Dương Liễu Mộc là gì? Hợp màu gì? Mệnh gì, số nào, khắc mệnh gì?

Ngày đăng: 10/08/2023

Dương Liễu Mộc có đặc trưng tính cách của người Mệnh Mộc. Tuy nhiên, khác với nạp âm Mộc khác thì đây là mệnh có những điểm riêng về phong thủy mà bạn cần biết. Cụ thể thông tin về mệnh Mộc này ra sao? Chi tiết sẽ được giải đáp ở bài sau.

Khái niệm cơ bản về Dương Liễu Mộc

Dương Liễu Mộc là 1 nạp âm thuộc mệnh Mộc. Hiểu đơn giản thì ý nghĩa của mệnh này là cây dương liễu mềm mại đang buông rũ. Trong phong thủy thì nạp âm này biểu hiện cho con người mềm yếu, không có cốt khí. Tuy nhiên, vì thuộc mệnh Mộc với tính âm nên người mang nạp âm này thường có lối suy nghĩ và lập trường không vững vàng. Họ khá nhạy bén với mọi việc xảy ra trong cuộc sống.

Dương Liễu Mộc là gì?

Ý nghĩa của Dương Liễu Mộc chính là cây liễu mềm buông xõa xuống với sự mềm mại

Người thuộc nạp âm Dương Liễu Mộc sinh năm nào?

Năm Quý Mùi và Nhâm Ngọ thuộc nạp âm Dương Liễu Mộc. Theo đó:

- Năm Nhâm Ngọ gồm các năm 1942, 2002. Đây là năm thuộc hành Thủy, can Nhâm. Với người sinh năm này sẽ có cuộc sống khá trắc trở nếu muốn đi tới thành công.

- Năm Quý Mùi là các năm 1943, 2003. Người mệnh Mộc sinh năm này sẽ có can Quý và hành Thủy. Vận khí của họ trong cuộc sống cũng không mấy tốt. Họ cần phải có sự nỗ lực rất lớn mới có thể tìm đến thành công trong công việc của mình.

Đặc điểm tính cách, sự nghiệp, hôn nhân của người mệnh Dương Liễu Mộc

Cuộc đời của những người thượng mệnh Dương Liễu Mộc có gì đặc biệt? Dưới đây là thông tin thú vị mà bạn cần biết.

Sự nghiệp nạp âm Dương Liễu Mộc

Với tính cách của người mang mệnh này có khả năng ứng biến giỏi, hiền hòa. Vì thế, việc lấy được lòng đối tác hay đồng nghiệp không hề khó. Với đặc điểm này thì người Dương Liễu Mộc sẽ có nhiều lựa chọn về nghề nghiệp để cân nhắc như:

- Nghề tư vấn, quan hệ ngoại giao hay giảng dạy.

- Nghề về chăm sóc sức khỏe: y tá, điều dưỡng, bác sĩ...

- Nghề liên quan tới nông nghiệp như: trồng trọt, chăn nuôi.

- Nghề liên quan tới quảng cáo, nghiên cứu khoa học...

Nạp âm này có thể phát triển tốt ở nhiều lĩnh vực khác nhau

Nạp âm này có thể phát triển tốt ở nhiều lĩnh vực khác nhau

Tình duyên của người mệnh Dương Liễu Mộc

Với tính cách yếu mềm và nhạy cảm thì người Dương Liễu Mộc thường có xu hướng yêu đơn phương. Thay vì bày tỏ tình cảm thì họ sẽ tự giữ cho mình hình ảnh đẹp về đối phương. Vì vậy, họ cũng rất trân trọng các mối quan hệ, những kỷ niệm đẹp về những người mà họ đã từng yêu dù sau này đã kết hôn.

Vận mệnh của người Dương Liễu Mộc có tình duyên không mấy thuận lợi do đặc điểm tính cách nhạy cảm

Vận mệnh của người Dương Liễu Mộc có tình duyên không mấy thuận lợi do đặc điểm tính cách nhạy cảm

Trong tình yêu, người mệnh Mộc này thường ít khi thể hiện sự cuồng nhiệt trong tình cảm. Họ có sự e dè, nhút nhát. Do đó, họ luôn cần sự chủ động của đối phương trong mối quan hệ này. Tuy nhiên, tính cách của họ là người chung tình. Khi đã yêu thì họ sẽ chọn tiến tới hôn nhân và luôn hết lòng cho đối phương. Mặc dù vậy, vì quá trọng tình cảm nên trong hôn nhân của nạp âm này rất dễ gặp phải tranh cãi, thị phi. Họ luôn muốn đối phương cho mình cảm giác an toàn thì hôn nhân mới bền vững được.

Đặc điểm nổi bật trong tính cách

Tính cách Dương Liễu Mộc có 3 đặc điểm nổi bật. Đó chính là:

- Cẩn trọng và tỉ mỉ: Những người này có xu hướng sống nội tâm. Vì vậy, tính cách của họ cũng sẽ có sự chu đáo, tỉ mỉ trong cách ứng xử trong cuộc sống. Họ ít nói và ít bộc lộ cảm xúc. Do đó, người ngoài sẽ rất khó để hiểu họ đang nghĩ gì.

- Rụt rè và yếu đuối: Nạp âm này luôn thể hiện sự yếu đuối và có phần nhút nhát với mọi người, mọi vấn đề trong cuộc sống. Rất ít khi họ nổi nóng với người khác. Đồng thời, người như vậy cũng luôn tạo được sự thoải mái, không gây áp lực với người xung quanh khi tiếp xúc.

- Sức chịu đựng kém: Bản thân những người thuộc Dương Liễu Mộc không có lập trường vững chắc. Họ có sức chịu đựng không cao với những đả kích trong cuộc sống. Vì vậy, những người này cũng thường bị gục ngã khi gặp thị phi hay khó khăn.

Đặc điểm tính cách nổi bật của người thuộc nạp âm Dương Liễu Mộc

Đặc điểm tính cách nổi bật của người thuộc nạp âm Dương Liễu Mộc

Người thuộc mệnh Dương Liễu Mộc hợp và kỵ với màu nào?

Muốn biết màu kỵ hay màu hợp mệnh Dương Liễu Mộc không khó. Xét theo mệnh của nạp âm này có thể tìm ra màu sắc tương hợp – tương khắc nhanh chóng. Cụ thể như:

Màu hợp mệnh

Trong Ngũ hành, Mệnh Thủy có sự tương sinh với Mộc. Do đó, Dương Liễu Mộc sẽ hợp với màu của mệnh Thủy gồm: đen, xanh dương. Đồng thời, người mệnh Mộc sẽ hợp với màu bản mệnh là xanh lá. Với nạp âm này cũng không hề ngoại lệ.

Chú ý màu sắc hợp với mệnh Dương Liễu Mộc để có sự lựa chọn hiệu quả nhất

Chú ý màu sắc hợp với mệnh Dương Liễu Mộc để có sự lựa chọn hiệu quả nhất

Ngoài ra, người mang mệnh Mộc cũng có thể chọn màu của Mệnh Thổ. Mặc dù “Mộc khắc Thổ” là mối quan hệ tương khắc nhưng trong trường hợp này thì mệnh Thổ lại bị mệnh Mộc chế ngự. Do đó, chọn màu vàng hay nâu đất của mệnh Mộc cũng không gây ảnh hưởng tới phong thủy người mệnh Dương Liễu Mộc.

Màu khắc mệnh

Mệnh kim khắc mệnh Mộc. Vì thế, màu của mệnh Kim chắc chắn không thích hợp cho nạp âm này lựa chọn. Vì thế, các màu như: trắng, ghi, xám đều là màu kỵ với mệnh Mộc nói chung và Dương Liễu Mộc nói riêng.

Màu của mệnh Kim luôn có sự tương khắc với người mệnh Mộc

Màu của mệnh Kim luôn có sự tương khắc với người mệnh Mộc

Bên cạnh đó, mặc dù Mộc sinh Hỏa nhưng đây là mối quan hệ không tốt với mệnh Mộc. Nó khiến người thuộc mệnh này mất đi nguồn năng lượng và sự may mắn, tài lộc. Như vậy, các màu của Mệnh Hỏa gồm: đỏ, hồng cam, tím,... cũng là màu mà Dương Liễu Mộc cần tránh xa.

Bật mí các mệnh hợp và khắc với Dương Liễu Mộc

Tìm hiểu cụ thể những mệnh hợp, khắc với Dương Liễu Mộc ngay dưới đây, Nó có thể giúp việc chọn người hợp mệnh khi làm việc, trong hôn nhân hay xây dựng các mối quan hệ bạn bè được tốt đẹp, bền vững hơn.

Mệnh hợp với Dương Liễu Mộc

- Dương Liễu Mộc và Bình Địa Mộc: Mang đến sự phú quý, giàu sang trong cuộc sống khi kết hợp với nhau.

- Dương Liễu Mộc và Thiên Hà Thủy: Tạo nên sự phát triển mạnh, thịnh vượng trong mọi sự.

- Dương Liễu Mộc và Đại Trạch Thổ: Rất nhiều điều sẽ đến khi 2 mệnh này kết hợp lại với nhau, dù là công việc hay hôn nhân, bạn bè.

- Dương Liễu Mộc và Tang Đố Mộc: Chỉ cần 2 bên tin tưởng nhau có thể tạo nên sự vinh hoa, phát triển thịnh vượng.

- Dương Liễu Mộc và Đại Khê Thủy: Nhiều điều may mắn sẽ đến và tạo nên sự phát triển rất vững mạnh.

-Dương Liễu Mộc và Thiên Thượng Hỏa: Có được sự ấm no trong cuộc sống và tạo nên sự thành công đối với sự nghiệp khi 2 mệnh này hợp tác với nhau.

- Dương Liễu Mộc và Thạch Lựu Mộc: Khi kết hợp, cả 2 mệnh này sẽ có sự hỗ trợ về phong thủy để vươn tới thành công.

- Dương Liễu Mộc và Đại Lâm Mộc: Những cạnh tranh sinh tồn được sinh ra để giúp 2 mệnh đều có sự trưởng thành, phát triển tốt nhất.

Các mệnh hợp để kết thân với Dương Liễu Mộc

Các mệnh hợp để kết thân với Dương Liễu Mộc

Dương Liễu Mộc khắc với mệnh nào khi xét về phong thủy?

Dương Liễu Mộc sẽ tương khắc với một số mệnh như:

- Dương Liễu Mộc kết hợp cùng Kim Bạch Kim: Có hình khắc nhau nên không hợp để ở cạnh nhau.

- Dương Liễu Mộc kết hợp cùng Thoa Xuyến Kim: 2 bản mệnh có sự tương khắc nên khi gặp nhau rất dễ gây nên sự u buồn với cả 2.

- Dương Liễu Mộc kết hợp cùng Sa Trung Thổ: Nếu ở bên nhau chỉ gây nên đổ vỡ và gặp nhiều bất hạnh mà thôi.

- Dương Liễu Mộc và Bích Thượng Thổ: Không có tương lai tốt đẹp nếu cả 2 mệnh này hợp tác với nhau.

- Dương Liễu Mộc kết hợp cùng Hải Trung Kim: Cả 2 bên sẽ gặp tổn thương, đau khổ nên tốt nhất là không kết hợp.

- Dương Liễu Mộc kết hợp cùng Lộ Bàng Thổ: Dù là hôn nhân hay công việc thì sự kết hợp của 2 mệnh này sẽ không mang đến kết quả tốt đẹp.

- Dương Liễu Mộc kết hợp cùng Kiếm Phong Kim: Cành liễu sẽ bị kiếm sắc nhọn làm tổn thương, đau khổ và mất mát. Chắc chắn, đây không phải là 2 mệnh lý tưởng để có thể kết hợp.

- Dương Liễu Mộc kết hợp cùng Thành Đầu Thổ: Vì có hình khắc nên tốt nhất là 2 mệnh này không nên ở bên nhau hay hợp tác với nhau.

Không chọn mệnh tương khắc sẽ giúp người mang nạp âm Dương Liễu Mộc không gặp những chuyện thiếu may mắn

Không chọn mệnh tương khắc sẽ giúp người mang nạp âm Dương Liễu Mộc không gặp những chuyện thiếu may mắn

Dương Liễu Mộc hợp số nào, khắc số nào?

Dương Liễu Mộc hợp số nào

Mệnh Dương Liễu Mộc hợp với số 3 . Dương Liễu Mộc là một trong những mệnh trong hệ thống xác định mệnh số của con người trong Phong Thủy. Mệnh này biểu thị sự hòa hợp và ổn định. Người mang Mệnh Dương Liễu Mộc thường có tính cách thông minh, linh hoạt và sáng tạo. Họ có khả năng thích ứng với mọi tình huống và có khả năng đánh giá và giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Các số hợp Mệnh Dương Liễu Mộc khác

Số 0 , 1 (thuộc mệnh Thủy)

Số 3 , 4 (thuộc Mộc)

Dương Liễu Mộc khắc số nào

Mệnh Dương Liễu Mộc không hợp cố 9 (thuộc mệnh Hỏa) có thể gây khó khăn trong việc tiến bộ và phát triển cá nhân. Người có mệnh này thường gặp nhiều trở ngại và thách thức trong cuộc sống, như sự cạnh tranh gay gắt, khó khăn trong công việc và quan hệ cá nhân. Họ có thể gặp khó khăn trong việc đạt được mục tiêu và thành công trong sự nghiệp.

Còn lại họ cần tránh các con số 6 , 7 (thuộc Kim).

Hướng nào hợp với Dương Liễu Mộc?

Khi xét đến phong thủy mệnh Dương Liễu Mộc thì yếu tố hướng hợp mệnh rất được quan tâm. Điều này sẽ rất quan trọng khi bạn muốn xây nhà hay mua đất. Theo đó, với mệnh Mộc này, có thể chọn 2 hướng tốt để cân nhắc. Đó chính là:

- Hướng chính Bắc: Hướng này là hướng của hành Thủy. Vì Thủy sinh Mộc nên sự kết hợp này sẽ giúp người thuộc Dương Liễu Mộc có sự hỗ trợ thuận lợi, phát triển tốt đẹp. Bất kể là gia đạo hay công danh thì việc chọn được hướng đẹp này sẽ rất hữu ích với người thuộc mệnh Mộc.

- Hướng chính Đông: Đây là hướng của mặt trời và cũng là hướng của hành Mộc. Theo đó, Mộc là cây. Nếu có mặt trời, ánh sáng sẽ phát triển tươi tốt. Điều này cho thấy, nếu người thuộc mệnh Dương Liễu Mộc chọn hướng chính Đông sẽ có được sự hỗ trợ để mọi chuyện trở nên “mưa thuận gió hòa” hơn. Công danh, tình cảm cũng sẽ trở nên thuận lợi, tốt đẹp hơn.

Chính Bắc và chính Đông là 2 hướng Dương Liễu Mộc nên chọn

Chính Bắc và chính Đông là 2 hướng Dương Liễu Mộc nên chọn

Người Dương Liễu Mộc khắc hướng nào?

Bên cạnh các hướng hợp Dương Liễu Mộc thì cũng có một vài hướng khắc với mệnh này mà bạn cần phải ghi nhớ. Cụ thể như:

- Hướng chính Nam: Nó có thể khiến Dương Liễu Mộc gặp phải nhiều điều trắc trở trong công việc và cuộc sống.

- Hướng chính Tây: Đây là hướng của mệnh Kim, xung khắc trực tiếp với mệnh Mộc. Nếu chọn nhầm sẽ gây nên nhiều mất mát về sức khỏe, tiền bạc và ảnh hưởng đến tình duyên. Vì vậy, bạn cần phải hết sức lưu ý với điều này.

Chi tiết thông tin của nạp âm Dương Liễu Mộc đã có ở bài trên. Bạn đừng quên tham khảo để có lựa chọn tốt nhất cho mình trong các mối quan hệ hay trong việc chọn hướng, chọn mệnh hợp để hợp tác với nhau. Như vậy, hiệu quả tăng cát và giảm hung cũng sẽ tốt hơn.

LIÊN HỆ

441/14/11B Điện Biên Phủ, Hẻm Đống Đa, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0852217139

email icon Created with Sketch. Email: [email protected]

web icon phongthuychomoinguoi.com

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN