Tùng Bách Mộc còn được xem là hợp số 8 , biểu tượng cho thành công và thịnh vượng vượt trội.

Màu sắc hợp và khắc với mệnh Tùng Bách Mộc

Nếu bạn thuộc Tùng Bách Mộc thì đừng bỏ qua thông tin về màu sắc tương hợp và tương khắc với nạp âm này. Cụ thể thông tin như sau.

 

Màu hợp với Tùng Bách Mộc

Đối với nạp âm này, bạn chỉ cần xét mối quan hệ trong Ngũ hành có thể tìm được màu hợp mệnh. Cụ thể thì “Thủy sinh Mộc” nên các màu của Mệnh Thủy như: Đen, xanh dương chắc chắn là lựa chọn có thể giúp người mệnh Mộc này càng thêm thịnh khí.

Bên cạnh đó, xanh lá là màu sắc thuộc mệnh Mộc. Như vậy thì không có lý do gì để người thuộc nạp âm Tùng Bách Mộc không chọn xanh lá trong việc thiết kế nội thất, chọn trang phục hay mua xe... Nó sẽ giúp mang đến sự bình an, thuận lợi trong cuộc sống.

Ngoài ra, mặc dù theo thuyết Ngũ hành thì “Mộc khắc Thổ” nhưng mối quan hệ tương khắc này không hề ảnh hưởng đến mệnh Mộc. Vì thế, bạn có thể chọn màu sắc của Mệnh Thổ như: vàng, nâu đất... cho các mục đích khác nhau của cuộc sống.

Các màu của mệnh Thủy, Mộc hay Thổ đều thích hợp cho Tùng Bách Mộc lựa chọn

Các màu của mệnh Thủy, Mộc hay Thổ đều thích hợp cho Tùng Bách Mộc lựa chọn

Màu khắc với Tùng Bách Mộc

Ngoài các màu sắc tương hợp thì bạn cũng cần biết màu khắc mệnh Mộc này là gì. Đây là các màu thuộc mệnh Kim. Bởi trong Ngũ Hành thì “Kim khắc Mộc”. Nếu chọn phải màu trắng, xám hay ghi thì nó sẽ khiến phong thủy của Tùng Bách Mộc bị ảnh hưởng không ít.

Cùng với đó, dù theo phong thủy thì “Mộc sinh Hỏa” nhưng nếu chọn màu của Mệnh Hỏa sẽ khiến sinh khí của mệnh Mộc bị hạn chế không ít. Đây là lựa chọn không hề tốt đẹp đối với mệnh Mộc nên bạn cần phải hết sức lưu ý. Chính vì vậy, các màu như: đỏ, cam, hồng là những màu sắc mệnh Mộc này không nên chọn.

Phong thủy mệnh Tùng Bách Mộc đã được giải đáp đầy đủ trong bài viết trên. Nếu bạn là người thuộc nạp âm này hãy cân nhắc những thông tin thú vị ở bài trên. Bạn sẽ có được những lựa chọn thích hợp để đảm bảo phong thủy trong cuộc sống, sự nghiệp hay hôn nhân luôn tốt đẹp, thuận lợi nhất.

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN